Cách đổi đuôi file Win 10 là vấn đề được nhiều người dùng máy tính quan tâm. Bởi việc đổi đuôi sẽ làm Windows thay đổi nhận diện tệp tin nhưng không hề thay đổi bản chất của nó. Trong bài viết này, Top Game Hot sẽ hướng dẫn bạn đổi đuôi file nhanh chóng nhất. Đừng bỏ lỡ nhé!

Làm hiện định dạng File

Muốn đổi đuôi file Win 10, trước tiên bạn cần thao tác để hiện đuôi file đang có nhu cầu chuyển đổi. Lý do là vì Windows 10 luôn mặc định ẩn đuôi để tránh rối mắt người nhìn. Thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Mở một file bất kỳ trên máy tính => Chọn tab View => Sau đó tích chọn vào ô File name extensions.

Chọn View và tích chọn vào File name extensions
Chọn View và tích chọn vào File name extensions

Một cách khác giống như trên Win 7, bạn có thể nhấn chọn File => chọn Change folder and search option như hình minh họa bên dưới.

cách đổi đuôi file win 10 đơn giản nhất
Chọn Change folder and search option ở trong thư mục File

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện lên màn hình máy tính, bạn chọn tab View => Bỏ tích dòng Hide extensions for know file types => Bấm vào OK. Trường hợp muốn ẩn đuôi file bạn chỉ cần tích chọn lại mục Hide extensions for know file types là được.

cách đổi định dạng file
Bỏ tích mục Hide extensions for know file types để hiển thị đuôi file

Để thay đổi các đuôi định dạng tệp như hình bên dưới, hãy theo dõi mục tiếp theo nhé!

cách đổi đuôi file trong win 7 giống win 10
Các đuôi file hiển thị trong máy tính của bạn

Cách đổi đuôi File Win 10

Thực chất, cách đổi định dạng file Win 10 cũng giống như cách đổi đuôi file trong Win 7. Theo đó, sau khi đã cài hiển thị đuôi file chúng ta sẽ tiến hành đổi đuôi nó.

Bạn chỉ cần thực hiện một thao tác cực kỳ đơn giản là nhấn chuột phải vào file cần đổi đuôi => chọn Rename => Xóa đuôi cũ => Gõ đuôi mới vào => Bấm Enter => Sau đó sẽ hiển thị một bảng thông báo => Bấm Yes là xong.

Tiến hành đổi đuôi file nhanh chóng chỉ vài thao tác
Tiến hành đổi đuôi file nhanh chóng chỉ vài thao tác

Lưu ý khi tiến hành đổi đuôi File

  • Sau khi đổi đuôi, nếu file không thể hiển thị được thì bạn nên Rename để đổi đuôi file trở về định dạng ban đầu.
  • Việc hiển thị đuôi file có tác dụng tránh nhầm lẫn giữa các tệp dữ liệu, nhất là các file hình ảnh có đuôi png, jpg, hay gif,… Hoặc cả những video thông thường. Thế nhưng, nếu không có nhu cầu đổi đuôi file, bạn cũng có thể ẩn chúng đi để trảnh ối mắt khi nhìn.

Với cách đổi đuôi file Win 10 được gợi ý ở trên, chúng tôi hy vọng bạn đọc đã biết cách thực hiện đúng với những tệp tin đang ở định dạng không mong muốn. Chúc các bạn thành công!