Camille được biết đến là một vị tướng LOL có bộ chiêu thức rất đa dụng, độ cơ động cao cùng khả năng dồn sát thương tuyệt vời với mọi mục tiêu. Vậy cách lên đồ Camille mạnh nhất như thế nào? Cách xây dựng bảng ngọc và lối đánh Bóng Thép hiệu quả ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của Topgamehot nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Camille

Trước khi tìm hiểu cách xây dựng bảng ngọc và lối lên đồ Camille mùa 11, game thủ cần phải nắm rõ mọi đặc điểm về nữ tướng này. Có như vậy, bạn mới phát huy được tuyệt đối sức mạnh chiến đấu của cô nàng Bóng Thép. Hơn nữa, bạn cũng dễ dàng khắc chế được những điểm yếu chí mạng của cô ta để tránh khỏi những tình huống nguy hiểm ngoài mong muốn.

Điểm mạnh

  • Sở hữu bộ chiêu thức rất đa dụng và khá phức tạp khi mới tiếp cận lần đầu.
  • Độ cơ động cực cao, khả năng vượt địa hình bậc nhất.
  • Khả năng đi đường ổn, farm lính nhanh, solo đẩy trụ đều tốt.
  • Có khả năng hồi phục với kỹ năng W và chống chịu với nội tại Thích Ứng Phòng Ngự.
  • Khả năng đi gank, đảo gank, thoát gank, phản gank cực tốt với nhiều kiểu cách thức combo khác nhau.
  • Khả năng solo đối thủ outplay lật kèo tốt, kể cả 1vs2 hoặc 2vs2,…
  • Kỹ năng khống chế ổn với skill E, W và chiêu cuối.
  • Lượng sát thương gia tăng theo thời gian mạnh gồm: STVL, sát thương phép, sát thương chuẩn, sát thương diện rộng và cả sát thương theo phần trăm máu.
  • Khả năng bắt lẻ tiếp cận áp sát mục tiêu tuyệt vời với chiêu E và chiêu cuối.
  • Rất phù hợp để đánh rank xếp hạng bậc cao.
Camille - Bóng Thép trong LOL với bộ chiêu thức đa dụng
Camille – Bóng Thép trong LOL với bộ chiêu thức đa dụng

Điểm yếu

  • Sức mạnh của cô chủ yếu phụ thuộc vào trang bị.
  • Bộ kỹ năng hơi khó sử dụng, game thủ cần phải luyện tập rất nhiều.
  • Bộ combo đòi hỏi độ chuẩn xác và thông thạo cao khi sử dụng.
  • Yêu cầu người chơi có trình độ kỹ năng ổn.
  • Mỗi kỹ năng của Camille cần được sử dụng một cách chính xác để đạt hiệu quả cao nhất.
  • Cần nhiều thời gian chơi để trở thành 1 Trùm Camille.

Bảng ngọc Camille chuẩn xác nhất

Cách xây dựng bảng ngọc luôn là điều mà các game thủ cần phải quan tâm đầu tiên. Bởi nó có vai trò cực lớn trong việc hỗ trợ sức mạnh cho các vị tướng khi chiến đấu. Đối với Bóng Thép – Camille, bảng ngọc sau đây được lựa chọn là phù hợp nhất.

bang bo tro camille top
Bảng bổ trợ Camille mùa 11 cực mạnh

Phép bổ trợ Camille

Tốc biến + Dịch chuyển: Là bộ đôi phép bổ trợ không thể thiếu cho Camille.

  • Tốc biến giúp cô nàng kết hợp Combo gây choáng và bắt lẻ mục tiêu tầm xa cực kỳ hiệu quả.
  • Nếu sử dụng Camille đi Rừng, bạn hãy thay bằng Trừng phạt.

Hướng dẫn chơi Camille – Tăng điểm kỹ năng

Thứ tự nâng kỹ năng Camille đi Rừng max Q -> E -> W:

Thứ tự nâng kỹ năng Camille đi Rừng max Q -> E -> W

  • Bắn Dây Móc (E) là kỹ năng gây sát thương cơ bản của Camille. Hơn thế, nó còn giúp cho Bóng Thép trở nên cực kỳ cơ động nên cần phải nâng tối đa đầu tiên.
  • Tiếp theo là Giao Thức Chuẩn Xác (Q), kỹ năng này sẽ lấy 1 điểm đầu tiên ở level 1 và cộng max thứ 2. Nó giúp cô nàng tăng thêm sát thương trong những pha tay đôi trao đổi chiêu thức.
  • Đá Quét Chiến Thuật (W) chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 3 và cộng sau cùng, giúp Camille có thêm một chút khả năng hồi phục, làm chậm mục tiêu và gây sát thương diện rộng.
  • Chiêu cuối Tối Hậu Thư (R) nâng theo đúng cấp độ của Camille.

Bảng kỹ năng Camille Top max: Q -> E -> W:

Bảng kỹ năng Camille Top max: Q -> E -> W

Với Camille đi Top, thứ tự cũng tương tự như đi Rừng. Tuy nhiên ở cấp độ đầu, bạn sẽ cộng vào kĩ năng Đá Quét Chiến Thuật (W) trước, nhằm giúp cho việc đi đường ở giai đoạn đầu game của Camille mạnh mẽ hơn.

Nội tại – Thích Ứng Phòng Ngự

Đòn đánh lên tướng cho một lá chắn bằng 20% máu tối đa của Camille, giúp chặn loại sát thương của kẻ đó trong một thời gian ngắn.

Q – Giao Thức Chuẩn Xác

Đòn đánh kế của Camille gây thêm sát thương vật lý và tăng tốc chạy thêm 20/25/30/35/40% trong 1 giây. Chiêu thức này có thể tái sử dụng trong giây tiếp theo mà không có tiêu hao.

Nếu đòn đánh Giao Thức Chuẩn Xác thứ hai tung ra ít nhất 1.5 giây sau đòn đầu, sát thương cộng thêm được tăng thêm 100% thành và % được chuyển sang sát thương chuẩn.

Giao Thức Chuẩn Xác không thể chí mạng.

W – Đá Quét Chiến Thuật

Camille vận sức đá quét về một hướng, gây 70/100/130/160/190 (+) sát thương vật lý lên nạn nhân trúng phải.

Kẻ địch ở nửa ngoài vùng quét bị làm chậm 80%, giảm dần trong 2 giây. Chúng chịu thêm sát thương vật lý bằng 6/6.5/7/7.5/8% (+%) máu tối đa của chúng. Đồng thời, hồi máu cho Camille bằng 100% sát thương cộng thêm gây ra lên tướng.

Đá Quét Chiến Thuật gây ít đi 50% sát thương lên quái thường.

E – Bắn Dây Móc

Dùng lần 1: Bắn dây móc vào địa hình, kéo Bóng Thép tới đó và cho phép tái sử dụng chiêu trong 1 giây.

Dùng lần 2: Camille phóng khỏi tường, đâm vào tướng địch đầu tiên trúng phải. Khi chạm đất, cô gây 60/95/130/165/200 (+) sát thương phép và làm choáng 0.75 giây lên các kẻ địch xung quanh. Lướt về phía tướng địch sẽ tăng tầm bay gấp đôi và cho 40/50/60/70/80% tốc đánh trong 5 giây khi đâm trúng.

Ultimate – Tối Hậu Thư

Camille không thể bị chỉ định trong thoáng chốc và nhảy vào một tướng địch, nhốt chúng trong một khu vực không thể thoát khỏi bằng bất kỳ cách nào trong 2.5/3.25/4 giây. Kẻ địch khác gần đó bị hất văng đi. Đòn đánh lên đối thủ bị bắt gây thêm sát thương phép bằng 5/10/15 cộng 4/6/8% máu hiện tại của chúng.

Tối Hậu Thư kết thúc nếu Camille rời khỏi khu vực.

Cách lên đồ Camille cân team

Như đã nói ở trên, bộ chiêu thức của Camille rất đa dụng, tuy nhiên sức mạnh của cô chủ yếu phụ thuộc vào trang bị. Do đó, việc nắm được cách lên đồ Camille mùa 11 là vô cùng quan trọng. Nó giúp cho nữ tướng có thể phát huy tối đa khả năng của mình và trở thành nỗi ám ảnh của mọi đối thủ. Dưới đây, Topgamehot sẽ gợi ý cho bạn cách lên trang bị Bóng Thép mạnh nhất được nhiều game thủ sử dụng.

Trang bị khởi đầu

Mắt vật tổ kiem doran bình máu

Mắt Xanh:

Kiếm Doran:

+8 Sức mạnh công kích

+80 Máu

Dày Dặn: Nhận 2.5% Hút máu toàn phần

Bình Máu:

Kích Hoạt – Tiêu Thụ: Uống để hồi phục 150 Máu trong 15 giây.

Giày cho Camille

Giày Ninja: Là 1 sự lựa chọn sử dụng nhiều cho Camille.

Nếu đi đường với Top Pháp Sư hoặc tướng có kỹ năng khống chế, bạn hãy lên Giày Thủy Ngân nhé.

Trang bị chính

Tam Hợp Kiếm:

Cho những vị tướng có khả năng hồi lại đòn đánh và cần bám dính đối phương.

+35 Sức Mạnh Công Kích

+35% Tốc độ đánh

+200 Máu

+10 Điểm hồi kỹ năng

Rìu Mãng Xà: 

Đánh lan sẽ kích hoạt với kỹ năng và đòn đánh xa cho Hút máu toàn phần, thay vì hút máu. Không còn tăng hồi phục, loại bỏ kích hoạt.

+65 Sức Mạnh Công Kích

+20 Điểm hồi Kỹ năng

+15% Hút Máu Toàn Phần

Móng Vuốt Sterak:

Giảm lượng lá chắn cơ bản nhưng sẽ tăng lên khi đối đầu với nhiều tướng địch. Nó sẽ cho hồi máu dựa trên số kẻ địch giao tranh. Loại bỏ kháng hiệu ứng. Không còn chỉ được sử dụng bởi cận chiến.

+50 Sức Mạnh Công Kích

+400 Máu

Vũ Điệu Tử Thần:

Hút Máu Toàn Phần được thay thế bằng thanh tẩy Chảy máu, tăng tốc độ di chuyển và hồi máu khi hạ gục. Không còn giảm sát thương phép.

+50 Sức Mạnh Công Kích

+40 Giáp

+15 Điểm hồi kỹ năng

Trang bị tùy chọn

Cách lên đồ Camille Top theo từng trường hợp

Đây là bộ trang bị dành cho Camille Top chuẩn và mạnh nhất.

len do camille top

Nếu Camille đi đường với tướng Pháp sư ap hoặc nhiều hiệu ứng khống chế, bạn nên lên Giày thủy ngân giúp cô nàng tăng lượng kháng phép đáng kể.

cach len do camille di duong

Cách lên đồ Camille đi Rừng: bộ trang bị đi Rừng cũng gần giống như đi Top, bạn có thể lên theo như sau:

Cách chơi Camille chuẩn chỉ

Từ khi xuất hiện, Camille luôn được nhiều game thủ yêu thích sử dụng nhờ bộ kỹ năng khá toàn diện. Vì thế, cô nàng là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc leo rank xếp hạng đơn đôi. Hơn thế, Camille còn rất được ưa chuộng trong đấu trường chuyên nghiệp. Nếu bạn dành nhiều thời gian luyện tập kỹ năng combo của Bóng Thép, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng “củ hành” được rất nhiều vị tướng khác.

Cách Combo của Camille

Combo 1:

Combo 1

Combo 2:

Combo 2

Combo 3:

Hướng dẫn chơi Camille trong trận đấu

Để chơi Camille tốt nhất, bạn cần biết kỹ năng chính của nàng ta đó là Giao Thức Chuẩn Xác (Q). Do đó, bạn hãy lưu ý đây là điểm mấu chốt để Camille phát huy sức mạnh. Đặc biệt, bạn nên đánh thường trước khi kích hoạt để đối đa hóa sát thương.

Là một đấu sĩ thiên về gây sát thương nên cách chơi tốt nhất của nữ tướng này là chọn thời điểm giao tranh đang hỗn loạn thì sử dụng Bắn Dây Móc (E) để tiếp cận đối thủ từ tuyến sau. Nếu chúng có những kỹ năng định hướng, bạn hãy tăng tốc độ bằng cách dùng Giao Thức Chuẩn Xác và khả năng lướt của Bắn Dây Móc.

huong dan choi camille trong trận đấu

Trên đây, Topgamehot đã hướng dẫn bạn cách lên đồ Camille mùa 11 chi tiết từ A-Z. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm cách chơi các vị tướng LMHT khác, bạn đừng quên truy cập website Topgamehot.net ngay tại đây!