Cách thay đổi Skin trong Minecraft là một trong những thủ thuật giúp người chơi diện những bộ trang phục cho nhân vật của mình cho dù trong game chưa có tính năng này. Tham gia game, người chơi có thể thay đổi giao diện cho nhân vật theo trí tưởng tượng của mình. Có thể là người ngoài hành tinh, người nổi tiếng hay những nhân vật hoạt hình. Nếu như đang gặp khó khăn khi đổi skin Minecraft, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Topgamehot.net nhé!

Cách thay Skin Minecraft ngay trong hệ thống game

Khi chơi game video Minecraft, bạn có thể thay đổi nhân vật của mình dễ dàng bằng những skin có sẵn trong hệ thống. Bạn cũng có thể sở dụng những bộ trang phục của những người chơi cũ để lại. Để thực hiện điều này, hãy sử dụng tính năng Skin Chooser để thực hiện cách thay skin Minecraft theo các bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Minecraft Launcher, sau đó đăng nhập tài khoản của bạn vào.
 • Bước 2: Ở màn hình khởi đầu, hãy ấn vào nút có biểu tượng hình móc treo quần áo ở dưới hình ảnh của nhân vật. Lúc đó, bạn sẽ chuyển ngay tới giao diện của Minecraft Skins Chooser.
Nhấn vào biểu tượng móc áo để thay đổi trang phục bằng skin có sẵn trong Minecraft
Nhấn vào biểu tượng móc áo để thay đổi trang phục bằng skin có sẵn trong Minecraft
 • Bước 3: Ở màn hình Minecraft Skins Chooser, người chơi có thể xem và lựa chọn những trang phục mà mình muốn. Một số skin là miễn phí và 1 số trang phục bạn có thể mua bằng Minecraft Coins. Những giao diện không miễn phí sẽ được đánh dấu bằng biểu tượng khóa trắng.
Lựa chọn skin mà bạn muốn trong giao diện Minecraft Skins Chooser
Lựa chọn skin mà bạn muốn trong giao diện Minecraft Skins Chooser

Cách thay đổi Skin trong Minecraft bằng việc tải từ các Website

Bên cạnh cách thay skin trong Minecraft từ Minecraft Skins Chooser, bạn hoàn toàn có thể tải những skin khác nhau từ các website trên mạng với rất nhiều giao diện khác nhau.

Sử dụng Website và tải xuống Skin

Có rất nhiều website cung cấp cách đổi skin trong Minecraft. Bạn chỉ cần lên Google và gõ chữ tìm kiếm “Skin Minecraft” sau đó truy cập vào đó.

Một số nguồn trang phục Minecraft phong phú bạn có thể tham khảo là:

 • skins4minecraft.com
 • minecraftskins.com

Tất cả quá trình tìm kiếm và tải các skin xuống khá đơn giản. Về cơ bản file Skin Minecraft là 1 bức hình nhỏ tồn tại dưới dạng PNG. Một file Skin trông giống như một hình búp bê giấy trước khi được lắp ráp như hình dưới đây:

Thay đổi trang phục Minecraft bằng các skin tải về từ các website
Thay đổi trang phục Minecraft bằng các skin tải về từ các website

Lưu ý: Ghi nhớ vị trí của bức ảnh Skin mà các bạn tải về đang lưu trữ ở đâu trên máy tính để thực hiện cách cài skin cho Minecraft dễ dàng nhé!

Truy cập vào trang Minecraft.net để thực hiện cách cài Skin Minecraft

 • Sau khi đã tải về skin Minecraft mà bạn mong muốn, hãy truy cập vào trang Minecraft.net.
Đăng nhập trang Minecraft.net
Đăng nhập trang Minecraft.net
 • Nếu như các bạn chưa đăng nhập, hãy nhấn vào Sign In ở góc phía trên cùng bên phải. Sau đó điền email và mật khẩu tài khoản của bạn.
Điền email và mật khẩu đăng nhập Minecraft
Điền email và mật khẩu đăng nhập Minecraft
 • Khi đã đăng nhập xong, hãy nhấn vào email tài khoản ở góc bên phải trên cùng. Lúc đó sẽ có 1 menu dọc xổ xuống, hãy chọn Profile > Skin.

Tải Skin mới lên để đổi Skin Minecraft

 • Ấn chọn Browse để mở trình chọn File tại trang skin.
Tải skin Minecraft lên
Tải skin Minecraft lên
 • Mở thư mục lưu trang phục và chọn skin mà bạn đã tải xuống. Sau đó nhấn Open để mở trang phục Minecraft đó ra.
Nhấn Open để mở skin Minecraft
Nhấn Open để mở skin Minecraft
 • Cuối cùng nhấn nút Save để hoàn thành cách thay đổi skin trong Minecraft.
Nhấn Save để lưu skin Minecraft vừa tải
Nhấn Save để lưu skin Minecraft vừa tải

Đăng nhập tài khoản Minecraft Launcher

Lưu ý: Khi đăng nhập tài khoản Minecraft Launcher, bạn không được đặt trùng với tài khoản đã sử dụng trên trang Minecraft.net. Lúc này nhân vật của bạn đã có giao diện mới sau khi thực hiện cách cài skin Minecraft rồi đó. 

Cách tạo Skin Minecraft với website Novaskin

Bên cạnh sử dụng những skin có sẵn cho hệ thống game Minecraft cung cấp hoặc tải từ các website, bạn cũng có thể tự tạo skin cho riêng mình. Cách tạo skin Minecraft như sau:

Truy cập Website Novaskin

Truy cập vào trang web cung cấp chức năng thiết kế skin cho nhân vật. Hiện nay website phổ biến được nhiều game thủ sử dụng nhất là Novaskin. Bạn có thể truy cập vào đường link: https://minecraft.novaskin.me để tự thiết kế skin cho riêng mình.

Truy cập vào website để thiết kế skin
Truy cập vào website để thiết kế skin

Tự thiết kế Skin

Kéo chọn những skin ở bên trái hoặc dùng các bảng màu và bút để thay đổi tạo hình nhân vật. Người chơi có thể thay đổi màu sắc, họa tiết của nhân vật Minecraft theo ý muốn của mình. Tất cả phụ thuộc vào sự sáng tạo và sở thích của bạn.

Thiết kế Skin Minecraft
Thiết kế Skin Minecraft

Save và download Skin

 • Khi thực hiện xong, hãy nhấn chuột trái vào biểu tượng Save để lưu lại.
 • Lúc này giao diện thể hiện bản Skin của bạn sẽ hiện ra. Người chơi có thể đặt tên cho nhân vật mới của mình (trong mục Give me a name) hoặc miêu tả nhân vật (tại mục Description). Sau đó nhấn Save để lưu lại.
Lưu skin Minecraft xuống
Lưu skin Minecraft xuống
 • Sau khi nhận được xác nhận tạo hình nhân vật mới từ hệ thống, hãy chọn Download để tải trang phục mới này về máy tính của mình.
Tải skin Minecraft bạn vừa tạo về máy tính
Tải skin Minecraft bạn vừa tạo về máy tính

Tải Skin lên Minecraft.net để hoàn thành cách tạo Skin Minecraft

Thực hiện cách thay đổi skin trong Minecraft giống như cách mà bạn tải trang phục của bạn lên trang Minecraft.net.

Bài viết trên đây là tổng hợp cách tạo, cách cài đặt và cách thay đổi skin trong Minecraft dễ dàng và nhanh chóng. Còn chần chờ gì mà không thử để thay đổi diện mạo cho nhân vật của mình trong trò điện tử PC/CONSOLE hấp dẫn này. Chúc các bạn thành công!