Trong tựa game Minecraft, dân làng sống tại ngôi làng là các NPC với rất nhiều tầng lớp khác nhau. Ví dụ như ngư dân, nông dân, giáo sĩ, … Họ sẽ hỗ trợ và tương tác với bạn để thu về những vật phẩm hữu ích nhất. Vậy cách tạo dân làng trong Minecraft như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Topgamehot.net nhé!

Tiến hành tìm kiếm làng trong Minecraft

Bạn có thể tìm thấy làng ở quần xã đồng bằng, sa mạc và Savanna. Làng cần có ít nhất 2 dân làng. Không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng tìm ra làng, vì thế bạn hãy kiên nhẫn nhé!. Bạn cần phải khám phá một thời gian thì mới có thể tìm thấy làng thấy làng. Bạn nên sử dụng bản đồ ngay từ lúc mới bắt đầu chơi để biết mình đang ở đâu.

dân làng minecraft
Cách tạo dân làng trong Minecraft – Tiến hành tìm kiếm làng

Ngoài ra, bạn cũng có thể chữa trị cho dân làng thây ma bằng cách ném Thuốc yếu đuối (Splash Potion of Weakness) rồi cho họ ăn Táo vàng (golden apple). Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng nó không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cho đến khi dân làng thây ma được chữa trị hoàn toàn. Nếu không thì nó sẽ bốc cháy đấy nhé!

Xây dựng thêm nhiều nhà có cửa trong làng

Dân làng trong game PC/CONSOLE này sẽ tiếp tục được nhân giống đến khi nào tổng số dân làng vẫn còn ít hơn 35% số cửa hợp lệ trong làng. Cửa hợp lệ là bất kỳ cửa nào mà một bên cửa dẫn đến căn phòng có mái nhà, bên còn lại dẫn ra ngoài.

dân làng trong minecraft - Xây dựng thêm nhiều nhà
Xây dựng thêm nhiều nhà có cửa trong làng

Bạn cũng có thể xây dựng một công trình duy nhất gồm nhiều cửa để tăng số lượng cửa trong làng. Nếu bạn muốn thêm nhiều cửa hơn vào làng thì hãy xây dựng công trình có nhiều cửa.

Nguyên vật liệu để xây dụng nhà:

 • 59 tấm ván
 • 4 tấm hoặc khối Panes, thủy tinh ( Glass)
 • 1 chiếc cửa gỗ (wooden door)
 • 20 mảnh gỗ (wood)
 • 1 chiếc Đuốc hoặc đá phát sáng (Glowstone)

Phương pháp xây dựng:

 • Bước 1: Tìm  một khu vực rộng từ 5×5 sao đó đào và lấp nó bằng ván đã chuẩn bị trước.
 • Bước 2: Sử dụng gỗ để cố định các góc
 • Bước 3: Sau đó dùng các tấm ván để dựng thành các bức tường. Nhớ để một khoảng trống sau đó che nó bằng kính.
 • Bước 4: Bỏ hế những khối ở dưới và giữa. Sau đó đặt cửa từ bên ngoài.
 • Bước 5: Tiến hành làm mái.
 • Bước 6: Sử dụng Đuốc ( Torches) hoặc Đá tỏa sáng để thắp sáng.
 • Bước 7: Đặt giường vào trong

Xây dựng Breeding Huts

Breeding Huts hay còn biết đến với cái tên dịch ngựa là Lều sinh sản. Chiếc lều này sẽ giúp cho dân làng của bạn tự động sinh sôi thêm dân số. Để làm được chiếc lều này bạn cần làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Tạo hình vuông có diện tích 6 x 6. Sau đó xây dựng tường từ những vật liệu xây dựng của bạn.
 • Bước 2: Dựng 1 cánh cửa để tạo lối vào.
 • Bước 3: Đặt 2 chiếc giường vào
 • Bước 4: Dân làng sẽ vào trong nhà ngủ khi màn đêm buông xuống.

Xây dựng nhiều vườn trong làng

Dân làng rất thích trồng trọt và hầu hết các làng đều có sẵn rất nhiều vườn. Bạn có thể xây dựng thêm nhiều vườn hơn để khiến dân làng sẵn lòng muốn nhân giống. Để xây dựng vườn, bạn cần tìm những khu vực sáng sủa. Đồng thời, đào mương ở bên cạnh các khối đất và đổ nước vào. Sau đó dùng cuốc để cày đất lên. Bạn có thể trồng hạt giống, rau ở đó hoặc để dân làng tự làm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ném thức ăn cho dân làng. Dân làng sẽ sẵn lòng nhân giống khi họ có 3 bánh mì, 12 cà rốt, hoặc 12 khoai tây trong túi đồ của họ.

minecraft dan lang
Xây dựng nhiều vườn trong làng

Để làm được bánh mì, bạn cần chọn bàn chế tạo và đặt ba cuống lúa mì vào một hàng bất kỳ trong khung có kích thước 3×3. Tiếp đến, hãy kéo bánh mì thả vào túi đồ là xong.

Trao đổi với dân làng

Trao đổi với dân làng chính là cách khiến họ sẵn lòng nhân giống. Mỗi dân làng sẽ có một vật phẩm riêng muốn trao đổi để sở hữu một vật phẩm khác. Vì thế, bạn cần phải có vật phẩm dân làng muốn trong túi đồ của mình để trao đổi với họ. Việc trao đổi với cùng 1 dân làng nhiều lần sẽ giúp bạn mở khóa các vật phẩm mới mà họ có thể trao đổi. Bạn cần trao đổi với dân làng cho đến khi 1 vụ trao đổi mới hiện ra. Những vụ trao đổi tiếp theo sẽ có 1/5 xác suất khiến họ sẵn lòng nhân giống một lần nữa. Khi dân làng sẵn lòng nhân giống sau khi trao đổi thì hiệu ứng màu xanh lục sẽ được hiện ra.

Việc này sẽ không tự khiến dân làng đi tìm bạn tình. Thay vào đó, hai dân làng sẵn lòng nhân giống phải ở gần nhau. Sau khi nhân giống, họ sẽ không còn nhu cầu nữa và phải được tạo khoái cảm trở lại.

Cách tạo dân làng trong Minecraft

Sau khi đã xây dựng xong những thứ cơ bạn của một ngôi làng. Bước tiếp theo đó chính là tạo dân làng. Sau đó nhân giống để làng của bạn trở nên đông đúc và ấm cúng.

Tiến hành tìm kiếm

Có hai cách để thu thập dân làng đó chính là tìm trong thế giới Mine Craft rộng lớn qua bài viết: Cách tìm dân làng trong Minecraft PC. Cách còn lại đó là chưa cho một con Zombie Villager trở thành người. Để làm được didèu này bạn cần bắt nó về sau đó tiến hành chữa bệnh.

Chữa bệnh cho dân làng

Khi bắt được Zombie, bạn tiến hành nhố nó vào một căn nhà hoặc thả nó xuống nước. Theo kịnh nghiệm chơi và tìm hiểu, chúng có thể được chữa trị bằng một quả táo vàng và Splash Potion chứa hiệu ứng Weakness.

Cách nhân giống dân làng với nghề được chỉ định

Nếu như bạn muốn có nhiều dân làng đa di lăng hơn. Ví dụ bạn muốn có một thợ rèn, khi tạo quy trình nhân giống hay đặt khối Jobsite cho họ, tiếp đến là bàn ren ( Smithing Table) cho thợ rèn, thợ làm thiết giáp thì lấy lò cao (Blast furnace); thựo vũ khí thì lấy đá mài (Grindstone).

Để có được nhiều dân làng, bạn hãy xây dựng thật nhiều ngôi nhà. Mỗi khi trời sáng, dân làng sẽ tự Spawn ra thêm nhân khẩu. Nhưng hãy nhớ, làng càng to thì nguy cơ bị Zombie bao vây càng nhiều.

Tạo dân làng Minecraft với Code Command Block

Một cách khá đơn giản khác đo chính là sử dụng khối lệnh Command Block. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web: https://www.digminecraft.com/generators/villager_trade.php. Sau đó bạn có thể sử dụng dân làng để TRADE ĐỒ với giá rất hời như video sau:

Trên đây là cách tạo dân làng trong Minecraft mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Để tìm hiểu thêm về những tựa game thú vị khác, bạn hãy truy cập website Topgamehot.net của chúng tôi ngay tại đây nhé!