Nocturne là vị tướng đi rừng sở hữu chiêu cuối khá khó chịu có thể làm rối loạn đội hình đối phương. Với khả năng dọn lính, quái nhanh và áp sát đối phương cực tốt, Nocturne là một trong những sát thủ nguy hiểm nhất của LMHT. Để giúp bạn có thể khai thác tối đa sức mạnh của vị tướng này, dưới đây Topgamehot sẽ hướng dẫn bạn cách đánh Nocturne mùa 11 qua việc xây dựng bảng ngọc và lối lên đồ cực chuẩn.

Điểm mạnh và điểm yếu Nocturne

Nocturne là một trong những sát thủ đi rừng được game thủ pick nhiều nhất Liên Minh Huyền Thoại. Vậy hắn ta sở hữu ưu điểm nổi bật gì mà được đông đảo người chơi yêu thích đến thế? Liệu Nocturne có tồn tại bất kỳ thiếu sót nào hay không?

Điểm mạnh

  • Độ cơ động cực cao từ cấp 6.
  • Khả năng tiếp cận đối thủ tuyệt vời.
  • Khả năng dồn sát thương nhanh chóng, gọn lẹ.
  • Chiêu cuối có thể sử dụng để hù dọa đối phương hiệu quả.
Nocturne - Ác Mộng Vĩnh Cửu với chiêu cuối cực khó chịu
Nocturne – Ác Mộng Vĩnh Cửu với chiêu cuối cực khó chịu

Điểm yếu

  • Chỉ thực sự mạnh khi đạt cấp độ 6.
  • Khá yếu ở giai đoạn đầu.
  • Khó để gượng dậy được khi tụt lại phía sau.
  • Các kỹ năng khá tốn năng lượng.
  • Nocturne phụ thuộc chủ yếu vào chiêu cuối để tấn công và tóm gọn tướng chủ lực đối phương.

Bảng ngọc Nocturne

Bảng ngọc bổ trợ Nocturne đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với gã sát thủ khi tham gia chinh chiến tại Đấu Trường Công Lý. Nó không chỉ giúp Ác Mộng Vĩnh Cửu hồi chiêu cuối nhanh hơn mà còn gia tăng tốc độ đánh, cùng lượng sát thương gây ra lên một mục tiêu trúng chiêu. Sau đây là gợi ý về cách lên bảng ngọc Nocturne chuẩn nhất mùa 11 mà bạn cần nắm được.

bang bo tro nocturne
Bảng ngọc Nocturne mùa 11 cực chuẩn

Phép bổ trợ Nocturne

Phép bổ trợ Nocturne

Tốc biến + Trừng phạt: Là bộ đôi phép bổ trợ mặc định cho Nocturne đi Rừng. Với Nocturne đi Top hoặc Mid, bạn nên ưu tiên dùng Thiêu đốt để tăng khả năng hạ gục mục tiêu.

Cách tăng điểm kỹ năng cho Nocturne

Thứ tự nâng kỹ năng Nocturne max: Q -> E -> W.

Thứ tự nâng kỹ năng Nocturne max: Q -> E -> W

  • Hoàng Hôn Buông Xuống – Q: Là kĩ năng gây sát thương chính của Nocturne nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên.
  • Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ – E: Có thể gây ra hiệu ứng hoảng sợ sẽ được nâng tối đa thứ hai.
  • Chiêu thức Bóng Đêm Bao Phủ – W: Giống như một chiếc khiên phép sẽ được nâng tối đa cuối cùng.
  • Chiêu cuối Hoang Tưởng – R nâng theo đúng cấp độ.

Nội tại – Lưỡi Dao Bóng Tối

Mỗi 10 giây, đòn đánh kế tiếp của Nocturne tác động lên tất cả các kẻ địch xung quanh gây 120% sát thương vật lí. Đồng thời, hồi máu cho hắn dựa trên số các đơn vị trúng đòn.

Các đòn đánh cơ bản của Ác Mộng Vĩnh Cửu giảm thời gian hồi của kĩ năng này đi 1 giây.

Q – Hoàng Hôn Buông Xuống

Nocturne phóng ra một lưỡi dao bóng tối gây sát thương vật lí và để lại một Vệt Bóng Tối trong 5 giây. Các tướng địch bị trúng chiêu cũng để lại một Vệt Bóng Tối.

Khi bước trên vệt đó, Nocturne có thể chạy xuyên vật thể và được tăng Tốc độ Di chuyển và Sát thương Vật lí.

W – Bóng Đen Bao Phủ

Nội tại: Nocturne nhận thêm Tốc độ Đánh.

Kích hoạt: Nocturne tạo một lớp bảo hộ phép thuật trong 1.5 giây, thứ có thể chặn lại một kĩ năng của kẻ địch.

Nếu lớp bảo hộ chặn đứng được một kỹ năng từ kẻ địch, Tốc độ Đánh nội tại của Nocturne tăng gấp đôi trong 5 giây.

E – Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ

Nội tại: Nocturne được tăng mạnh Tốc độ Di chuyển về các kẻ địch bị hoảng loạn.

Kích hoạt: Nocturne tạo ra một cơn ác mộng trong đầu mục tiêu, gây sát thương phép trong 2 giây. Nếu Nocturne vẫn ở cạnh bên mục tiêu trong thời gian hiệu lực, mục tiêu sẽ bị hoảng loạn trong 1.25/1.5/1.75/2/2.25 giây.

Ultimate – Hoang Tưởng

Nocturne giảm tầm nhìn của tất cả tướng địch và loại bỏ sự chia sẻ tầm nhìn giữa đồng minh đối phương trong 4 giây.

Khi Hoang Tưởng đang trong thời gian hiệu lực, Ác Mộng Vĩnh Cửu có thể phóng thẳng đến một tướng địch, gây sát thương vật lí.

Cách lên đồ Nocturne LOL

Sau khi đã nắm rõ về bảng ngọc và bộ kỹ năng của Ác Mộng Vĩnh Cửu, tiếp theo, Topgamehot sẽ hướng dẫn bạn cách lên đồ Nocturne đi rừng cực chuẩn và mạnh nhất mùa 11.

Trang bị khởi đầu

Mắt vật tổ dao găm nham thạch thuốc tái sử dụng

Mắt Xanh:

Dao Găm Nham Thạch:

10% Hút Máu Toàn Phần với quái rừng.

Thuốc Tái Sử Dụng:

Kích Hoạt – Tiêu Thụ: Tiêu hao một cộng dồn để để hồi lại 125 Máu trong 12 giây. Tối đa 2 cộng dồn và hồi lại khi ghé thăm cửa hàng.

Trang bị chính

cach len do nocturne Dạ Kiếm Draktharr + Súng Hải Tặc + Áo Choàng Bóng Tối

Dạ Kiếm Draktharr:

Dùng được cho tất cả Sát thủ AD, nhưng sẽ tốt nhất là dùng cho những tướng không có khả năng chạy trốn sau khi hạ gục đối thủ.

+60 Sức Mạnh Công Kích

+18 Sát Lực

+20 Điểm hồi Kỹ năng

Súng Hải Tặc:

+55 Sức Mạnh Công Kích

+20 Tỷ lệ chí mạng

+12 Sát Lực

Về Với Cát Bụi: Gây sát thương lên tướng địch dưới 5% Máu sẽ lập tức kết liễu chúng. Hạ gục tướng cho thêm 25 Vàng.

Áo Choàng Bóng Tối:

+50 Sức Mạnh Công Kích

+10 Sát Lực

+325 Máu

Tiêu Trừ: Nhận một Khiên Phép chặn Kỹ năng tiếp theo của đối thủ. Hồi lại sau 40 giây.

Trang bị tùy chọn

Trang bị tùy chọn

Cách lên đồ cho Nocturne Rừng Full

Đây là bộ trang bị Ác Mộng Vĩnh Cửu đi Rừng chuẩn và mạnh nhất oneshot tắt đèn lên bảng điểm số.

Cách lên đồ cho Nocturne Rừng Full

Lên đồ cho Nocturne Mid/Top

Hãy lên Rìu Tiamat sớm để tăng khả năng farm dọn lính đẩy đường nhanh cho Nocturne, về sau sẽ chuyển thành Rìu mãng xà. Bộ trang bị Nocturne đường giữa và đường trên cũng tương tự như Nocturne đi Rừng.

Trường hợp Nocturne đi đường với các tướng Pháp sư sức mạnh phép thuật hoặc nhiều kỹ năng khống chế, bạn hãy lựa chọn Giày thủy ngân nhé.

Cách đánh Nocturne trong giai đoạn trận đấu

Sau khi được chỉnh sửa, làm mới cả về bộ kỹ năng và hình ảnh, Nocturne chính thức trở thành 1 con quái vật với chiêu cuối cực kỳ khó chịu, khiến mọi kẻ địch ám ảnh. Với độ cơ động cao, sát thương tốt cùng khả năng tiếp cận mục tiêu tuyệt vời, Ác Mộng Vĩnh Cửu Nocturne dường như chưa bao giờ biết thua là gì. Vậy cách chơi Nocturne hiệu quả như thế nào?

Giai đoạn đầu trận đấu

  • Hãy bắt đầu bằng Bùa Xanh -> Cóc -> Sói -> Bùa Đỏ.
  • Khi farm rừng, bạn hãy cố gắng sử dụng Hoàng Hôn Buông Xuống trúng nhiều quái rừng nhất có thể. Luôn đứng trên vệt đen mà Hoàng Hôn Buông Xuống để lại nhằm có được sát thương lớn hơn trong các đòn đánh thường, giúp dọn dẹp quái rừng nhanh hơn.
  • Bạn cũng chú ý sử dụng skill Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ vào con quái lớn khi đang farm rừng để gây sát thương và gây hiệu ứng sợ hãi lên chúng. Sau đó, giúp Nocturne giảm bớt sát thương nhận phải khi farm.
  • Bạn vẫn nên thiên về việc farm nhiều hơn là đi gank cho tới khi đạt được cấp độ 6. Bởi khi đó, Ác Mộng Vĩnh Cửu mới thực sự đột biến sức mạnh.
  • Chú ý cắm mắt ở những vị trí thích hợp nhằm đảm bảo được phần nào việc kiểm soát bản đồ. Đồng thời, giảm bớt tỉ lệ bị hỏi thăm của các tướng đi rừng ăn thịt trong giai đoạn đầu trận.
  • Trong các tình huống rút lui, chiêu Hoàng Hôn Buông Xuống cũng là một công cụ khá tốt cho Nocturne nhờ khả năng gia tăng tốc độ di chuyển cộng thêm.

cach choi noctune Giai đoạn đầu trận đấu

Giai đoạn giữa trận

  • Hoàn thành trang bị đi rừng cùng một phần của món trang bị Rìu Đen.
  • Ngay khi có được cấp độ 6, bạn hãy chọn một địa điểm ngon ăn để cùng đồng đội tổ chức một pha giao tranh hơn người, tạo lợi thế cho bản thân và cả đội.
  • Nhiệm vụ của bạn lúc này là tập trung farm và chỉ đi gank khi chiêu cuối đã sẵn sàng. Sau khi gank thành công, hãy chớp ngay thời cơ để tổ chức các pha chiếm tài nguyên lớn như Trụ, Rồng hay Sứ Giả.
  • Hãy cố gắng đánh trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt.

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn cuối trận

  • Trong giai đoạn cuối trận, Nocturne thường là người đẩy lẻ trong đội hình bởi skill Hoàng Hôn Buông Xuống cùng lượng sát thương vật lý trong đòn đánh cơ bản.
  • Thông thường, các đồng đội của Ác Mộng Vĩnh Cửu sẽ giao tranh gần để khi cần, hắn ta có thể sử dụng chiêu cuối hỗ trợ giao tranh kịp thời.
  • Thời điểm bạn sử dụng chiêu cuối tốt nhất lúc này là khi phát hiện thấy tướng chủ lực của địch bị tách ra so với phần còn lại của đội hình. Bởi khi đó, khả năng gây sát thương của bạn lúc lao vào sẽ cao hơn.
  • Trên đường bay của chiêu cuối, Nocturne có thể sử dụng Trừng Phạt. Vì thế, đây cũng là một mẹo nhỏ dành cho những game thủ thích cướp Rồng hay Baron.
  • Nocturne là một mẫu tướng thiên về khả năng tấn công hơn phòng thủ. Vậy nên, cố gắng gây khó dễ và đoạt mạng nhanh chóng tướng chủ lực đối thủ nhanh nhất có thể.
  • Bạn cũng có thể sử dụng chiêu cuối như một công cụ để hỗ trợ đồng đội trong các tình huống rút lui.

Giai đoạn cuối trận

Hy vọng, những thông tin trên đây đã giúp bạn nắm được cách đánh Nocturne mùa 11 hiệu quả nhất để có thể leo rank nhanh chóng với gã sát thủ này. Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm chơi Ác Mộng Vĩnh Cửu của mình dưới phần bình luận để mọi người cùng tham khảo nhé!