Đấu Trường Chân Lý là một chế độ chơi của Liên Minh Huyền Thoại, được phát triển bởi Riot Games. Game được ra mắt vào 29/6/2019 trên nền tảng MacOS và Windows. Theo chia sẻ mới nhất từ nhà phát hành thì hệ thống tính điểm DTCL sẽ có những thay đổi nhất định để hoạt động chính xác hơn. Vậy cách tính điểm Đấu Trường Chân Lý như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bug bảo vệ không rớt xếp hạng Đấu Trường Chân Lý

Khác với hệ thống tính điểm cơ bản của trò chơi E-Sport LOL, Đấu Trường Chân Lý không có bậc bảo vệ hạng khi người chơi thua trận ở 0 ĐNG. Hiện nay, tựa game này vẫn còn đang có bug bảo vệ hạng và sẽ được thử nghiệm trước trên máy chủ PBE. Sau đó sẽ đưa vào chính thức trong bản cập nhật kế tiếp. Người chơi chắc chắn sẽ bị rớt hạng ngay nếu thua trận khi đang có 0 ĐNG.

cách tính điểm đấu trường chân lý
Cách tính điểm Đấu Trường Chân Lý

Đây chỉ là một thay đổi nhỏ để hệ thống hoạt động đúng cách tính điểm ban đầu được nhà phát hành đưa ra. Và tất nhiên là không có thay đổi gì lớn làm ảnh hưởng đến rank xếp hạng Đấu Trường Chân Lý cả. Ngoại trừ việc bạn sẽ không còn bị bug bảo vệ hạng của mình nữa.

Cách tính điểm Đấu Trường Chân Lý

Dưới đây, Top Game Hot sẽ giới thiệu 2 cách tính điểm Đấu Trường Chân Lý cho tân binh của DTCL. Hãy theo dõi và lưu ngay cách tính này để có những trận đấu hấp dẫn nhất bạn nhé.

Cách tính điểm thông thường

Sau trận xếp hạng Đấu Trường Chân Lý đầu tiên, bạn sẽ được xếp tạm thời vào một đoàn từ Sắt I cho đến Sắt III. Thứ hạng này dựa trên kết quả của trận đấu vừa diễn ra đó.

Bạn có 5 trận phân hạng, sau trận đấu thứ 5 bạn sẽ nhận được xếp hạng chính thức. Người chơi sẽ nhận thêm ĐNG khi thắng và không bị mất điểm khi thua. Bạn có thể nhận đến tối đa 100 ĐNG khi thắng một trận phân hạng nào đó.

leo rank đấu trường chân lý
Trò chơi chiến thuật đồng đội và xếp hạng

Khi đã đạt đủ 100 ĐNG, bạn sẽ tự động được thăng lên đoàn tiếp theo với một lượng ĐNG còn thừa lại từ trận thắng trước. Chẳng hạn: một người chơi Sắt II 90 ĐNG thắng một trận và nhận về thêm 30 ĐNG nữa thì sẽ được thăng lên Sắt I và có sẵn 20 ĐNG.

Dựa vào các thang điểm tương ứng thì sẽ có các bậc trong bảng xếp hạng rank Đấu Trường Chân Lý giống hệt LMHT: Sắt, Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương, Cao Thủ, Đại Cao Thủ, Thách Đấu.

Cách tính điểm xếp hạng Đấu Trường Chân Lý mới

Đấu Trường Chân Lý đã được chỉnh lại hệ thống tính điểm lại khi người chơi có thể nhận được nhiều điểm ĐNG cho trận thắng hơn bình thường.

Đây là một trong các chỉnh sửa đang bị mọi người ném đá và cho là tào lao. Khi bug lớn nhất của hệ thống tính điểm bị trừ còn nhiều hơn khi thua trận chứ không phải cộng điểm nhiều hơn khi thắng trận.

rank đấu trường chân lý
Đấu Trường Chân Lý xếp hạng rank hoạt động như thế nào?

Theo phần lớn các game thủ từ rank Bạch Kim trở lên báo cáo. Mỗi trận thắng ngay cả Top 1 bạn sẽ chỉ nhận được từ 10 – 20 ĐNG nếu may mắn. Nhưng khi để thua ở Top 8 thì điểm trừ có thể lên đến 80 – 86 điểm. Coi như là gần hết của một bậc rank rồi. Có thể thấy rằng, phần thưởng rank Đấu Trường Chân Lý còn ít hơn cả “phạt”, đúng không nào?

Xuống và tụt rank Đấu Trường Chân Lý

Sau khi biết cách tính điểm Đấu Trường Chân Lý thông qua việc các game thủ leo rank. Vậy xuống hạng và tụt xếp hạng Đấu Trường Chân Lý như thế nào nhỉ? Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết về tụt hạng:

  • Tụt hạng chỉ áp dụng với người chơi từ Kim Cương trở lên mà thôi.
  • Kim Cương, bạn sẽ mất 50 ĐNG nếu như ngừng chơi ĐTCL trong 30 ngày. Nếu 7 ngày bạn không vào chơi cũng sẽ bị trừ thêm 50 ĐNG.
  • Cao Thủ hoặc hơn thế nữa, người chơi sẽ được tích trữ tối đa 10 trận đấu và mỗi ngày trôi qua thì một trận đấu tích trữ sẽ bị trừ dần đi. Hãy hết sức lưu ý là nếu không còn trận đấu tích trữ nào, bạn sẽ bị trừ tận 250 ĐNG mỗi ngày đấy nha!
  • Khi vẫn còn trong chuỗi phân hạng thì bạn sẽ không bị tụt hạng.
xếp hạng đấu trường chân lý
Thứ hạng trong Đấu Trường Chân Lý

Xuống hạng trong ĐTCL:

  • Người chơi chỉ bị giáng cấp nếu như thua mà đang ở 0 ĐNG. Bởi không có chuỗi thăng hạng bạn sẽ không có bất kì Bảo Hộ Giáng Cấp nào ở ĐTCL cả.
  • Việc giáng cấp xuống một đoàn hoặc bậc khác chỉ diễn ra khi điểm MMR của người chơi đang quá thấp so với xếp hạng hiện tại và đang ở mức 0 ĐNG.

Vừa rồi là cách tính điểm Đấu Trường Chân Lý không phải ai cũng biết. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm kiến thức về Đấu Trường Chân Lý rank và cách tính điểm xếp hạng. Hãy truy cập vào Top Game Hot để đón đọc thật nhiều thông tin hơn nữa nhé!

Xem thêm: