Tùy thuộc vào số lượng người chơi sẽ có những cách chọn bản đồ trong Đế Chế cũng như những cách cài đặt khác nhau. Vậy lựa chọn như thế nào mới là phù hợp và đúng đắn nhất. Hãy cùng Topgamehot.net tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.

Cách chọn bản đồ trong Đế Chế

Trước mỗi trận đấu AOE thì người chơi cần phải lựa chọn quân và team phù hợp. Dĩ nhiên không thể thiếu những cài đặt thiết lập tùy chọn cho bản đồ trong Đế Chế. Tuy nhiên, có những phiên bản Đế Chế không tự động lưu lại các thiết lập này nên yêu cầu người chơi cần phải cài đặt lại.

Trong game AOE sẽ có những chế đồ bản đồ cho bạn lựa chọn, tốt nhất bạn nên để chế độ Random. Sau đó nhấn vào mục MapSize để lựa chọn kích thước của bản đồ và thực hiện các bước thiết lập cho bản đồ.

cách chọn bản đồ trong đế chế
Cách chọn bản đồ trong Đế Chế

Các thiết lập bản đồ trong AOE

Map Size 

Bao gồm các bản đồ như Tiny, Small, Large, Huge, Medium hay Gigantic. Trong đó, Large, Huge, Gigantic lần lượt  là loại bản đồ thường được các game thủ sử dụng để thi đấu solo 2-2, 3-3, 4-4. 

Victory Condition

Trong mục Victory Condition có 4 chế độ lựa chọn bản đồ đó là: Standard, Conquest, Time limit, Score. Đây là một bước vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua ở cách chọn bản đồ trong Đế Chế.

Conquest

Bên cạnh đó, bản đồ Conquest là chế độ được nhiều game thủ lựa chọn nhiều nhất. Bởi trong đó, khi người chơi chỉ có thể giành chiến thắng khi đối thủ đã đầu hàng hoặc bị tiêu diệt hết quân.

thiết lập bản đồ conquest trong đế chế
Thiết lập bản đồ Conquest trong Đế Chế

MapType

MapType là loại bản đồ bao gồm nhiều loại map khác nhau. Trong mục này, Hill Country và Large Islands là những bản đồ rất được game thủ tin dùng vì nó quen thuộc và dễ sử dụng.

Starting Age

Starting Age bao gồm các bản đồ ở nhiều thời kỳ khác nhau nhau: Default (Mặc định), Nomad, Stone Age ( Nguyên thủy), Tool Age (Thời đồ đá), Bronze Age (Thời đồ đồng), Iron Age (Thời đồ sắt). Người chơi sẽ tham gia lần lượt công việc theo thứ tự từ mặc định cho đến thời đồ sắt.

Một số thiết lập bản đồ AOE khác

  • ResourcesDefault: bao gồm các chế độ Medium và High.
  • Difficulty Level: ở đây bạn sẽ lựa chọn độ khó trong các trận đấu bao gồm: Easiest, Easy, Moderate Hard, Hardest.
  • Pathfinding: Gồm các chế độ như: Default, Medium, High.
  • Population Limit: Ở thiết lập tại đây, bạn lựa chọn đơn vị quân và dân sẽ được sản sinh trong các trận đấu với các thông số là bội của 25. Thông thường các game thủ sẽ để 200.
  • Enable Cheating: Nếu bạn chọn chế độ chơi này thì có thể lấy được các lệnh trong Đế Chế hay còn gọi là mã hack AOE.
  • Fixed Positions: Ở chế độ này, hệ thống sẽ tự động sắp xếp và bố trí vị trí cho quân liên mình và thế nhà cho người chơi. 
  • Full Tech Tree: Trong chế độ này, người chơi không cần làm mà vẫn có rất nhiều tài nguyên. 
  • Reveal Map – bản đồ sáng với nhiều chi tiết trong trận đấu đã được làm sáng, người chơi không cần phải đi dò như ở bản đồ tối.
cách chọn bản đồ trong đế chế
Một số thiết lập bản đồ AOE khác

Cách chọn quân trong Đế Chế

cách chọn bản đồ trong Đế Chế tốt, phù hợp sẽ giúp trận đấu được diễn ra suôn sẻ và không có tình trạng phải tạm dừng trận đấu hay phải “hy sinh” để kết thúc. Cách chọn quân cũng vậy. 

Nếu như bạn lựa chọn chế độ quân đúng đắn, hay chế độ random thì không có gì để thảo luận nhưng nếu chọn những chế độ khác thì yêu cầu về độ chính xác phải vô cùng cao.

cách chọn bản đồ trong đế chế và chọn quân phù hợp
Cách chọn quân trong Đế Chế

Có tất cả 16 loại quân cho bạn tha hồ lựa chọn. Thông thường khi đấu solo hay đánh team thì game thủ hay sử dụng chế độ random để công bằng cũng như tạo thêm nhiều trải nghiệm mới. 

Bạn cũng có thể lựa chọn màu quân (8 màu tất cả) và lựa chọn Team của mình trong tổng số 4 Team. Sau đó chọn thiết lập cài đặt bản đồ, lựa chọn đã sẵn sàng vào trận đấu hay chưa và vào game tham gia vào những trận đấu gay cấn.

Trên đây là cách chọn bản đồ trong Đế Chế và cách thiết lập chuẩn nhất mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng với những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn khi tham gia vào những trận đấu đỉnh cao của tựa game PC/CONSOLE này nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!