CH Play (hay Google Play Store) là kho ứng dụng khổng lồ cung cấp toàn bộ các nhu cầu cho người dùng điện thoại Android. Ai cũng biết vậy nhưng không phải ai cũng biết ứng dụng này còn có thể sử dụng trên máy tính. Hãy cùng Topgamehot.net khám phá cách tải trò chơi trên máy tính, laptop thông qua phần mềm giả lập ở bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về CH Play – Google Play Store

Chắc hẳn cái tên CH Play đã quá quen thuộc với những người sử dụng chiếc điện thoại hệ điều hành Android. Đặc biệt hơn cả, ứng dụng này còn được sử dụng để tải trò chơi về máy tính. Để hiểu hơn về ứng dụng này, cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây nhé!

Tìm hiểu về khái niệm CH Play

CH Play còn được gọi với cái tên Google Play, Play Store hoặc cửa hàng Play (tên người dùng ở Việt Nam hay gọi). Kho ứng dụng này cung cấp toàn bộ các app cho hệ điều hành này. Ở cửa hàng Play, các bạn có thể tìm thấy những ứng dụng xem phim, chơi game, nghe nhạc, chat,… Người chơi có thể thoải mái lựa chọn và cài đặt những phần mềm miễn phí cho thiết bị của mình thông qua CH Play.

Ứng dụng này được dùng cho rất nhiều dòng điện thoại, máy tính bảng cài đặt sẵn. Nó được coi là ứng dụng mặc định trên các thiết bị đó. Tại Google Play, các phần mềm đều được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa lên cửa hàng ứng dụng. Vì vậy bạn không phải lo lắng về vấn đề bản quyền hoặc lo thiết bị của mình bị nhiễm virus.

Tìm hiểu ứng dụng CH Play là gì?
Tìm hiểu ứng dụng CH Play là gì?

Tải CH Play trên PC, laptop có khác điện thoại không?

Làm thế nào để tải game về máy tính? Việc tải game thông qua ứng dụng CH Play trên PC, laptop có khá điện thoại hay không? Vì sao phải tải CH Play về máy tính? Tất cả sẽ được chúng tôi lý giải dưới đây:

Tải CH Play về máy tính thực chất giống như việc bạn tải CH Play về điện thoại. Việc tải CH Play cho PC, Laptop sẽ giúp người chơi sử dụng được những tựa game, ứng dụng hot trên cửa hàng Play vốn dĩ chỉ dành cho điện thoại Android.

Hiện nay với sự bùng nổ của các thiết bị dùng hệ điều hành Android đã khiến hàng loạt game hay và ứng dụng hot chỉ được phát hành trên đó. Cụ thể như series game đua xe Asphalt. Chúng thường được phát hành đầu tiên trên điện thoại Android sau đó mới phát triển trên máy tính PC, Laptop. Nếu như bạn không muốn phải chờ đợi tải việc game hay download các ứng dụng hot, hãy thực hiện cách tải trò chơi trên máy tính, Laptop của mình ngay nhé!

Cài đặt CH Play cho máy tính/laptop để chơi game miễn phí

Để sử dụng các trò chơi, ứng dụng hot trên CH Play, cách đơn giản nhất là sử dụng phần mềm giả lập Bluestacks. Trước tiên, bạn cần phải tải và cài đặt phần mềm này về máy tính của mình.

Tải và cài đặt CH Play trên máy tính để chơi game miễn phí
Tải và cài đặt CH Play trên máy tính để chơi game miễn phí

=> Link tải phần mềm giả lập Bluestacks cho máy tính miễn phí: https://www.bluestacks.com/download.html.

 • Sau khi tải xong, hãy nhấn chuột phải vào file exe vừa tải và chọn Run để chạy cài đặt.
 • Nhấn Install now để cài đặt ngay cho máy tính.
 • Chờ đợi vài phút để BlueStacks tự động cài đặt vào máy tính của bạn để thực hiện cách tải game trên máy tính dễ dàng. Tùy vào cấu hình máy mà tốc độ cài đặt có thể nhanh hoặc chậm.

Lưu ý: Ở bước cài đặt, các bạn nên lựa chọn thư mục cài đặt Bluestacks trên máy tính bằng việc nhấn vào Customize installation để thay đổi đường dẫn cài đặt BlueStack. Thay cho mặc định là ổ C:\ProgramData\BlueStacks, bạn hãy đổi sang ổ khác như D:\Bluestacks. Bạn nên lưu ở ổ khác chứa hệ điều hành và đủ dung lượng trống 2GB (2048MB) là được. Điều này sẽ phòng trường hợp Windows của máy tính, Laptop bị lỗi. Khi bạn cài lại Win thì không phải cài lại phần mềm.

Cách tải trò chơi trên máy tính thông qua tải và cài đặt CH Play

Để thực hiện cách tải trò chơi về máy tính, hãy thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web bluestacks.com, tải file và cài đặt phần mềm này về máy tính.
 • Bước 2: Mở file cài đặt vừa tải, lựa chọn Install Now để tiến hành cài đặt phần mềm BlueStacks thực hiện cách tải game về máy tính miễn phí.
Nhấn Install Now để cài đặt Bluestacks
Nhấn Install Now để cài đặt Bluestacks
 • Bước 3: Sau khi cài đặt BlueStacks hoàn tất, hãy chọn Complete.
Chọn Complete để hoàn tất cài đặt Bluestacks
Chọn Complete để hoàn tất cài đặt Bluestacks
 • Bước 4: Tiếp theo, phần mềm BlueStacks sẽ tiến hành cài đặt ứng dụng CH Play để có thể thực hiện cách tải game về máy tính win 7, win 8, win 10,…
Cài đặt CH Play để có thể tai game cho may tinh win 7
Cài đặt CH Play để người chơi đăng nhập vào
 • Bước 5: Khi cài đặt CH Play xong, hãy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và chọn vào Hãy bắt đầu.
Chọn ngôn ngữ và bắt đầu cài đặt CH Play
Chọn ngôn ngữ và bắt đầu cài đặt CH Play
 • Bước 6: Đăng nhập tài khoản Google của bạn để có thể đăng nhập vào CH Play.
Đăng nhập tài khoản Google của bạn để tai game ve may tinh
Đăng nhập tài khoản Google của bạn
 • Bước 7: Sau khi đăng nhập xong, các bạn sẽ nhận được thông báo “You have successfully logged in“. Hãy chọn vào Start using BlueStacks để bắt đầu sử dụng.
Thông báo hiện lên khi cài đặt CH Play thành công
Thông báo hiện lên khi cài đặt CH Play thành công
 • Bước 8: Nhấn vào biểu tượng CH Play trong diện nếu muốn truy cập vào CH Play.
Nhấn vào biểu tượng CH Play để truy cập vào
Nhấn vào biểu tượng CH Play để truy cập vào
 • Bước 9: Như vậy là bạn đã hoàn tất cài đặt CH trên máy tính. Lúc này bạn có thể thực hiện cách tải game về máy tính laptop dễ dàng và hiệu quả.
Tải bất kỳ ứng dụng nào trong ứng dụng CH Play trên máy tính
Tải bất kỳ ứng dụng nào trong ứng dụng CH Play trên máy tính

Trên đây là cách tải trò chơi trên máy tính, cách tải game trên laptop đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng các bạn sẽ có được trải nghiệm thú vị với ứng dụng này!