Sion- Chiến Binh Bất Tử, đúng với cái tên của mình, hắn vang danh LMHT với thương hiệu “đánh mãi không chết”. Chắc hẳn rất nhiều người đang tò mò sức mạnh hủy diệt các bảng xếp hạng của Sion khủng khiếp đến mức nào. Hãy tìm hiểu cách chơi Sion cùng Topgamehot ngay và quẩy Rank liền thôi.

Điểm mạnh và điểm yếu của Sion

Cái gì trong game kèm thêm chữ “quá” đều rất đáng lo ngại. Như Sion cũng vậy. Với sự “quá trâu” của mình thì Sion hẳn đã trở thành nỗi ức chế của rất nhiều game thủ. Riot Games đã ban cho Sion khả năng động trời gì để khiến cộng đồng LMHT phải chao đảo đến vậy? Nhưng ngoài những lợi thế khủng bố thì Sion chắc chắn vẫn có những yếu điểm đáng lưu tâm. Đừng bỏ qua việc phân tích điểm mạnh và điểm yếu của Sion để hiểu được cách chơi Sion nhé.

Điểm mạnh

 • Nằm trong Top tướng đấu sĩ “trâu của trâu”, Sion mang trong mình “từ đầu đến chân”, từ chỉ số cơ bản đến bộ kỹ năng đều hừng hực khí chất Tanker.
 • Không chỉ về khả năng chống chịu bậc nhất trong LMHT, lượng sát thương mà Sion gây ra cũng đủ mạnh để đối phương choáng váng.
 • Sion có những chiêu thức quấy rối, cò quay giữa đội hình team địch cực kỳ khó chịu.
 • Khả năng hỗ trợ bằng khống chế của Sion cũng rất đáng sợ. Từ làm choáng, làm chậm, hất tung liên tục bằng các chiêu Q, E, R gây ức chế cho đối phương cực mạnh.
 • Chiêu cuối Bất Khả Kháng Cự của Sion không chỉ giúp hắn đảo đường tốt mà còn đi Gank hỗ trợ đồng đội từ khoảng cách rất xa.
guide sion-huong dan danh sion
Sion là tướng vừa trâu, vừa khỏe, vừa gây khó chịu cho kẻ địch

Điểm yếu

 • Kỹ năng Q Cú Nện Tàn Khốc vẫn mất một khoảng thời gian trước khi có hiệu lực và khá khó sử dụng.
 • Điều mà Sion còn thiếu có lẽ là sự cơ động. Sự cồng kềnh, to xác khiến hắn trở nên bị ì ạch và khó né chiêu của kẻ địch.
 • Nếu bạn không luyện tập thông thạo, chiêu cuối Bất Khả Kháng Cự của Sion cũng khá khó điều khiển.

Bảng ngọc tái tổ hợp của Sion

Với một chất tướng khỏe và trâu như Sion cũng đòi hỏi một bảng ngọc phù hợp. Bảng ngọc Sion cần sự kết hợp được tất cả các sức mạnh đẩy được lợi thế của Sion lên cao nhất có thể.

bang ngoc sion mua 10
Chi tiết bảng ngọc cho Sion mùa 10 “trâu” nhất

Phép bổ trợ cho Sion

Tốc biến + Dịch chuyển / Thiêu đốt

Bổ trợ mang cùng với Tốc Biến có thể là Dịch Chuyển hoặc Thiêu Đốt. Dịch Chuyển thích hợp để bạn có thể có mặt hỗ trợ đồng đội lúc cần thiết nếu đang ở quá xa. Thiêu Đốt phù hợp với thế trận bạn muốn chơi khô máu với kẻ địch. Với chất tướng của Sion, để cò quay và giữ chân kẻ địch lâu cũng như tay đôi sát thương cũng không quá khó.

Hướng dẫn chơi Sion – tăng điểm kỹ năng

Với mỗi cấp độ trong trận đấu, các kỹ năng sẽ được phát huy tối đa trong các thời điểm khác nhay. Vì thế việc bạn tăng điểm kỹ năng đúng lúc sẽ rất có lợi trong trận đấu. Đừng quên ghi nhớ quy tắc cộng chiêu mà mỗi tướng đều phải có nhé.

tăng kỹ năng sion lmht
Bảng chi tiết cộng kỹ năng Sion theo từng cấp tướng

Nội tại – Vinh Quang Tử Sĩ

Nội tại sion

Sau khi bị hạ gục Sion sẽ tự tái tạo lại bản thân, nhưng bù lại Máu của hắn sẽ liên tục giảm xuống trong thời gian này. Hắn được nhận 100% Hút Máu, đánh cực nhanh đồng thời gây thêm 10% số Máu tối đa của mục tiêu thành sát thương trên các đòn đánh (tối đa 75 sát thương thêm lên quái).

Tất cả các kĩ năng của hắn đều được thay thế bởi Xung Kích Tử Vong, giúp hắn tăng một lượng Tốc độ Di chuyển bùng nổ.

Q – Cú Nện Tàn Khốc

Cú nện tàn khốc

Tiêu hao: 45
Khoảng cách: 10000

Sion vận sức tung một cú nện rìu cực mạnh về phía trước mặt gây sát thương lên những kẻ địch trúng chiêu. Nếu hắn vận sức đủ lâu, những nạn nhân trúng phải sẽ bị hất văng lên không và bị choáng.

Sion vận sức để tung ra một cú nện cực mạnh trong tối đa 2 giây. Khi được thả ra, hắn gây từ 30/50/70/90/110 (+) đến 90/150/210/270/330 (+) sát thương vật lí lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng (60% sát thương lên lính). Những nạn nhân trúng chiêu sẽ bị làm chậm trong thoáng chốc.

Nếu Sion vận sức trong tối thiểu 1 giây, các nạn nhân sẽ bị hất văng lên không và choáng từ 1.25 đến 2.25 giây.

W – Lò Luyện Hồn

Lò luyện hồn

Tiêu hao: 65/70/75/80/85
Khoảng cách: 500

Sion tạo một lớp khiên lên bản thân và có thể tái kích hoạt nó sau 3 giây để gây Sát thương Phép lên những kẻ địch cạnh bên. Khi Sion tiêu diệt kẻ địch, hắn sẽ được gia tăng Máu tối đa.

Nội tại: Sion nhận thêm 4 Máu tối đa mỗi khi tiêu diệt một đơn vị (15 khi hạ gục, hỗ trợ, tiêu diệt lính to và quái to). Máu cộng thêm:

Kích hoạt: Sion tạo lá chắn cho bản thân bằng 30/55/80/105/130 (+) (+) (8/9/10/11/12% Máu tối đa) trong 6 giây. Sau 3 giây, nếu lá chắn vẫn tồn tại, Sion có thể tái kích hoạt để gây sát thương phép bằng 40/65/90/115/140 (+) cộng 10/11/12/13/14% Máu tối đa của mục tiêu lên các kẻ địch gần đó. Tối đa 400 sát thương cộng thêm lên lính và quái.

E – Sát Nhân Hống

sát nhân hống

Tiêu hao: 35/40/45/50/55
Khoảng cách: 800

Sion bắn ra một luồng sóng năng lượng tầm ngắn gây sát thương và làm chậm đơn vị kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu tia sóng trúng vào một lính hoặc quái, nạn nhân sẽ bị đẩy lùi, gây sát thương, làm chậm và giảm Giáp tất cả đơn vị nó lướt xuyên qua.

Sion bắn sóng âm ra, gây 65/100/135/170/205 (+) sát thương phép lên mục tiêu đầu tiên trúng phải và đẩy lùi nếu đó không phải tướng (đồng thời tăng tầm lên rất nhiều).

Mục tiêu bị trúng sóng âm hoặc các đơn vị bị đẩy lùi bị làm chậm đi 40/45/50/55/60% trong 2.5 giây và bị giảm Giáp đi 20% trong 4 giây.

Ultimate – R – Bất Khả Kháng Cự

Ullti Sion

Tiêu hao: 100
Khoảng cách: 7500

Sion xông xáo lao về hướng đã chọn, và tăng tốc dần theo thời gian. Hắn có thể chuyển hướng chầm chậm theo sự thay đổi vị trí của con trỏ chuột. Khi tông phải một kẻ địch hắn sẽ gây sát thương và hất văng nạn nhân đó lên không dựa trên khoảng cách đã lao đi bao xa.

Sion phóng đi theo một hướng trong 8 giây và có thể bẻ lái từ từ theo hướng trỏ chuột. Khi đang lướt đi Sion được miễn nhiễm với các trạng thái khống chế. Tái kích hoạt kĩ năng sẽ hủy cú phóng tới của Sion nhanh hơn.

Khi Sion va phải một tướng địch hoặc bờ tường, hắn sẽ gây 150/300/450 (+) sát thương vật lí và hất văng đồng thời làm choáng những kẻ địch trong một vùng nhỏ trong 0.75 giây. Những kẻ địch trong vùng rộng hơn sẽ chịu cùng khoảng sát thương và bị làm chậm Tốc độ Di chuyển đi 40/45/50% trong 3 giây.

Sát thương được tăng đến 400/800/1200 (+) và làm choáng đến 1.75 giây khi Sion phóng đi xa hơn.

Cách lên đồ Sion

Sion là một đấu sĩ có sức chống chịu và khống chế tốt, vì vậy không những có thể đi Top mà Sion SP hoàn toàn rất có lợi. Thậm chí SofM – tuyển thủ chuyên nghiêp Hàn Quốc còn khởi xướng cách chơi Sion mới bằng việc đi Mid.

Trang bị đầu trận

Khiên doran Khiên Doran

+80 Máu

Nội tại: Hồi 6 Máu mỗi 5 giây.
Nội tại DUY NHẤT: Chặn 8 sát thương từ các đòn đánh và kĩ năng đơn mục tiêu của tướng

bình máu Bình máu

Giới hạn 5 bình một lúc. Chỉ giới hạn cho một loại Bình Máu

Nhấp để Dùng: Hồi 150 Máu trong 15 giây.

Giày cho Sion

Giày ninja hoặc giày thủy ngân

Giày Ninja hoặc Giày Thủy Ngân

Trang bị chính

Áo choàng lửa Áo choàng lửa

+500 Máu
+45 Giáp

Nội tại DUY NHẤT – Hiến Tế: Gây 25 (+1 mỗi cấp tướng) sát thương phép mỗi giây lên các kẻ địch cạnh bên.

Giáp tâm linh Giáp tâm linh

+500 Máu
+45 Giáp

Nội tại DUY NHẤT – Hiến Tế: Gây 25 (+1 mỗi cấp tướng) sát thương phép mỗi giây lên các kẻ địch cạnh bên.+500 Máu
+70 Kháng phép
+150% tốc độ hồi Máu gốc
+10% Giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại DUY NHẤT: Tăng toàn bộ các hiệu ứng hồi máu nhận vào thêm 20%.

Giáp gai Giáp gai

+100 Giáp

Nội tại DUY NHẤT: Khi bị tấn công bởi các đòn đánh thường, phản lại sát thương phép bằng với 25% số Giáp Cộng Thêm và 15% sát thương nhận vào.

(Giáp Cộng Thêm là Giáp từ các loại trang bị, bùa lợi, ngọc và bảng bổ trợ.)
(Sát thương phản lại được tính trước khi bị giảm bởi Giáp của người dùng.)

Trang bị tùy chỉnh

cach len do cho sion

Lên đồ Sion Tank Top

Áo choàng lửa Áo choàng lửa

Giày thủy ngân Giày thủy ngân

Tim băng Tim băng

giáp gai Giáp gai

mũ thích nghi Mũ thích nghi

giáp thiên thần Giáp thiên thần

Cách lên đồ Sion AP

vọng âm luden Vọng âm luden

giày pháp sư Giày pháp sư

quỷ thư morello Quỷ thư morello

mũ phù thủy Mũ phù thủy

đồng hồ cát Đồng hồ cát

trượng hư vô Trượng hư vô

Cách chơi Sion

Sion quả là một sự lựa chọn hoàn hảo và tiêu biểu cho một vị tướng vừa trâu chống chịu, vừa khỏe sát thương, vừa khó chịu khống chế. Với chất tướng tuyệt như Sion bạn cũng cần có một cách chơi Sion đủ thông minh. Nên nhớ rằng thắng bại của trận đấu không chỉ phụ thuộc vào chất tướng mạnh mà còn phụ thuộc rất lớn vào trình độ và kỹ năng người chơi.

hướng dẫn chơi sion
Cách chơi Sion theo từng giai đoạn trận đấu

Giai đoạn đầu trận

 • Tận dụng kỹ năng Q Cú Nện Tàn Khốc ở trong bụi để gây áp lực cho đối thủ với lượng sát thương lớn.
 • Nhờ thế lính để dùng kỹ năng E Sát Nhân Hống lên cả người kẻ địch, khi đó hiệu quả chiêu thức sẽ làm chậm nhiều hơn.
 • Sau khi đã tiếp cận được mục tiêu, sử dụng chiêu W Lò Luyện Hồn sau đó bồi thêm Q Cú Nện Tàn Khốc để tăng sát thương.
 • Ulti của Sion không hề dễ sử dụng. Ban đầu hãy dùng nó ở những khu vực ít địa hình. Nếu đã là một tay lái lụa thì không còn ngại gì ủi đối thủ cả bản đồ.

Giai đoạn giữa trận

 • Khi đã có chiêu cuối thì Sion hoàn toàn tự tin với việc tiếp cận mục tiêu từ xa. Tận dụng lợi thế này để di chuyển hợp lý ép góc đối thủ.
 • Dùng combo để đạt tối đa hiệu quả chiêu thức. Bắt đầu từ việc dùng Ulti để lao tới phía mục tiêu. Khi đã gần áp sát đối thủ thì hãy kích hoạt W Lò Luyện Hồn, kết thúc combo bằng E Nhân Hống để dồn sát thương mục tiêu.
 • Khi chiêu cuối chưa sẵn sàng thì dùng khoảng thời gian đó để đi Farm có thêm lượng máu tích trữ cần thiết.

Giai đoạn cuối trận

 • Sion sẽ luôn là người tiên phong giao tranh bằng lợi thế của chiêu cuối Bất Khả Kháng Cự. Khi lao vào giữa giao tranh, đừng quên sử dụng combo R+W+E nhé.
 • Chiêu E Sát Nhân Hống không những để dồn sát thương mà còn có khả năng kìm chân những kẻ muốn lao vào đội hình đội bạn rất tốt.
 • Chiêu cuối cũng có thể là chiêu thức dùng để tẩu thoát trong những tình huống nguy cấp.
 • Ulti của Sion không nhất thiết phải dùng ở khoảng cách xa. Bạn hoàn toàn có thể dùng ở bất kỳ mục tiêu nào kể cả xa hay gần.
 • Vì Sion sẽ giữ vai trò là người tiên phong và bức tường cho cả đội hình nên hãy chiến đấu thật dũng cảm. Nếu bị hạ gục thì Nội tại Vinh Quang Sĩ Tử sẽ lại tiếp tục cho bạn cơ hội trả thù khô máu một lần nữa.
 • Dùng Q Cú Nện Tàn Khóc lên càng nhiều kẻ địch càng tốt. Chúng càng đứng gần nhau thì càng có cơ hội cho bạn thể hiện chiêu hất tung này.

Sion quả là một vị tướng đáng sở hữu. Hãy dùng cách chơi SionTopgamehot đã chia sẻ để làm chủ trận đấu của bạn nhé. Dũng cảm chiến đấu như một chiến binh bất tử và hủy diệt Rank mùa 10 cùng Sion.