Slark là một trong các hero cơ động nhất trong thế giới DotA 2. Với lối lên đồ thiên về những item tăng chỉ số cơ bản, Slark trở thành một tanker khá cứng cáp về cuối game và tồn tại rất lâu khi combat. Để có thể phát huy tối đa sức mạnh của hero này, hãy theo dõi cách chơi Slark DotA 2 được nhiều game thủ chuyên nghiệp chia sẻ dưới đây nhé!

Ưu và nhược điểm của Slark DotA 2

Trước khi tìm hiểu cách chơi Slark DotA 2, các bạn cần phải nắm vững điểm mạnh và điểm yếu của hero này. Từ đó lựa chọn các trang bị và kỹ năng phù hợp cho chàng cóc nhỏ này để giành lợi thế trong các trận giao tranh.

Ưu điểm

  • Có kỹ năng Essence Shift hút agi nên càng đánh càng mạnh. Hero này cực khỏe ở cuối trận.
  • Sở hữu skill Shadow Dance regen giúp kéo dài thời gian combat, trụ lane đầu game lâu hơn.
  • Bắt support cực nhanh chỉ với 1-2 phát đánh cùng với sát thương từ bộ kỹ năng.
  • Có kỹ năng chạy trốn và Dark Pact debuff giúp khó chết.
cach choi slark: Sát thủ đại dương càng đánh càng mạnh
Slark Dota 2 – Sát thủ đại dương càng đánh càng mạnh

Nhược điểm

  • Đi lane khá yếu.
  • Máu ít cùng với chất tướng Agi nên Slark rất dễ chất ở đầu game.

Cách tăng điểm kỹ năng và Hero Talents cho Slark

Bảng tăng điểm kỹ năng cho hero Slark
Bảng tăng điểm kỹ năng cho hero Slark

DARK PACT

Dark Pact

Phạm vi ảnh hưởng: 325 range

Thời gian delay skill: 1.5s

Damage: 75/150/225/300

Lượng máu mất: 50% damage

Cooldown: 9/8/7/6s – Mana: 55/50/45/40

Slark sử dụng một lượng máu nhất định để thanh tẩy tất cả bất lợi cho bản thân.

POUNCE

Pounce

Phạm vi nhảy: 700range

Thời gian trói: 3.5s

Damage: 40/80/120/160

Đây là kỹ năng bí truyền của tộc người cá. Nó sẽ đưa Slark nhảy và trói đối thủ trước mặt dễ dàng hơn.

ESSENCE SHIFT

Essence Shift

Lượng chỉ số đối thủ bị trừ: -1 tất cả (intel,agi,strength)

Lượng Agi cộng: +3 agi

Thời gian tồn tại: 15/30/60/120

Essence Shift: “Hấp tinh đại pháp” là võ công trấn phái của tộc người cá. Kỹ năng này cho phép Slark chuyển đổi sức mạnh của đối phương thành sức mạnh của mình.

SHADOW DANCE

Shadow Dance

Cộng thêm tốc chạy: 30%/40%/50%

Cộng thêm khả năng hồi máu: 3%/5%/7% mỗi giây

Chiêu thức tối cao của hero này khiến hắn hòa mình vào thiên nhiên và biến mất hoàn toàn trên bản đồ. Tuy nhiên khi muốn tấn cộng kẻ địch thì skill này vẫn đảm bảo được bình thường.

Hero Talents

Hero Talents của Slark

Lên đồ Dota 2 Slark

Slark là hero càng đánh càng mạnh nên các trang bị cần thiết khi lên đồ ưu tiên những thứ cực trâu bò. Thay thế cho những item cộng sát thương mạnh, bạn hãy lên các vật phẩm sau đây:

Trang bị khởi đầu

Healing Salve Stout Shield Tango Quelling Blade

  • Healing Salve: Trang bị giúp Slark hồi máu trong khoảng thời gian ngắn
  • Stout Shield: có tác dụng chặn đòn đánh hiệu quả mỗi khi bị đối phương tấn công gần hoặc xa.
  • Tango: Item hồi máu hiệu quả bằng cách ăn cây hoặc ăn mắt.
  • Quelling Blade: Tăng thêm 32% damage khi hero này chơi trở trạng thái Melee.

Trang bị giữa game

Magic Wand Ring of Aquila Power Treads Town Portal Scroll Shadown Blade Echo Sabre

  • Magic Wand: Chiếc gậy ma thuật giúp Slark nhận được 1 điểm tích lũy mỗi khi nhìn thấy đối thủ dùng skill trong phạm vi 1200. Tương ứng với mỗi điểm tích lũy được (tối đa là 15 điểm), hero này sẽ hồi phục được 50 Máu và 50 Mana.
  • Ring of Aquila: Item giúp hồi máu và tăng giáp hiệu quả.
  • Power Treads là một trong những lựa chọn giày phổ biến giúp Slark di chuyển nhanh hơn trong giao tranh.
  • Town Portal Scroll là vật phẩm cơ bản mà mọi hero cần mang theo.
  • Shadown Blade: Item này cung cấp khả năng tàng hình áp sát địch giúp Slark sẽ kích hoạt ultimate regen máu + tốc chạy.
  • Echo sabre: 2 phát đánh liên tục sẽ hút được 6agi. Item này cũng cho khả năng Regen mana + Ring of Aquila, vì vậy Slark không bao giờ lo hết mana.

Trang bị cuối game

Bloodthorn Nullifier Eyes of Skadi

Với combo 2 trang bị Bloodthorn khóa skill và Nullifier khóa Item, mục tiêu của Slark sẽ bị hạ gục trong vòng 5 giây. Ngoài ra combo này bổ sung nhược điểm gây sát thương yếu vào cuối game.

Eyes of Skadi: Item lớn đầu tiên bạn nên lên cho hero này. Nó cộng cho Slark rất nhiều máu nhất là những nhát đánh slow lên mục tiêu.

Cách chơi Slark DotA 2

Sau khi lên đồ và lên trang bị đầy đủ cho hero này, việc tiếp theo mà bạn cần làm đó là thực hiện cách chơi Slark DotA 2. Tùy vào từng vai trò khác nhau của hero này trong một trận giao tranh mà các bạn có thể thực hiện cách chơi sao cho phù hợp. Dưới đây là hướng dẫn chơi Slark DotA 2 được nhiều game thủ áp dụng nhất, mời các bạn tham khảo:

Giai đoạn đầu trận

Với vai trò là một carry, Slark vẫn nên tập trung vào công việc last hit – deny chính xác để giành lợi thế khi đi lane. Hãy trang bị những item cơ bản ở đầu game như: Quelling Blade, Tango Salve.

Mục tiêu chính ở giai đoạn đầu game đó là làm sao sở hữu được Hand of Midas nhanh nhất. Với một hero DotA 2 rất cần level và trang bị sớm để có thể tham gia những pha combat. Và Hand of Midas gần như là món đồ bắt buộc phải có khi điều khiển vị tướng này.

Hơn nữa ở meta hiện tại khi Phase Boots đang được nhiều người lựa chọn hơn là Tread thì Tay Vàng cũng giúp bạn tăng Tốc đánh hiệu quả trong những pha giao tranh.

huong dan choi slark dota 2: Sử dụng các item phát huy tối đa sức mạnh của những skill của Slark
Sử dụng các item phát huy tối đa sức mạnh của những skill của Slark

Giai đoạn giữa trận

Trong trường hợp không có khởi động tốt thì đây là giai đoạn farm bù để bạn mua được các item cần thiết trước khi tham gia combat. Bạn cần lưu ý quan sát mini map liên tục để tránh các tình huống gank lẻ.

Giai đoạn cuối trận

Nếu như game vẫn chưa được định đoạt được số phận ở mức 40 phút thì bạn cần lên những trang bị như: Eyes of Skadi, Nullifier, Blood Thorn, Butterfly, Abyssal Blade.

Đây sẽ là những trợ thủ đắc chiến cho bạn trong những pha combat. Các món trang bị sở hữu khả năng vô hiệu hóa này sẽ giúp hero này hạ gục mồi mồi nhanh hơn. Chúng sẽ không có bất cứ cơ hội phản kháng nào. Hãy nhớ rằng việc sử dụng những trang bị này vào Slark có thể điều tiết những pha combat bên đối thủ. Đừng lo lắng nếu như hero bên đối phương là một support.

Bài viết trên đây là cách chơi Slark Dota 2 hiệu quả được rất nhiều người áp dụng trong các trận giao tranh. Tùy vào vai trò mà hero này đảm nhận mà các bạn sẽ có những cách lên đồ và tăng điểm kỹ năng phù hợp. Chúc các bạn có những phút giây giải trí tuyệt vời với tựa game hấp dẫn này! Đừng quên cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị về trò chơi này bằng cách theo dõi website Topgamehot.net thường xuyên nhé!