Cầu thang chính là phương tiện không chỉ mang đến sự tiện lợi trong di chuyển. Chúng còn giúp công trình của bạn trở lên tráng lệ hơn bao giờ hết. Vậy cách làm cầu thang trong Minecraft như nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Cách làm cầu thang trong Minecraft

Cầu thang có công dụng giúp bạn có thể leo trèo lên cao một cách dễ dàng hơn. Nguyên liệu chính để chế tạo ra nó là những que gỗ. Với cách làm thang trong Minecraft, bạn cần có 7 que gỗ để có thể chế tạo được 3 cái thang trong game.

Mời các bạn tham khảo cách làm cầu thang Minecraft trong video dưới đây:

Một số cách làm thang máy trong Minecraft

Sau đây là các cách làm thang máy trong trò chơi điện tử PC/CONSOLE này:

Cách làm cầu thang máy NTN Canon

NTN Canon là một loại thang máy cực nhanh, nó sử dụng trọng lực và nước để nén TNT vào một khu vực nhỏ, tạo ra lực nổ rất lớn. Ở trong chế độ sinh tồn của Minecraft, thang này đắt ở chỗ TNT không thể tái tạo và rất nguy hiểm.

Chi tiết cách làm cầu thang máy trong Minecraft bạn hãy xem trong video để có thể hiểu rõ nhất.

Thang máy đa tầng

Những thang máy nhiều tầng có khả năng lên xuống trong game để thực hiện các nhiệm vụ. Nó có thể dừng lại và bắt đầu ở các tầng theo ý mình muốn. Để xây được thang máy đa tầng thì cần rất nhiều tài nguyên vì nó phức tạp hơn những loại thang máy khác.

Những thang máy này thường sử dụng những đặc điểm của các thiết kế khác nhau và áp dụng mạch đa tầng để chế tạo nên chúng.

Cách xây thang máy lên xuống

Thang máy lên xuống có chiều cao tối đa là 12 đơn vị, đo số lượng hạn chế mà một pít-tông có thể di chuyển. Để có thể thiết kế được cầu thang lên xuống cũng tốn khá nhiều thời gian vì nó được làm tương đối chậm. Đây là cách xây thang máy trong Minecraft rất phù hợp với các tòa nhà. Do nó có hình thức nhỏ và mạch đá đỏ đơn giản.

Chi tiết kế về cách xây các bạn có thể tham khảo trong video dưới đây:

Thang máy có tốc độ nhanh

Ở đây chúng tôi sẽ đề cập đến 2 loại, đó là: Thang máy có dây kéo (zipper) và thang máy Xoắn ốc.

Đối với thang máy Zipper thì nó có cặp pít-tông xếp chồng lên nhau theo một chiều dọc. Phiên bản có thang có thể được mở ở hai phía đối diện, rất thuận tiện cho tầm nhìn ở trên mặt đất. Phiên bản không có thang thì chỉ có thể được mở ở một bên.

cách làm cầu thang trong minecraft
Thang máy Zipper

Ở chúng đều có cùng một nhược điểm lớn, nhiều người chơi có thể gặp sự cố về thời gian và khiến thang máy ngừng hoạt động. Bên cạnh đó có thêm pít-tông 1 × 2 trên đỉnh giúp đẩy người chơi lên một nền tảng khi đã đạt đến đỉnh để ngăn không bị ngã xuống.

Thang máy Xoắn ốc sẽ có một hình xoắn ốc xếp chồng lên nhau theo chiều dọc. Các pít-tông và hệ thống dây điện sẽ bao quanh người khi chúng di chuyển lên cao, do đó nó sẽ đi che tầm nhìn của người chơi. Thang máy này phù hợp hơn cho nhiều người chơi hơn. Chúng có nhược điểm là không vận chuyển người chơi nhanh chóng, nếu di chuyển một mình có thể bị kẹt do lag.

Thang máy có tốc độ Trung bình – Thang máy Piston-Worm

Thiết kế của thang máy này được sử dụng một bộ pít-tông xen kẽ để đẩy người chơi hoặc xe ngựa lên xuống trục. Những thiết kế này thường sẽ rất thân thiện với tài nguyên và để xây dựng được nó thì khá đơn giản, không có gì cầu kỳ cả. Các bạn có thể tìm hiểu về thang máy Piston-Worm trong 2 clip dưới đây.

Thang máy giun Piston nhỏ

Thang máy Worm Worm lớn

Thang máy cột đơn

Thang máy cột đơn được thiết kế với mục đích để đạt đến đỉnh nhanh hơn. Nó có thể được đơn giản hóa bằng cách sử dụng cát hoặc sỏi làm sàn và pít-tông để đẩy cát. Thế nhưng cũng không tránh khỏi một nhược điểm là thang này hoạt động chậm hơn nhiều so với những cái khác.

Bài viết trên đây của Top Game Hot vừa đề cập đến cách làm cầu thang trong Minecraft. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích và hỗ trợ tích cực cho những game thủ đam mê trò chơi Minecraft. Chúc các bạn thành công trong việc xây dựng các loại thang nhé! Hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để đón đọc nhiều hơn nữa các tin tức về game mới nhất, hot nhất.