Dù đã qua nhiều lần chỉnh sửa ở những mùa vừa qua, Sivir vẫn là một xạ thủ khủng trên các bảng xếp hạng LMHT. Cùng Topgamehot tìm hiểu cách chơi Sivir mùa 10 để khai thác sức mạnh của Nữ Chúa Chiến Trường này nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Sivir

Là một xạ thủ lối đánh cận chiến, Sivir sẽ có những lợi thế và yếu điểm cần chú ý.

Điểm mạnh

 • Sivir có khả năng đẩy lính nhanh, do vậy mà việc đi đường đối với cô không quá khó khăn.
 • Là một xạ thủ nhưng ít ai như Sivir. Cô sở hữu khả năng có thể kháng lại các chiêu thức khác cũng như kháng việc bị dồn sát thương từ đối phương.
 • Nhờ chiêu cuối mà Sivir có thể dẫn dắt đồng đội giao tranh tổng rất tốt.

Điểm yếu

 • Tuy là xạ thủ nhưng tầm đánh của Sivir khá ngắn chứ không gây sát thương tầm xa như các xạ thủ khác.
 • Dù có thể kháng lại chiêu thức và dồn sát thương từ kẻ địch nhưng Sivir lại không có kỹ năng khống chế nào để tự bảo vệ bản thân.

Bảng ngọc Sivir

Sivir là Xạ Thủ do vậy bảng ngọc sẽ có những điểm tương đồng với đa số Xạ Thủ khác.

bảng bổ trợ cho sivir
Chi tiết bảng ngọc Sivir mùa 10

Phép bổ trợ cho Sivir

Sivir cũng như rất nhiều Xạ Thủ khác, đa số đều là mục tiêu rất dễ bị “đánh chén” của kẻ địch. Vì vậy trong trận đấu không chỉ cần người bảo kê tốt mà cũng cần tự bảo vệ bản thân mình. Tuy vậy Sivir cũng không có nhiều chiêu thức để có thể tự lực cánh sinh tốt. Do đó, Sivir rất cần những bổ trợ phù hợp để trở thành đôi cánh cứu nguy cho mình trong những lúc nguy hiểm.

Tốc biến + Hồi máu / Lá chắn

Tốc Biến là bổ trợ phổ biến và dường như không thể thiếu của mỗi vị tướng khi bắt đầu trận đấu. Cùng đó Sivir có thể mang thêm Hồi Máu hoặc Lá Chắn để tăng thêm phần chống chịu cho bản thân. Nếu dùng một trong hai bổ trợ này kết hợp với khả năng kháng chiêu thức, kháng sát thương thì Sivir quả thật không dễ dàng ăn như kẻ địch nghĩ.

Cách tăng điểm kỹ năng cho Sivir

Nên nâng tối đa kỹ năng Q trước do đây là kỹ năng gây sát thương chính của Sivir. Sau Q sẽ là W và tiếp theo là E. Lý do nên ưu tiên hai chiêu thức kia trước vì E là kỹ năng kháng chiêu thức. Tốt nhất là nên có một cách chơi Sivir ưu tiên đầu trận dành lợi thế về sát thương để gây áp lực cho đối phương.

cách chơi sivir lol
Chi tiết bàng cộng kỹ năng theo từng cấp tướng của Sivir

Nội tại: Bước Chân Uyển Chuyển

Nội tại Sivir

Sivir nhận một lượng tốc độ di chuyển cao khi tấn công tướng đối phương.

Q – Gươm Boomerang

Gươm Boomerang

Sivir phóng thanh thập tự gươm của mình đi như một cái boomerang, gây sát thương cả lượt đi lẫn về.

Sivir phóng thanh gươm thập tự của mình đi như một cái boomerang, gây sát thương vật lí lên đơn vị đầu tiên trúng phải và 15% sát thương giảm dần lên các đơn vị trúng phải sau đó xuống tối thiểu còn 40%.

W – Nảy Bật

Nảy bật

Các đòn đánh thường kế tiếp của Sivir sẽ nảy sang các kẻ địch cạnh bên, gây giảm sát thương lên các mục tiêu phụ.

3 đòn đánh thường kế tiếp của Sivir sẽ nảy sang các mục tiêu, gây sát thương vật lí lên đơn vị đầu tiên và sát thương vật lí lên các đơn vị sau.

Nếu đòn đánh của Nảy Bật chí mạng mục tiêu đầu tiên, mọi đòn nảy bật sau đó đều có chí mạng.

Chỉ mục tiêu đầu tiên chịu ảnh hưởng của các hiệu ứng kèm đòn đánh. Mỗi đơn vị chỉ có thể trúng một lần Nảy Bật.

E – Khiên Chống Phép

Khiên chống phép

Tạo ra một lớp lá chắn ma thuật giúp chặn lại một kĩ năng của kẻ địch. Sivir sẽ nhận lại được Năng lượng nếu lá chắn chặn được kĩ năng.

Sivir tạo ra một lớp lá chắn ma thuật trong 1.5 giây giúp chặn lại một kĩ năng kế tiếp của kẻ địch.

Nếu chặn được thành công, Sivir nhận lại 80/95/110/125/140 Năng lượng.

Ultimate – Săn Đuổi

Ulti Sivir

Sivir dẫn dắt đồng minh trên chiến trường, giúp tăng cho họ một lượng Tốc độ Di chuyển trong thời gian ngắn. Ngoài ra còn tăng cho Sivir Tốc độ Đánh trong thời gian Nảy Bật đang kích hoạt.

Nội tại: Sivir nhận 30/45/60% Tốc độ Đánh khi Nảy Bật còn trong thời gian kích hoạt.

Kích hoạt: Sivir dẫn dắt đồng đội trong 8 giây, giúp tăng cho họ thêm 40/50/60% Tốc độ Di chuyển khởi điểm, rồi giảm dần xuống còn 20% sau 2/3/4 giây sau khi Săn Đuổi kết thúc.

Cách lên đồ cho Sivir

Cách build đồ cho Sivir mua 10 cũng không quá phức tạp. Bạn vẫn cần chú trọng đến những món đồ chính, chủ chốt của cô nàng. Ngoài ra là những trang bị mà một Xạ Thủ cần để trở thành một chủ lực chính hiệu của cả team.

Lên đồ Sivir giai đoạn khởi đầu

Kiếm Doran Kiếm Doran

+8 Sát thương Vật lý
+80 Máu
+3% Hút Máu

Bình máu Bình máu

Giới hạn 5 bình một lúc. Chỉ giới hạn cho một loại Bình Máu

Nhấp để Dùng: Hồi 150 Máu trong 15 giây.

Trang bị chính

Lưỡi hái linh hồn Lưỡi hái linh hồn

+65 Sát thương Vật lý
+20% Tỷ lệ Chí mạng

Nội tại DUY NHẤT: +10% giảm thời gian hồi chiêu.
Nội tại DUY NHẤT: Giảm tối đa +20% thời gian hồi chiêu bằng với Tỷ lệ Chí mạng từ các nguồn khác.
Nội tại DUY NHẤT: Đòn chí mạng hồi lại 3% tổng Năng lượng.

Đại bác liên thanh Đại bác liên thanh

+30% Tốc độ Đánh
+30% Tỉ lệ Chí mạng
+8% Tốc độ Di chuyển

Nội tại: Di chuyển và tấn công sẽ ra đòn Nạp Năng Lượng.

Nội tại DUY NHẤT – Liên Thanh: Đòn đánh Cộng Dồn tăng thêm 35% tầm đánh (+150 tầm đánh tối đa) và gây thêm cho mục tiêu 50~200 sát thương phép.

Nanh Nashor Nanh Nashor

+50% Tốc độ Đánh
+80 Sức mạnh Phép thuật

Nội tại DUY NHẤT: +20% Giảm thời gian hồi chiêu
Nội tại DUY NHẤT: Các đòn đánh thường gây thêm 15 (+15% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép khi trúng đích.

Trang bị tùy chọn

cach len do cho sivir ad

Mã vũ song kiếm

Huyết kiếm

Dao điện

Đao thủy ngân

Giáp thiên tần

Lời nhắc tử vong

Cách chơi Sivir

Để có một cách chơi Sivir hiệu quả, bạn cần nắm bắt được thế mạnh của Sivir và điều cần làm ở mỗi giai đoạn trận đấu.

Hướng dẫn chơi Sivir giai đoạn đầu trận

 • Ở những cấp độ đầu Sivir sẽ có lợi trong việc cấu máu đối phương. Hãy dùng chiêu W Nảy Bật, nhờ vào lính để gây sát thương lên kẻ địch. Dù không có đủ tầm đánh xa để đọ với AD tay dài đội bạn nhưng Sivir lại có lợi thế từ chiêu W có thể bật lại đòn đánh và gây sát thương lên nhiều mục tiêu.
 • Hạn chế việc bị Gank, bị bắt, bị úp sọt bằng cách cắm mắt ở những nơi trọng yếu, nhạy cảm.
 • Dùng đòn đánh tay để kích hoạt ngọc Bước Chân Thần tốc. Sivir sẽ có được tăng tốc độ di chuyển và một lượng máu hồi phục.
 • Chắc bạn đã biết Q Boomerang là kỹ năng gây ra nhiều sát thương nhất của Sivir. Nhưng tốc độ bay của Boomerang không quá nhanh nên việc có thể đạt được tối đa sát thương không phải dễ. Như vậy kẻ địch cũng có thể né chiêu thức này khá dễ nếu như bạn không căn chuẩn thời gian.
 • Nên dùng kỹ năng Boomerang khi bạn không cách quá xa mục tiêu, cũng đừng quá gần. Như vậy khi Boomerang đi hết đường bay sẽ chạm vào đối thủ và lần bay ngược lại nhanh chóng sẽ trúng mục tiêu không kịp phản ứng.
 • Sivir có một lợi thế hơn nhiều xạ thủ khác là khả năng kháng chiêu thức từ kỹ năng E Khiên Chống Phép. Hãy cẩn thận và tinh ý khi đối thủ ra chiêu, nếu không bạn sẽ không kịp bấm chiêu E và sẽ không nhận được hiệu lực như mong muốn.
cach danh sivir
Cách chơi Sivir LOL mùa 10 cần chú trọng nhất giai đoạn giữa trận

Giai đoạn giữa trận 

 • Những đồ quan trọng như Vô Cực Kiếm hay Lưỡi Hái Linh Hồn rất quan trong. Giai đoạn này hãy hoàn thành ít nhất một trong hai đồ nhé.
 • Ở Lane và chăm chỉ Farm để gia tăng lượng vàng.
 • Với chiêu cuối Săn Đuổi, bạn có thể thông báo và kêu gọi đồng đội tổng tấn công bất ngờ vào đối phương.
 • Ulti Săn Đuổi có thể gia tăng tốc chạy cho cả đội. Như vậy Sivir không chỉ có lợi khi dùng chiêu thức này cho combat mà còn có thể giúp đồng đội rút lui hay chạy thoát trong những lúc cần thiết.
 • Chiêu Q Boomerang không chỉ gây sát thương mà Sivir cũng có thể dùng lên kẻ địch trong một vài trường hợp nguy cấp để tự tăng tốc độ di chuyển.
 • Nhận thêm sát thương từ Nhát Chém Ân Huệ khi tập trung vào những mục tiêu thấp máu. Khi đó Sivir sẽ dễ dàng hạ gục được mục tiêu và còn được hồi lại máu nhờ Đắc Thắng.
 • Giai đoạn này hạ gục càng nhiều mục tiêu càng tốt. Nhờ Huyền Thoại Tốc Độ Đánh thì bạn sẽ được gia tăng sức mạnh theo thời gian. hãy làm bước đà để xanh xao khi vào cuối trận.

Giai đoạn cuối trận

 • Đã qua thời điểm giữa trận mạnh nhất của Sivir. Đến cuối trận, sức mạnh của Sivir đã chững lại. Hơn nữa lại có tầm đánh ngắn, do vậy cần rất chú ý đến việc giữ vị trí trong đội hình.
 • Cấu máu đối phương trước khi giao tranh bằng chiêu Q Boomerang.
 • Cần giữ chiêu E Khiên Chống Phép để dùng cho những kỹ năng nguy hiểm nhất của kẻ địch muốn đánh vào bạn. Nếu bạn dùng sai lầm thì bạn vẫn chết như thường. Chiêu thức này gần như là thứ duy nhất có thể cứu bạn khỏi tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”.
 • Một số combo Sivir: Q + W + ER + Q + W + E

Sivir là một Xạ Thủ đáng gờm dù cho tầm đánh ngắn nhưng vẫn không thua thiệt lợi thế. Cách chơi SivirTopgamehot chia sẻ chắc đã giúp bạn hiểu rõ về Sivir cũng như tự tin hơn khi mang vị tướng này đi quẩy Rank đúng không nào?