Dota là một trong những tựa game chiến đấu nổi tiếng được nhiều người biết đến. Thế giới Dota ngày càng khốc liệt đòi hỏi người chơi cần biết cách lên đồ Dota kết hợp với việc sử dụng các chiến thuật phù hợp để giành chiến thắng. Sau nhiều lần thử nghiệm và nghiên cứu, những cao thủ đã tìm được các item, cách lên đồ trong Dota phù hợp với hero giúp người chơi bất bại trong mọi cuộc giao tranh.

Cách ép đồ DotA 2 cho Carry

Carry là những tướng đảm nhiệm vai trò gánh team khi phải đem cả đội đến gần với chiến thắng. Sức mạnh của những tướng này phát huy một cách tối đa ở cuối trận, vì vậy người chơi cần phải trang bị các món đồ đầy đủ và chuẩn xác ngay từ bắt đầu trận đấu.

Armor & Evasion 

Nếu như bạn nhận biết được team địch có quá nhiều sát thương vật lý thì việc trang bị giáp và né tránh (Armor & Evasion) cho team mình là vô cùng cần thiết. Ví dụ như Butterfly là món đồ thực sự tốt trong tình huống này.

Nếu như bạn thấy team mình đang đối đầu với các tướng tanker có nhiều giáp như Timbersaw thì việc chế tạo Desolator cũng là một ý tưởng không tồi.

Stuns & Bashes

Nếu như các bạn cảm thấy team mình cần một cách nào đó để làm choáng đối phương thì việc lên trang bị Abyssal là vô cùng hữu ích.

Trong tình huống trao đổi chiêu thức bạn thấy hero cực yếu (HC) của đối phương đang giành chiến thắng thì Satanic là trang bị thực sự cần thiết lúc này.

Trang bị này có khả năng hút máu tuyệt vời cũng như giúp hero của bạn hồi phục hoàn toàn. Vật phẩm này cũng mang tới rất nhiều trạng thái kháng hiệu ứng cho hero.

Cách lên đồ trong DotA 2 cho Offlane

Offlane là vị trí chịu thiệt thòi khá nhiều khi phải nhường lượng vàng cho Carry và Semi-carry. Các hero này thường đảm nhận vai trò chịu sát thương cho đội và mở màn những pha combat. Cũng bởi lý do này các Offlane thường được lựa chọn rất trâu cần rất ít đồ.

Nếu như bạn biết team địch có nhiều sát thương phép thuật thì việc xây dựng sát thương Pipe of Insight sẽ giúp ích rất nhiều.

Ví dụ như khi bạn đang chơi Mars thay vì Blink Dagger bởi nội tại của trang bị này đem lại nhiều tác dụng hơn trong trận đấu. Có một số tình huống, bạn cần chế tạo đầy đủ các vật phẩm hào quang như Vladimirs

Pipe of Insight

Crimson Guard

và một vài trường hợp khác bạn cần chế tạo dao găm và các vật phẩm sát thương.

Bạn cần phải biết cách lên đồ phù hợp cho team mình khi đối đầu với các hero bên team địch. Chẳng hạn khi bạn thấy team địch có Drow Ranger trong đội hình chuyên gây sát thương từ phía sau thì bạn cần lên trang bị chống chịu ở phía trước khi hero đó tung sát thương. Nếu như bạn đang đấu với Snapfire thì cần phải có một con dao găm nhanh hơn để tiếp cận cô nàng và ngăn chặn chiêu cuối của cô ả. Mọi trang bị khi lên cho hero Offlane đều phụ thuộc vào tình huống.

Lưu ý: Một số vật phẩm hay và hữu ích cho người đi đường dưới là Lotus Orb. Nếu như bị choáng nhiều, vật phẩm này sẽ giúp phản chiếu chúng lên đối phương.

Cách lên đồ DotA 2 cho Support

Đây là vị trí chịu nhiều thiệt thòi nhất trong team. Các hero Support không có quyền được farm như những nhân vật trong team nhưng bạn phải biết cách mua mắt để kiểm soát bản đồ. Ngoài ra người chơi cũng nên biết cách lên đồ trong DotA 2 cho Support sau đây để giành lợi thế ở các trận giao tranh:

Các trang bị cần thiết khi lên đồ cho Support gồm:

Animal Courier

Observer Ward (Cắm mắt)

Tango (Cây hồi máu)

Healing salve (Bình máu)

Clarity (Bình mana)

Ring of protection

Iron branch

Team địch sử dụng 2 trang bị Observer Wards để cắm mắt và Sentry Wards để tàng hình với mục đích ngăn chặn team bạn đi rừng. Nếu team bạn muốn chơi trên cơ đối thủ thì nên trang bị Smoke of Deceit để có được một số pha gank sớm.

Bạn có thể lựa chọn Ring of Protection hoặc Ring of Basilius khi lên trang bị cho vị trí này. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng Ring of Protection để tăng khả năng chống sát thương. Nếu không thì bạn hãy chọn “gg branches” làm Magic Stick hoặc Mekansm.

Trang bị Ring of Protection cho tổng cộng +3 giáp, +6 sát thương+0,65 hồi năng lượng. Những tướng đi cùng đường với bạn cũng sẽ nhận được +2 áo giáp và hồi năng lượng từ nội tại hào quang. Lưu ý rằng nội tại này không được cộng dồn với Ring of Aquila hoặc Vladmir’s Offering.

Cách ghép đồ trong DotA 2 cho Ganker

Đầu giữa trận đấu thời điểm quan trọng nhất gank các tướng trong DotA 2. Bởi vậy hiếm khi người chơi có thời gian để đầu tư vào các vật phẩm đắt tiền. Tuy nhiên cũng có một số loại trang bị rẻ hơn nhưng vô cùng hữu hiệu cho vị trí Ganker. Cụ thể như sau:

Bottle

len do trong dota: Bottle

Đây là vật phẩm tuyệt vời cho những người chơi Dota tầm trung. Trang bị này Để sử dụng trang bị này người chơi phải tốn một số khoản phí phát sinh. Tuy nhiên phần thưởng họ được nhận thêm đó là giữ rune trong một khoảng thời gian giới hạn. Điều này có nghĩa là người chơi có thể sử dụng Bottle chính xác khi cần.

Phase Boots

cách ép đô trong dota: Phase Boots

Khi sử dụng trang bị này có tác dụng tăng dame, tốc độ di chuyển, giúp bạn rút ngắn khoảng cách sử dụng các kỹ năng.

Urn of Shadows

Urn of Shadows

Đây là trang bị cung cấp các chỉ số tốt và khả năng phục hồi năng lượng cho vị trí Ganker. Để phát huy sức mạnh của vật phẩm này, bạn cần tích điểm bằng cách hưởng lợi từ các tướng bị chết trong phạm vi thu thập (1400 units).  Vật phẩm này được sử dụng để hồi máu cho bản thân hoặc đồng minh 400HP hoặc gây sát thương lên kẻ thù 150HP.

Orb of Venom

Orb of Venom

Đây là vật phẩm rẻ và được đánh giá thấp. Nó chỉ gây thêm 3 sát thương mỗi giây và mỗi đòn tấn công chỉ có hiệu lực trong vòng 4 giây. Tuy nhiên nó có thể làm chậm 12% di chuyển với các tướng cận chiến. Trang bị này vô cùng hữu ích trong việc truy đuổi các hero của đối phương.

Medallion of Courage

Medallion of Courage

Trang bị này giúp bổ sung thêm giáp và năng lượng phục hồi. Nó tác dụng với hầu hết các hero sử dụng sát thương vật lý nhưng lại không hiệu quả với nukers.

Lên đồ DotA 2 vị trí Jungling

Trong game DotA 2 sẽ có 3 lane, ngoài ra còn có cả rừng – nơi ở của những quái hoang dã (creep). Tại vị trí này hero của bạn sẽ không ra “lane” mà chỉ ở trong rừng để đánh creep thu thập được vàng cho mình.

Trong Dota, các vật phẩm khởi đầu sử dụng để đi rừng vô cùng đa dạng. Tuy nhiên những trang bị được nhiều hero sử dụng phổ biến nhất khi đi rừng đó là:

Ring of Basilius

Ring of Basilius sử dụng cho các hero cần mana và giáp để thi triển chiêu thức và gọi đệ như Lycanthrope and Enigma. Đối với Lycanthrope hắn sử dụng Summon Wolves để gọi những con sói ra. Khi đó, nội tại của trang bị này sẽ cho những con sói giáp để chống chịu sát thương từ quái rừng và giết chúng nhanh hơn.

Animal Courier

cach len do trong dota: Animal Courier

Bên cạnh việc mua những trang bị cần thiết, Animal Courier còn bổ sung thêm Clarity để hồi mana và Smoke of Deceit để đi gank dễ hơn.

Stout Shield hoặc Quelling Blade 

cach len do dota 2: Stout Shield canh len do dota: Quelling Blade 

Trang bị Stout Shield và Quelling Blade giúp tăng dame cho mỗi lượt đánh của bạn. Ví dụ như tướng Nature’s Prophet sẽ sử dụng Quelling Blade để tăng tối đa sát thương của kỹ năng Nature’s Call.

Cách ép đồ trong DotA 2 cho vị trí Pusher

Role Pusher chỉ có nhiệm vụ đập trụ mà thôi. Có thể kể tới một số Pusher tiêu biểu như là: Lycan, Brood Mother, Nature Prophet…. Để phát huy tối đa sức mạnh của vị trí này, các bạn cần thực hiện cách ghép đồ trong DotA 2 như sau:

Ring of Basilius

cach len do dota: Ring of Basilius

Ở giai đoạn đầu của game, người chơi sẽ không có nhiều thời gian để thu thập các vật phẩm đắt tiền như Maelstrom hoặc Radiance. Thay vào đó, người chơi sẽ tập trung vào việc xây dựng kỹ năng cho hero này hơn là trang bị vật phẩm hỗ trợ.

Headdress

len do dota Headdress

Thông thường khi sử dụng một phần của  Pipe of Insight hoặc Mekansm, bạn sẽ có thêm +3hp/s hồi máu cho tất cả các đơn vị đồng minh xung quanh.

Bài viết trên đây một số gơi ý về cách lên đồ trong Dota tương ứng với từng Role. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn khi lên trang bị cho các hero trong Dota để giành lợi thế trong giao tranh. Đừng quên tham khảo thêm các bài viết sau của Topgamehot để cập nhật những thông tin hấp dẫn về các tựa game nhé!