Trong tựa game Minecraft, dân làng sống tại ngôi làng là các NPC với rất nhiều tầng lớp khác nhau. Ví dụ như ngư dân, nông dân, giáo sĩ, … Họ sẽ hỗ trợ và tương tác với bạn để thu về những vật phẩm hữu ích nhất. Vậy cách tạo dân làng trong Minecraft như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Topgamehot.net nhé!

Cách tạo dân làng trong Minecraft

Hiện nay, có rất nhiều game thủ đang loay hoay không biết làm thế nào để tạo dân làng trong Minecraft nhanh chóng nhất. Thực tế, cách tạo dân làng trong game PC/CONSOLE này khá dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Cùng theo dõi video ngắn dưới đây để hiểu hơn về cách thực hiện nhé!

Cách nhân bản dân làng trong Minecraft

Sau khi tìm thấy làng và thu thập được một vài dân làng, người chơi có thể thực hiện vài bước để nhân giống họ. Đầu tiên là bạn cần phải xây nhà có cửa ở khắp nơi trong làng, nhằm đảm bảo rằng nhà của bạn có nhiều cửa hơn hẳn dân làng. Tiếp đó, bạn cần trao đổi với dân làng để thuyết phục họ nhân giống. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xây vườn và cho dân làng ăn với mục đích khuyến khích họ nhân sẵn lòng giống.

Tiến hành tìm kiếm làng

Bạn có thể tìm thấy làng ở quần xã đồng bằng, sa mạc và Savanna. Làng cần có ít nhất 2 dân làng. Không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng tìm ra làng, vì thế bạn hãy kiên nhẫn nhé!. Bạn cần phải khám phá một thời gian thì mới có thể tìm thấy làng thấy làng. Bạn nên sử dụng bản đồ ngay từ lúc mới bắt đầu chơi để biết mình đang ở đâu.

dân làng minecraft
Cách tạo dân làng trong Minecraft – Tiến hành tìm kiếm làng

Ngoài ra, bạn cũng có thể chữa trị cho dân làng thây ma bằng cách ném Thuốc yếu đuối (Splash Potion of Weakness) rồi cho họ ăn Táo vàng (golden apple). Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng nó không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cho đến khi dân làng thây ma được chữa trị hoàn toàn. Nếu không thì nó sẽ bốc cháy đấy nhé!

Xây dựng thêm nhiều nhà có cửa trong làng

Dân làng sẽ tiếp tục được nhân giống đến khi nào tổng số dân làng vẫn còn ít hơn 35% số cửa hợp lệ trong làng. Cửa hợp lệ là bất kỳ cửa nào mà một bên cửa dẫn đến căn phòng có mái nhà, bên còn lại dẫn ra ngoài.

dân làng trong minecraft - Xây dựng thêm nhiều nhà
Xây dựng thêm nhiều nhà có cửa trong làng

Bạn cũng có thể xây dựng một công trình duy nhất gồm nhiều cửa để tăng số lượng cửa trong làng. Nếu bạn muốn thêm nhiều cửa hơn vào làng thì hãy xây dựng công trình có nhiều cửa.

Xây dựng nhiều vườn trong làng

Dân làng rất thích trồng trọt và hầu hết các làng đều có sẵn rất nhiều vườn. Bạn có thể xây dựng thêm nhiều vườn hơn để khiến dân làng sẵn lòng muốn nhân giống. Để xây dựng vườn, bạn cần tìm những khu vực sáng sủa. Đồng thời, đào mương ở bên cạnh các khối đất và đổ nước vào. Sau đó dùng cuốc để cày đất lên. Bạn có thể trồng hạt giống, rau ở đó hoặc để dân làng tự làm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ném thức ăn cho dân làng. Dân làng sẽ sẵn lòng nhân giống khi họ có 3 bánh mì, 12 cà rốt, hoặc 12 khoai tây trong túi đồ của họ.

minecraft dan lang
Xây dựng nhiều vườn trong làng

Để làm được bánh mì, bạn cần chọn bàn chế tạo và đặt ba cuống lúa mì vào một hàng bất kỳ trong khung có kích thước 3×3. Tiếp đến, hãy kéo bánh mì thả vào túi đồ là xong.

Trao đổi với dân làng

Trao đổi với dân làng chính là cách khiến họ sẵn lòng nhân giống. Mỗi dân làng sẽ có một vật phẩm riêng muốn trao đổi để sở hữu một vật phẩm khác. Vì thế, bạn cần phải có vật phẩm dân làng muốn trong túi đồ của mình để trao đổi với họ. Việc trao đổi với cùng 1 dân làng nhiều lần sẽ giúp bạn mở khóa các vật phẩm mới mà họ có thể trao đổi. Bạn cần trao đổi với dân làng cho đến khi 1 vụ trao đổi mới hiện ra. Những vụ trao đổi tiếp theo sẽ có 1/5 xác suất khiến họ sẵn lòng nhân giống một lần nữa. Khi dân làng sẵn lòng nhân giống sau khi trao đổi thì hiệu ứng màu xanh lục sẽ được hiện ra.

Việc này sẽ không tự khiến dân làng đi tìm bạn tình. Thay vào đó, hai dân làng sẵn lòng nhân giống phải ở gần nhau. Sau khi nhân giống, họ sẽ không còn nhu cầu nữa và phải được tạo khoái cảm trở lại.

Giới thiệu 5 hạt giống Minecraft cơ bản

Dưới đây là 5 loại hạt giống Minecraft cơ bản mà bạn có thể tham khảo. Chúng đều là những loại hạt giống được nhiều game thủ lựa chọn sử dụng.

Lúa mì

Lúa mì là loại hạt giống trong Minecraft dễ kiếm nhất. Đây thường là cây trồng đầu tiên của bạn và nó để làm ra bánh mì. Khi bạn phá các khối cỏ dại cao thì sẽ nhận được hạt giống lúa mì này.

hạt giống minecraft
Lúa mì – Loại hạt giống trong Minecraft dễ kiếm nhất

Cà rốt và khoai tây

Đôi khi cà rốt và khoai tây được rơi ra từ Zombie. Ngoài ra, chúng cũng có thể được tìm thấy trong các ngôi làng. Trồng cà rốt và khoai tây cũng tương tự như trồng lúa mì. Tuy nhiên, thay vì sử dụng hạt giống thì bạn chỉ cần cắm thẳng xuống đất là được. Đến khi thu hoạch, bạn sẽ nhận được nhiều hơn so với lúc ban đầu.

hạt giống Minecraft được nhiều game thủ sử dụng
Cà rốt và khoai tây là hạt giống Minecraft được nhiều game thủ sử dụng

Củ cải đường

Củ cải đường là loại hạt giống Minecraft có thể ăn sống hoặc chế biến thành súp và chế tạo thuốc nhuộm Rose Red. Chúng có thể được tìm thấy khi đang được trồng ở trong làng. Khi thu hoạch, bạn sẽ nhận được cả hạt và củ cải đường. Bạn cũng có thể sử dụng hạt để trồng lại.

Hạt giống Minecraf
Hạt giống Minecraf củ cải đường

Hạt Cacao

Bạn có thể tìm thấy hạt Cacao trong hầm ngục hoặc mọc trên cây trong rừng rậm. Để trồng loại hạt này, bạn hãy đặt nó bên cạnh đặt cạnh khúc gỗ rừng. Giống như những hạt giống khác, hạt Cacao sẽ phát triển qua nhiều giai đoạn và khi chín thì bạn có thể thu hoạch.

Hạt Cacao - hạt giống trong minecraft
Hạt Cacao trong hầm ngục hoặc mọc trên cây trong rừng rậm

Dưa và bí ngô

Dưa là loại hạt giống rất hữu ích và nó có thể được dùng trong pha chế thuốc. Còn bí ngô sẽ không ăn được nhưng nó được sử dụng làm mũ bảo hiểm để chống lại Enderman. Ngoài ra, bí ngô cũng có thể tạo ra Lồng đèn Jack cung cấp ánh sáng và trang trí. Đặc biệt, bí ngô còn tạo nên Khổng lồ sắt và Người tuyết bảo vệ bạn khỏi Zombie.

Trên đây là cách tạo dân làng trong Minecraft mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Để tìm hiểu thêm về những tựa game thú vị khác, bạn hãy truy cập website Topgamehot.net của chúng tôi ngay tại đây nhé!