Khi định dạng một phân vùng, ổ cứng hay bất kỳ thiết bị lưu trữ nào trên máy tính Windows, các bạn sẽ được lựa chọn hệ thống tập tin là FAT32, NTFS hoặc exFAT. Công việc chọn định dạng này đóng vai trò quan trọng trong việc lưu trữ cũng như sử dụng dữ liệu. Trong số các định dạng này NTFS là cái tên được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay. Vì vậy, rất nhiều người muốn chuyển các định dạng khác sang NTFS để thực hiện các thao tác đơn giản hơn. Ở nội dung bài viết này, Topgamehot sẽ giúp các bạn convert FAT32 to NTFS không mất dữ liệu một cách dễ dàng.

Mời các bạn theo dõi video dưới đây để hình dung những việc mình cần làm khi chuyển FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu:

Convert FAT32 to NTFS không mất dữ liệu bằng lệnh CMD

Đa số mọi người thường sử dụng cách chuyển FAT32 sang NTFS thông qua lệnh cmd bởi các ổ cứng, USB và các thiết bị di động,… hiện nay dùng định dạng NTFS rất nhiều. Chúng có rất nhiều ưu điểm nổi trội hơn các định dạng khác, vì vậy khi các têp tin ở dạng FAT32, bạn rất muốn chuyển chúng về NTFS để dễ dàng thực hiện các thao tác.

Để chuyển từ FAT32 sang NTFS, chúng ta sẽ sử dụng lệnh command được tích hợp sẵn trong Windows. Sau đó làm theo 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập Command Prompt

Đầu tiên, các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để tiến hành mở cửa sổ Run. Lúc này, các ban hãy nhập từ khóa “cmd” rồi nhấn OK để truy cập vào Command Prompt.

Nhập lệnh cmd để truy cập Command Prompt
Nhập lệnh cmd để truy cập Command Prompt

Bước 2: Tiến hành nhập lệnh

Ở giao diện cửa sổ Command Prompt, các bạn hãy gõ dòng lệnh như sau:

convert <drive letter>: /fs:ntfs

Trong đó, <drive letter> có nghĩa là ổ đĩa mà các bạn muốn điều chuyển. Chẳng hạn các bạn muốn chuyển ổ đĩa D từ định dạng FAT32 sang NTFS thì sẽ có lệnh hoàn chỉnh như sau:

convert D: /fs:ntfs

Gõ lệnh để thực hiện cách chuyển từ fat32 sang ntfs
Gõ lệnh để chuyển đổi định dạng từ FAT32 sang NTFS

Bước 3: Tiến hành chuyển đổi

Lúc này, máy tính sẽ bắt đầu thực hiện công việc chuyển đổi.

Tiếp theo, các bạn sẽ nhận được thông báo: “The type of the file system is FAT. Enter the current volume label for drive D:

Bây giờ, chúng ta hãy gõ tên của ổ đĩa (lưu ý không phải ký tự của ổ địa) muốn convert FAT32 to NTFS không mất dữ liệu để xác định ổ đĩa cần chuyển thêm một lần nữa.

Cuối cùng, trên màn hình sẽ xuất hiện những thông báo. Các bạn chỉ cần ấn YES hai lần là thông báo Conversion complete sẽ xuất hiện là đã hoàn thành mọi quá trình chuyển FAT32 sang NTFS rồi đó.

Nếu như muốn chắc chắn quá trình chuyển FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu thành công, các bạn hãy khởi động lại máy của mình. Sau khi máy khởi động, ổ cứng sẽ tự động chuyển sang định dạng NTFS.

Convert FAT32 sang NTFS 1 Click không mất dữ liệu

Link tải:

https://bit.ly/37TVs7e.

Thực chất việc convert FAT32 sang NTFS 1 Click không mất dữ liệu là việc sử dụng các lệnh convert FAT32 sang NTFS trong cmd. Chỉ khác là công cụ này được đóng gói thành 1 file.exe có sẵn chứ không phải làm thủ công như trước. Khi đó, các bạn sẽ đơn giản hơn trong quá trình chuyển đổi định dạng.

Cách chuyển định dạng FAT32 sang NTFS này như sau:

Sau khi tiến hành tải file về, các bạn hãy giải nén nó ra rồi cho chạy file tương ứng với cấu trúc hệ điều hành bạn đang sử dụng. Chẳng hạn như hệ điều hành Windows 32bit hoặc Windows 64bit. Lúc này, bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới xuất hiện.

  • Mũi tên đầu tiên: Tool sẽ liệt kê các phân vùng đang có định dạng là FAT32.
  • Mũi tên thứ hai: Các bạn hãy nhập phân vùng mà mình muốn Convert sang định dạng NTFS vào. Chẳng hạn như ổ D, sau đó ấn Enter để hệ thống tự thực hiện việc chuyển đổi định dạng là xong.
Chuyển đổi FAT32 sang NTFS 1 click không mất dữ liệu đơn giản
Chuyển đổi FAT32 sang NTFS 1 click không mất dữ liệu đơn giản

Vừa rồi là hướng dẫn cách convert FAT32 to NTFS không mất dữ liệu. Các bạn có thể thấy cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần thông qua câu lệnh command đã có sẵn ở trên máy tính. Sau khi thực hiện xong các thao tác trên, các bạn chỉ cần khởi động lại máy là có thể thấy được sự thay đổi định dạng của mình. Chúc các bạn thành công!