Syndra là một vị tướng nữ LOL nhưng lại sở hữu rất nhiều “bi”, và với combo táng cả đống “bi” vào mặt đối thủ thì cô là một mẫu pháp sư dồn sát thương vô cùng đáng sợ. Vậy cách chơi Syndra như thế nào để phát huy tối đa sức mạnh của cô nàng này? Cùng khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây của Topgamehot nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Syndra

Trong LMHT, Syndra là pháp sư mạnh mẽ có tiếng từ lâu ở vị trí đi mid, cô có thể khiến bất kỳ kẻ địch nào cũng phải run sợ trước những pha dồn combo của mình. Song, Nữ Chúa Bóng Tối cũng có một vài yếu điểm nhất định mà game thủ cần nắm được trước khi có ý định trưng dụng vị tướng này.

Điểm mạnh

  • Syndra là một Pháp sư sở hữu sức mạnh từ đầu game tới cuối game với nội tại Tối Thượng, cùng khả năng đi đường cực tốt, dọn dẹp lính nhanh và ép đường đối thủ hiệu quả.
  • Khả năng làm choáng diện rộng nhiều mục tiêu với skill Quét Tan Kẻ Yếu (E). Đây là chiêu rất quan trọng trong các pha giao tranh và combat tổng.
  • Nữ Chúa Bóng Tối có khả năng cướp các bùa lợi hại và các mục tiêu khác khá hiệu quả nhờ chiêu Ý Lực (W).
  • Bộ kỹ năng của Syndra hồi chiêu khá nhanh và ít tốn mana.
  • Syndra là mẫu tướng vừa có lối đánh an toàn vừa damge to khủng.
  • Khả năng dồn damge oneshot mục tiêu cực mạnh với chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh(R). Chỉ một full combo có thể khiến kẻ thù lên bảng điểm số.
build syndra - Nữ Chúa Bóng Tối với những pha dồn combo max đỉnh
Syndra – Nữ Chúa Bóng Tối với những pha dồn combo max đỉnh

Điểm yếu

  • Syndra không có bất kỳ kỹ năng chạy trốn nào ngoại trừ Tốc biến nên rất dễ bị đối phương camp, gank nhiều.
  • Bộ kỹ năng của cô nàng hơi khó điều khiển để trở thành một cách thuần thục nhất.
  • Chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh (R) cần chút thời gian để tích Quả Cầu Bóng Tối thì mới thực sự phát huy hết sức mạnh của Syndra.

Bảng ngọc Syndra mùa 11

Trong mùa giải này, bảng ngọc Syndra có khá nhiều điều mới mẻ mà bạn cần khám phá. Cùng tham khảo bảng ngọc bổ trợ Syndra mới và mạnh nhất dưới đây:

bang ngoc syndra bang bo tro syndra bang ho tro syndra ngoc bo tro syndra
Bảng ngọc Syndra mùa 11 chuẩn nhất

Phép bổ trợ cho Syndra

Tốc Biến + Thiêu đốt: là 2 phép bổ trợ ổn nhất cho Syndra Mid đường giữa, giúp cô có thể dứt điểm mục tiêu nhanh chóng khi có chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh. Ngoài ra, nếu gặp những kèo khó, kẻ địch có khống chế mạnh, bạn cũng có thể thay thế bằng Thanh tẩy, nó sẽ đảm bảo an toàn hơn cho Syndra.

Hướng dẫn tăng skill cho Syndra

Cách 1: Thứ tự nâng kỹ năng của Syndra max: Q -> E -> W: đây là cách sử dụng nhiều nhất.

cach choi syndra Thứ tự nâng kỹ năng của Syndra max: Q -> E -> W

Quả Cầu Bóng Tối (Q): là kỹ năng đẩy đường, cấu rỉa và gây sát thương chính của Syndra. Đồng thời, nó còn dùng để tạo các quả cầu. Vì thế, bạn cần nâng tối đa trước hết.

Tiếp sau đó là Quét Tan Kẻ Yếu (E): giúp Nữ Chúa Bóng Tối gia tăng thêm lượng damge và làm choáng mục tiêu, vừa đảm bảo an toàn, vừa có thể phối hợp cùng đi rừng gank hạ gục đối thủ.

Cuối cùng là Ý Lực (W): vừa có tác dụng làm chậm, vừa giúp tích cầu dồn sát thương kẻ địch.

Chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh (R): cộng theo đúng cấp độ của Syndra.

Cách 2: Syndra max: Q -> W -> E: nếu bạn muốn tăng tối đa sức mạnh thì có thể tăng theo cách này. Tuy nhiên về độ hiệu quả thì sẽ không bằng cách 1.

huong dan choi syndra Syndra max: Q -> W -> E

Nội tại – Tối Thượng

Các phép thuật được cường hóa khi đạt đến cấp tối đa.

Quả Cầu Bóng Tối: Thời gian tồn tại tăng lên 8 giây.

Ý Lực: Gây thêm 20% sát thương chuẩn.

Quét Tan Kẻ Yếu: Tầm rộng của phép này được tăng thêm 50%.

Bùng Nổ Sức Mạnh: Tầm sử dụng tăng thêm 75.

Q – Quả Cầu Bóng Tối

Syndra tạo ra một Quả Cầu Bóng Tối gây sát thương phép. Quả cầu sẽ vẫn nằm yên ở vị trí đó và có thể bị thao túng bởi những sức mạnh khác của cô nàng.

Chiêu này có thể được sử dụng khi đang di chuyển.

W – Ý Lực

Nữ Chúa Bóng Tối thu vào rồi quẳng đi một Quả cầu Bóng Tối hoặc lính địch, gây sát thương phép và làm chậm Tốc độ Di chuyển của những nạn nhân trúng phải.

Niệm lần đầu: Chộp lấy Quả Cầu Bóng Tối đã chọn hoặc lính địch. Nếu không chọn mục tiêu nào thì sẽ chọn Quả Cầu Bóng Tối gần đó nhất.

Niệm lần hai: Quẳng đơn vị bị chộp lấy đi. Kẻ địch trúng phải sẽ chịu sát thương phép và bị làm chậm đi 25/30/35/40/45% trong giây.

E – Quét Tan Kẻ Yếu

Hất văng kẻ địch và Quả Cầu Bóng Tối ra đằng sau gây sát thương phép lên chúng và những kẻ chúng va phải.

Quả Cầu Bóng Tối bị hất văng đi sẽ làm choáng tất cả kẻ thù trên đường của chúng trong 1.5 giây.

Ultimate – Bùng Nổ Sức Mạnh

Vận dụng toàn bộ sức mạnh khủng khiếp của Syndra, các Quả Cầu Bóng Tối được cường hóa để gây sát thương phép lên tướng địch. Bùng Nổ Sức Mạnh điều khiển ba Quả Cầu Bóng Tối bay quanh Syndra, cộng thêm tối đa 4 Quả Cầu Bóng Tối được tạo ra trước đó.

Sát thương mỗi quả cầu: 90/135/180 (+)

Tổng sát thương tối thiểu: 270/405/540 (+)

Cách lên đồ Syndra LMHT

Syndra được đánh giá là khá là đa dạng trong lối chơi. Tuy nhiên cô vẫn có điểm yếu như không có chiêu thức chạy. Do đó, game thủ cần chú ý cách lên đồ Syndra để bù vào những nhược điểm của vị tướng này.

Trang bị khởi đầu

cach len do syndra Mắt Xanh + Nhẫn Doran + Bình Máu

Mắt Xanh:

Nhẫn Doran:

+15 Sức Mạnh Phép Thuật

+70 Máu

Tập Trung: Đòn đánh gây thêm 5 sát thương vật lý lên lính.

Hút Tài Nguyên: Hạ gục một đơn vị lính hồi lại 6 Năng Lượng. Nếu không thể nhận Năng Lượng sẽ được hồi lại 3 Máu.

Bình Máu:

Kích Hoạt – Tiêu Thụ: Uống để hồi phục 150 Máu trong 15 giây.

Trang bị chính

len do syndra Bão Tố Luden + Đồng Hồ Cát Zhonya + Mũ Phù Thủy Rabadon

Bão Tố Luden:

+80 Sức Mạnh Phép Thuật

+6 Xuyên Kháng Phép

+600 Nắng Lượng

+20 Điểm hồi Kỹ năng

Vọng Âm: Gây sát thương bằng Kỹ năng sẽ gây thêm 100 +10% Sát thương phép lên mục tiêu cùng 3 kẻ địch gần đó. Đồng thời, tăng cho bạn 15% Tốc độ di chuyển trong 2 giây.

Nội Tại Thần Thoại: Mỗi trang bị Thần Thoại giúp tăng thêm 5 Xuyên kháng phép.

Đồng Hồ Cát Zhonya:

+65 Sức Mạnh Phép Thuật

+45 Giáp

+10 Điểm hồi Kỹ Năng

Kích Hoạt – Ngưng Đọng: Bạn sẽ trở nên Bất tử và Không thể chỉ định trong 2.50 giây, nhưng sẽ Bất động trong thời gian này (hồi lại sau 120 giây).

Mũ Phù Thủy Rabadon:

+120 Sức Mạnh Phép Thuật

Tinh Hoa Phép Thuật: Tăng tổng Sức mạnh phép thuật của bạn lên 35%

Trang bị tùy chọn

Cách lên đồ cho Syndra Full AP

Trường hợp Syndra phải đi đường với những tướng Sát thủ tầm đánh xa, hoặc tướng nhiều kỹ năng khống chế, cấu rỉa dồn sát thương mạnh như: Xerath, Zoe, Leblanc.., hãy cân nhắc việc lên Dây chuyền chữ thập. Trang bị này sẽ giúp Syndra tự tin an toàn hơn trong khả năng đi đường trụ đường và một phần có thể khắc chế lại chúng nữa.

Sâu đây là bộ trang bị Syndra đường giữa MID chuẩn và mạnh nhất full AP gồm: Vọng âm của Luden + Quỷ thư Morello + Đồng hồ cát + Trượng hư vô + Mũ phù thủy Rabadon.

Hoặc Syndra gia tăng lượng mana đẩy đường cũng như spam kỹ năng.

Khi bạn đã quá xanh xao và đè đường đối thủ thì Sách chiêu hồn cũng là sự lựa chọn hiệu quả để tăng khả năng lăn cầu tuyết ván đấu.

Cách chơi Syndra theo giai đoạn trận đấu

Cách chơi Syndra không quá khó nhưng game thủ cần chú ý rằng, bộ kỹ năng của Syndra có lượng sát thương lớn nên hãy chọn cho cô nàng những lối chơi khác nhau tùy vào từng giai đoạn nhé.

Giai đoạn đầu trận

Ở đầu trận, Syndra nên sử dụng skill Q- Quả cầu bóng tối cùng với đòn đánh thường để dễ dàng farm lính vào cấu rỉa máu

Khi lính vào trụ, bạn có thể sử dụng W – Ý lực vào các con lính khó ăn để farm dễ hơn.

Giai đoạn đầu trận

Bạn cũng có thể sử dụng W-Ý lực vào đối thủ để làm chậm và dễ tung kĩ năng chính xác hơn.

Cắm mắt ở hai bên cánh để tránh bị gank.

Kĩ năng E- Quét tan kẻ yếu có thể giúp cô chặn các kĩ năng lao vào.

Giai đoạn giữa trận

Syndra ở giai đoạn này có khá nhiều cách combo, nhưng bạn nên tận dụng triệt để số bi từ chiêu Q – Quả cầu bóng tối để sử dụng với R – Bùng nổ sức mạnh nhằm có được lượng sát thương tối đa nhất.

Sử dụng Q – Quả cầu bóng tối và E – Quét tan kẻ yếu để làm choáng địch cho những pha gank hay dồn combo. Đồng thời là để counter những pha lao vào gây nguy hiểm cho bản thân.

Trong giai đoạn đang giằng co để giao tranh, nếu đã có đủ năng lượng và hồi chiêu, bạn nên sử dụng chiêu Q liên tục có thể trúng vào đối thủ để cấu máu. Nếu không trúng thì bạn cũng nên sử dụng để tích trữ bi chuẩn bị cho giao tranh, giúp làm choáng nhiều hướng hơn. Hoặc tối đa hoá được lượng sát thương của chiêu R – Bùng nổ sức mạnh.

Giai đoạn giữa trận

Các skill của Syndra đa số là kĩ năng diện rộng, vì thế nếu không sử dụng trúng vào chủ lực được thì nên trúng càng nhiều người càng tốt trong các pha giao tranh. Đặc biệt là combo làm choáng chiêu Q và E.

Bạn cũng có thể tích bi sau đó dùng skill R để gây sát thương và sử dụng E để làm choáng được rất nhiều mục tiêu.

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn này, ngưỡng sức mạnh của Syndra là cực lớn, việc sử dụng Q và R cũng đủ sức tiễn xạ thủ kẻ thù lên bảng điêm số.

Luôn chú ý đến xạ thủ hoặc các tướng chủ lực của kẻ địch và làm choáng khi cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Q + E để làm choáng hoặc W để làm chậm các tướng lao vào của địch.

Nếu chủ lực của kẻ thù giữ vị trí quá tốt, bạn cũng có thể dồn dame vào tướng của địch để kết hợp cùng đồng đội tiêu diệt sẽ có lợi thế hơn.

Nếu đối thủ có Đồng hồ cát Zhonya hay Giáp thiên thần thì nên bỏ qua và ưu tiên kẻ địch khác.

Giai đoạn cuối trận

Như vậy, bài viết trên đây của Topgamehot đã hướng dẫn bạn cách chơi Syndra qua việc lên trang bị và bảng ngọc bổ trợ cực chuẩn. Đừng quên để lại kinh nghiệm của mình về vị tướng này trong phần bình luận bên dưới nhé. Cám ơn bạn đã quan tâm!