Hiện nay, google chrome đã không còn hỗ trợ các nội dung Flash. Vì thế, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi cố gắng mở một trang web trên chrome nhưng không thể xem được video, bởi nó đã bị chặn Adobe Flash Player. Vậy cách mở Adobe Flash Player bị chặn như thế nào? Bài viết dưới đây của Topgamehot sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Adobe Flash Player is Blocked là gì?

Adobe Flash Player is Blocked nghĩa là Adobe Flash Player đã bị chặn. Lỗi này có thể xuất hiện trên tất cả các trình duyệt web phổ biến hiện nay, nhất là google chrome. Khi gặp lỗi này, bạn sẽ không thể xem hay tương tác với những nội dung Fash, gây ảnh hưởng lớn đến quá trình trải nghiệm của người dùng.

adobe flash player bị chặn thì làm thế nào

Tại sao Adobe Flash Player bị chặn trên Google Chrome

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi Adobe Flash Player bị chặn trên chrome. Điển hình nhất là một số lỗi sau:

  • Trình duyệt không thể tải Plugin Flash Player.
  • Flash Player bị chặn vì đã lỗi thời.
  • Plugin không được hỗ trợ.
  • Plugin không phản hồi và những lỗi Flash khác.

Khi bạn đã hiểu rõ được những lý do gây ra lỗi Flash Player trên chrome thì cách mở Adobe Flash Player bị chặn cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy cùng đón đọc tiếp phần nội dung tiếp theo dưới đây nhé.

Cách mở Adobe Flash Player bị chặn

Trong bài viết này, Topgamehot sử dụng trình duyệt chrome để làm ví dụ. Tuy nhiên, những cách sửa lỗi được đề cập bên dưới đều có thể áp dụng cho một vài trình duyệt khác như Firefox, Microsoft Edge, Opera and Vivaldi.

Kích hoạt Adobe Flash Player trên Chrome

Bạn hãy chắc chắn rằng đã kích hoạt Adobe Flash Player trên trình duyệt. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở google chrome.

Bước 2: Nhấn vào Menu (biểu tượng dấu 3 chấm) nằm ở góc trên bên phải => vào mục Cài đặt (Settings).

flash bị chặn trên trang này

Bước 3: Bạn ấn vào ô Quyền riêng tư và bảo mật (Privacy and Security).

Bước 4: Mở Cài đặt trang web (Site Settings), tùy vào phiên bản google chrome mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn không nhìn thấy lựa chọn này, hãy thử tìm Advanced Settings => chọn Content Settings.

adobe flash player bị lỗi thời Mở Cài đặt trang web (Site Settings)

Bước 5: Trong phần Cài đặt trang web (Site Settings), bạn cuộn chuột xuống sẽ nhìn thấy lựa chọn Flash được liệt kê bên dưới.

khắc phục lỗi flash player Kích hoạt Adobe Flash Player trên Chrome

Bước 6: Tiếp theo, bạn mở tab Flash và đảm bảo rằng nó không bị chặn (Not Blocked).

Bước 7: Bạn chuyển nó sang chế độ Hỏi trước (Ask first) và đã được bật giống như hình:

Bạn chuyển nó sang chế độ Hỏi trước (Ask first) cách sửa lỗi flash player

Bước 8: Hãy kiểm tra xem trang web bạn đang cố truy cập không được liệt kê trong mục Chặn (Block) ngay phía dưới. Nếu có, hãy ấn BỎ CHẶN và thử lại một lần nữa.

Cho phép Flash Player chạy trên một trang Web cụ thể

Tuy có thể bạn đã bật Flash Player trên trình duyệt thì nó vẫn không hoạt động. Bởi một vài trang web cụ thể đang chặn nó. Bạn có thể sửa lỗi Adobe Flash Player như sau:

Bước 1: Click vào biểu tượng Ổ khóa trong thanh địa chỉ Chrome.

Click vào biểu tượng Ổ khóa adobe flash player bị chặn

Bước 2: Nếu tính năng Flash Player được liệt kê, bạn hãy chọn Cho phép (Allow) và thử tải lại trang web. Sau đó, chạy lại các videp hay âm thanh đa phương tiện.

Bạn hãy chọn Cho phép (Allow) adobe flash player bị chặn thì làm thế nào

Bước 3: Nếu bạn không thấy cài đặt Flash ở đây, hãy đi đến Cài đặt trang web (Site Settings).

Bước 4: Cuộn chuột xuống để tìm Flash và thả xuống trong Menu, bạn chọn Allow. Việc này sẽ giúp bạn kích hoạt Flash trên trang web.

Sau khi đã bật Flash trên Chrome, bạn thử ấn F5 trên bàn phím và phát lại video để làm mới lại trang web. Nếu nhận được tin nhắn trong khi đang phát nội dung Flash, bạn có thể thử thêm những cách sửa lỗi Adobe Flash Player bị chặn bên dưới.

Restart lại Plugin Flash

Đôi khi, Flash Player không thể hoạt động được do Plugin Flash bị hỏng. Vậy nên, bạn hãy thử khởi động lại nó , biết đâu việc này sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đi đến Menu => chọn Công cụ khác (More tools) => đi đến Trình quản lý tác vụ (Task Manager) hoặc ấn tổ hợp phím Shift + Esc.

chọn Công cụ khác (More tools) lỗi flash player trên chrome

Bước 2: Tìm và chọn dòng Plugin Broker: Shockwave Flash => ấn End Process.

Bước 3: Trong thông báo xuất hiện ở phần đầu của trang, bạn click Reload để làm mới trang trên Chrome và Flash Player bắt đầu hoạt động trở lại.

Bước 4: Bạn khởi động lại trình duyệt và chạy lại video hoặc âm thanh để kiểm tra thử.

Cập nhật Chrome khi Adobe Flash Player đã bị chặn

Ít ai biết rằng, việc cập nhật trình duyệt chrome cũng có thể giúp bạn khắc phục được sự cố Adobe Flash Player bị lỗi. Hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản google chrome mới nhất hoặc bất cứ trình duyệt nào.

Bước 1: Mở Chrome => đến mục Cài đặt (Settings).

Bước 2: Mở Cài đặt => đi đến phần Giới thiệu về Chrome (About Chrome).

Bước 3: Ở phía trên sẽ hiển thị cho bạn biết rằng bạn đang sử dụng phiên bản nào. Nếu bản cập nhật có sẵn, bạn ấn vào ô Chạy lại, nó sẽ tự động bắt đầu cập nhật giúp bạn.

Cập nhật Chrome khi Adobe Flash Player đã bị chặn flash bị chặn trên trang này

Bước 4: Sau khi quá trình update hoàn tất, bạn hãy khởi chạy lại trình duyệt.

Bước 5: Thử tải lại trang web gặp sự cố Flash Player một lần nữa để xem nó đã hoạt động bình thường hay chưa.

Cập nhật Driver của Card đồ họa

Nếu đã sử dụng những cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng này thì bạn có thể cập nhật driver của card đồ họa. Bởi Adobe Flash Player không chạy cũng có thể là do bạn đang sử dụng drive card đồ họa quá lỗi thời. Chính vì thế, bạn hãy thử cập nhật lại nó để giải quyết vấn đề của mình.

Xóa bộ nhớ Cache

Nếu Flash Player của bạn vẫn chưa thể hoạt động bình thường, bạn hãy thử xóa bộ nhớ cache trong trình duyệt chrome. Bạn thực hiện theo các thao tác dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đi đến mục Cài đặt (Settings) trong trình duyệt chrome.

Bước 2: Chuyển đến thẻ Quyền riêng tư và bảo mật (Privacy and Security). Bên dưới phần đó, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Xóa dữ liệu duyệt web (Clear Browsing Data).

Xóa bộ nhớ Cache adobe flash player bị chặn trên chrome

Bước 3: Sau đó, bạn mở nó lên và đi đến tab Cơ bản (Basic).

Bước 4: Trong mục Phạm vi thời gian (Time), bạn chọn Từ trước đến nay (All time).

Bước 5: Hãy đánh dấu vào cả ba tùy chọn ở bên dưới => ấn vào ô Xóa dữ liệu.

Cập nhật Driver của Card đồ họa khac phuc loi adobe flash player

Bước 6: Cuối cùng, bạn khởi động lại trình duyệt Chrome và khởi chạy thử một số trình phát đa phương tiện để kiểm tra Flash Player đã hoạt động trở lại chưa.

Cài đặt lại Flash Player

Ngoài những cách trên, cài đặt lại Flash Player cũng là một phương pháp hiệu quả để bạn có thể khắc phục hầu hết những sự cố liên quan đến nó.

Trên đây, Topgamehot đã hướng dẫn bạn cách mở Adobe Flash Player bị chặn chỉ vài bước đơn giản. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn khi gặp phải tình trạng này. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về những tin tức công nghệ mới nhất, bạn hãy truy cập website Topgamehot.net ngay tại đây nhé!