Sona chính là cô nàng SP quyến rũ, bảo kê tốt bậc nhất dành cho một AD chân chính. Sở hữu khả năng cấu rỉa mạnh mẽ, hồi máu vượt trội cùng chiêu cuối làm choáng mục tiêu diện rộng. Thế nhưng chỉ số cơ bản và máu khá giấy lại khiến cô nàng khá kén người sử dụng. Nhưng đừng quá lo lắng, cách chơi Sona mùa 10 ngay dưới đấy sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Điểm mạnh và điểm yếu của Sona

Để hiểu hơn về Sona, bạn cần phải hiểu rõ được điểm mạnh và điểm yếu của cô nàng này. Điều này giúp bạn khắc phục cũng như thành thục lối đánh hơn, tránh đi những pha hạ gục đáng tiếc.

Điểm mạnh

 • Khả năng cấu rỉa tốt
 • Buff máu và tốc độ di chuyển cho đồng đội
 • Chiêu cuối có khả năng khống chế diện rộng. Dễ phòng thủ hoặc tấn công

Điểm yếu

 • Chỉ số cơ bản thấp, máu giấy dễ bị One shot
 • Chỉ có chiêu cuối có hiệu ứng khống chế
 • Sử dụng chiêu thức khá tốn Mana

Bảng ngọc Sona

bang ngoc sona
Bảng ngọc Triệu hồi Aery chính là sự lựa chọn phù hợp cho Sona
 • Triệu hồi Aery sẽ phát huy tối đa sức mạnh từ kỹ năng của Sona. Từ kỹ năng cấu rỉa cho đến kỹ năng phòng ngự.
 • Dải băng năng lượng sẽ giúp cô nàng có nhiều năng lượng hơn để cấu rỉa cũng nhu buff cho đồng đội
 • Thăng tiến sức mạnh giúp Sona có được lượng hồi chiêu cần thiết. Tương ứng đó chính là Cuồng phong tích tụ gia tăng thêm SMPT cho Sona.
 • Phía nhánh phu, Nện khiên sẽ gia tăng khả năng tạo giáp cho chiêu thức buff của Sona. Tiếp sức sẽ có sức mạnh tương ứng như vậy khiến Sona cứng cáp hơn và khả năng phục hồi tốt hơn.

Phép bổ trợ dành cho Sona

tốc biến

Tốc biến: Luôn luôn tạo bất ngờ, hay đơn giản là để chốn chạy kẻ địch.

kiệt sức

Kiệt sức: Giảm sức mạnh và làm chậm những kẻ có ý định truy đuổi hoặc chạy trốn.

thiêu đốt

Thiêu đốt: Khô máu với kẻ địch

Cách cộng Skill cho Sona

 huong dan choi sona
Cộng điểm kỹ năng cho Sona

Nội tại – Sức Mạnh Hợp Âm

noi tai

Sau khi niệm 3 phép, đòn đánh kế tiếp của Sona gây thêm sát thương phép kèm theo hiệu ứng phụ dựa trên giai điệu Sona vừa tấu lên trước đó.

Q – Anh Hùng Ca

Anh Hùng Ca

Sona tấu lên Anh Hùng Ca, bắn ra những luồng sấm âm thanh, gây sát thương phép lên hai kẻ địch gần nhất, ưu tiên tướng và quái. Sona tạm thời có hào quang tăng sát thương ở đòn đánh kế tiếp cho đồng minh đứng trong vùng

Kích hoạt: Gây 40/70/100/130/160 (+) sát thương phép lên hai kẻ địch gần nhất (ưu tiên Tướng) và đổi Hợp Âm sang Ngắt Âm.

Giai Điệu: Sona có hào quang trong 3 giây. Tướng đồng minh trong vùng hào quang được tăng thêm 10/15/20/25/30 (+) sát thương phép trong đòn đánh kế.

W – Giai Điệu Khích Lệ

Giai Điệu Khích Lệ

Sona tấu lên Giai Điệu Khích Lệ, bắn ra những luồng âm thanh bảo hộ, giúp hồi máu cho Sona và một vị đồng minh trọng thương cạnh bên. Sona tạm thời có hào quang tạo lá chắn cho đồng minh trong vùng.

Kích hoạt: Hồi máu cho Sona và đơn vị Tướng đồng minh trọng thương gần nhất 30/50/70/90/110 (+) máu và đổi Hợp Âm sang Âm Nhẹ.

Giai Điệu: Sona có hào quang trong 3 giây. Tướng đồng minh trong vùng hào quang nhận được lá chắn bảo vệ khỏi 25/50/75/100/125 (+) sát thương trong 1.5 giây kế.

E – Bản Nhạc Tốc Độ

Bản Nhạc Tốc Độ

Sona tấu lên Bản Nhạc Tốc Độ, tăng Tốc độ Di chuyển cho đồng minh xung quanh. Sona tạm thời có hào quang tăng Tốc độ Di chuyển ở đòn đánh kế tiếp cho tướng đồng minh đứng trong vùng.

Kích hoạt: Tăng cho Sona % tốc độ di chuyển [10/11/12/13/14% + % mỗi 100 sức mạnh phép thuật] trong 7 giây (hoặc đến khi chịu sát thương) và thay đổi Hợp Âm thành Nhịp Độ.

Giai Điệu: Sona có hào quang trong 3 giây. Tướng đồng minh đi vào vùng hào quang nhận được % tốc độ di chuyển trong 3 giây.

Tốc độ di chuyển của Sona luôn được tăng thêm trong tối thiểu 3 giây.

Ultimate – Khúc Cao Trào

Khúc Cao Trào

Sona tấu lên bản nhạc tối hậu, làm choáng các tướng địch và buộc chúng phải nhảy múa trong tuyệt vọng khiến chúng phải chịu Sát thương Phép. Mỗi cấp chiêu làm giảm hồi chiêu các kỹ năng cơ bản của Sona.

Kích hoạt: Tung ra một luồng âm thanh tối thượng khiến tướng địch trúng chiêu phải nhảy múa trong 1.5 giây và chịu 150/250/350 (+) sát thương phép.

Nội tại: Giảm hồi chiêu các kỹ năng cơ bản của Sona đi 10/25/40%.

Cách lên đồ Sona

Sona tuy máu giấy, thế nhưng lại đạt ngưỡng sức mạnh cũng như khả năng hỗ trợ cực kỳ tốt khi lên đúng trang bị. Không cần quá nhiều nhưng vẫn có thể tạo sự an toàn cho những người đồng đội xung quanh. Cách lên đồ Sona SP sau đây sẽ giải quyết vấn đề này

Trang bị khởi đầu

Lưỡi gươm đoạt thuật

Lưỡi gươm đoạt thuật: Gia tăng khả năng phục hồi năng lượng. Một chút sức mạnh phép thuật và có thêm vàng khi tấn công đối phương.

Bình máu

Bình máu: Giúp hồi phục trong giai đoạn đi đường

Mắt vật tổ

Mắt vật tổ: Kiểm soát bản đồ.

Trang bị chính

mảnh chân băng

Mảnh chân băng: Cho bạn 4 con mắt, một lượng SMPT, có được lợi tức từ việc tấn công kẻ địch

lư hương sôi sục

Lư hương sôi sục: Gia tăng khả năng phục hồi từ kỹ năng, tốc độ di chuyển và sức mạnh phép thuật.

lời thề hiệp sĩ

Lời thề hiệp sĩ: Giúp Sona và 1 đồng minh cứng cáp hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể hồi phục khi đồng minh được chọn gây sát thương lên kẻ địch.

Trang bị tùy chọn

 cach len do sona
Lựa chọn trang bị tùy chọn phù hợp với Sona

Dây chuyền Iron Solary giúp cách chơi Sona tốt hơn về mặt chống chịu. Khi kích hoạt sẽ tạo lớp giáp cho bản thân và đồng minh xung quanh. Hòm bảo hộ Mikael nếu có quá nhiều CC. Ngoài ra nếu bạn muốn AP tùy thích

Cách lên đồ Sona AP

 len do sona
Sona AP ý hả cứ lên như một Pháp sư đường giữa đích thực

Để không tốn Mana bạn hãy lên Quyền trượng đại thiên sứ càng sớm càng tốt. Kết hợp Nội tại và đòn đánh tay, Song kiếm tai ương chính là món trang bị không thể thiếu dành cho Sona. Để sống sót đến cuối cùng, hãy lên Đồng hồ cát. Cuối cùng, đương nhiên rồi, một pháp sư đường giữa không thể thiế Mũ phù thủy Rabadon.

Cách chơi Sona SP

Sona rất yêu bởi chỉ số cơ bạn không được cao. Thế nên đòi hỏi người chơi phải di chuyển khéo léo và sử dụng kỹ năng một cách hiệu quả nhất. Một người chơi giỏi thì sẽ biết cách tìm tòi và tập luyện không ngừng nghỉ. Chỉ cần bạn chú ý hướng dẫn chơi Sona sau đây, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện và trở thành Master Sona.

 cach choi sona
Chơi Sona thì đừng nên quá hổ báo

Giai đoạn đầu trận

 • Cách chơi Sona trong giai đoạn đầu trận đó là giữ vị trí, chủ động cấu rỉa chủ lực của đối phương để nhanh chóng nâng cấp lên mảnh chân băng.
 • Không nên liều lĩnh lao lên đầu để ép góc. Bởi bạn rất dễ bị Poke ngược đến chết.
 • Sử dụng Giai Điệu Khích Lệ thường xuyên để hồi phục cho AD. Điều này sẽ có lợi thế cho bạn trong việc trao đổi chiêu thức.
 • Kiểm soát đường đi bằng việc cắm mắt. Bởi bạn chỉ có Bản Nhạc Tốc Độ để lùi về.

Giai đoạn giữa trận

 • Hoàn thành nâng cấp Mảnh chân băng để kiểm soát bản đồ dễ dàng hơn.
 • Nên trang bị dày cơ động để ra Lane, đi kiểm soát hay đi Roam một cách dễ dàng.
 • Luôn luôn ở tuyến sau để hỗ trợ đồng đội của mình.

Giai đoạn cuối trận

 • Sona có thể tạo đột biến trong Combat với Combo Tốc biên + Khúc Cao Trào. Do vậy, hãy căn chính xác thời điểm, vị trí để tạo lợi thế cho team.
 • Lúc này, đối phương đã có kha khá trang bị rồi, Sona thì mỏng manh. Lựa chọn phù hợp đó chính là không đi lẻ, luôn luôn đi cùng đồng đội để kiểm soát mục tiêu. Trong giao tranh, nhiệm vụ của Sona đó chính là bảo kê chủ lực, đồng thời Buff máu cho đồng minh của mình.

Trên đây chính là cách chơi Sona mùa 10 mà Topgamehot giới thiệu cho bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào luyện tập ngay. Tôi dám chắc chỉ cần 1 tuần bạn sẽ trở thành Main Sona. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!