Sau cuộc đại tu bộ kỹ năng ở phiên bản 11, XinZhao đã trở thành một vị tướng vô cùng linh hoạt và mạnh mẽ không chỉ ở vị trí đi rừng mà còn ở những vị trí đường đơn khác với lối lên đồ đa dạng. Trong bài viết này, Topgamehot sẽ hướng dẫn bạn cách đánh XinZhao mùa 11 toàn tập từ A-Z cực chi tiết. Mời bạn đón đọc!

Điểm mạnh và điểm yếu của Xin Zhao

Với bộ chiêu thức nhiều sát thương cũng như khả năng làm chậm, khống chế đối thủ vô cùng tuyệt vời, Xin Zhao trở thành một cơn ác mộng thật sự cho bất kỳ đối thủ nào khi phải đối đầu với hắn ta. Bên cạnh đó, XinZhao vẫn còn tồn tại một số điểm yếu rất dễ bị kẻ địch khai thác nếu bạn bất cẩn. Cụ thể như sau:

Điểm mạnh

  • XinZhao là tướng khá mạnh ở giai đoạn đầu trận.
  • Bộ kĩ năng của hắn ta cực đơn giản và dễ sử dụng, hiệu quả cao.
  • Phù hợp với mọi cấp độ rank từ thấp đến cao, đánh thường tới giải đấu chuyên nghiệp.
  • Khả năng tay đôi solo, đi rừng khá mạnh.
  • Khả năng đi gank sớm, dễ có mạng.
  • Khả năng hồi phục tốt nhờ nội tại Quyết Đoán cùng bộ skill.
  • Khả năng tiếp cận mục tiêu nhanh, dồn sát thương diện rộng mạnh.
  • Có nhiều hiệu ứng khống chế: làm chậm với Can Trường (E), Phong Lôi Thương (W) và hất tung với Liên Hoàn Tam Kích (Q)
  • Chiêu cuối giúp XinZhao chặn sát thương và cực kỳ hữu ích trong giao tranh tổng.
  • XinZhao là nỗi khiếp sợ của các Xạ thủ, Pháp sư và một vài tướng mỏng manh.
Xin Zhao - Thánh Thông trong LOL với sức mạnh khủng khiếp
Xin Zhao – Thánh Thông trong LOL với sức mạnh khủng khiếp

Điểm yếu

  • Tầm đánh kỹ năng khá ngắn, chỉ có duy nhất Can Trường (E) để tiếp cận áp sát mục tiêu.
  • Độ cơ động không cao, không có kỹ năng bỏ trốn.
  • Do lối chơi khá đơn giản nên XinZhao dễ bị đối phương bắt bài.

Ngọc bổ trợ Xin Zhao

Với những ai yêu thích đấu sĩ “trùm thông” trong Liên Minh Huyền Thoại thì có thể tham khảo qua những bảng ngọc Xin Zhao trong mùa giải 11 dưới đây. Bởi các viên ngọc tái tổ hợp tại mùa giải này có khá nhiều thay đổi. Bên dưới là bảng ngọc bổ trợ cho Xin Zhao đi Rừng mà game thủ có thể áp dụng để leo Rank LOL.

bang ngoc xinzhao bang bo tro xinzhao bang ho tro xin zhao
Ngọc bổ trợ Xin Zhao mùa 11 mới nhất

Phép bổ trợ Xin Zhao

Tốc biến + Trừng phạt: là bộ đôi phép bổ trợ mặc định không thể thiếu cho XinZhao đi Rừng.

Với XinZhao đi Top hoặc Mid, game thủ nên ưu tiên dùng Thiêu đốt để tăng khả năng solo đường hạ gục mục tiêu.

Cách tăng điểm kỹ năng cho Xin Zhao

Cách 1: Thứ tự nâng kỹ năng XinZhao max W -> E -> Q:

choi xin zhao Thứ tự nâng kỹ năng XinZhao max W -> E -> Q

Chiêu Phong Lôi Thương (W) là kỹ năng gây sát thương chính của Xin Zhao với 2 lần kích hoạt chém + đâm. Đồng thời, nó cũng làm chậm mục tiêu và giúp Thánh Thông dọn lính farm quái cực nhanh. Vì thế, bạn cần nâng tối đa đầu tiên.

Tiếp theo là Can Trường (E) sẽ lấy 1 điểm ở ngay cấp độ đầu tiên và tăng tối đa thứ 2 sau W, giúp Xin Zhao trở nên cơ động hơn rất nhiều và cực cần thiết trong những pha đi gank.

Kỹ năng Liên Hoàn Tam Kích (Q) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 2, để giảm hồi chiêu + hất tung mục tiêu với đòn đánh thứ 3 và sẽ cộng sau cùng.

Chiêu cuối Bán Nguyệt Thương (R) tăng theo đúng cấp độ của XinZhao.

Cách 2: Thứ tự nâng kỹ năng XinZhao max W -> Q -> E:

huong dan choi xin zhao Thứ tự nâng kỹ năng XinZhao max W -> Q -> E

Nội tại: Quyết Đoán

Mỗi ba đòn đánh, gây thêm [20/40/60/80% sức mạnh công kích tại cấp 1/6/11/16] sát thương. Hồi lại cho Xin Zhao x (+10% tổng sức mạnh công kích)(+40% sức mạnh phép thuật), với hồi lại máu.

Q – Liên Hoàn Tam Kích

Ba đòn đánh thường kế tiếp của Thánh Thông sẽ gây sát thương vật lí. Đồng thời, giảm thời gian hồi các kĩ năng khác của hắn đi 1 giây. Cú đánh cuối cùng sẽ hất mục tiêu lên không trong 0.75 giây.

W – Phong Lôi Thương

Xin Zhao sử dụng cây thương, chém theo hướng mặt của mình, rồi đâm nó về phía trước.

Sát thương chém: 30/40/50/60/70 (+30% tổng sức mạnh công kích)

Sát thương đâm: 40/75/110/145/180 (+90% tổng sức mạnh công kích) sát thương và làm chậm kẻ địch đi 50% trong 1.5 giây.

Giảm 50% sát thương khi gây lên lính.

Hút máu chỉ có hiệu quả 33% ở cả hai đòn.

Kéo dài thời gian tồn tại các kĩ năng khác của Xin Zhao thêm 0.6 giây.

E – Can Trường

Xin Zhao lao đến chỗ mục tiêu. Cú xung kích gây 50/75/100/125/150 (+) sát thương phép lên các kẻ địch gần đó và làm chậm chúng đi 30% trong 0.5 giây. Đồng thời cho Xin Zhao 40/45/50/55/60% Tốc độ Đánh trong 5 giây.

Ultimate – Bán Nguyệt Thương

Xin Zhao quét thương xung quanh mình, gây sát thương vật lý bằng 75/175/275 (+) cộng 15% Máu hiện tại của mục tiêu và đẩy lùi chúng (tối đa 600 với quái).

Trong 3 giây sau khi tung chiêu, Thánh Thông được tăng Cảnh Giác và sẽ chặn hoàn toàn sát thương từ các kẻ địch đứng cách xa. Mỗi đòn đánh và kỹ năng của Xin Zhao tăng thời gian tác dụng của Cảnh Giác lên 0.3 giây.

Tướng địch vừa trúng đòn đánh của Xin Zhao hoặc Can Trường không bị đẩy lùi.

Cách lên đồ Xin Zhao

Thiên nhiều về việc gây sát thương, chính vì thế đa số những trang bị của Xin Zhao thiên về sát thương + giáp + hút máu. Hay với việc bắt lẻ, sốc sát thương với những đối thủ kém cơ động thì những trang bị sát lực là hết sức cần thiết cho vị tướng này.

Trang bị khởi đầu

Mắt vật tổ dao găm nham thạch thuốc tái sử dụng

Mắt Xanh:

Dao Găm Nham Thạch:

10% Hút Máu Toàn Phần với quái rừng.

Thuốc Tái Sử Dụng:

Kích Hoạt – Tiêu Thụ: Tiêu hao một cộng dồn để để hồi lại 125 Máu trong 12 giây. Tối đa 2 cộng dồn và hồi lại khi ghé thăm cửa hàng.

Trang bị chính

Nguyệt Đao + Gươm Suy Vong + Móng Vuốt Sterak

Nguyệt Đao:

Nguyệt Đao giúp các sát thủ gia vào giao tranh và hạ gục những mục tiêu cứng cáp hơn nếu phải chạm trán.

+55 Sức Mạnh Công Kích

+18 Sát Lực

+10% Hút Máu Toàn Phần

Gươm Suy Vong:

+40 Sức Mạnh Công Kích

+25% Tốc Độ Đánh

+12% Hút Máu

 Móng Vuốt Sterak:

Sterak vẫn là trang bị tối ưu dành cho những giao tranh. Nếu cần đấu tay đôi hoặc đánh nhỏ lẻ, Vũ Điệu hoặc Chùy Gai sẽ hữu dụng hơn trong việc đối đầu với từng loại sát thương cụ thể.

+50 Sức Mạnh Công Kích

+400 Máu

Trang bị tùy chọn

Lên đồ Xin Zhao đi rừng Full

Là trang bị chính không thể thiếu của XinZhao, kết hợp cùng Móng vuốt Sterak, Giáp thiên thần và Ulti, Thánh Thông sẽ bất tử trong những pha lao vào thông trong giao tranh cũng như đi gank. Giáp liệt sỹ tăng tốc di chuyển giúp vị tướng này có khả năng đảo đường đi hỗ trợ đồng đội tốt nhất.

Ngoài ra, nó còn tăng nhanh khả năng đi đường farm quái dọn lính của XinZhao, để có nhiều thời gian đảo lane đi gank hỗ trợ team hơn. Đồng thời, tăng lượng máu và khả năng hồi phục khá lớn cho XinZhao.

Đây là bộ trang bị Xin Zhao đi Rừng chuẩn và mạnh nhất, vừa damge to, vừa sức chống chịu khỏe.

Nếu đối thủ nhiều pháp sư ap hoặc hiệu ứng CC, bạn hãy lên cho XinZhao Giày thủy ngân.

Lên đồ Xin Zhao Top Full

Cách lên đồ Xin Zhao Top – Mid:

Hoặc

Cách đánh XinZhao trong giai đoạn trận đấu

Như đã nói ở trên, XinZhao sau khi được chỉnh sửa lại bộ kỹ năng, Thánh Thông dần trở lại mạnh mẽ trên đấu trường công lý. Hắn ta không chỉ xuất hiện nhiều trong các trận đánh thường mà còn được sử dụng thường xuyên trong các trận xếp hạng từ bậc thấp đến cao. Thậm chí, XinZhao còn được sử dụng rộng rãi trong cả thi đấu chuyên nghiệp.

Đây cũng là tướng được rất nhiều fan ưa thích, bởi bộ kỹ năng và lối chơi đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh tổng. Cùng tìm hiểu chi tiết cách đánh XinZhao trong từng giai đoạn trận đấu ngay sau đây.

Giai đoạn đầu trận

Khởi đầu, Xin Zhao nên ăn bùa đỏ sớm để có thể tận dụng khả năng gank ngay từ level 1 của mình. Sử dụng Liên Hoàn Tam Kích và Can Trường, bạn có thể kiếm chiến công đầu một cách cực dễ dàng với một pha vòng ra sau đường giữa hay đường trên đối thủ.

huong dan choi xinzhao Giai đoạn đầu trận

Can Trường là skill duy nhất áp sát của Xin Zhao, hãy dùng nó sao cho hiệu quả để có một pha gank chính xác. Trong một số trường hợp, nếu địch còn tốc biến, đừng ngần ngại tốc biến đánh hắn trước bằng Liên Hoàn Tam Kích. Khi kẻ địch sử dụng Tốc biến bỏ chạy, bạn hãy dùng Can Trường theo. Tốc độ tăng thêm từ Tăng Tốc Pha chắc chắn không cho phép chúng chạy thoát.

Nếu kẻ địch là những vị tướng có khả năng tay đôi mạnh sớm, hãy lên Đao Đụng Độ ngay khi có thể để có lợi thế trong những pha 1vs1.

Xin Zhao tay đôi cực mạnh, hãy núp 2 bờ sông và khi chúng ăn bùa lợi Cua cũng là lúc bạn xuất hiện và “xử bắn”.

Giai đoạn giữa trận

Tuy vào đội hình địch hãy lựa chọn công/thủ, giáp/kháng phép phù hợp.

Đây là khoảng thời gian mạnh nhất của Thánh Thông. Do đó, bạn hãy cố gắng có được những pha băng trụ hay ăn mục tiêu giúp mang lại lợi thế cho đồng đội.

Giai đoạn giữa trận

Chiêu cuối của Xin Zhao giúp bạn có thể solo 1 vs 1 rất tốt. Khi sử dụng lên một mục tiêu, những kẻ địch khác sẽ không thể gây sát thương lên bạn. Rất phù hợp để ám sát các mục tiêu quan trọng của đối thủ trong giao tranh.

Cắm mắt kiểm soát các vị trí trọng yếu là điều cần làm với Xin Zhao để nắm được phần nào hướng di chuyển của địch. Đừng quá chú trọng vào việc farm rừng, bởi đây là thời điểm mạnh nhất của Thánh Thông, hãy liên tục gây áp lực lên các đường.

Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối trận, sức mạnh của Xin Zhao dần bị giảm đi. Tuy nhiên, bạn vẫn có khả năng tạo ảnh hưởng trong giao tranh tốt bằng skill Bán Nguyệt Thương. Hãy sử dụng nó lên Xạ Thủ hoặc Pháp Sư team địch để thu hút kẻ địch, khiến đồng đội của bạn thoải mái gây sát thương trong giao tranh.

Xác định đối tượng chủ lực mà bạn sẽ nhắm tới để ép góc chúng, loại ra khỏi vòng chiến. Nên biến mất trước giao tranh để kẻ thủ không biết tầm nhìn của bạn rồi lao vào gây bất ngờ. Nhất là những pha bọc hậu.

Quan trọng hơn hết, khi đã ”đâm sâu” vào giao tranh bằng chiêu Can Trường thì rất khó để có thể rút ra. Vậy nên, bạn hãy chiến đấu đến cùng, đừng sợ chết khi chơi Xin Zhao. Bởi đó chính là cái chất mạnh mẽ “menly” mà Tể Tướng Demacia mang lại cho bạn.

Giai đoạn cuối trận

Trên đây, Topgamehot đã hướng dẫn bạn cách đánh XinZhao mùa 11 toàn tập từ A-Z. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm cách chơi những vị tướng khác trong LMHT, bạn đừng quên truy cập website Topgamehot.net ngay tại đây!