Cách tạo bảng ngọc mới trong LOL chính là chìa khóa giúp bạn giành tỉ lệ chiến thắng trong game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi này. Điểm lý thú đặc biệt đó chính là việc bạn sẽ đa dạng trong chiến thuật hơn. Trong bài viết dưới đây, TopGameHot sẽ hướng dẫn cho những tân binh cách tạo bảng ngọc chi tiết nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách tạo bảng ngọc mới trong LOL qua từng bước

Cách tạo bảng ngọc bổ trợ trong trò chơi video chiến lược LOL khá đơn giản. Dưới đây là các thao tác thực hiện các bạn có thể tham khảo: 

Bước 1: Đăng nhập game Liên Minh Huyền Thoại

Sau khi đăng nhập vào trò chơi điện tử LOL, giao diện của game sẽ xuất hiện. Người chơi kích vào mục hiển thị chữ “Thử ngọc ngay nào” hay “Trải nghiệm ngọc mới”.

Tùy thuộc vào thời gian đăng nhập và trình duyệt bạn sử dụng mà giao diện của game sẽ khác nhau. Vì vậy bạn cần linh hoạt khi thao tác để có thể vào game một cách nhanh nhất.

cach tao ngoc bo tro moi
Cách tạo bảng ngọc mới trong LOL

Bước 2: Lựa chọn loại ngọc 

Trên giao diện của LOL sẽ hiển thị hình ảnh các nhánh (loại ngọc) nhưng lúc này bạn chưa cần quan tâm đến chúng. Hãy nhấp chuột vào nút “Tạo mới”. 

Sau đó, màn hình máy tính sẽ xuất hiện 5 loại ngọc bổ trợ cho các tướng. Bao gồm: Ngọc Áp Đảo; Ngọc Chuẩn Xác; Ngọc Pháp Thuật; Ngọc Cảm Hứng; Ngọc Kiên Định. 

cach lam bang bo tro moi nhat
Trên bảng hiển thị sẽ có 5 nhóm ngọc cho người chơi lựa chọn

Lúc này, bạn chỉ cần lựa chọn và kích vào loại ngọc muốn trang bị cho vị tướng của mình là xong. Công dụng của từng loại ngọc sẽ được nêu cụ thể ở những phần sau của bài viết này.

Bước 3: Chọn ngọc siêu cấp cùng nhánh bổ trợ

Sau khi hoàn tất bước 2, hàng loạt ngọc sẽ được đề xuất ở trang ngọc mới. Bạn kích vào từng loại để xem chi tiết ưu điểm và tính năng của chúng rồi tiếp tục chọn ngọc. 

cach lam bang ngoc moi nhat
Mỗi Keystone sẽ có một khả năng khác nhau

Để hoàn tất cách tạo bảng ngọc mới, người chơi hãy chọn lần lượt các loại ngọc hiện ra trên web cho các vị tướng của mình. Và kết thúc bằng khẩu hiệu: “Sẵn sàng tấn công”. 

Bước 4: Lựa chọn nhánh phụ

Sau khi việc tạo bảng ngọc hoàn tất, game thủ tiếp tục chọn bảng ngọc phụ. Danh sách ngọc phụ xuất hiện ngay cạnh cột bảng ngọc chính, bạn chỉ cần kích chọn và mua chúng. Rồi nhấp vào nút “Lưu”. Ngay khi vừa kết thúc quá trình mua bảng ngọc phụ, tướng của bạn có thể sử dụng luôn các loại ngọc này để tăng sức mạnh trong các trận chiến.

 cach cong bang bo tro moi o nhanh phu
Cộng nhánh phụ để bổ trợ nhánh chính một cách phù hợp nhất

Bước 5: Lựa chọn mảnh vỡ

Điểm hay của game E-Sport này trong mùa 10 có thêm một nhánh trong bảng bổ trợ nữa đó chính là Mảnh vỡ (Shard). Với nhánh này bạn sẽ có tùy chọn thêm để nâng cấp sức mạnh cho tướng mình chơi.

 ngoc bo tro moi su dung manh vo
Shard sẽ giúp bạn có thêm các chỉ số khác nhau từ phòng thủ đến tấn công

Trong nhánh này sẽ có 3 phần chính:

  • Tấn công: Bạn sẽ được chọn chỉ số: Sức mạnh thích ứng – Tốc độ đánh – Giảm thời gian hồi chiêu.
  • Cảm hứng: Sức mạnh thích ứng – Giáp – Kháng Phép.
  • Phòng thủ: Máu – Giáp – Kháng phép.

Cách tăng bảng bổ trợ mới nhất theo mỗi loại ngọc chủ chốt

Sau khi bạn đã biết làm thế nào để tạo bảng bộ trợ mới trong trò chơi video chiến lược này. Nhưng điều quan trọng tiếp theo đó chính là cộng ngọc thế nào sao cho hợp lý quả là một điều không hề dễ dàng. Biết được nỗi lo âu của người chơi, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ngay sau đây.

Cách tạo bảng ngọc bổ trợ Chuẩn Xác

Cách tăng ngọc bổ trợ mới với nhánh Chuẩn Xác sẽ giúp các nhân vật trong trò chơi bạo loạn LOL như Sát thủ, Đấu sĩ và Xạ thủ tăng mức độ sát thương và số lượng đòn đánh trong thời gian dài.

Sẵn Sàng Tấn Công: Nếu tướng của bạn tung 3 đòn đánh thường dồn dập, liên tiếp lên đối thủ sẽ khiến họ chịu sát thương thích ứng và dần suy yếu sức lực. Ngoài ra, nạn nhân còn phải nhận sát thương gánh chịu nguồn 12% trong vòng 6s.

Video hướng dẫn cách tạo bảng ngọc trong LOL

Viên Nhịp Độ Chết Người: Cách tạo bảng ngọc mới trong LOL với viên ngọc này sẽ giúp nhân vật của bạn tăng thêm tốc độ đánh sau khi làm tướng địch bị thương.

Viên Chinh phục: Viên ngọc này ở phiên bản mùa 10 có thay đổi so với các mùa cũ, sẽ không còn khả năng gây sát thương chuẩn. Lượng máu hồi sẽ được tính dựa trên lượng sát thương đã giảm. Đồng thời số cộng dồn tối đa tăng lên và vị tướng cận chiến sẽ nhận gấp đôi cộng dồn. Đối với tướng đánh xa thì không bị giảm thời gian tồn tại. 

Bước Chân Thần Tốc: Giúp tướng di chuyển và tấn công để được cộng dồn Tích Điện. Nhờ vào Bước Chân Thần Tốc mà tốc độ hồi máu cũng được tăng thêm khi tung ra đòn đánh có chí mạng.

Xây dựng bảng ngọc với nhánh Áp Đảo

Cách xây dựng bảng bổ trợ LMHT mới nhất không thể bỏ lỡ nhánh ngọc Áp Đảo này. Nó có tác dụng với mục tiêu Sát thủ khi rừng, đi đường.

Viên Sốc Điện: Trường hợp tướng của bạn tung ra 3 cú đánh trúng mục tiêu thì họ sẽ phản gánh chịu sát thương thích ứng.

cách tạo bảng ngọc mới trong lol
Cách tạo bảng ngọc Áp đảo trong trò chơi trực tuyến nhiều người chơi LOL

Mưa Kiếm: Với loại ngọc bổ trợ mới này, nếu bạn giáng 3 đòn đánh lên tướng địch vào thời điểm vừa giao tranh thì bạn sẽ được nhân thêm tốc độ ánh sáng. 

Viên Thu Thập Hắc Ám: Giúp game thủ tăng thêm mức độ sát thương lên tướng của địch chỉ còn dưới 50% lượng máu. Nạn nhân trúng chiêu sẽ bị mất linh hồn.

Bảng ngọc mùa 10 với nhánh Pháp Thuật

Nhánh ngọc này phù hợp với những tướng Đấu sĩ, Mid, Pháp sư, giúp game thủ tăng khả năng kiểm soát năng lượng.

Viên Triệu Hồi Aery: Làm cho kẻ địch bị thương, đồng thời tạo ra một lớp lá chắn bảo vệ đồng minh của mình.

nhanh ngoc phap thuat trong bang ngoc moi nhat
Cách tạo bảng ngọc Pháp thuật giúp tướng mạnh hơn trong từng lần đánh

Tăng Tốc Pha: Nếu tướng của bạn sử dụng kỹ năng riêng biệt và đánh trúng 3 đòn lên tướng địch thì tốc độ di chuyển sẽ được tăng lên đáng kể. 

Xây dựng bảng ngọc với nhánh Ngọc Kiên Định

Viên Quyền Năng Bất Diệt: Giúp cho mỗi cú đánh kế tiếp của tướng bạn lên tướng địch được tăng mức sát thương. Hồi lại một lượng máu 2% và 5% tăng máu vĩnh viễn.

Hộ Vệ: Khi giao đấu, nếu bạn hay đồng minh của bạn bị thương thì Hộ Vệ có vai trò tạo ra hàng rào lá chắn bảo vệ và tăng tốc. 

bảng bổ trợ lmht mới nhất: kien dinh
Kiên định thường được sử dụng cho các tướng đỡ đòn

Viên Dư Chấn: Nếu bạn có thể làm cho tướng của địch không có khả năng di chuyển thì bạn sẽ được tăng Giáp và Kháng Phép. Dư Chấn sẽ tạo ra một vụ nổ lớn làm mọi mục tiêu quanh khu vực phải chịu sát thương.

Cách tăng bảng bổ trợ mới nhất cho nhánh Cảm Hứng

Viên Sách Phép: Với viên ngọc này, ở phút thứ 2 game thủ sẽ nhận được mảnh Bổ Trợ. 

Nâng Cấp Băng Giá: Khi tung ra một cú đánh thường, bạn sẽ làm cho quân địch di chuyển chậm đi. 

cách tăng bảng bổ trợ mới nhất
Nâng cấp băng giá cộng thêm đồ Slow sẽ khiến đối phương đi bộ đến chết

Thêm một viên ngọc nữa thuộc nhánh Cảm Hứng đó là ngọc Đạo Chính. Tuy nhiên ở mùa 10 thì viên ngọc này đã không còn phù hợp nữa và đã bị khai tử.

Cách kích hoạt bảng bổ trợ phiên bản mới trước khi vào trận

Sau khi bạn hoàn thành việc Ban/Pick và chọn tướng. Đầu tiên hãy lựa chọn phép bổ trợ phù hợp với vai trò và phép khắc chế tướng đối phương đi cùng đường với bạn. Sau đó phía bên trái phép bổ trợ sẽ là khu vực lựa chọn bảng ngọc.

chon bang ngoc va phep bo tro cho tuong lien minh moi ra
Chọn bảng ngọc và phép bổ trợ nếu không bị gọi là Troller

Một lưu ý nhỏ, bạn hãy lưu tên ngọc tương ứng với lối chơi hoặc tướng tủ mà bạn ưa thích. Điều này sẽ giúp bạn tránh chọn nhầm bảng ngọc và dẫn đến trận thua đáng tiếc.

Với các cách tạo bảng ngọc mới trong LOL trên đây của Topgamehot, hy vọng sẽ giúp game thủ biết cách hoàn thiện chiến thuật của mình cho mỗi vị trí. Bạn cũng có thể biến tấu bảng ngọc của mình một chút để phù hợp với từng tướng hay kỹ thuật chơi của mình. Chúc các bạn có thể nắm trọn phần thắng trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại.