Slardar là một chiến binh Slithereen trong game Dota 2 cực kỳ mạnh mẽ. Sở hữu nhiều khả năng như xông pha trong combat, giữ chân hay focus các mục tiêu nên được rất nhiều người chơi yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách chơi Slardar Dota 2 trong nội dung bài viết sau đây.

Ưu và nhược điểm Slardar DotA 2

Ưu điểm

  • Damage khởi điểm khá, chuyển động tốt.
  • Giáp khởi điểm cũng khá cao
  • Tăng điểm strength ở mức khá
  • Có khả năng vô hiệu hóa và gây choáng
  • Có khả năng mở giao tranh và gánh đồng đội.

Nhược điểm

  • Stat gain ở mức trung bình
  • Nếu dùng skill 1 không hiệu quả sẽ dẫn đến thọt ngược

Cách tăng điểm kỹ năng và Hero Talents cho Slardar

Cách tăng điểm kỹ năng cho Slardar: tăng max SLITHEREEN CRUSH đầu tiên
Cách tăng điểm kỹ năng cho Slardar: tăng max SLITHEREEN CRUSH đầu tiên

Sprint

Sprint

  • River Movement Speed Bonus: 7% / 19% / 31% / 43%
  • Active Movement Speed Bonus: 18% / 26% / 34% / 42%
  • Active Duration: 10

Skill Sprint giúp Slardar tăng tốc chạy của chính mình, đồng thời nhận thêm nhiều lượng sát thương hơn bình thường.

Kỹ năng này cho phép Slardar có thể truy đuổi và chạy trốn tốt hơn. Không tốn Mana là một lợi thế lớn để tướng này có thể thoải mái dùng Sprint trong những lần thoát thân. Thế nhưng nó sẽ phải nhận thêm 15% sát thương khi sử dụng.

Slithereen Crush

Slithereen Crush

  • Effect Radius: 350
  • Damage: 80 / 140 / 200 / 260
  • Move Speed Slow: 20% / 25% / 30% / 35%
  • Attack Speed Slow: 20 / 25 / 30 / 35
  • Stun Duration: 1
  • Slow Duration: 3 / 4 / 5 / 6

Khi Slardar dậm mạnh xuống đất, tất cả địch sẽ nhận sát thương và bị choáng trong khoảng thời gian nhất định. Sau đó quân địch sẽ bị làm chậm và giảm tốc đánh trong 2s tiếp theo.

Bash

Bash

  • Required Hits: 4
  • Damage: 50/100/150/200 (Talent 110/160/210/260)
  • Stun Duration: 1/1.1/1.2/1.3

Các đòn đánh của Slardar có tỉ lệ làm choáng và gây sát thương lên đối thủ. Thời gian làm choáng sẽ gấp đôi nếu mục tiêu là creep.

Amplify Damage

Amplify Damage

  • Required Hits: 4
  • Damage: 60 / 100 / 150 / 200
  • Stun Duration: 1 / 1.1 / 1.2 / 1.3

Slardar sẽ nguyền rủa 1 hero của đối phương, cho tầm nhìn trên hắn. Cùng lúc đó sẽ trừ một lượng lớn giáp của tướng địch đó.

Hero Talents

cách chơi slardar dota 2
Bảng tăng điểm Hero Talents cho Slardar Dota 2

Lên đồ cho Slardar

Để lên đồ cho Slardar hiệu quả, chúng ta cũng cần biết chọn những item hợp lý vào đầu, giữa và cuối game. CỤ thể như sau:

Giai đoạn đầu trận

Stout Shield Healing Salve Tango Iron Branch

Trong quá trình đi đường (lane), game thủ có thể gia tăng khả năng chống chịu của tướng bằng cách mua Stout Shield và tập trung vào farm đường thật nhanh lên Blink Dagger sớm.

Giai đoạn giữa trận

Power Treads Blink Dagger Vanguard cách chơi slardar dota 2: Magic Wand

Ở giai đoạn giữa trận chiến, hãy cố gắng lên Blink Dagger sớm để khả năng di chuyển được cải thiện.

Power Tread là chiếc giày phù hợp nhất cho tướng Slardar. Còn Vanguard sẽ đem đến khả năng chống chịu cực tốt, sau đó có thể dùng để lên Crimson Guard. Bên cạnh đó, Magic Wand sẽ giúp tướng này cải thiện lượng mana khi đi đường và gank.

Giai đoạn cuối trận

Black King Bar Assault Cuirass Heart of Tarrasque Heaven's Halberd

Vào cuối game, người chơi nên hướng tới các trang bị có khả năng chống chịu tốt và gây thêm một số sát thương. Lựa chọn hữu ích cho gamer đó là: Black King Bar, Heaven’s Halberd, Assault Cuirass hay Heart of Tarrasque.

Desolator cũng được cho là một trang bị khá ổn khi nó có khả năng cộng dồn và tăng khả năng trừ giáp của tướng Slardar.

Cách chơi Slardar DotA 2

  • Hãy “nhẫn nhịn” và farm thật nhanh lên skill Blink Dagger. Đây là item rất quan trọng, nếu không có nó thì khả năng combat của Hero Slardar sẽ không được như ý.
  • Khả năng chống chịu tốt cùng với lượng sát thương tay sẽ giúp Slardar bám đường (lame) farm thoải mái. Bạn cũng có thể gọi support đảo lane ra để thực hiện gank cùng mình. Chỉ cần 1 skill gây choáng hoặc làm chậm của đồng đội sẽ giúp người chơi dễ dàng tiếp cận và dùng Slithereen Crush.
  • Trong quá trình combat, hãy cho đồng đội của mình giữ vị trí để chính mình có thể dùng Ultimate Amplify Damage lên ít nhất 3 mục tiêu đối phương sau đó mới xông vào đánh.
  • Ưu tiên sử dụng Amplify Damage đối với những mục tiêu có khả năng tàng hình và có khả năng mở combat để biết chúng đang ở đâu, để đưa ra quyết định có nên combat hay không.
Cách chơi Slardar Dota 2 cũng khá đơn giản
Cách chơi Slardar Dota 2 cũng khá đơn giản

Với cách chơi Slardar Dota 2 ở trên, chúng tôi hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn đọc. Hãy biết tận dụng cách chơi một cách tối ưu và hiệu quả nhất để giành chiến thắng đối thủ nhé. Chúc các bạn thành công! Đừng quên truy cập vào trang web Top Game Hot để đón đọc cách chơi các vị tướng trong Dota 2.