Cách đánh Yasuo hiệu quả trong giao tranh là vấn đề được rất nhiều game thủ quan tâm. Như các bạn đã biết, Yasuo là vị tướng khó chơi trong LMHT. Để thuần thục trong việc điều khiển vị tướng này, Gamer cần phải có trình độ cao. Bài viết dưới đây, Top Game Hot sẽ giúp các bạn nắm vững những thông tin thú vị về vị tướng Liên Minh này. Cùng theo dõi nhé!

Kĩ năng của Yasuo

Nâng kỹ năng cho tướng Yasuo lần lượt theo thứ tự: Q -> E -> W ->R:

Yasuo nên tăng tối đa Bão Kiếm (Q) để có được sát thương tới từ các đòn đánh thường tốt nhất. Tiếp theo, nâng cấp kỹ năng Quét Kiếm (E) để có được khả năng lả lướt tốt hơn. Kỹ năng Tường Gió (W) giúp nâng 1 điểm ở cấp độ 3. Nâng kỹ năng Trăn Trối (R) theo đúng cấp độ cho tướng Yasuo.

Nội tại Đạo của Lãng Khách

Sử dụng nội tại giúp vị tướng này tăng gấp đôi tỉ lệ chí mạng. Hơn nữa, tướng Yasuo sẽ có thêm tấm khiên khi di chuyển. Khiên sẽ tự kích hoạt khi Yasuo chịu sát thương từ tướng hay quái.

Bão Kiếm – Q

Đây là một đòn đánh thường. Nó có thể là chí mạng và gây các hiệu ứng kèm đòn đánh. Tuy nhiên, thời gian hồi và tung chiêu của chiêu thức này có thể giảm bởi tốc độ đánh.

Một đòn đánh của Yasuo thường định hướng. Khi 2 chiêu Bão Kiếm thành công, chiêu tiếp theo sẽ bắn ra 1 cơn gió xoáy khiến cho đối thủ bị trúng chiêu Hất Lên Không.

Kỹ năng này gây 20/40/60/80/100 (+) lượng sát thương vật lí.

Nếu trúng đích, Bão Kiếm (Q) sẽ tạo 1 điểm cộng dồn Tụ Bão trong khoảng thời gian 10s. Khi có 2 điểm, chiêu thức này sẽ bắn 1 cơn lốc xoáy hất Văng Lên Không.

cach choi yasua voi cac ky nang tuong yasuo
Các kỹ năng của tướng Yasuo LOL

Tường Gió – W

Chiêu thức W này giúp Yasuo tạo ra một bức tường gió. Nó có tác dụng chặn các luồng đạn đạo của đối thủ trong khoảng thời gian 4 giây.

Quét Kiếm – E

Quét Kiếm (E) gây một lượng sát thương phép gia tăng theo mỗi lần sử dụng chiêu. Lượng sát thương phép gây ra khi lướt qua một mục tiêu địch là 60/70/80/90/100 (+). Tương ứng với mỗi lần tung chiêu là lượng sát thương cơ bản kết tiếp tăng từ 25-50%. Đặc biệt không thể dùng chiêu thức này lên cùng 1 kẻ địch từ 6-10 giây.

Chiêu cuối: Trăn Trối (R)

Chiêu cuối này gây sát thương mạnh mẽ và liên tục. Trăn Trối (R) khiến một tướng địch bị Hất Lên Không với lượng sát thương vật lý 200/300/400 (+) trong vòng 1s. Khi đó, lập tức tăng tối đa thanh nhịp và bù lại là mọi điểm cộng dồn của Tụ Bão đều biến mất.

Đòn chí mạng của Yasuo sẽ nhận thêm 50% Xuyên Giáp trong 15s. Hiệu ứng này tác động lên giáp cộng thêm đến từ các trang bị, bảng bổ trợ, bùa và ngọc.

Điểm mạnh và điểm yếu của Yasuo

Với ngoại hình đẹp mắt và nam tính cùng bộ kỹ năng nổi trội, Yasuo được rất nhiều game thủ lựa chọn khi chơi game video LMHT. Tuy nhiên khi tìm hiểu tiêu điểm tướng Yasuo, chắc hẳn bạn cũng thấy nó có những ưu nhược điểm nhất định.

Ưu điểm

  • Tính cơ động và sát thương lớn khi có các trang bị cần thiết.
  • Khả năng mở giao tranh tốt.
  • Khả năng gánh team cao.
  • Yasuo có thể khắc chế các tướng đỡ đòn.
  • Combat tổng hoặc đi đẩy lẻ càng tốt.
Uu va nhuoc diem cua tuong yasuo di rung
Ưu và nhược điểm của tướng Yasuo

Nhược điểm

  • Máu không cao, kết hợp với các lên trang bị yếu trong khâu phòng thủ. Vì vậy Yasuo rất dễ bị dồn sát thương.
  • Không có nhiều kỹ năng rút lui và chạy trốn, Yasuo dễ bị gank.
  • Khả năng chống chịu kém.

Cách lên bảng bổ trợ Yasuo

Bảng ngọc Yasuo sử dụng là Chuẩn Xác/Áp Đảo để giao tranh trên Đấu trường trực tuyến nhiều người chơi – LOL. Trong đó, Chuẩn Xác là nhánh ngọc chính và Áp Đảo là nhánh ngọc phụ.

Nhánh chính Chuẩn Xác

  • Chinh Phục: Tăng thêm sức mạnh công kích cùng với sát thương chuẩn cho các đòn đánh.
  • Đắc Thắng là viên ngọc tái tổ hợp Yasuo giúp hạ gục việc hồi lại máu của đối thủ và bổ sung thêm vàng.
  • Huyền Thoại: Tốc độ đánh tăng vĩnh viễn tốc độ đánh để hạ gục kẻ địch nhanh chóng.
  • Chốt Chặn Cuối Cùng gây thêm một lượng sát thương lên tướng khi người chơi còn thấp máu.
Tham khao bang ngoc yasuo
Bảng bổ trợ cho Yasuo trong Liên Minh Huyền Thoại

Nhánh phụ Áp Đảo

  • Tác Động Bất Chợt gây thêm lượng sát thương. Đồng thời viên ngọc bổ trợ cho Yasuo này còn tăng thêm chỉ số sát lực và xuyên kháng phép mỗi khi giao tranh.
  • Thợ Săn Tham Lam hút máu từ những kỹ năng mỗi khi hạ gục đối thủ

Ngoài ra, bảng bổ trợ Yasuo còn có 3 viên ngọc chỉ số gồm: Tấn công, phòng thủ và linh hoạt.

Phép bổ trợ cho Yasuo

Hai phép bổ trợ Tốc BiếnThiêu Đốt được Yasuo sử dụng hiệu quả trong LMHT. Trong đó, Tốc Biến là phép bổ trợ được sử dụng bắt buộc trong mọi trận đấu. Chiêu thức Thiêu Đốt cấp thêm một lượng sát thương. Mà cứ có sát thương là có mạng và có mạng là có đồ. Tướng Yasuo có nhiều đồ thì có thể đi gank thoải mái.

Người chơi có thể thay Thiêu Đốt bằng Kiệt Sức. Thậm chí khi đi với Pháp Sư bạn bạn vẫn có thể dùng phép bổ trợ này. Do kỹ năng Bão Kiếm (Q) có thời gian hồi chiêu nhanh nên đối phương bị chậm. Lúc này đối thủ sẽ chịu nhiều sát thương hơn khi bị giảm thêm 10 giáo trong 2,5 giây.

Thanh Tẩy cũng là phép bổ trợ hay khi đi đường. Bạn có thể dùng thêm phép Trừng Phạt khi cho tướng Yasuo đi Rừng.

ban bo tro yasuo trong lol
Phép bổ trợ của tướng Yasuo

Cách lên đồ của Yasuo

Cách lên đồ cho Yasuo sẽ giúp vị tướng này tối ưu hóa lượng sát thương. Đồng thời tăng khả năng chống chịu trong các trận giao tranh. Tương ứng với mỗi vai trò sẽ cho các cách lên đồ Yasuo khác nhau. Cụ thể như: Hướng dẫn cách lên đồ Yasuo Top, cách lên đồ Yasuo Tank, cách lên đồ Yasuo Mid,…

Tham khảo hướng dẫn lên đồ Yasuo dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

Trang bị khởi đầu

Kiếm Doran giúp tăng 1 lượng sát thương, máu và hút máu theo đòn đánh thông thường khá tốt.
Bình Máu là trang bị cần thiết với các vị tướng trong LMHT. Trang bị này giúp gia tăng khả năng trụ đường và lật kèo khi dùng đúng lúc khi giao tranh.

Song Kiếm được Yasuo sử dụng ở lần về đầu tiên. Trang bị này giúp tăng các chỉ số như: Tốc độ đánh, Tốc độ di chuyển và Tỉ lệ chí mạng tốt hơn. Nếu như tướng Yasuo đang hòa hoặc thắng lane, Song Kiếm sẽ giúp vị tướng này trao đổi chiêu thức và snowball tốt nhất.

Trang bị giữa trận

Ma Vũ Song Kiếm là trang bị trấn phái được tướng Yasuo sử dụng ở giữa trận. Chiêu thức này có tốc độ đánh cũng như tỉ lệ chí mạng cao. Kỹ năng Ma Vũ Song Kiếm có khả năng gây thêm một lượng sát thương lớn. Đồng thời tăng tính đột biến trong các tình huống giao tranh gay cấn.

Vô Cực Kiếm là trang bị tiếp theo cần thiết cho Yasuo giúp chém tan đội hình địch. Trang bị này cũng tăng một lượng sát thương và tỉ lệ chí mạng tốt.

Cach len do yasuo lol
Cách lên đồ tướng Yasuo LOL

Trang bị cuối trận

Búa Băng là trang bị phù hợp cho tướng Yasuo ở cuối trận. Nó giúp tăng một lượng máu khá lớn và 1 lượng sát thương vật lý cùng khả năng làm chậm liên tục.

Ngoài ra, Yasuo cũng sử dụng Huyết Kiếm để tăng khả năng hút máu nội tại. Trang bị này còn tạo ra lớp lá chắn ảo giúp Yasuo tự tin hơn trong những pha giao tranh chống bị dồn sát thương hiệu quả.

Gươm Vua Vô Danh giúp tăng tốc độ đánh, khả năng hút máu và kích hoạt làm chậm cho Yasuo. Hơn nữa, chiêu thức này còn giúp Yasuo chống lại các tướng tanker tốt khi tăng khả năng đánh theo phần trăm máu.

Giáp Thiên Thần giúp tăng khả năng lật kèo của Yasuo trong các trận giao tranh. Đặc biệt chiêu thức này hiệu quả trong những pha combat gay cấn.

Lưu ý: Trong cách đánh Yasuo, bạn có thể tham khảo các trang bị khác. Cụ thể như: Giày Cuồng Nộ, Giày Thủy Ngân, Giày NinJa, Thấu Kính và Dược Phẩm Phẫn Nộ.

Tham khảo cách lên đồ Yasuo của Faker ở video dưới đây:

Cách chơi Yasuo hiệu quả

Sau khi tìm hiểu cách làm bảng bổ trợ Yasuo cũng như lên đồ phù hợp, hãy tìm hiểu cách chơi Yasuo hay dưới đây:

Giai đoạn đầu game

Đầu trận, cách đánh Yasuo hiệu quả nhất là cố gắng farm. Khi có chỉ số lính tốt cùng với việc sử dụng các kỹ năng thuần thục, việc điều khiển Yasuo sẽ dễ dàng hơn nhiều. Khi ăn xong đợt lính nếu bạn bị đẩy quá cao, hãy đi vào cái bụi để dò xem. Lưu ý nhớ cắm mắt để tránh các cuộc đi gank rừng của đối phương.

Nếu đạt tới level 3, người chơi sẽ có đủ 3 chiêu thức trao đổi máu với đối thủ. Yasuo là một tướng cơ động. Với lối đánh uyển chuyển, vì vậy việc hạ gục vị tướng này vô cùng khó khăn.

cach choi ys hieu qua nhat
Cách đánh Yasuo trong LOL hiệu quả nhất

Giai đoạn giữa game

Cách đánh Yasuo ở giai đoạn giữa game hiệu quả nhất khi bạn có đầy đủ các kỹ năng. Khi người chơi đẩy hết đợt lính của bạn, đừng quên ghé vào rừng để hạ gục quái. Công việc này sẽ giúp người chơi có nhiều điểm và kinh nghiệm hơn trong giao tranh.

Yasuo đi gank và đảo đường khá tốt. Kết hợp với việc di chuyển linh hoạt, vị tướng này luôn là nỗi lo cho team đối phương. Theo hướng dẫn cách chơi Yasuo của các game thủ chuyên nghiệp, bạn nên sử dụng cách combo Yasuo bằng các kỹ năng. Cụ thể đó là: Tích đủ điểm Bão Kiếm (Q) để có thể lướt vào Quét Kiếm (E). Sau đó dùng Bão Kiếm và đánh thường để kích hoạt Trăn Trối (R). Cuối cùng dùng Tường Gió (W) để chặn các kỹ năng bất lợi cho mình.

Xem thêm video người chơi Yasuo hay nhất dưới đây:

Giai đoạn cuối game

Yasuo mở giao tranh rất tốt với chiêu cuối của mình. Vị tướng này có thể kết hợp với nhiều tướng khác để hất tung kẻ địch. Điển hình như: Wukong, Malphite, Janna… để có được 1 pha combat hoàn chỉnh.

Đừng quên thực hiện cách đánh Yasuo hiệu quả bằng kỹ năng Tường Gió (W). Nếu như dùng đúng thời điểm, người chơi sẽ có một pha combat thành công khi giao tranh.

Tướng khắc chế Yasuo

Ngoài việc tìm hiểu mẹo chơi Yasuo hay đừng quên khám phá các tướng khắc chế Yasuo. Sau khi cộng bảng bổ trợ Yasuo, hãy kết hợp các kỹ năng để giành được lợi thế trong giao tranh.

cach choi yasuo hieu qua
Tướng khắc chế tướng Yasuo LOL

Theo kinh nghiệm của chơi game E-Sport LMHT của gamer lâu năm, Riven, Jax, Kayle, Malzahar… là những tướng khắc chế Yasuo hiệu quả. Chúng có thể gây sát thương xuyên qua được Tường Gió (W) của vị tướng này.

Trên đây là thông tin bảng ngọc, cách lên đồ và cách đánh Yasuo hay nhất mà Topgamehot giới thiệu cho bạn. Hy vọng các game thủ nhanh chóng lên kinh nghiệm khi trải nghiệm các trận giao tranh hấp dẫn trong LOL. Chúc các bạn có những giây phút chơi game hấp dẫn nhé!