Cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile là chủ đề được rất nhiều game thủ quan tâm. Hiện nay có rất nhiều cách thăng hạng bằng việc huấn luyện lính trong Lord Mobile. Tuỳ vào thực tế trận đấu mà người chơi có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với mình. Bài viết dưới đây, Topgamehot.net sẽ giới thiệu cách lên lực chiến nhanh trong Lords Mobile. Cùng theo dõi nhé!

Cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile

Lords Mobiletrò chơi nhập vai có đồ họa nổi bật nhất trên thị trường game mobile ở Việt Nam. Game này cần các chiến thuật cụ thể thì người chơi mới có thể nâng hạng của mình được. Để làm được điều này, bạn cần phải biết cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile dưới đây:

Build lính

Trước tiên, bạn cần biết cách xây lính. Sau khi đã có lính thì hãy đi Thu Thập tài nguyên. Đừng cho toàn bộ lính đi mà hãy chia đều chúng thành nhiều team khác nhau. Điều phối lính một cách linh hoạt và khoa học chính là yếu tố cần thiết trong cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile.

Buid lính nhanh trong Lord Mobile
Build lính nhanh trong Lord Mobile

Người chơi phải chiến đấu một cách thông minh. Nếu như đã tham gia một trò chơi video chiến lược, bạn cần phải sáng suốt khi lựa chọn đối thủ. Hãy đợi đến khi có đủ lính và lực lượng hùng mạnh thì mới đi tiêu diệt địch.

Tiến hành xây doanh trại

Sau khi xây lính, việc tiếp theo người chơi Lord Mobile cần làm là xây doanh trại. Đây được coi là một nơi nuôi dưỡng lính. Không nên quá ồ ạt xây nhiều doanh mà không đầu tư vào chất lượng của nó. Kết hợp với việc xây nhiều loại lính để đa dạng phong cách chiến đấu cho đội hình của mình. Tốt nhất bạn cần xây 3-4 doanh trại là ổn.

Nếu như bạn có 1 doanh trại level 10 và 1 doanh trại level 16. Khi đó tổng số lính bạn có được là 1180 + 520= 1700. Rất nhiều cao thủ nghĩ rằng cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile chính là việc tập trung xây Trang viên (Manor).

Không nên xây quá nhiều doanh trại trong Lord Mobile
Không nên xây quá nhiều doanh trại trong Lord Mobile

Khi bạn ở cấp 25 sẽ có một Trang viên trong tay. Khi đó bạn sẽ giảm được 20% thời gian huấn luyện lính. Vậy khi có 9 Trang viên thì thời gian luyện lính sẽ giảm khoảng 180%.

Tiến hành huấn luyện lính

Khi đã có lính và trang trại, việc tiếp theo bạn cần làm là huấn luyện lính. Khoảng thời gian đầu tạo lính là 42 giây. Khi đó, người chơi cần ít nhất 49 ngày mới có thể luyện được 1000 lính. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp giảm thời gian huấn luyện lính:

  • 15 Trang viên + 1 trại lính cần 1,85 ngày.
  • 14 Trang viên + 1 trại lính cần 3,65 ngày.
  • 13 Trang viên + 1 trại lính cần 5,38 ngày

Vậy, cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile đầu tiên đó là tập trung nâng cấp nhà. Sau đó người chơi phải thực hiện nhiệm vụ và tạo thêm nhiều bẫy trước đã.

Sử dụng các kỹ năng để huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile
Sử dụng các kỹ năng để huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile

Cách lên lực chiến nhanh trong Lords Mobile

Trong Lords Mobile, lực chiến còn được gọi là Might. Để có thể tăng lực chiến trong trò chơi này, các game thủ có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Song hiệu quả nhất vẫn là: Nâng tường thành, hoàn thành nhiệm vụ, xây lính,… Vậy cách lên lực chiến nhanh trong Lords Mobile như thế nào? Cùng khám phá nhé!

Nâng tường thành

Nâng tường thành việc làm đầu tiên mà các game thủ cần làm khi thực hiện cách lên lực chiến nhanh trong Lords Mobile. Tại sao lại phải làm như vậy? Cùng chúng tôi lý giải nhé!

Nâng tường thành trong Lords Mobile
Nâng tường thành trong Lords Mobile

Tường thành (Castle Wall) là công trình quan trọng với khả năng phòng thủ khi bị kẻ địch công kích. Nâng cấp tường thành sẽ giúp cho người chơi nâng cấp HP (máu) và tăng số bẫy. Đó cũng là những thứ cơ bản người chơi cần phải có để phòng thủ. Hơn nữa, tường thành cũng là tuyến phòng ngự đầu tiên trong mỗi cuộc chinh chiến. Nó gánh chịu dame nhiều nhất trong các công trình. Nếu như có một bức tường thành kiên cố thì đương nhiên quân đội sẽ chịu ít tổn thất nhất và phản dame đối thủ tự tin hơn.

Vì thế, người chơi cần nâng cấp tường thành. Cùng với đó là đặt nhiều bẫy, nâng nhà lính và xây nhiều lính để tăng lực chiến nhanh khi chơi Lord Mobile.

Xây dựng đội hình để lên lực chiến nhanh trong Lords Mobile

Để thực hiện cách lên lực chiến nhanh trong Lords Mobile hiệu quả, bạn cần phải thật thông minh khi lập đội hình. Quân mạnh và đông không thể nào bằng chiến lược khôn khéo và phù hợp. Hãy chọn anh hùng (hero) phòng thủ và tấn công phù hợp trong mỗi trận đấu nhé!

Cách xây dựng đội hình 

Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý để xây dựng đội hình trong Lord Mobile:

  • Lần đầu tiên hãy chọn Oathkeeper. Sau khi Clear map hãy thay bằng Death Knight với tính chất 1 tanker có nhiều kỹ thuật có lợi như: hồi sinh sau khi chết, stun, dame totrâu bò.
  • Buff máu: Trước tiên bạn cần phải có Prima Donna để hồi toàn bộ máu không ngừng nghỉ cho tới khi vượt chỉ tiêu.
  • Cuối game hãy tóm ngay Tracker với lượng dame tohiệu ứng gây nhiễu cao. Tốt nhất hãy làm cho đối phương không thi triển được chiêu thức của mình.
  • Dame chủ lực gây ra lượng dame khủng (Dame dealer): Hãy chọn Black Crow- Dame aoe để máu của địch sẽ bị tuột không phanh và khiến chúng chết ngay lập tức.
  • Khống chế (Stun): Lựa chọn nhiều nhất dựa vào các chiến thuật chơi Lord Mobile của các game thủ chuyên nghiệp đó là Incinerator. Chiêu thức này sở hữu lượng dame lửa đốt thấm hơn cả tướng Diana. Chưa nhắc tới kỹ năng thượng thừa có thể đập gãy cây máu và khống chế địch cực kỳ khó chịu.

Tóm lại đội hình tiêu chuẩn có sức công phá: Death Knight (tank + stun) + Prima Donna (healer) + Black Crow (damage dealer) + Incinerator (damage dealer + stun) + Tracker (Late) sẽ hủy diệt các đối thủ của bạn hiệu quả. Sẽ không có cách lên lực chiến nhanh trong Lords Mobile nào thiếu vắng được đội hình cả.

Xây dựng đội hình tăng lực chiến trong Lord Mobile
Xây dựng đội hình tăng lực chiến trong Lord Mobile

Đội hình nên sử dụng

Một đội hình Lord Mobile cơ bản sẽ giúp người chơi sáng tạo ra nhiều đội hình và phương pháp chiến đấu khác nhau. Đội hình được các game thủ chuyên nghiệp khuyên dùng nhiều nhất đó là:

Death Knight + Prima Donna + Tracker + Trickster + Scarlet Bolt

Lợi thế của đội hình trên là sử dụng 2 hero TricksterScarlet Bolt cần thiết để nâng cấp nhà cửa và nghiên cứu. Chúng có thể giúp người chơi tìm ra cách lên lực chiến nhanh trong Lords Mobile. Vì vậy hãy tự do sáng tạo ra đội hình khi chiến đấu dựa theo đội hình khuyên dùng trên. Lưu ý đừng quá rập khuôn nhé!

Nguyên tắc khi xây dựng đội hình Lords Mobile

Qua nhiều trận đấu, chắc chắn các game thủ sẽ rút ra những nguyên tắc cơ bản khi xây dựng đội hình Lords Mobile. Đặc biệt khi thực hiện cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile mà không xây dựng đội hình cho mình thì quá phí.

Theo kinh nghiệm của các game thủ chuyên nghiệp, nếu như muốn tăng lực chiến nhanh trong trò chơi trực tuyến này thì phải tuân thủ theo nguyên tắc như sau:

1 Dame dealer + 1 Late + 1 tanker + 1 buff ( hoặc 1 tướng vừa tank vừa buff )+ 1 Stun. Late máu giấy sẽ bị bốc hơi đầu tiên nếu team địch dồn dame đội bạn. Tuy nhiên nếu người chơi biết cách bọc lót và tạo điều kiện để tướng solo thì có thể cân được trận đấu.

Mỗi tướng Lords Mobile có một chức năng riêng, một game thủ giỏi là người am hiểu về tính chất tướng. Sau đó đưa ra các chiến thuật phù hợp với vị tướng đó.

Nâng cấp võ để lên lực nhanh chóng

Nền tảng cơ bản giúp Lord Mobile trở thành game chiến thuật hàng đầu đó là các kỹ năng và hiệu ứng đa dạng. Chúng được hình thành dựa trên độ sát thương đặc thù của các hero trong thực chiến.

Nâng võ học để lên kinh nghiệm trong Lord Mobile
Nâng võ học để lên kinh nghiệm trong Lord Mobile

Đây cũng là tính năng bắt buộc các game thủ cần có nếu muốn lên lực chiến nhanh. Nâng cấp võ và các kỹ năng sẽ giúp bạn mạnh hơn địch rất nhiều trước khi bước vào trận chiến.

Nâng PET – Cách lên lực chiến nhanh trong Lords Mobile

PET là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các hero bổ sung thêm điểm chỉ số. Đồng thời công cụ này cũng tham gia chiến đấu cùng các hero. Có rất nhiều cách nâng PET. Bạn có thể nuôi dưỡng và cho PET hoạt động gai cường hay thậm chí là cho nó tham gia huấn luyện cùng. Khi đó, PET sẽ được nâng cấp toàn bộ sức mạnh và tăng lực chiến nhanh chóng.

Nâng PET để chơi Lord Mobile thú vị hơn
Nâng PET để chơi Lord Mobile thú vị hơn

Gia tăng lực sát thương

Ngoài các nhân vật đã có sức mạnh đỉnh cao thì toàn bộ nhân vật trong trò chơi trên PC này đều được gia cường trang bị để tăng sát thương, phòng thủ và lượng hồi máu cao. Trang bị ảnh hưởng tới các chỉ số sức mạnh và quyết định tới chiến lược của đội bạn.

Gia tăng trang bị Lord Mobile
Gia tăng trang bị Lord Mobile

Nâng cấp phi phong

Nâng cấp phi phong chính là việc nâng cấp áo choàng và linh bảo. Đây cũng là cách lên lực chiến nhanh trong Lords Mobile. Việc nâng phi phong giúp người chơi tăng điểm HP và lượng sát thương lên. Đặc biệt phương pháp này còn giúp nhân vật đổi dạng và bay nữa. Lưu ý khi trang bị đầy đủ các nguyên liệu hãy nâng cấp phi phong nhé!

Sử dụng Linh Bàn hoặc Nguyên Bảo để lên lực

Người chơi có thể tham gia hoạt động sưu tầm hồn khí hoặc ngọc phẩm chất (Linh Bàn hoặc Nguyên Bảo). Sau đó sử dụng các hồn khí và ngọc phẩm cấp đó để lên cấp nhanh trong Lord Mobile. Khi đó chỉ số hồn khí và ngọc tăng lên cao kéo theo sức mạnh của các hero trong trò chơi điện tử nhập vai này.

Sử dụng ngọc phẩm chất để lên lực chiến Lords Mobile
Sử dụng ngọc phẩm chất để lên lực chiến Lords Mobile

Tiến hành Đả thông kinh mạch

Đả thông kinh mạnh cũng là phương pháp giúp người chơi tăng lực chiến trong Lords Mobile nhanh chóng. Thực chết bạn chỉ cần mở lần lượt các huyệt trong bảng kinh mạch. Sau đó đưa nhân vật lên cảnh giới cao hơn để tăng sức mạnh vượt trội của tướng.

Cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile đều được chúng tôi đúc kết từ các cao thủ lão làng. Để có thể nâng cấp kỹ năng của mình trong các trận chiến, người chơi cần tự sáng tạo ra một chiến lược thông minh dành riêng cho mình. Chúc các bạn nhanh chóng thăng hạng bằng việc lên lực chiến nhanh trong các trận chiến Lord Mobile nhé!

Xem thêm: Các mẹo chơi Lords Mobile vô cùng hữu ích cho GÀ mới.