Bạn cảm thấy quá nhàm chán với những hình nền mặc định trên Windows? Vậy thì hãy thay đổi chúng để mang lại sự mới mẻ và khẳng định cá tính riêng của mình qua bộ sưu tập hình nền độc đáo thôi nào. Nếu bạn chưa biết cách đặt ảnh làm hình nền máy tính thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Topgamehot.net!

Với những phiên bản Windows cũ, bạn chỉ có thể thay thế được một hình nền Desktop duy nhất. Tuy nhiên, với những phiên bản mới hơn thì bạn có thể dễ dàng thay đổi liên tục các hình nền máy tính. Cách thay đổi hình nền của 2 phiên bản Windows này khá giống nhau nên bạn đều có thể thực hiện đơn giản, nhanh chóng.

Cách đổi hình nền máy tính Win 7

Để giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho việc thay đổi hình nền máy tính, việc đầu tiên bạn cần làm là tải những bộ hình nền yêu thích, độc đáo về máy tính của mình.

Cách 1: Chọn File ảnh bất kỳ làm hình nền

Bước 1: Với cách này, bạn có thể dễ dàng áp dụng cho tất cả những phiên bản của Windows. Trước hết, bạn vào một file ảnh bất kỳ và chọn một tấm hình đẹp nhất. Sau đó click chuột phải vào hình mà bạn muốn sử dụng để làm hình nền cho Desktop rồi ấn “Set as desktop background”.

cách thay đổi hình nền máy tính bước 1

Bước 2: Khi thực hiện xong, bạn quay lại màn hình của máy tính để xem hình nền đã thay đổi đúng hình mình chọn chưa.

cách đổi màn hình máy tính bước 2

Cách 2: Sử dụng chế độ tự động thay đổi hình nền

Cách để hình nền chế độ tự động cũng rất thú vị. Nó sẽ chuyển hình nền máy tính liên tục mà bạn không cần mất thời gian để thay đổi nhiều.

Tuy nhiên, cách cài hình nền máy tính này chỉ áp dụng cho hệ điều hành Windows 7/ 8 và Windows 8.1. Bởi chỉ có những hệ điều hành mới mới có chức năng thay đổi hình nền tự động.

Bước 1: Đầu tiên, bạn click chuột phải vào vị trí bất kỳ trên màn hình => chọn Personalize.

cách đặt hình nền máy tính bước 1

Bước 2: Tại cửa sổ Personalize => ấn vào ô Desktop Background.

thay đổi hình nền máy tính bước 2

Bước 3: Tại đây, bạn chỉ cần click vào Browser để chọn các thư mục chứa file ảnh mà bạn muốn cài làm hình nền. Các file ảnh bạn chọn sẽ hiển thị trực tiếp trên Desktop Background.

Cuối cùng, bạn click vào Save Changes để lưu lại thay đổi.

cách thay đổi màn hình máy tính bước 3

Bây giờ, bạn hãy quay trở lại màn hình để chiêm ngưỡng diện mạo mới của máy tính.

Cách đặt ảnh làm hình nền máy tính Win 10

Bước 1: Bạn click chuột phải vào màn hình Desktop => bấm Display settings.

cách cài màn hình máy tính Win 10

Bước 2: Chọn Background trên Windows 10 => click Picture => chọn Browse để chuyển tới hình ảnh bạn cần cài làm hình nền máy tính => ấn OK để thiết lập là xong.

đổi hình nền máy tính win 10

Bạn có thể theo dõi video ngắn dưới đây để việc thay đổi hình nền máy tính trên win 10 được diễn ra nhanh chóng hơn.

Trên đây, Topgamehot.net đã hướng dẫn bạn cách đặt ảnh làm hình nền máy tính win 7 và win 10 vô cùng đơn giản. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy trang bị cho máy tính của mình một bộ sưu tập hình nền độc đáo và tuyệt đẹp để thay đổi diện mạo cho nó ngay thôi nào! Chúc bạn thành công!