Kim cương là một tài nguyên vô cùng quan trọng trong game giải trí Minecraft. Bởi vậy mà cách kiếm kim cương trong Minecraft cũng không hề dễ dàng chút nào vì nó cực kỳ hiếm. Vậy, làm sao để có được những viên kim cương long lanh, sáng bóng? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Các dụng cụ cần thiết trong cách tìm kim cương trong Minecraft

Trước khi bắt tay vào công cuộc tìm kiếm những viên kim cương thì người chơi cần chuẩn bị dụng cụ để đào bới. Tuy nhiên, cúp gỗ, cúp đá và cúp vàng không có độ bền để đào kim cương. Do đó, người chơi cần phải chuẩn bị cúp sắt hoặc cúp kim cương. Dưới đây, Topgamehot.net sẽ hướng dẫn các bạn cách chế tạo từng loại cụ thể như sau:

Chế tạo cúp sắt

Để chế tạo cúp sắt, người chơi cần chuẩn bị 2 que gỗ3 sắt thỏi. Bạn nên chuẩn bị nhiều cuốc sắt để thuận lợi trong việc tìm kiếm.

Cách chế tạo cúp sắt - cách tìm kim cương trong minecraft
Cách chế tạo cúp sắt

Bạn có thể kiếm cuốc sắt ngẫu nhiên tại pháo đài huyền bí hay trong ruộng ở khu mỏ bỏ hoang. Hoặc bạn cũng có thể tìm ở nhà thợ rèn trong làng và trao đổi với thợ rèn.

Chế tạo cúp kim cương

Tương tự như cúp sắt, bạn cần chuẩn bị 2 que gỗ và 3 viên kim cương để chế tạo ra một chiếc cúp kim cương. Bạn có thể tìm kiếm cuốc kim cương bằng cách trao đổi với thợ rèn.

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn chế tạo cúp kim cương dưới đây.

Chế tạo xô nước để dập lửa và dung nham

Việc chế tạo xô nước sẽ giúp người chơi dập tắt được lửa khi gặp dung nham dưới lòng đất, vì rất có thể kim cương ở gần những chỗ đó. Bạn chỉ cần chuẩn bị 3 sắt thỏi và sắp xếp như hình bên dưới là đã có thể chế tạo ra xô nước rồi nhé!

Hướng dẫn chế tạo xô nước - kiếm kim cương minecraft
Hướng dẫn chế tạo xô nước

Bạn có thể theo dõi video ngắn hướng dẫn cách chế tạo xô nước dưới đây:

Cách kiếm kim cương trong Minecraft hiệu quả

Có thể nói, cách kiếm kim cương trong Minecraft với những bạn “lính mới” là rất khó và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không có cách. Bất kỳ một trò chơi nào cũng cần có những mẹo chơi để giúp các gamer có thể vượt qua các thử thách một cách đơn giản nhất. Và tất nhiên, trò chơi PC/CONSOLE này cũng không ngoại lệ.

Sau khi đã chuẩn bị xong những dụng cụ cần thiết, bây giờ chúng ta hãy bắt đầu vào cuộc hành trình tìm kim cương trong Minecraft ngay thôi nào!

Xác định vị trí chính xác để kiếm kim cương Minecraft

Mỏ kim cương thường sẽ chỉ xuất hiện ở giữa các layer 1 – 16. Tuy nhiên, nó xuất hiện nhiều nhất ở layer 12. Do đó, nếu bạn dùng máy tính hệ điều hành Windows thì hãy nhấn phím F3 để biết mình đang ở layer nào trên bản đồ. Còn nếu dùng máy tính Mac thì nhấn tổ hợp phím FN + F3. Việc biết chính xác mình đang ở layer nào sẽ giúp bạn dễ dàng đào được kim cương hơn. Đồng thời hạn chế được việc gặp phải nham thạch.

kiếm kim cương Minecraft
Xác định vị trí chính xác để kiếm kim cương Minecraft

Khám phá hệ thống hang động

Việc Khám phá hệ thống hang động cũng là cách kiếm kim cương trong Minecraft cực hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Có thể đôi khi bạn sẽ gặp những hang động rất lớn, thế nhưng nó sẽ giúp bạn phát hiện mỏ kim cương dễ dàng hơn. Khi đó, công việc của bạn chỉ là khai thác. Trong trường hợp xuất hiện quá nhiều dung nham thì bạn đừng quên mang theo xô nước để dập nó ngay nhé.

tim kim cuong trong minecraft
Khám phá hệ thống hang động – Cách kiếm kim cương Minecraft hiệu quả

Đào với góc 45 độ

Theo kinh nghiệm từ các tay chơi lâu năm, bạn hãy đào theo góc 45 độ sao cho phía sau tạo thành một chiếc cầu thang. Cùng với đó là mỗi bước bạn sẽ đào một khối sâu hơn so với khối trước. Mục đích của việc làm này là để khi muốn trở lại mặt đất thì bạn chỉ cần nhảy lên các bậc cầu thang. Cách đào này sẽ đạt độ sâu thấp nhất một cách an toàn và cực hiệu quả. Nên nhớ là không nên đào theo đường thẳng xuống nhé.

Cách tìm kim cương với góc đào 45 độ
Cách tìm kim cương trong Minecraft với góc đào 45 độ

Tìm kim cương trong các rương bị bỏ rơi

Cách này nghe có vẻ hơi khó tin phải không? Thế nhưng, thực tế là bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những viên kim cương trong các chiếc rương bị bỏ rơi. Tuy nhiên, những chiếc rương này rất hiếm. Vì thế, cách tìm này còn phụ thuộc vào sự may mắn của bạn nữa.

Tìm kim cương
Tìm kim cương trong các rương bị bỏ rơi

Đào phân nhánh

Đào kim cương theo cách phân chia nhánh sẽ làm tăng tỉ lệ đường hầm 2×2 thành nhiều khối riêng biệt khác. Việc này sẽ giúp bạn tăng khả năng tìm thấy mỏ kim cương và những khoáng sản khác.

cách tìm kim cương trong Minecraft bạn cần biết
Đào phân nhánh là cách tìm kim cương trong Minecraft bạn cần biết

Cách tìm kim cương trong Minecraft – Đào theo hình hộp

Một giải pháp nữa cũng rất hiệu quả đó là đào theo hình hộp. Đây là cách kiếm kim cương trong Minecraft phổ biến được rất nhiều game thủ sử dụng. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần đào một hình hộp xung quanh và mở rộng cho tới khi tìm được kim cương cùng những khoáng sản khác. Tuy nhiên, cách làm này mất khá nhiều thời gian.

Đào theo hình hộp - cách tìm kim cương trong minecraft
Cách tìm kim cương trong Minecraft – Đào theo hình hộp

Một số mẹo kiếm kim cương trong Minecraft

Như đã nói ở trên, bất cứ trò chơi nào cũng cần có những mẹo riêng nhằm giúp người chơi tăng khả năng chiến thắng một cách tốt nhất. Dưới đây là một số mẹo tìm kiếm kim cương trong Minecraft mà bạn cần nắm được.

mẹo tìm kiếm kim cương trong Minecraft
Một số mẹo tìm kiếm kim cương trong Minecraft
  • Đừng quên luôn mang theo nhiều đuốc khi đi tìm kiếm kim cương nhé.
  • Hãy kiểm tra các khối xung quanh thật kỹ để tránh trường hợp bị những dòng chảy dung nham che mất kho báu.
  • Tính toán thật kỹ càng để tìm ra cách đào phù hợp với từng địa hình.
  • Luôn mang theo xô nước để ứng phó với dung nham kịp thời.
  • Hãy nhớ rằng, không phải nơi nào có dung nham là nơi đó có kim cương. Tất cả đều là sự ngẫu nhiên.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm được những cách kiếm kim cương trong Minecraft một cách nhanh chóng nhất. Hãy cố gắng kiên nhẫn để tìm kiếm được những viên kim cương quý giá cho mình nhé!