Cách ép Runeword trong Diablo 2 là vấn đề nhiều game thủ quan tâm khi trải nghiệm trò chơi video giả tưởng này. Runeword được hiểu là các item được ghép với những Rune để tạo nên những loại vũ khí có sức mạnh khủng khiếp. Các món đồ Runeword tạo ra vô cùng dễ dàng, Hơn nữa nó còn sở hữu các chỉ số khá mạnh nên đây là loại trang bị không thể thiếu khi chơi Diablo II. Cùng Topgamehot khám phá kỹ hơn về trang bị này nhé!

Cách để tạo ra Runeword trong Diablo 2

Có 2 cách để tạo ra Runeword trong Diablo 2. Mặc dù khác nhau nhưng chúng vẫn có 1 số điểm tương đồng như sau:

Cách 1: Xác định chuẩn xác và hiểu rõ thông tin về Runeword bạn muốn tạo. 

  • Bước 1: Tìm kiếm những thành phần cần thiết. Ví dụ nếu bạn muốn tạo Runeword Call To Arm thì thành phần cần thiết là 5 Socket, 1 thanh kiếm Sword cùng 5 Rune bao gồm: Amn, Ist, Ral, Mal, Ohm,…
  • Bước 2: Đặt Rune vào thành kiếm để hoàn thành việc tạo Runeword Diablo 2.
Hướng dẫn tạo Runeword Diablo 2 dễ dàng
Hướng dẫn tạo Runeword Diablo 2 dễ dàng

Cách 2: Sử dụng Hordralic Cube thay vì chạy đi skill quái để nhặt đồ Socket

Bạn cần thực hiện theo công thức Runeword Diablo 2 dưới đây để nhặt đồ Socket dễ dàng hơn:

1 Tal Rune + 1 Thul Rune + 1 Perfect Topaz + Normal Body Armor = Socketed Body Armo

1 Ral Rune + 1 Thul Rune + 1 Perfect Sapphire + Normal Helm = Socketed Helm of same type

1 Tal Rune + 1 Amn Rune + 1 Perfect Ruby + Normal Shield = Socketed Shield of same type

1 Ral Rune + 1 Amn Rune + 1 Perfect Amethyst + Normal Weapon = Socketed Weapon of same type

Qua đây, người chơi hoàn toàn có thể tạo Runeword trong Diablo 2 dễ dàng và nhanh chóng. Dưới đây là cách ép Runeword trong Diablo 2 được rất nhiều người sử dụng để nâng cấp Rune.

Công thức ép các loại Rune trong Diablo 2 đơn giản nhất

Để ép Rune Diablo 2 hiệu quả, người chơi cần ghi nhớ toàn bộ các loại Rune trong Diablo 2. Đó là: Ith, Cham, El, Eld, Tir, Nef, Eth, Sol, Tal, Ral, Ort, Thul, Fal, Amn, Shael, Dol, Zod, Hel, Io, Lum, Ist, Lem, Pul, Um, Mal, Lo, Ber, Gul, Vex, Ko, Ohm, Sur, Jah.

Sau đó hãy tiến hành ép Rune trong Diablo 2 theo công thức sau đây:

Same type Rune x3 = 1 Rune next level (sử dụng Hordralic Cube)

Ghi nhớ các loại Rune trong game Diablo 2
Ghi nhớ các loại Rune trong game Diablo 2

Với Hel Rune, người chơi sẽ không thể làm theo công thức Runeword trong Diablo 2 bên trên mà phải làm như sau:

3 Dol Runes + 1 Chipped Emerald = Hel Rune

3 Hel Runes + 1 Chipped Diamond = Io Rune

3 Io Runes + 1 Flawed Topaz = Lum Rune

3 Lum Runes + 1 Flawed Amethyst = Ko Rune

3 Ko Runes + 1 Flawed Sapphire = Fal Rune

3 Fal Runes + 1 Flawed Ruby = Lem Rune

3 Lem Runes + 1 Flawed Emerald = Pul Rune

2 Pul Runes + 1 Flawed Diamond = Um Rune

2 Um Runes + 1 Topaz = Mal Rune

2 Mal Runes + 1 Amethyst = Ist Rune

2 Ist Runes + 1 Sapphire = Gul Rune

2 Gul Runes + 1 Ruby = Vex Rune

2 Vex Runes + 1 Emerald = Ohm Rune

2 Ohm Runes + 1 Diamond = Lo Rune

2 Lo Runes + 1 Flawless Topaz = Sur Rune

2 Sur Runes + 1 Flawless Amethyst = Ber Rune

2 Ber Runes + 1 Flawless Sapphire = Jah Rune

2 Jah Runes + 1 Flawless Ruby = Cham Rune

2 Cham Runes + 1 Flawless Emerald = Zod Rune

Hướng dẫn cách ép Runeword trong Diablo 2 

Mỗi người sẽ có cách ép Runeword trong Diablo 2 khác nhau. Tùy vào chiến lược và sự tính toán của mỗi người khi chơi game. Cho dù có sử dụng cách ép khác nhau nhưng nó đều là các loại trang bị tốt nhất cho nhân vật của bạn trong game.

Ép Path of Exile

Path of Exile được xem là chiếc khiên mạnh nhất của Paladin – lớp nhân vật trong Diablo 2. Để có 1 siêu phẩm Path of Exile, người chơi hãy ép Runeword trong Diablo 2 này thành Zakarum Shield. Đây là 1 chiếc khiên bảo vệ nhân vật Paladin mạnh nhất trong Diablo 2. Lúc này bạn sẽ thấy được Zakarum Shield ở đa số các ACT, từ cấp Hell trở đi.

Cách ep rune diablo 2 siêu phẩm Path of Eixile của Paladin
Cách ép siêu phẩm Path of Exile của Paladin nhanh chóng và hiệu quả

Sử dụng bộ ba thanh Runeword Phase Blade

Bộ 3 thanh Runeword luôn xuất hiện cùng với các Smiterdin hoặc Berserk Barb. Nó có rất nhiều thông số và hữu ích cho người chơi. Tuy nhiên bộ 3 này lại rất khó khăn để làm ra. Vậy cách ép Runeword trong Diablo 2 như thế nào?

Lựa chọn Bearth Of The Dyin bằng việc sử dụng các loại Rune trong Diablo 2 như sau: Hel + Vex + El + Zod + Eld + Eth để ép lên thanh Phase Blade. Lý do cũng bởi Bearth Of The Dying mới có thể lắp 6 Socket mà chỉ đòi hỏi 1 tay. Lúc này người chơi sẽ sở hữu cho mình 1 món vũ khí với số lượng dòng options khủng. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy bộ 3 thanh ở phần Phase Blade ở phần Nightmare trở đi.

Ép Rune Diablo 2 Silence

Cách ép Rune Diablo 2 Silence như sau: Dol + Eld + Hel + Ist + Tir +Vex.

Bên cạnh khả năng trang bị cho Smiterdin, bạn nên cho thanh này đi kèm với Unique Item: Herald Of Zakarum nếu như chơi với những game thủ khác. Sau đó tấn công những người thích chơi theo phong cách Hit And Run như nhân vật Amazon hay Sorc.

Một số cách ép Runeword khác

Ngoài các cách ép trên, bạn có thể tham khảo một số cách ép Runeword dưới đây:

Obedience: Ép các Rune: Hel + Ko + Thul + Eth + Fal

Rift: Ép các Rune: Hel + Ko + Lem + Gul

Wrath: Ép Rune Diablo 2: Pul + Lum + Ber + Mal

Bone: Ép các Rune: Sol + Um + Um

Principle: Ép các Rune: Ral + Gul + Eld

Lawbringer: Ép Rune Diablo 2: Amn + Lem + Ko

Insight: Ép các Rune: Ral + Tir + Tal + Sol

Faith: Ép các Rune: Ohm + Jah + Lem + Eld

Trên đây là một số cách ép Runeword trong Diablo 2 nhanh chóng và hiệu quả nhất. Với cách ép Runeword này, người chơi sẽ sở hữu những vũ khí có sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Từ đó, bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ trong Diablo 2 một cách nhanh chóng. Còn rất nhiều thông tin thú vị về trò chơi PC/Console này được chúng tôi cập nhật hàng ngày trên website Topgamehot.net. Hãy theo dõi thường xuyên nhé!

Xem thêm: Bật mí danh sách mã Cheat Diablo 2 hữu ích nhất cho Game Thủ.