Đôi khi “não cá vàng” sẽ khiến bạn quên mất password wifi đã từng truy cập trên chiếc điện thoại Android của mình. Vậy trong trường hợp cấp bách bạn cần lấy lại mật khẩu wifi thì phải làm thế nào? Đừng bỏ lỡ 3 cách lấy mật khẩu wifi trên điện thoại Android nhanh chóng dưới đây nhé!

Cách lấy mật khẩu Wifi trên điện thoại Android qua việc root máy

Thông qua việc root máy kết hợp với ứng dụng hỗ trợ, bạn hoàn toàn có thể xem mật khẩu wifi đã lưu trên Android một cách dễ dàng. Bởi những công cụ này sẽ liệt kê tất cả mật khẩu bạn đã từng lưu trong suốt thời gian dùng máy.

Trong bài viết này, Topgamehot sẽ giời thiệu tới bạn một ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất đó là Wifi Password Recovery. Công cụ này hoàn toàn miễn phí và có sẵn trên CH Play.

Bước 1: Tải Wifi Password Recovery

Bạn vào CH Play tìm kiếm từ khóa Wifi Password Recovery => ấn Cài đặt để tải về máy.

Tải Wifi Password Recovery hiện pass wifi tren android

 

 

Bước 2: Cấp quyền quản trị cho phép ứng dụng

Sau khi cài đặt thành công, bạn tiến hành cấp quyền quản trị cho phép ứng dụng truy cập hệ thống bằng cách click vào Grant khi hộp thoại thông báo xuất hiện.

xem pass wifi trên android Cấp quyền quản trị cho phép ứng dụng

Bước 3: Chạm vào truy cập Wifi mà bạn muốn xem lại mật khẩu

Phần mềm sẽ liệt kê danh sách các truy cập wifi mà bạn đã từng lưu trên máy.

hiện pass wifi tren android liệt kê danh sách các truy cập wifi

Tiếp theo, bạn chạm vào truy cập wifi mà mình muốn xem lại mất khẩu kết này. Lúc này, mật khẩu sẽ được hiện ra.

cách xem mật khẩu wifi trên android Chạm vào truy cập wifi

Hướng dẫn xem mật khẩu Wifi trên Android không cần root máy

Với cách xem mật khẩu wifi Android này, Topgamehot sẽ hướng dẫn bạn 2 cách cụ thể trên dòng máy Smartphone Xiaomi và những các dòng điện thoại Android khác. Cụ thể:

Riêng với dòng Smartphone Xiaomi

Cách lấy mật khẩu wifi trên điện thoại Android Xiaomi vô cùng đơn giản chỉ với mã QR mà không cần bất cứ phần mềm hỗ trợ nào. Bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào phần Cài đặt => chọn wifi => chọn điểm wifi mà điện thoại bạn đang truy cập => ấn Chạm để chia sẻ mật khẩu để hiện code QR. Tiếp theo, bạn sử dụng tính năng chụp màn hình điện thoại để chụp lại mã QR này.

Bạn vào phần Cài đặt chọn wifi cách lấy mật khẩu wifi trên android

Bước 2: Vào ứng dụng máy quét để giải mã QR code bạn vừa chụp. Kích hoạt chế độ quét hình ảnh bằng cách ấn vào logo biểu tượng hình ảnh ở góc trên phía bên phải của ứng dụng => chọn ảnh chụp mã QR để quét.

xem lại mật khẩu wifi trên android bước hai

Bước 3: Khi đã quét xong, kết quả quét mã QR sẽ cho ra những thông tin về SSID, mật khẩu wifiloại bảo mật. Bạn chỉ cần chạm vào phần hiển thị mật khẩu này thì những dấu sao sẽ được thay thế bằng các ký tự mật khẩu.

Bạn chỉ cần chạm vào phần hiển thị mật khẩu này xem lại pass wifi trên android

Tham khảo video dưới đây:

Với các dòng điện thoại Android khác

Bước 1: Bạn truy cập vào cửa hàng ứng dụng CH Play => tải phần mềm ES File Explorer File Manager để hỗ trợ xem mật khẩu wifi đã lưu tại đây.

Bạn truy cập vào cửa hàng ứng dụng CH Play xem pass wifi đã lưu trên android

Bước 2: Sau đó, bạn click vào thanh Menu ở góc bên trái => chọn Tool => click vào Show Hidden Files.

Bước 3: Bạn kéo lên trên và chọn Local => ấn Device => chọn Data => nhấn vào Misc => click Wifi => chọn wpa_supplicant.conf.

Mở file này ra và nó sẽ cung cấp đầy đủ tên wifi và pass wifi trên Android mà bạn đã kết nối trước đó.

Bạn kéo lên trên và chọn Local hiện mật khẩu wifi trên android

Bạn cần chú ý rằng, để đảm bảo kết nối wifi hoạt động bình thường thì bạn chỉ được xem mật khẩu wifi mà không thay đổi bất cứ nội dung gì của file này.

Kết nối với máy tính để xem pass Wifi Android

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể áp dụng cách nối với máy tính để xem pass Wifi Android nhanh chóng. Trước hết, bạn cần phải chuẩn bị một dây cab USB để kết nối. Sau đó sẽ thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Tải ADB Tools

Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm ADB Tools và kết nối máy tính với điện thoại.

  • Link tải: https://bom.to/3jQ8Wc0

Bước 2: Giải nén và mở khóa các tùy chọn

Sau khi đã tải xuống hoàn tất, bạn tiến hành giải nén tệp tin trên máy tính => mở Setting trên điện thoại => truy cập About phone => nhấn Build Number 7 lần để mở khóa các tùy chọn.

Giải nén và mở khóa các tùy chọn xem pass wifi android không cần root

Bước 3: Bật USB debugging

Quay lại trang cài đặt chính => mở cài đặt tùy chọn => bật USB ebugging (gỡ lỗi USB).

Bước 4: Kết nối điện thoại với PC và thực hiện lệnh

Hãy kết nối điện thoại của bạn với máy tính bằng dây cáp USB => giữ phím Shift, đồng thời nhấn chuột phải vào công cụ ADB trên máy tính => nhấn “open command window here” từ cửa sổ hiện ra.

Copy và dán lệnh “adb pull /data/misc/wifi/wpa_supplicant.conf” vào cửa sổ hiện lên => ấn Enter. Lệnh này sẽ dán nội dung sao chép vào một tệp trong thư mục bạn đã trích xuất từ file cài đặt phần mềm ADB.

Kết nối điện thoại với PC và thực hiện lệnh xem mật khẩu wifi đã lưu trên android chưa root

 Bước 5: Quay trở lại thư mục đã giải nén ở bước 2

Bạn quay lại thư mục đã giải nén tập tin ở bước 2 sẽ thấy tập tin này xuất hiện ở đó. Hãy mở tệp ra và sẽ thấy các mật khẩu wifi bạn đã từng lưu hiện lên.

Như vậy, trên đây Topgamehot đã hướng dẫn bạn 3 cách lấy mật khẩu Wifi trên điện thoại Android cực đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, nếu bạn có cách nào dễ thực hiện và hiệu quả hơn thì hãy chia sẻ với mọi người bằng cách để lại comment bên dưới nhé.