Cách sút phạt FO4 là một trong những vấn đề được rất nhiều game thủ quan tâm. Đặc biệt trong các trận thi đấu xếp hạng trong trò chơi thể thao EA này. Nội dung dưới đây, Topgamehot sẽ hướng dẫn các bạn cách đá phạt mang lại hiệu quả tốt nhất trong FIFA Online 4. Đừng bỏ lỡ nhé!

Nắm vững các cách đá phạt FO4 

Để thực hiện những tình huống đá phạt cố định trong phạm vi vòng cấm, các game thủ cần nắm vững một số điều sau đây:

Hướng dẫn đá phạt FO4 với khoảng cách dưới 25m

Khi góc sút cùng phía với chân sút phạt: Bạn chỉ cần chỉnh camera chính giữa bóng và đầu vạch trắng phía chân thuận. Điều này giúp cho đường sút phạt của bạn thẳng vuông góc với màn hình.

Sut phat trong FO4 voi khoang cach 25m
Sút phạt trong FO4 với khoảng cách dưới 25m

Khi góc sút ngược với chân sút phạt: Người chơi cũng điều chỉnh camera sao chính giữa quả bóng với đầu vạch trắng phía chân thuận sút phạt. Đường sút tạo với màn hình một góc vuông.

Cách đá phạt FO4 ở khoảng cách 28m trở lên

Với khoảng cách 28m, bạn điều chỉnh góc sút dựa vào hàng rào phía trước mặt. Hãy căn chỉnh khoảng cách bề ngang từ cột gôn tới hàng rào chắn đủ chỗ để có thể lắp thêm 1 người nữa vào. Tiếp theo, căn chỉnh lực sút và tiến hành sút bóng như bình thường.

Cach da phat hieu qua trong FO4
Cách đá phạt hiệu quả trong FO4

Khi căn chỉnh ở khoảng cách này, hãy ưu tiên những chân sút có khả năng đá phạt tốt hơn. Cùng với đó là chỉ số sút xoáy trên 80 để có được hiệu quả cao nhất nhé!

Chú ý tới lực sút của bóng

Lực sút của bóng tùy theo hạn mức khoảng cách phạt của người chơi. Cụ thể như sau:

  • Khoảng cách từ 20m: Sử dụng 1,1 thanh lực.
  • Khoảng cách 23m: Dùng 1,3 thanh lực.
  • Từ 25m: Sử dụng 1,5 thanh lực.
  • Từ 28m: Dùng khoảng 1,8 thanh lực.
  • Khoảng 30m: Dùng khoảng 2 thanh lực.
  • Từ 25m: Sử dụng khoảng 2,3 thanh lực.
Chú ý tới lực sút của quả bóng trong FIFA 4
Chú ý tới lực sút của quả bóng trong FIFA 4

Cách sút phạt FO4 theo kiểu dàn xếp

Cách đá phạt FO4 khá khó khăn, vì vậy nhiều game thủ đã nghĩ ra những mẹo hay để tối ưu chúng. Một trong số đó là cách đá phạt xâm nhập vòng cấm do game thủ người Hàn sáng tạo ra. Cùng chúng tôi theo dõi hướng dẫn đá phạt FO4 và thông tin cơ bản về kiểu đá này dưới đây.

Sút phạt xâm nhập – Cách sút phạt trong FO4 tối ưu nhất

Sút phạt xâm nhập là cách sút phạt trong FO4 vô cùng thông minh. Đó là phương pháp đá phạt trong đó 1 cầu thủ di chuyển để giả sút. Sau đó cầu thủ này xâm nhập vào phạm vi vòng cấm để đón bóng từ tình huống đá phạt.

Dan xep de da xam nhap trong FO4
Dàn xếp để đá xâm nhập trong FO4

Cách đá này nhằm tạo nên bất ngờ và tìm kiếm thêm nhiều khoảng trống bên đối phương. Điều này giúp các cầu thủ chuyền bóng cho đồng đội và dứt điểm ghi bàn dễ dàng hơn.

Cách sút phạt này nhằm tạo nên bất ngờ và tìm kiếm những “khoảng trống” của đối thủ để dứt điểm hoặc chuyền bóng cho đồng đội ghi bàn thắng.

Hướng dẫn đá phạt xâm nhập

Điều quan trọng của các pha dàn xếp trong game E-Sport này đó là thao tác “Giả sút phạt“. Người chơi có thể nhấn DS/AS để cầu thủ lao lên giả sút và chạy qua bóng. Tiếp theo, hãy di chuyển cầu thủ đó xâm nhập vào phạm vi khống chế phía gần gôn đội đối phương.

Loi da phat xam nhap trong FIFA Online 4
Lối đá phạt xâm nhập trong FIFA Online 4

Sau đó, dùng phím S để 2 cầu thủ còn lại đứng trước chuyền bóng cho nhau và chuyền cho cầu thủ vừa di chuyển tới. Thao tác này nhằm tối ưu hóa mức độ chính xác cũng như xác suất ghi bàn sẽ nhiều hơn.

Nếu thấy bị bắt bài, hãy tạo ra tình huống có 2 người xâm nhập trong vòng cấm. Thay cho 1 lần D + S, hãy nhấn 2 lần để 2 cầu thủ trước bóng giả sút di chuyển vào khu vực cấm. Khi đó, người chơi có thể lựa chọn đường chuyền nào mà cầu thủ không bị kèm và tạo ra lợi thế tấn công cho mình.

Hiệu quả của lối đá phạt xâm nhập

Nếu muốn thực hiện nhuần nhuyễn cách sút phạt FO4, bạn phải luyện tập khá nhiều. Khi thuần thục, những tình huống dàn xếp đá phạt FO4 sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Hieu qua cua loi da xam nhap trong FIFA Online 4
Hiệu quả của lối đá xâm nhập trong FIFA Online 4

Trong các tình huống đó, đối phương thường sẽ kéo 1 cầu thủ về để che khung thành. Vì vậy, những di chuyển của cầu thủ giả sút sẽ rơi vào thế việt vị. Khi nhận được bóng, cầu thủ phải kiểm soát bóng tốt và tấn công đủ nhanh để giành lợi thế. Tiếp theo, chuyền bóng qua người và dứt điểm để ghi bàn.

Tham khảo thêm kỹ thuật sút phạt Knuckleball như Ronaldo trong FO4

Knuckleball là gì? Làm thế nào để sút phạt được như Ronaldo trong FO4? Cùng lý giải ngay dưới đây.

Knuckleball là gì?

Knuckleball là thuật ngữ bắt nguồn từ môn bóng chày. Khái niệm này được sử dụng để chỉ những cú ném mà bóng không xoáy. Lúc này, những luồng không khí xung quanh bóng sẽ tạo thành 1 quỹ đạo không ổn và lắc lư trên không.

Trong bóng đá, Knuckleball còn được dùng để chỉ cách sút mà cầu thủ dùng điểm Sweet Spot chắc chắn trên bàn chân để sút. Kỹ thuật này hạn chế tác dụng lực xoáy lên quả bóng thấp nhất. Khi đó, bóng sẽ bay rất căng trong quỹ đạo không ổn định và lắc lư trên không.

Khi đó thủ môn sẽ rất khó khăn trong việc xác định hướng bóng. Kỹ năng này được siêu sao Ronaldo sử dụng rất nhiều trong các trận cầu hấp dẫn. Cùng tìm hiểu cách thực hiện Knuckleball của CR7 để áp dụng cho các chân sút của mình trong trò chơi điện tử FIFA 4 dưới đây.

Cach sut Knuckleball dang cap cua CR7
Cách sút Knuckleball đẳng cấp của CR7

Cách thực hiện Knuckleball

Kỹ thuật này không quá khó nhưng cũng đòi hỏi các cầu thủ thực hiện phải có trình độ cao. Để có thể nâng cao tỷ lệ thành công của những cú Knuckleball, các game thủ cần thực hiện theo những yêu cầu sau đây:

  • Trên bàn phím: Ấn giữ phím Q kết hợp nhấn ←↑ và nhấn phím D. Những phím điều khiển hướng có thể thay đổi ngược lại nếu như người chơi dùng các cầu thủ thuận chân trái.
  • Trên tay cầm: Ấn giữ nút L1 kết hợp với việc điều chỉnh hướng trên cần tay cầm Analog. Việc điều chỉnh hướng này tương tự như đối với bàn phím

Trên đây là thông tin về cách sút phạt FO4TopGameHot thu thập được. Hy vọng các bạn sẽ ghi được nhiều bàn thắng và giành lợi thế cho đội bóng của mình trên đấu trường FIFA Online 4. Chúc các bạn thành công!