Để có thể chơi Minecraft, đầu tiên người chơi cần phải có tài khoản game và liên kết với Mojang. Khi upgrade lên Tài khoản Minecraft Premium thì bạn cần liên kết với tài khoản Mojang. Điều này sẽ giúp bạn nâng cấp bảo mật cho tài khoan hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về cách lập nick Minecraft trên trang chủ game và Mojang nhé!

Cách lập nick Minecraft từ trang chủ Minecraft

Thực tế, cách chơi Minecraft PC cũng chính là cách lập tài khoản, tạo nick Minecraft. Theo đó, các bạn có thể tham khảo các bước lập nick dưới đây:

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web của Minecraft: minecraft.net từ máy tính của bạn.
cách tạo acc minecraft
Truy cập trang web của Minecraft
 • Bước 2: Click chuột vào liên kết Register ở góc trên bên phải màn hình. Lúc này bạn sẽ được điều hướng đến trang tạo tài khoản Mojang.
cách đăng ký tài khoản minecraft
Kích vào liên kết “Register”

Mojang chính là nhà phát hành ra trò chơi PC/CONSOLE phiêu lưu Minecraft. Nếu muốn chơi được game Minecraft bạn phải có tài khoản Mojang. Tài khoản Mojang và tài khoản Minecraft chính là một luôn nha các bạn.

 • Bước 3: Hãy điền các thông tin cần thiết như Mail, Password,… vào các mục tương tự. Nhập địa chỉ Email đang hoạt động, rồi nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu lần nữa là được.
cách tạo acc minecraft
Nhập đầy đủ các thông tin cần thiết
 • Bước 4: Click vào mục Register (Đăng ký). Nhớ là phải tích vào ô chấp nhận Điều khoản Điều kiện cũng như Chính sách bảo mật.
cách đăng ký tài khoản minecraft
Cách đăng ký tài khoản Minecraft
 • Bước 5: Xác nhận email người chơi. Sai đó bạn sẽ nhận được một email với liên kết truy cập dùng để kích hoạt tài khoản chơi game của bạn. Khi đã hoàn thành, lúc này bạn có thể đăng nhập vào Minecraft bằng email và mật khẩu vừa tạo ở trên.
cách lập tài khoản minecraft
Xác nhận email người chơi

Trong trường hợp bạn đã đợi một thời gian khá lâu mà chưa thấy email xác nhận được gửi đến thì vui lòng kiểm tra  trong thư mục Spam ở email của bạn. Vì mail được gửi đến có thể ở trong đó.

Như vậy, chỉ với các bước đơn giản như trên là các bạn đã có thể biết được cách chơi Minecraft trên máy tính rồi. Tiếp theo các bạn có thể tham khảo thêm một cách đăng ký Minecraft trên trang chủ Mojang dưới đây.

Liên kết tài khoản Minecraft với Mojang

 • Bước 1: Bạn có thể truy cập vào trang web của Mojang Account Migration bằng cách mở account.mojang.com/migrate thông qua trình duyệt web. Nếu ai đã sở hữu một tài khoản Minecraft Premium, bạn có thể chuyển tài khoản đó vào tài khoản Mojang.
cách lập nick minecraft
Truy cập vào account.mojang.com/migrate

Việc sở hữu một tài khoản Mojang sẽ giúp người chơi có nhiều lựa chọn bảo mật hơn và có thể dễ dàng tích hợp trò chơi Minecraft vào thư viện Mojang của mình.

 • Bước 2: Tiến hành nhập tên người dùng và mật khẩu cũ của bạn.
Nhập mật khẩu
Nhập mật khẩu
 • Bước 3: Sau đó hãy tích vào ô I accept… (có nghĩa là người dùng đồng ý với những thông tin đã ghi ở trên).
Tích vào I accept ...
Tích vào I accept …
 • Bước 4: Nhấn chuột vào Migrate account (Chuyển đổi tài khoản). Khi đó tài khoản của bạn sẽ được tự động chuyển thành tài khoản Mojang.
Nhấn vào Migrate account để chuyển đổi tài khoản
Nhấn vào Migrate account để chuyển đổi tài khoản
 • Bước 5: Sau đó hãy xác nhận email mà bạn vừa điền lúc nãy. Bạn sẽ nhận được thông báo từ hộp thư đến của email, hãy nhấp vào liên kết đó để các bước lập tài khoản Minecraft trên trang chủ của nhà phát hành được hoàn tất.
cách chơi minecraft pc
Xác nhận tài khoản qua Email
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy đăng nhập vào tựa game Minecraft bằng địa chỉ email của bạn. Sau khi chuyển đổi tài khoản của mình, sử dụng địa chỉ email mà bạn đã đăng ký để đăng nhập vào Minecraft.
Đăng nhập vào game để trải nghiệm ngay thôi
Đăng nhập vào game để trải nghiệm ngay thôi

Lưu ý: Mojang sẽ chỉ yêu cầu bạn cần phải đăng nhập vào máy khách Minecraft và website của họ. Ngoài ra không hề cung cấp tên đăng nhập cũng như mật khẩu của bạn cho bất kỳ ai. Ngay cả khi nhận được email yêu cầu từ Mojang.

Trên đây là cách tạo tài khoản Minecraft miễn phí trên trang chủ của nhà phát hành. Các bạn có thể tùy chọn một trong hai cách chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên để có cách lập nick Minecraft nhanh và an toàn nhất nhé!

Lời khuyên khi tạo tài khoản Minecraft

Trong quá trình các bạn đăng ký Minecraft, cần chú ý các điều dưới đây:

 • Tránh vi phạm các quy định được nêu rõ trong điều khoản. Nếu không rất có thể bạn sẽ bị máy chủ cấm tham gia. Các hành động như chửi thề, phá rối hay trộm cắp sẽ bị cấm.
 • Không nên đặt mật khẩu quá ngắn.
 • Cần tạo mật khẩu bao gồm các chữ, số và biểu tượng để ngăn chặn các hacker xâm nhập tài khoản.
 • Sau khi đã tạo mật khẩu thì không tiết lộ với bất kỳ ai, chỉ một mình bạn nhớ là được.
cách tạo nick minecraft
Cách tạo nick Minecraft

Vừa rồi Top Game Hot đã hướng dẫn cho các bạn về cách cách lập nick Minecraft. Chúc các bạn thành công trong việc tạo một nick mới. Và có những trải nghiệm hấp dẫn nhất với trò chơi điện tử Minecraft!