PUBG Mobile là trò chơi bắn súng đang “khuynh đảo” giới trẻ hiện nay. Một trong những cách để giành chiến thắng trong trò chơi này chính là phát hiện kẻ địch trước khi hắn phát hiện ra bạn. Đặc biệt trong chế độ FPP, nơi tầm nhìn bị hạn chế rất nhiều. Dưới đây là một số cách phát hiện địch trong PUBG Mobile Topgamehot.net muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy cùng theo dõi nhé.

Kiểm tra khu vực xung quanh khi đang nhảy dù

Một trong những điều quan trọng rất nhiều người chơi bỏ lỡ khi nhảy dù chính là quan sát xung quanh xem có bao nhiêu người nhảy chung với mình. Họ chỉ chăm chăm nhảy xuống nơi đã chọn mà không chú ý quan sát xung quanh.

cách phát hiện địch trong pubg mobile
Người chơi nên chú ý quan sát xung quanh khi đang nhảy dù

Để nhảy dù an toàn, các bạn nên xem có ai nhảy chung không để tính đường đi nước bước tiếp theo. Điều này giúp tránh đụng độ hoặc rình rập của kẻ địch. Nếu đã nhảy xuống một khu vực quá đông thì bạn nên cắm đầu hạ cánh thật nhanh. Sau đó tìm vũ khí và xử đẹp những kẻ đến sau mình là được.

Quan sát tiếng súng, tiếng bước chân và tiếng xe trên bản đồ

PUBG Mobile có một đặc điểm khiến việc phát hiện kẻ địch dễ hơn trên PC, Xbox One chính là mọi tiếng súng, tiếng bước chân và tiếng xe trong bán kính mà bạn nghe được đều sẽ hiện lên bản đồ nhỏ bên góc phải màn hình. Có được những thông tin đó bạn có thể đoán được phần nào vị trí của địch và có hướng đối phó tiếp theo.

>>>>>> Xem chi tiết cách phát hiện tiếng súng, bước chân ngay video dưới đây:

Cách phát hiện địch trong PUBG Mobile qua tia lửa súng

Khi bị bắn từ xa, nếu không xác định được vị trí địch hãy xoay vòng vòng một chút rồi để ý xem tia lửa đầu nòng phát ra từ đâu. Đó chính là vị trí của địch đang đứng. Còn nếu địch sử dụng Flash Hider hay Suppressor thì coi như bó tay. Tia lửa đầu nòng rất dễ để nhận biết nên bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

cách phát hiện địch trong pubg
Tia lửa đầu nòng rất dễ để nhận biết nên bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian

Chọn vị trí đứng thích hợp

Chọn vị trí sai chính là nguyên nhân đầu tiên gây nên tình trạng “mù” ở bạn. Trong khi đồng đội cảnh báo có kẻ địch, báo vị trí liên tục thì bạn lại đáp lại bằng một loạt các câu: “ở đâu”,”không thấy”, “chỗ nào”, “ping coi”…

Hãy nhớ rằng, góc nhìn mà trò chơi cung cấp cho mỗi người là khác nhau. Những gì mà đồng đội quan sát được có thể khác bạn. Vì vậy, khi đồng đội báo vị trí của kẻ địch bạn cần chú ý bản đồ nhỏ (minimap) xem đồng đội đang hướng tầm nhìn về phía nào.

tim vi tri thich hop
Chọn vị trí đứng thích hợp giúp bạn có tầm nhìn bao quát hơn

Nếu có thể hãy ước lượng độ cao mà đồng đội đang đứng. Sau đó tìm một vị trí bằng hoặc cao hơn rồi quan sát, chắc chắn bạn sẽ thấy kẻ địch. Lúc đầu bạn có thể sẽ chậm chạp nhưng khi quen dần thì thao tác sẽ nhanh hơn. Hãy cố tạo thành thói quen vì nó rất hữu ích đấy! Đây được xem là một trong những cách phát hiện địch trong PUBG hay các bạn nên nhớ.

Cách phát hiện địch trong PUBG Mobile bằng chính linh cảm của mình

Cửa nhà mở, có xe đậu, thùng xác quá yên lặng là những điều khiến bạn cảm thấy dường như có kẻ địch ẩn nấp đâu đó. Đừng từ bỏ mọi nghi ngờ vì đôi lúc bạn sẽ phải thầm cảm ơn trực giác của chính mình. Linh cảm là một trong những “vũ khí” quan trọng giúp bạn chiến thắng trong trò chơi sinh tồn này.

tin vao linh cam cua chinh minh
Tin vào linh cảm của chính mình giúp bạn đề phòng được những rủi ro

Nắm rõ bản đồ mình chơi

Người xưa thường có câu “Trăm hay không bằng tay quen”. Với tựa game Mobile này, khi bạn đã nắm rõ địa hình bản đồ thì cơ hội để bạn di chuyển, tìm những chỗ ẩn nấp sẽ cao hơn nhiều. Bên cạnh đó, việc thông thạo địa hình bản đồ cũng giúp bạn biết đâu là nơi kẻ thù có thể hiện diện. Từ đó giúp bạn đề phòng tránh bị bắn lén hoặc tấn công bất ngờ.

nam ro ban do
Nắm rõ bản đồ là một trong những cách phát hiện địch trong PUBG

Đối với những game thủ đã tham gia trò chơi trong thời gian dài, thông tin của các vật trong trò chơi đều được họ thuộc nằm lòng. Điều này có nghĩa những hình ảnh về các tòa nhà, rừng cây, núi đá… được nhìn rất quen mắt. Do đó, chỉ cần một thứ gì đó bất thường về hình dáng sẽ được nhận ra ngay.

Định hướng và ước tính di chuyển

Để có thể phát hiện ra kẻ địch thì bạn nên chọn định hướng và ước tính hướng di chuyển của mình. Đây chính là cách chơi thông minh của những cao thủ. Họ sẽ không nhanh chóng bắn kẻ địch khi vừa nhìn thấy, thay vì đó họ sẽ quan sát và dự đoán hướng đi tiếp của toàn kẻ đình rồi thông báo cho đồng đội. Để sử dụng được mẹo này, bạn chỉ cần chú ý lúc đang kéo dù là được.

Định hướng và ước tính di chuyển
Định hướng và ước tính di chuyển

Trên đây là tổng hợp những cách phát hiện địch trong PUBG Mobile hay nhất các bạn nên tham khảo. Một trong những yếu tố để bạn thoát mạng là phát hiện và tiêu diệt địch trước khi chúng tìm ra mình. Hy vọng bài viết trên đây của TopGameHot sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn có những giây phút chơi game thú vị nhất!