Trong Dota 2, Terrorblade sở hữu kỹ năng tạo bản sao và điều khiển linh hồn. Đặc biệt tướng này còn có khả năng biến thân trở thành một con quỷ khủng khiếp. Sở hữu cặp bán nguyệt đao cực lớn trong tay, ở bất kỳ chiến trận nào nó cũng khiến đối thủ phải khiếp đảm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chơi Terrorblade Dota 2 như thế nào cho hiệu quả. Tham khảo ngay nội dung dưới đây của chúng tôi.

Ưu và nhược điểm của Terrorblade DotA 2

Trước khi tìm hiểu về cách chơi Terrorblade Dota 2 cụ thể như thế nào, hãy cùng điểm qua những ưu điểm và hạn chế của tướng này trước nhé!

Ưu điểm

  • Thực hiện farm dễ nhờ có BAT thấp.
  • Trụ lane tốt và Attack Speed cao do có khả năng hồi phục từ Zeal.
  • Chỉ số Agi cao nhất (3.2/lv) và tỷ lệ tăng chỉ số cơ bản cao (6.85/lv).
  • Giáp khởi điểm cũng rất tốt.
  • Đầu game sở hữu lượng damage lớn, khi hóa Metamorphosis thì hero  không có khả năng vô hiệu hóa cũng phải dè chừng. Đặc biệt hơn cả là tướng này cực kỳ khỏe về cuối game.
  • Khả năng lừa tình tốt với skill Sunder.
  • Có thể đi từng sớm để nhường lane cho đồng đội của mình.

Nhược điểm

  • Máu rất mỏng và lượng mana cũng ít.
  • Khi Carrier không farm và không có đồ sẽ phế.
  • Không có skill Vô hiệu hóa (disable)

Cách tăng điểm kỹ năng và Hero Talents cho Terrorblade

cách đánh terrorblade dota 2: tăng điểm kỹ năng cho Terrorblade
Cách tăng điểm kỹ năng cho Terrorblade: Tăng max Metamorphosis đầu tiên

Q – Reflection

Refraction

  • Cast time: 0.3 + 8.87
  • Cast Range: 700
  • Radius: 475
  • Move Speed Slow: 25%
  • Illusion Damage Dealt: 40% / 60% / 80% / 100%
  • Duration: 2.5 / 3.5 / 4.5 / 5.5
  • Mana Cost: 50 Cooldown Time: 22 / 20 / 18 / 16

Terrorblade Dota 2 tạo ra một bản sao của đối thủ. Đồng thời làm chậm tốc độ di chuyển và tốc đánh của chúng. Reflection sở hữu một sức mạnh rất lớn ở đầu game.

W – Conjure Image

Conjure Image

  • Cast time: 0.15 + 0.77
  • Number of illusions: 1
  • Illusion Damage Dealt: 30% / 40% / 50% / 60%
  • Illusion Damage Taken: 320%
  • Duration: 34
  • Mana Cost: 70 / 75 / 80 / 85 Cooldown Time: 16

Tạo ra 1 bản sao của chính Terrorblade và có thể gây sát thương lên quân địch. Hỗ trợ khả năng đẩy trụ rất tốt và gia tăng sát thương cho Terrorblade khi có 2 bản.

E – Metamorphosis

Metamorphosis

  • Cast time: 0 + 0
  • Duration: 40 / 44 / 48 / 52
  • Attack Damage Bonus: 20 /40 / 60 / 80
  • Attack Range Bonus: 400
  • Mana Cost: 100 Cooldown Time: 155

Có khả năng làm cho Terrorblade chuyển hóa thành dạng mạnh nhất. Khi đó nó trở thành một Hero đánh xa và lượng sát thương cũng được tăng lên cực kỳ lớn.

Ultimate – Sunder

Sunder

  • Cast time: 0.35 + 0.83
  • Cast Range: 475
  • Minimum Health: 35% / 30% / 25%
  • Mana Cost: 200 / 100 / 50 Cooldown Time: 120 / 80 / 40

Terrorblade dùng sức mạnh ma quỷ của mình, khi đó nó có thể đổi HP (máu) với các hero khác. Tất nhiên là bao gồm các hero địch và cả đồng minh.

Hero Talents

cách lên đồ terrorblade trong dota
Cộng điểm Hero Talents cho Terrorblade Dota 2

Cách lên đồ Terrorblade trong DotA 2

Mỗi người chơi sẽ phải thực hiện cách lên đồ Terrorblade trong Dota 2 qua các giai đoạn: bắt đầu game, giữa game và cuối game. Mỗi giai đoạn sẽ có những trang bị khác nhau, cụ thể như sau:

Trang bị khởi đầu

Trong giai đoạn này, Terrorblade có thể bắt đầu với những items sau:

Tango Healing Salve Stout Shield Iron Branch

  • Tango Salve: Giúp tướng trụ lane tốt hơn, đồng thời đảm bảo khả năng hồi phục.
  • Stout Shield: Terrorblade sở hữu lượng Armor khởi đầu lên đến 7 (rất lớn). Vì thế đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn để giảm thiểu khả năng quấy rối bằng sát thương vật lý của tướng địch và creep.
  • Iron Branch: Tăng chỉ số cơ bản.

Trang bị giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này Terrorblade phải trang bị cho mình những trang bị chủ chốt:

Drum of Endurance Power Treads Sange and Yasha

  • Drum of Endurance: Đem đến một lượng chỉ số cơ bản tương đối. Giúp nhân vật có khả năng chạy trốn và truy đuổi tốt hơn, tốc đánh cũng được cải thiện.
  • Power Tread: Các dạng của Power Tread để phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Trong giai đoạn đi đường, bạn chuyển sang dạng Strength để có thêm máu. Chuyển sang dạng Agility để có thêm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh. Cong khi hết Mana thì chuyển sang dạng Entelligence.
  • Sange and Yasha: Chúng có đầy đủ mọi thứ từ sát thương đến tốc đánh. Hơn nữa, nó cũng làm cho Reflection có khả năng làm chậm bản sao.

Trang bị cuối game

Đến đây, Terrorblade sẽ thể hiện sức mạnh của mình với những item sau:

Manta Style Butterfly Black King Bar

  • Manta Style: Khi kết hợp với Conjuring Image (bản sao của chính mình) sẽ làm hoa mắt đội của đối phương.
  • Butterfly: Tất cả hero Agility về cuối game sẽ đều mua nó. Bởi vì nó có tác dụng tăng lượng sát thương, tốc độ đánh và khả năng né tránh cho tướng.
  • Black King Bar: Đây sẽ là một sự lựa chọn bắt buộc nếu như bạn không muốn mình bị chết bởi hàng loạt skill nuke từ quân địch.
  • Eye of Skadi: Tấn công, làm giảm tốc độ di chuyển, tốc độ hồi phục, tốc độ đánh và tốc độ hút máu của đối phương đi 40% trong vòng 3s.

Trang bị tùy chọn

Diffusal Blade

Diffusal Blade

Diffusal Blade: Mỗi lần đòn đánh sẽ thiêu đốt 40 Mana và gây thêm 0.8 sát thương vật lý trên mỗi Mana bị đốt. Mỗi bóng đánh gần đốt 16 Mana, còn những bóng đánh xa đốt 8 Mana.

Moon Shard

Moon Shard

Tăng 60 tốc độ đánh cho bản thân hoặc tác dụng lên đồng minh và không cộng dồn.

Cách chơi Terrorblade DotA 2

Cách đánh Terrorblade Dota 2 như thế nào? Để có thể chơi được tướng này bạn nhất định phải hiểu rõ được lối chơi của nó. Biết cả những ưu, nhược điểm mà Terrorblade có được và tận dụng các kỹ năng sao cho hợp lý nhất.

Lối chơi

  • Tướng Terrorblade thường được người chơi sử dụng ở vị trí Carry hoặc Safe Lane. Bởi vì đầu game nó rất yếu và cần được các support hỗ trợ. Thi thoảng Terrorblade cũng được đem ra dùng vào giữa game, nhưng vẫn cần có 2 support đi cùng.
  • Ở meta hiện tại sẽ có 2 cách lên đồ cho tướng Terrorblade: Đầu tiên là cách Thuần Chủng, thứ 2 là Meta-Fury được rất nhiều người ưa chuộng ở Patch 7.07d.
  • Terrorblade là một Carry thuộc dạng cứng trong Dota 2. Càng về cuối trận nó càng trở nên mạnh mẽ, trâu bò. Tất nhiên nó không hề sợ các Carry khác như PA, Spec, AM, Jugger hay More. Bởi vì kỹ năng Reflection của nó rất bá.

Cách sử dụng kỹ năng hợp lý

Dưới đây là cách sử dụng chi tiết của từng kỹ năng cho tướng Terrorblade Dota 2 mà các bạn cần biết:

Reflection

Refraction

  • Reflection được sử dụng trong việc làm chậm kẻ thù để truy đuổi hoặc trốn chạy.
  • Bán kính của skill Reflection rất lớn, chính vì vậy bạn có thể sử dụng để phá Healing Salve, Blink Dagger, Clarity và Tranquil Boots.
  • Chỉ cần nâng 1 level Reflection là đã quá đủ để bạn sử dụng ở đầu game. Điều này sẽ giúp bạn nâng skill khác giúp Terror farm tốt hơn.
  • Các bản sao được tạo ra bởi Reflection vẫn có các kỹ năng nội tại của bản chính

Ví dụ: Bản sao của AM vẫn có Mana Break, bản sao Spec vẫn có Desolate,…

Ở giai đoạn cuối game, những cái bóng của Terrorblade có thể gây sát thương bằng 100% và hiệu ứng đòn đánh tương ứng với kẻ địch sở hữu.

  • Khi cộng Hero Talent đến Lv 20, kỹ năng Reflection chỉ còn 6s hồi chiêu.

Conjure Image

Conjure Image

  • Kỹ năng này giúp cho Terrorblade đua farm với những Carry khác. Nếu như đủ điểm thì 1 bản sao của kỹ năng này có thể farm 1 bãi quái rừng rất dễ dàng. Cuối game, nếu như đối phương phòng thủ quá mạnh thì có thể đưa bản sao vào cấu máu trụ từ từ.
  • Với rune Arcane, tướng Terrorblade cũng dễ dàng tạo ra nhiều hơn 3 bản sao.

Metamorphosis

Metamorphosis

  • Hóa dạng Metamorphosis làm tăng rất nhiều damage và range bắn cho Terrorblade. Nhưng đổi lại tướng này sẽ chạy chậm hơn và tiến vào như một cỗ xe tăng.

Khi hóa dạng, Terrorblade sẽ trở thành một tướng đánh xa nên các hiệu ứng từ trang bị như Hurrican Pike đều có thể sử dụng được tương tự các range hero khác.

  • Skill này có thời gian hồi chiêu lâu nên cần được sử dụng hợp lý.

Sunder

Sunder

  • Kỹ năng này sử dụng tốt nhất khi máu của tướng Terrorblade < 50%.
  • Bên cạnh đó skill Sunder còn có khả năng cứu giúp đồng đội của mình đang bị gặp nguy.
  • Sunder được cho là 1 kỹ năng rất tốn kém: Tốn lượng lớn Mana, hồi chiêu lâu. Và chúng ta sẽ phải đợi đến Level 3 thì Hero này mới có thể sử dụng Sunder thoải mái.
  • Sunder chính là 1 trong số ít các kỹ năng tác động trực tiếp đến HP tướng.

Vừa rồi là cách chơi Terrorblade Dota 2 tham khảo cho những bạn nào chưa biết. Mong rằng chúng sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu như muốn tìm hiểu thêm cách chơi với từng tướng cụ thể khác, mời bạn truy cập vào Top Game Hot nhé!