Việc có nhiều người theo dõi trên Facebook sẽ giúp bạn bán hàng và post bài nhận được nhiều sự tương tác hơn. Vì vậy, cách làm hiện số người theo dõi trên Facebook là một tính năng quan trọng mà các bạn cần phải biết. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Facebook bạn vô tình xóa mất tính năng này và không thấy được ai đang theo dõi mình. Nếu muốn biết người nào đang quan tâm mình trên Facebook, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Topgamehot!

Cách làm hiện số người theo dõi trên Facebook bằng máy tính

Khi truy cập vào trang cá nhân trên máy tính mà không thấy nút theo dõi Facebook của mình thì chắc chắn bạn đã tắt tính năng theo dõi đi. Điều này sẽ khiến bạn không thấy ai đang theo dõi mình trên Facebook. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn cách bạn các cách bật chế độ theo dõi trên Facebook bằng máy tính đơn giản:

Cách mở lượt theo dõi trên Facebook

Bước 1: Vào trang cá nhân và ấn chọn ký hiệu ba chấm (…) sau đó lựa chọn Chế độ xem (hoặc Xem trang với tư cách khác).

Chọn Chế độ xem trên trang cá nhân

Bước 2: Trong trường hợp bạn thấy nút theo dõi của tài khoản cá nhân không hiển thị như hình dưới thì hãy chuyển sang bước 3.

Không thấy hiển thị nút theo dõi trên Facebook

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng tam giác ngược ở phía trên và ấn chọn Cài đặt.

Nhấn chọn Cài đặt

Bước 4: Ấn chọn Bài viết công khai và thay đổi từ “Bạn Bè” thành “Mọi người” ở mục “Ai có thể theo dõi tôi“.

Bật chế độ theo dõi công khai trên Facebook

Vậy là các bạn đã hoàn thành việc mở nút theo dõi trên Facebook thành công. Tuy nhiên với những ai chưa đủ 18 tuổi sẽ không thấy được mục Bài viết công khai. Vì vậy, hãy thực hiện cách bật người theo dõi trên Facebook cho người dưới 18 tuổi ở bên dưới!

Nếu bạn đã bật chế độ theo dõi trên Facebook nhưng vẫn không thấy ai theo dõi thì hãy nhờ 1 người bạn hủy kết bạn rồi nhấn theo dõi rồi kiểm tra lại. Rất có thể do bạn đã ẩn hiển thị số người theo dõi mình trên Facebook. Khi đó hãy làm theo hướng dẫn bật chế độ theo dõi trên Facebook bên dưới:

Mở hiển thị số người theo dõi trên trang cá nhân

Số lượt theo dõi trên Facebook chỉ những người ấn nút theo dõi bạn. Bất cứ ai nhấn kết bạn thì cũng không được tính nếu như không ấn nút theo dõi bạn.

Thực chất Facebook chia người theo dõi và bạn bè thành 2 danh sách khác nhau. Ai nằm trong danh sách bạn bè thì sẽ không thuộc danh sách theo dõi và ngược lại. Danh sách theo dõi ở đây chỉ những người chỉ theo dõi chứ không kết bạn với bạn.

Cho dù bạn đã mở chế độ Follow trên Facebook nhưng vẫn chưa thấy số lượt theo dõi thì rất có thể bạn đã ẩn số lượng người theo dõi mình. Nếu muốn bật lại chế độ này, các chỉ cần thực hiện theo 3 bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Ở trang cá nhân, các bạn chọn Chỉnh sửa chi tiết tại mục Giới thiệu bên trái của trang.

Chỉnh sửa chi tiết ở phần Giới thiệu

 • Bước 2: Ở hộp thoại “Tùy chỉnh giới thiệu” các bạn hãy bật tính năng hiển thị số người theo dõi trên Facebook lên. Tiếp theo nhấn nút Lưu.

Hiển thị số người theo dõi trên Facebook

 • Bước 3: Vậy là các bạn đã hoàn tất cách hiển thị người theo dõi trên Facebook.

Bật chế độ theo dõi trên Facebook thành công

Tắt chế độ chế độ riêng tư người theo dõi

Khi đã hoàn thành các bước trên thì chắc hẳn các bạn đã nhìn được số lượng theo dõi trên trang cá nhân của mình. Mặc dù vậy vẫn có trường hợp bạn bè không nhìn thấy số người theo dõi bạn. Nguyên nhân có thể là do tài khoản Facebook đang bật chế độ riêng tư người theo dõi. Điều này có nghĩa là chỉ mình bạn thấy được số lượng follow mà người khác không nhìn được. Để khắc phục tình trạng này, các bạn chỉ cần làm theo 2 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Nhấn vào thẻ Bạn bè trên trang cá nhân của mình. Lựa chọn Quản lý có biểu tượng chiếc bút -> Nhấn vào Chỉnh sửa quyền riêng tư.

Chỉnh sửa quyền riêng tư trên trang cá nhân

 • Bước 2: Ở phần Người theo dõi, các bạn hãy thay đổi thành Công khai.

Thay đổi người theo dõi thành Công khai

Cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook trên điện thoại

Rất nhiều người khi truy cập Facebook bằng điện thoại vào trang cá nhân không thấy được số lượng người theo dõi mình. Để khắc phục tình trạng này, các bạn chỉ cần tham khảo nội dung dưới đây!

Bật tính năng theo dõi trên Facebook 

 • Bước 1: Tiến hành mở ứng dụng Facebook và đăng nhập vào tài khoản để bật chế độ theo dõi lên.
 • Bước 2: Ấn vào dấu biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở đầu ứng dụng và lựa chọn Cài đặt & Quyền riêng tư -> Cài đặt.

Nhấn vào dấu ba gạch ngang và chọn Cài đặt

 • Bước 3: Ở phần cài đặt tài khoản, các bạn hãy tìm kiếm mục có tên là Quyền riêng tư và lựa chọn tính năng Bài viết công khai.

Chọn tính năng Bài viết công khai

 • Bước 4: Đánh dấu vào ô Công khai ở mục “Ai có thể theo dõi tôi“.

Nhấn Công khai vào mục Ai có thể theo dõi tôi

Vậy là tài khoản Facebook của bạn đã hiển thị nút Theo dõi lên rồi đó. Trong trường hợp không thấy số người theo dõi mình thì các bạn hãy làm theo những thao tác cơ bản dưới đây!

Chỉnh sửa chi tiết công khai

 • Bước 1: Tiến hành mở ứng dụng Facebook rồi truy cập vào trang cá nhân của bạn. Sau đó ấn nút Chỉnh sửa chi tiết công khai.

Chỉnh sửa chi tiết công khai

 • Bước 2: Kéo xuống mục Chi tiết và ấn vào nút Chỉnh sửa ở bên cạnh.

Nhấn nút Chỉnh sửa bên cạnh mục Chi tiết

 • Bước 3: Tích vào ô Có … người theo dõi sau đó ấn Lưu.

Đánh dấu vào ô số lượng người theo dõi và lưu

 • Bước 4: Quay trở lại trang cá nhân của bạn, lúc này bạn sẽ thấy số lượng người theo dõi mình trên Facebook.

Quay lại trang cá nhân để kiểm tra

Để bạn đọc dễ hình dung hơn về cách bật tính năng theo dõi trên Facebook bằng điện thoại, hãy xem video dưới đây:

Cách bật Follow trên Facebook tùy chỉnh theo độ tuổi

Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi sẽ gặp phải trường hợp Facebook mình dùng không hiển thị mục Bài viết công khai trong phần Cài đặt. Để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể thay đổi lại tuổi của mình hoặc thực hiện cách bật nút theo dõi cho người dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, các bạn cần phải bổ sung thêm 2 bước sau:

 • Bước 1: Ở trang chủ của Facebook, các bạn ấn vào biểu tượng Mũi tên xuống ở phía bên phải màn hình. Sau đó nhấn nút Cài đặt.

Nhấn mũi tên xuống để chọn Cài đặt

 • Bước 2: Lựa chọn tính năng Quyền riêng tư ở góc bên trái của màn hình. Tiếp theo, ấn vào Bao gồm Công khai là một tùy chọn trong bộ chọn đối tượng?.

Chọn tính năng Quyền riêng tư

 • Bước 3: Ấn chọn Cho phép đăng công khai.

Chọn Cho phép đăng công khai

 • Bước 4: Ấn phím F5 hoặc làm mới lại trang Facebook thì các bạn sẽ thấy mục Bài viết công khai. Nếu muốn mở nút theo dõi công khai trên Facebook, các bạn hãy chọn mục Bài viết công khai. Sau đó chuyển thành Mọi người ở mục Ai có thể theo dõi tôi.

Chọn Mọi người trong Bài viết công khai

Nếu muốn mở khóa nút theo dõi trên Facebook cho người dưới 18 tuổi, các bạn chắc chắn phải thực hiện bước 2 và bước 3 bên trên. Tuy nhiên đây chỉ là cách hiển thị nút theo dõi của Facebook. Nếu các bạn muốn hiển thị số lượng người theo dõi thì các bạn hãy thực hiện những thao tác hiển thị số người, lượt theo dõi trên Facebook cá nhân.

Trên đây là các cách làm hiện số người theo dõi trên Facebook bằng máy tính và điện thoại đơn giản nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn biết được ai đang quan tâm, theo dõi mình hàng ngày. Chúc các bạn thành công!