Nếu bạn đang sử dụng phần mềm để diệt virus Avast Free Antivirus để bảo vệ cho máy tính của mình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng do nhu cầu công việc nên bạn muốn tắt chế độ này nhưng lại không biết làm thế nào. Vậy thì đừng bỏ 4 cách tắt Avast Free Antivirus cực đơn giản và nhanh chóng trong bài viết dưới đây của Topgamehot nhé!

Cách tắt hoàn toàn Avast Free Antivirus tất cả Shield

Nếu bạn muốn tắt ứng dụng Avast Free Antivirus hoàn toàn thì cần chú ý rằng, bạn sẽ tắt toàn bộ chức năng bảo vệ chống virus trên máy tính của mình. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào Windows Taskbar => tìm kiếm biểu tượng Avast màu cam => click chuột phải vào nó và tìm kiếm “Avast shields control”. Sau đó, bạn hãy chọn một trong các tùy chọn như sau:

  • Disable for 10 minutes: Tắt trong 10 phút
  • Disable for 1 hour: Tắt trong 1 giờ
  • Disable until computer is restarted: Tắt đến khi khởi động lại máy tính
  • Disable permanently: Tắt vĩnh viễn

Bước 2: Nhấn YES để xác nhận lựa chọn của bạn. Khi đã hoàn tất, Avast Antivirus và tất cả các chức năng bảo vệ sẽ được tạm dừng trong khoản thời gian bạn đã chọn ở bước 1.

Bước 3: Để kiểm tra xem ứng dụng diệt virus Avast đã bị vô hiệu hóa hay chưa, bạn chỉ cần mở cửa sổ giao diện chính của nó. Nếu có màu đỏ và có dòng chữ “All antivirus shields are off” thì mọi thứ đã bị tắt.

Nếu muốn phần mềm hoạt động trở lại, bạn click vào ô Resolve và chờ vài giây để hiện lên thông báo “You’re protected”

Cách tắt tạm thời Avast bằng việc tắt từng Core Shield

Cách tắt thông báo Avast, tắt tường lửa Avast bằng việc tắt từng Core Shield là cách tắt tạm thời giúp bạn tắt thông báo lẫn tắt tường lửa. Để thực hiện cách này, bạn hãy thao tác các bước dưới đây.

Bước 1: Bạn mở Avast lên bằng cách click đúp vào biểu tượng Avast.

cách tắt avast

Bước 2: Chuyển đến mục Protection => chọn Core Shields.

Bước 3: Bạn cần tắt chức năng bảo vệ nào của Avast thì chuyển nó sang chế độ OFF là được.

  • File Shield: scan file trước khi mở.
  • Behavior Shield: cảnh báo phần mềm nguy hiểm.
  • Web Shield: block các web đọc hại.
  • Mail Shield: block các mail nguy hiểm.

Bước 4: Bạn chọn thời gian tắt Avast rồi click vào đó là xong.

cách tắt avast free antivirus win 10

Cách tắt Avast Free Antivirus bằng Task Manager

Avast Free Antivirus chỉ cho phép bạn vô hiệu hóa một số biện pháp bảo vệ nhất định. Thế nhưng, không có Menu nào cho phép bạn đóng hoặc thoát hoàn toàn ứng dụng.

Kể cả khi bạn đóng tác vụ Avast bằng Task Manager, bạn cũng sẽ nhìn thấy một thông báo lỗi. Điều này là bởi Avast có tính năng tự bảo vệ tích hợp giúp bạn không thể vô hiệu hóa tính năng chống virus của Avast.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tắt tính năng để đóng Avast như sau:

Bước 1: Trên thanh tác vụ của Windows, bạn click chuột trái vào biểu tượng Avast để mở giao diện người dùng Avast => chọn Menu => chọn Settings từ danh sách thả xuống.

Bước 2: Tại đây, bạn lựa chọn General từ khung bên trái và Troubleshooting từ Menu phụ.

Bước 3: Ở cửa sổ này, bạn có thể bỏ chọn ô Enable Self-Defense để tắt các tính năng bảo vệ của Avast.

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiện ra một nhắc nhở xác nhận bạn có muốn vô hiệu hóa chức năng tự bảo vệ hay không => click OK để xác nhận.

Bước 5: Sau đó, bạn click chuột phải vào Windows Taskbar và lựa chọn Task Manager để mở trình quản lý tác vụ.

tắt avast free antivirus

Bước 6: Bạn chọn Processes tab. Kéo xuống tác vụ Avast Antivirus => ấn chuột phải vào nó và chọn End task. Bạn lặp lại quy trình này cho tất cả các tác vụ đang chạy khác được bắt đầu bằng chữ “Avast“.

Bước 7: Bạn sẽ không còn thấy biểu tượng Avast màu cam xuất hiện nữa. Như vậy là Avast không còn chạy ngầm trên máy tính của bạn.

Hướng dẫn tắt phần mềm diệt Virus Avast – Hãy gỡ nó ra khỏi máy tính

Nếu bạn sử dụng những cách tắt Avast Free Antivirus ở trên những vẫn không được thì bạn có thể xem xét tới việc gỡ bỏ phần mềm này hoàn toàn khỏi máy tính của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện theo đúng quy trình tương tự ở trên để tắt tính năng Enable Self-Defense trong Avast Settings. Khi đã bị vô hiệu hóa thì bạn có thể xóa cài đặt Avast.

Bước 1: Chọn Start Menu => nhập Control Panel => mở ứng dụng Control Panel.

Bước 2: Tại đây, bạn chọn Programs and Features.

Bước 3: Trong Programs and Features, bạn cuộn qua danh sách để tìm kiếm và lựa chọn Avast Free Antivirus => chọn Uninstall để khởi chạy quá trình gỡ cài đặt.

Bước 4: Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên cùng với một số tùy chọn => nhấn nút Uninstall ở phía dưới cùng của cửa sổ này.

Bước 5: Việc này sẽ khởi chạy quá trình gỡ cài đặt và phần mềm diệt Virus Avast sẽ bị xóa khỏi máy tính bạn hoàn toàn.

Lưu ý khi thực hiện cách tắt phần mềm Avast Free Antivirus

Tuy trên đây Topgamehot hướng dẫn bạn cách tắt cách tắt Avast Free Antivirus win 10, nhưng các cách trên cũng có thể áp dụng cho tất cả các giải pháp Avast Antivirus (tức là cho Avast Pro Antivirus, Avast Internet Security hoặc Avast Premier) chạy phiên bản mới nhất hiện có.

tắt thông báo avast

Cách này áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows, bao gồm Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 (trong đó có cả Anniversary Update).

Nếu máy tính của bạn vẫn hoạt động bình thường thì bạn không nên tắt chương trình Avast Free Antivirus. Bởi nó là chương trình diệt Virus tốt nhất 2020 hiện có.

Như vậy, Topgamehot.net đã hướng dẫn bạn 4 cách tắt Avast Free Antivirus nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm những bài viết hấp dẫn khác về tin tức công nghệ, bạn đừng quên truy cập website Topgamehot.net mỗi ngày nhé!