Đế Chế là một trong những trò chơi PC/Console chiến thuật cần có nhiều kỹ năng cá nhân. Chính vì vậy mà cách chơi, cách sửa lỗi, mẹo lên đời nhanh,… được rất nhiều người tìm kiếm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế.

Tác dụng của việc làm ruộng trong Đế Chế

Đặc điểm chung nhất của các trò chơi chiến thuật là xoay quanh việc khai thác tài nguyên thiên nhiên, xây dựng quân đội và chiến đấu để mở rộng lãnh thổ. AOE cũng là một tựa game chiến thuật có lối chơi như thế. Với những ai đã và đang chơi Đế Chế thì chắc hẳn các bạn đã biết về thuật ngữ xây ruộng rồi. Xây ruộng là hoạt động hết sức quan trọng của trò chơi, nó nằm trong mục khai thác tài nguyên.

Cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế
Cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế

Tài nguyên chính để xây ruộng chính là đất. Ruộng là nơi để người chơi tiến hành các công việc trồng trọt và khai thác lương thực. Một yếu tố vô cùng quan trọng để có thể xây dựng được đội quân chính là bạn phải có lương thực. Và ruộng lại là nơi cung cấp cho chúng ta tài nguyên này. Không có ruộng bạn sẽ không có lương thực để phục vụ cho các hoạt động của mình. Muốn có thêm nhiều quân để chiến đấu, buộc bạn phải có thật nhiều lương thực để cung cấp nhu cầu thiết yếu nhất. Vì thế làm ruộng trong Đế Chế thật sự cần thiết hơn bao giờ hết.

Lý do phải chống cháy ruộng

Ruộng là một loại tài nguyên nhân tạo trong AOE và chỉ tồn tại ở một giới hạn nhất định. Vì thế sau một thời gian sử dụng bạn đều phải tu sửa cho ruộng về trạng thái như ban đầu. Nếu bạn không chống cháy cho ruộng của mình thì hạn sử dụng của nó sẽ giảm đi rất nhiều. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức để tái tạo lại chúng.

Tại sao phải chống cháy ruộng trong AOE?
Tại sao phải chống cháy ruộng trong AOE?

Nếu không có tài nguyên, Đế Chế của bạn chắc chắn sẽ bị suy kiệt. Từ đó dẫn tới việc đối phương chiến thắng là lẽ đương nhiên thôi. Vì lẽ đó bạn rất cần phải chống cháy ruộng cho tài nguyên đang có của mình nhé! Vậy cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế như thế nào? Mời các bạn theo dõi phần tiếp theo dưới đây.

Cách làm ruộng không bị cháy trong Đế chế

Muốn để ruộng không bị cháy trong AOE, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  • Yếu tố cơ bản đầu tiên nhất là người chơi cần sở hữu cho mình những thửa ruộng.
  • Sau đó giữ phím Ctrl và dùng chuột trái để chọn tất cả các thửa ruộng. Các bạn nhớ đừng bấm nhầm vào các công trình liền kề khác nhé.
  • Tiếp đó, hãy giữ phím Shift rồi chọn một nông dân bất kỳ, đang rảnh để tránh làm gián đoạn quá trình khai thác tài nguyên. Giữ phím Ctrl và chọn 1 số bất kỳ từ 0 – 9.
Tầm quan trọng và cách giữ ruộng Đế Chế
Tầm quan trọng và cách giữ ruộng Đế Chế
  • Khi đã khai thác được một thời gian lương thực sẽ cạn kiệt. Để ruộng không bị cháy thì lúc này bạn hãy ấn phím số (phím vừa đặt cho ruộng trước đó.
  • Cuối cùng bạn ấn phím S để nông dân tiến hành sửa ruộng.

Đây là cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế cơ bản nhất. Sau khi sửa ruộng xong, khi đó bạn đã có thể tiếp tục khai thác ngay trên các thửa ruộng của mình rồi.

Cách sửa ruộng trong AOE khi bị phá

Cách sửa ruộng trong AOE được thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Chọn một hoặc nhiều nông dân cùng lúc để tiến hành sửa ruộng. Càng nhiều nông dân thì ruộng càng được sửa nhanh hơn nha.
  • Bước 2: Bấm phím R, sau đó kích chuột trái vào chiếc ruộng đang cần được sửa.

Cần phải chú ý rằng, trường hợp ruộng bị địch chém, lượng máu ruộng sẽ rất thấp nên bạn nhớ để ý lượng máu để tránh trường hợp dân sửa ruộng xong lại đứng chơi. Và để tránh bị chém, chúng tôi khuyên các bạn nên vẽ ruộng có khoảng cách từ nhà chính đến ruộng là 1 BE. Để nếu trong trường hợp sửa ruộng không kịp thì bạn vẫn có thể đóng được BE.

Cách sửa ruộng trong AOE
Cách sửa ruộng trong AOE

Cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế là một trong những thao tác rất cơ bản dành cho các game thủ. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã có thể nắm được cách làm này và tận dụng thật tốt để chiến đấu và lên đời thật nhanh nhé. Bạn có thể truy cập vào trang web Top Game Hot của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về trò chơi video Đế Chế khác.