Tuy cách xây dựng hình tròn trong Minecraft chỉ là một thủ thuật nhỏ nhưng nó lại tiêu tốn khá nhiều thời gian của người chơi. Đặc biệt với những người không biết tới kỹ thuật này. Bài viết dưới đây, Topgamehot.net sẽ hướng dẫn các bạn xây dựng hình tròn trong Minecraft tốt nhất. Cùng khám phá nhé!

Cách xây hình tròn trong Minecraft

Cách xây dựng hình tròn trong Minecraft vô cùng thú vị. Các bạn chỉ cần tạo ra thật nhiều công trình theo trí tưởng tượng của mình. Một trong những hình dạng được sử dụng phổ biến nhất là hình tròn. Tuy nhiên có rất nhiều người làm sai và mất thời gian để làm lại. Chỉ cần nhìn vào giản đồ hình tròn thì việc đặt khối sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn cách xây dựng hình tròn trong Minecraft
Hướng dẫn cách xây dựng hình tròn trong Minecraft

Khi quan sát hình bạn sẽ thấy con số là đường kính còn mỗi chấm tích là 1 block. Cứ nhìn theo hình mà đặt các khối bạn sẽ tạo được những vòng tròn hoàn hảo dành riêng cho mình. Trước tiên, hãy đặt khối ở tâm. Sau đó tạo 2 đường kính vuông góc và triển khai hoàn thiện vòng tròn.

Từ những vòng tròn trên, bạn sẽ tạo được nhiều công trình phức tạp hơn trong Minecraft. Cụ thể như ngọn hải đăng hay khối cầu,…

Cách tạo các hình khác 

Bên cạnh cách xây hình tròn trong Minecraft, bạn có thể tạo các hình khối như hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác,…. Các hình khối như hình vuông, hình chữ nhật vô cùng dễ tạo bởi đa phần thế giới Minecraft được tạo từ các khối vuông. Hình tròn và hình tam giác thì khó thực hiện hơn. Tuy nhiên sẽ không bao giờ có hình tròn hoàn hảo trong thế giới Minecraft.

Tam giác vuông

Xây kiến trúc theo hình Tam giác vuông là công việc dễ thực hiện nhất trong trò chơi phiêu lưu Minecraft. Thực tế hai cạnh của tam giác này là các đường thẳng đi theo đường dọc hoặc đường ngang. Chỉ có duy nhất một bên là đường chéo. Lúc này bạn có thể tạo một tam giác vuông với đáy có chiều cao 4 khối, và 1 tam giác vuông với đáy có chiều cao 9 khối.

Người chơi có thể tạo các hình tam giác vuông với các đáy có chiều cao khác nhau. Tuy nhiên chúng tương đối khó thực hiện bởi nó không sử dụng 1 đường chính xác cho cạnh đường chéo. Tam giác nằm bên phải hiển thị trước là một đường chéo 45 độ.

 • Với đường chéo có góc 60-70 độ, hãy đặt 2 khối lên trên đường chéo trước khi về phía đường thẳng đứng.
 • Với đường chéo góc 20-25 độ, hãy đặt 2 khối liên tục theo chiều ngang cho đường chéo trước khi về phía đường thẳng đứng.
 • Với các góc trong khoảng từ 25-45 độ45-65 độ, bạn phải dùng kết hợp các mẫu từ cả 2 độ dốc của 2 góc nằm giữa.
Khám phá thế giới Minecraft qua các khối hình
Khám phá thế giới Minecraft qua các khối hình

Tam giác đều

Các tam giác đều trừu tượng hơn so với các tam giác vuông. Trước tiên, hãy xây dựng một dòng các khối mà mình muốn hình tam giác dài tới. Sau đó, xây dựng 1 khối lên trên các cạnh của những dòng đó. Tiếp tục hãy xây dựng theo bộ 2 khối lên. Mỗi lần đi vào một khối.

Lưu ý rằng càng nhiều hình tam giác thì tạo hình nhân vật của bạn càng lớn.

Hình trụ

Cách xây dựng hình trụ trong trò chơi điện tử nhiều người chơi Minecraft tương đối giống với hình tam giác. Nó được tạo từ các hình dạng 2 chiều khác nhau. Hình trụ còn được coi là lăng kính tròn thẳng đứng. Cách xây dựng hình trụ vô cùng đơn giản, chỉ cần làm theo các bước như sau:

 • Làm 1 vòng tròn trên mặt đất tương ứng với bất cứ đường kính nào mà bạn muốn. Lấp đầy khoảng giữa vòng tròn đó.
 • Đặt khối cao hơn để mở rộng vòng tròn lên phía trên nếu như bạn muốn xây dựng. Với cách này, bạn có thể lắp giữa nếu như muốn. Tuy nhiên nếu bạn làm như vậy sẽ không có không gian ở bên trong hình trụ.
 • Cuối cùng đặt 1 vòng tròn để lấp đầy phía trên, sau đó đóng hình trụ.
Xây dựng các khối hình trong Minecraft
Xây dựng các khối hình trong Minecraft

Hình cầu

Sau đây là phác thảo của 3 vòng tròn được nối với nhau thành một hình cầu. Mỗi hình cầu khá khó khăn trong việc tạo ra trong trò chơi điện tử Minecraft. Tuy nhiên khi hoàn thành thì chúng rất đẹp. Về cơ bản, hình cầu là 3 vòng tròn. Mỗi vòng quay sẽ quay theo một cách khác nhau với các khối kết nối chúng lại.

Cách bước thực hiện:

 • Tính toán kích thước mà mình muốn, tạo một vòng tròn có chiều rộng và chiều cao cho kích thước của nó.
 • Tạo 1 vòng tròn khác có chiều cao và chiều dài phù hợp với kích thước. Đó là khối giữa nằm phía trên cùng và dưới cùng của vòng tròn đầu tiên mà bạn thực hiện.
 • Tạo vòng tròn cuối cùng có chiều dài với chiều rộng phù hợp. Khối trung tâm phía bên phải, bên trái, gần và xa nên được gắn với 1 trong 2 vòng tròn khác. Lúc này, bạn sẽ có bản phác thảo cơ bản cho hình cầu trong Minecraft.
 • Lắp mọi thứ vào giữa để kết thúc hình cầu. Những khối bạn sử dụng để lắp vào tùy thuộc vào kích thước của hình cầu. Hãy cố gắng ước tính cho nó giống với hình cầu nhất nhé!

Hình bầu dục

Tuy không có tên chính thức như khi bạn thực hiện cách xây hình tròn trong Minecraft nhưng hình bầu dục khá đẹp. Vì vậy, người chơi sẽ cảm thấy khó khăn trong việc tạo vòng theo các hướng khác nhau. Hình bầu dục giống như hình trụ nhưng lại có đỉnh và đáy cong. Cụ thể các bước tạo hình trụ như sau:

 • Tạo nửa dưới của hình cầu trên mặt đất để mặt mở hướng lên phía trên.
 • Ở phần cao nhất của hình cầu, mở rộng các khối đó lên cao theo các mức mà bạn muốn.
 • Tạo nửa trên của hình cầu trên đỉnh sao cho vòng tròn cao nhất của khối được đóng lại.
 • Nếu như muốn bạn có thể điền vào giữa hình bầy dục để nó không còn chỗ trống.

Hình thoi

Hình thoi là 1 chất rắn Archimedean tạo thành từ hình vuông và hình tam giác. Nó có 24 đỉnh giống như nhau cùng 1 hình tam giác3 hình vuông gặp nhau.

Bài viết trên đây là cách xây hình tròn trong Minecraft. Nếu như có phần mềm Microsoft paint, bạn sẽ dễ dàng hơn để tạo các hình dáng trong tựa game PC/CONSOLE này. Hãy lựa chọn 1 hình dạng từ thanh công cụ trong phần cài đặt mảnh đất. Sau đó phóng to hết cỡ sao cho các pixel dọc và ngang bằng nhau. Chúc các bạn thành công!