Khi chơi Dota 2, chắc chắn người chơi cần phải mua đồ trong game thì mới thể phát huy sức mạnh của mỗi hero một cách tối đa. Bởi vậy việc tìm hiểu về cách mua đồ trong Dota 2 và tìm hiểu các item là vô cùng cần thiết. Vậy hãy cùng Topgamhot.net tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống item trong Dota 2 có trong Shop 

Trong Shop (Cửa hàng) sẽ có một hệ thống danh sách các item trong Dota 2 được hiển thị dưới dạng 2 icon nằm ở phía trên cùng của bảng, gồm:

Dạng hiển thị chi tiết: tất cả các icon trong shop sẽ được phân chia thành nhiều nhóm để người chơi có thể dễ dàng quan sát. Cách này không có gì thay đổi so với Dota 1.

Dạng hiển thị bằng icon: Hệ thống sẽ hiển thị rất nhiều item với hai phần là item cơ bản có thể gộp lại thành một item lớn và lag item lớn được tạo thành từ nhiều item nhỏ. Đây là một cách khá đơn giản và được nhiều game thủ sử dụng bởi nó khá dễ ghi nhớ cho cả những người mới chơi.

Bạn chỉ cần click chuột phải vào icon hiển thị của item là đã có thể tiến hành mua nó. Nếu đã đủ lượng vàng thì bạn có thể mua được luôn item mà mình muốn. Nhưng nếu không đủ thì hãy mua các item nhỏ để có thể cấu thành item đó nhé.

he thong item trong dota 2 co trong shop
Hệ thống Item trong Dota 2 có trong Shop

Về cách mua item trong dota 2: Bạn có thể mua item bằng gà hoặc sử dụng tướng mà item sẽ rơi vào những chỗ khác nhau. Nếu như bạn sử dụng tướng nhưng ở xa shop thì item mà bạn mua sẽ được rơi vào hòm đồ ở Stash và bạn có thể nhận lấy item khi quay lại Stash và nhấn vào Grab all.

Những gợi ý khi sử dụng các Item trong Dota 2

Trong phần này, nó sẽ mang đến cho người chơi những item được đánh giá khá phù hợp theo tính chất của tướng mà bạn đang chơi chứ không hề liên quan gì đến phong cách chơi game. Vì vậy, bạn nên chỉnh lại danh sách để phù hợp với lối chơi của mình nhất.

Để chỉnh lại danh sách item, bạn chỉ cần nhấn vào icon có biểu tượng bút chì để mở và tiến hành Edit. Sau khi nhấn vào bạn lựa chọn các loại đồ trong Dota 2 tại danh sách item chung để thay thế cho những gợi ý ban đầu sao cho phù hợp nhất. 

các loại item trong dota 2
Gợi ý khi sử dụng các Item trong Dota 2

Sau đó, bạn hãy lưu lại những chỉnh sửa vừa rồi bằng cách nhấn vào icon phía trên góc bên phải. Nếu như, bạn muốn mở lại những đồ đã lưu thì chỉ cần vào cửa hàng rồi nhấn vào nút Load và lựa chọn một trong số đó là được.

Mối quan hệ giữa các loại Item trong Dota 2

Hệ thống item trong Dota 2 bao gồm 2 loại là item nhỏ và item được ghép lại với nhau. Chính vì như vậy, để xem mối quan hệ giữa các item bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào item mà bạn muốn.

Nếu như là item nhỏ thì hệ thống sẽ hiển thị những đồ lớn được hình thành khi bạn ghép các item nhỏ khác lại với nhau. Nếu như bạn chọn item lớn thì nó sẽ hiển thị những item nhỏ hơn cấu thành nên item đó.

tổng hợp về các item trong dota 2 và mối quan hệ giữa chúng
Mối quan hệ giữa các loại Item trong Dota 2

Cách mua đồ trong Dota 2 với Quick buy

Bạn chỉ cần nhấn, giữ tổ hợp phím Shift và chuột trái vào item mà bạn muốn là đã có thể mua các trang bị trong Dota 2 với Quick buy. Tất cả item ở đây đều cần thiết để có thể ghép thành các item khác nổi lên trong ô Quick buy.

Khi mà tài khoản của game thủ đủ lượng tiền để có thể mua được item trong danh sách thì bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào item đó để hoàn thành. Hoặc người chơi cũng có thể nhấn vào phím tắt đã được cài đặt trước đó để tiến hành mua.

các trang bị trong dota 2
Cách mua đồ trong Dota 2 với Quick buy

Tính năng mua đồ trong Dota 2 này có tác dụng trong tất cả các trường hợp cần thiết và cấp bách. Ví dụ trong trường hợp bạn đang giao đấu với và bị bao vây bởi rất nhiều Hero của đối phương thì việc mua item một cách nhanh chóng trong lúc này là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn chiến đấu tiếp.

Vị trí tay phải của ô Quickbuy ở phía ngoài cùng có vị trí của Sticky item, cũng là nơi có Scroll of Town theo cài đặt mặc định. Thế nhưng bạn cũng có thể thay đổi bằng các item khác bằng cách kéo đồ mà bạn muốn vào và thả tại vị trí sticky muốn thay đổi.

Trả lại các trang bị khi mua nhầm

Đặc biệt ở trong trò chơi E-Sport này bạn có thể trả đồ trong 10 giây đầu tiên và không phải tiêu tốn một đồng nào cả. Có thể thấy, nhà sản xuất Dota 2 đã vô cùng ưu ái người chơi khi cho phép game thủ có thể trả lại hàng khi mua nhầm. Bởi vậy, khi mua nhầm bất kỳ item nào bạn không cần quá lo lắng mà hãy nhanh chóng trả lại hàng nhé.

Cách cài phím tắt trong hệ thống Shop

Để cài hotkey cho hệ thống Shop của Dota 2 theo ý mình, bạn hãy vào mục OPTIONS > ITEMS.

cài đặt phím tắt trong hệ thống item trong dota 2
Cách cài phím tắt trong hệ thống Shop Dota 2

Bạn có thể đặt các phím tắt như: 

Shop – Mở giao diện shop

Purchase Quickbuy – Đặt phím tắt cho chức năng mua đồ nhanh

Purchase Sticky – Phím tắt để mua “Scroll of Town” hoặc bất kỳ item nào khác mà bạn để vào vị trí sticky trong ô Quick buy.

Take Stash Items – Phím tắt cho nút “Grab all” để lấy đồ trong thùng đồ.

Trên đây là cách mua đồ trong Dota 2 và những thông tin về item trong trò chơi này mà bạn không nên bỏ qua. Để có những trận đấu gay cấn nhất cũng như nâng cao thêm khả năng chiến thuật của mình thì việc tìm hiểu về những nội dung này là vô cùng cần thiết. Đừng quên theo dõi Top Game Hot để cập nhật tin tức game mỗi ngày nhé!