Yone – Kẻ Về Từ Cõi Chết, anh trai của Yasuo đã có màn ra mắt cộng đồng game thủ Liên minh huyền thoại cực kì ấn tượng vào bản cập nhật 11.6. Vị tướng này đã không làm thất vọng những người chơi luôn mong đợi bấy lâu nay. Bộ kỹ năng sát thủ đẹp mắt hẳn đã làm chao đảo các trận đấu. Còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay cách chơi Yone cùng Topgamehot và quẩy rank ngay thôi!

Bảng ngọc Yone mùa 11

Bộ kỹ năng của Yone rất đa dụng về hiệu ứng và sát thương, đồng thời, điều quan trọng nhất chính là khả năng quấy rối giao tranh. Vì vậy hãy thật sáng suốt khi lựa chọn ngọc để hỗ trợ tối đa cho khả năng của Yone nhé!

bảng ngọc yone mùa 10
Bảng chi tiết ngọc Yone mùa 11
  • Nhánh chính – Chuẩn xác: Chinh phục – Đắc thắng – Huyền thoại: Tốc độ đánh, Nhát chém ân huệ
  • Nhánh phụ – Áp đảo: Vị máu – Thợ săn tham lam
  • Chỉ số: Tốc độ đánh – Sức mạnh thích ứng – Kháng phép

Phép bổ trợ cho Yone

tốc biến lol hoặc thiêu đốt lol hoặc dịch chuyển lol

Tốc biến / Thiêu đốt / Dịch chuyển : để hỗ trợ tốt nhất cho việc đi đường MID hoặc TOP, ba bổ trợ này là sự lựa chọn phù hợp nhất. Tốc biến sẽ giúp bạn vô cùng linh hoạt trong giao tranh và những tình huống hiểm hóc. Hãy dùng Thiêu đốt khi bạn sẵn sàng trao đổi chiêu thức và solo khô máu với đối phương cùng đường. Hoặc Dịch chuyển có thể gây đột biến trong trận đấu.

Hướng dẫn lên đồ Yone

Yone là một vị tướng thiên hướng sát thủ có cả sát thương phép và sát thương vật lý. Có thể thấy đây là một vị tướng vô cùng nguy hiểm. Do khả năng đa dụng, Yone có nhiều cách lên đồ phù hợp với các vị trí đi đường.

Cách lên đồ Yone cơ bản 

nỏ tử thủ + huyết kiếm + vô cực kiếm + giày cuồng nộ

 

  • Nỏ tử thủ:

Sơ hữu nội tại duy nhất Bảo Hộ Ma Pháp, khi lượng máu của Yone xuống dưới 20%, lập tức nhận một lớp giáp và lượng hút máu vượt trội.

  • Giày cuồng nộ: 

+30% Tốc độ Đánh. Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển

  • Vô cực kiếm:

+65 Sát thương Vật lí, +20% Tỉ lệ Chí mạng. Nội tại DUY NHẤT: Tăng sát thương từ các đòn chí mạng thêm 50%.

  • Huyết kiếm:

Huyết kiếm tăng cho Yone 20% chí mạng + khả năng hút máu sẽ gia tăng khả năng sống sót trong combat. Hãy ưu tiên lên huyết kiếm sớm sau khi hoàn thành xong trang bị thần thoại.

Trang bị tình huống cho Yone

Những trang bị này giúp bạn thiên biến vạn hóa. Phù hợp cả với cách lên đồ Yone mid lẫn đi Top. Hãy lên trong những trường hợp như sau.

giáp thiên thần

  • Giáp thiên thần:

Hồi sinh Yone sau khi hạ gục. Bên cạnh đó là lượng máu tương ứng. Bạn có thể thoải mái càn quét trong combat mà chẳng phải lo nghĩ gì nhiều.

lời nhắc tử vong

  • Lời nhăc tử vong:

Trang bị thích hợp khi đối đầu với những tướng có khả năng hồi phục cao. Ngoài ra tăng tỉ lệ chí mạng cho Yone, giúp hắn củng cố thêm sát thương.

gươm của vua vô danh

  • Gươm của vua vô danh:

Chiếc gươm lật kèo giờ đây sẽ giúp Yone ra tăng kha khá tốc độ di chuyển và gây sát thương theo phần trăm máu.

ma vũ song kiếm

  • Ma vũ song kiếm

Giúp Yone di chuyển qua lính và mắt và tăng lượng chí mạng sau 5 đòn đánh

đao tím

  • Đao tím

Nhận lượng lớn kháng phép và tốc độ đánh, bạn nên lên khi team địch có nhiều AP

Đao thủy ngân

  • Đao thủy ngân

Nếu team địch quá nhiều CC thì đây chính là giải pháp tối ưu nhất cho Yone.

Cách chơi Yone trong giai đoạn trận đấu

Lối chơi của Yone theo thiên hướng hướng Sát thủ lăng xả nên không quá cơ động. Tuy nhiên ám sát chủ lực đối phương là nhiệm vụ và “nghề” của Yone. Yone vẫn tồn tại được lâu trong giao tranh với bộ kỹ năng của mình.

cách chơi yone
Yone có bản năng sát thủ đồng thời vẫn gây sát thương phép và sát thương vật lý

Bộ kỹ năng

Nội tại – Đạo Của Kẻ Săn

Khi đánh thường, Yone sẽ sử dụng lần lượt hai thanh kiếm và luôn mở đầu với thanh kiếm bình thường. Đòn đánh từ Quỷ Kiếm sẽ gây thêm sát thương phép. Tỉ lệ chí mạng của Yone sẽ được tăng gấp đôi nhưng sát thương chí mạng lại bị giảm bớt.

Q – Tử Kiếm

Yone đâm kiếm về hướng chỉ định, gây sát thương vật lý và nhận được một cộng dồn tụ bão nếu trúng kẻ địch. Với hai cộng dồn tụ bão, Yone có thể lướt về phía trước, gây sát thương và tạo ra luồng gió hất tung mọi kẻ địch trúng chiêu. Kỹ năng này sẽ ngắt hoạt ảnh đánh thường khi kích hoạt.

W – Trảm Hồn

Sau khi vận chiêu, Yone sử dụng Quỷ Kiếm chém theo hình vòng cung về hướng chỉ định, gây sát thương phép theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu và nhận được một lá chắn tạm thời. Càng chém trúng nhiều mục tiêu, giá trị lá chắn Yone nhận được càng lớn.

E – Xuất Hồn

Yone tiến vào trạng thái linh hồn, lướt về phía trước và để lại thân xác. Sau khi trạng thái linh hồn kết thúc, Yone quay trở lại với thân xác của mình. Lúc nhập trở lại thân xác, Yone gây thêm sát thương dựa vào lượng sát thương mà hắn gây ra trong trạng thái linh hồn.

R – Đoạt Mệnh

Sau một thời gian vận chiêu, Yone lướt thẳng theo hướng chỉ định và chém kẻ địch trong phạm vi. Hắn sẽ xuất hiện sau lưng kẻ địch cuối cùng trúng kỹ năng. Kẻ địch trúng chiêu sẽ bị hất tung và kéo về phía Yone.

Mẹo chơi Yone

Cách chơi Yone quy tắc nhất đã được phần lớn người chơi áp dụng chính là dùng combo. Nhưng phải thật cẩn thận và chính xác dùng combo vào đúng tình huống nhé.

huong dan choi yone
Yone là tướng có lối chơi linh hoạt, sát thương dồn tốt và có khống chế
  • Tốc độ đánh của Yone càng cao thì Q – Tử kiếm hồi càng nhanh.
  • Lối lên đồ phức tạp hơn vì Yone sở hữu sức mạnh hỗn hợp cả vật lý và phép thuật.
  • Trảm hồn W sẽ giúp Yone có lượng giáp cực khủng khi trúng nhiều tướng địch

Combo 1: W > Q (1) > AA > Q (2) > AA > Q(3)

Combo dùng để trao đổi chiêu thức khi đi đường. Dùng lính để tích Nội tại Q, cấu rỉa từ xa bằng W và tự tin trao đổi chiêu thức với kẻ địch. Kết hợp đánh thường giữa hai lần Q nhanh chóng.

Combo 2: E > R > Q (1) > W > Q (2) > AA >Q (3)

Combo dùng khi giao tranh nổ ra. Yone sẽ lướt E Xuất hồn để truy đuổi mục tiêu, sau đó Đoạt mệnh R để tiếp cận chủ lực team địch. Giữa hai đòn Tử kiếm Q sẽ là W để tạo giáp tăng khả năng sống sót. Sau đó đánh thường và kết thúc combo bằng lần Tử kiếm thứ 3.

Các tướng khắc chế Yone

Đã có cách chơi Yone thì không thể thiếu cách khắc chế Yone đúng không nào! Chắc các bạn cũng đoán được những tướng khắc chế Yone phải có sát thương dồn cực mạnh. Thêm vào đó một chút cơ động thì Yone hẳn sẽ rất khó khăn khi đối đầu. Ngược lại Yone cũng có thể trở thành con mồi của những tướng đó nếu không cẩn thận.

Những tướng khắc chế Yone

Ai đã từng chơi Yone chắc sẽ rất hài lòng về vị tướng sát thủ này cả về đồ họa, bộ kỹ năng đẹp mắt, mạnh mẽ và về câu chuyện cuốn hút đằng sau nhân vật. Còn ai đã đụng độ Yone chắc cũng không ít lần cay cú vì bị hắn kết liễu mà không kịp trở tay. Vậy sau những chia sẻ của Topgamehot bạn đã hiểu được cách chơi Yone chưa? Hãy sở hữu Yone ngay, tập luyện và càn quét rank bằng Kẻ về từ cõi chết này nhé!