Fortnite là một trò chơi E-Sports thuộc thể loại sinh tồn được phát triển bởi Epic GamesPeople Can Fly và sau đó được Epic Games phát hành. Game được phát hành trên các nền tảng Microsoft Windows, MacOS, PS4 và Xbox One ngày 25/7/2017. Cấu hình chơi Fortnite được cho là khá dễ thở để người chơi có thể trải nghiệm fame một cách mượt mà nhất. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến cấu hình Fortnite trên máy tính.

Fortnite Battle Royale – Siêu phẩm game sinh tồn 

Fortnite Battle Royale là trò chơi sinh tồn bắn súng góc nhìn thứ nhất thế giới mở. Lấy bối cảnh về hành tinh Trái đất, khi con người không còn tồn tại nhiều trên hành tinh này nữa.

Người chơi có thể tùy chọn giữa hai chế độ chơi là Save the WorldBattle Royale. Ở trong Save the World, các bạn sẽ được tham gia vào một nhóm 3 người chơi để tiến hành các nhiệm vụ phòng thủ trước sự tấn công của zombie. Còn Battle Royale là chế độ cho phép game thủ  tranh tài với max 100 người chơi khác trên cùng một hòn đảo. Người chơi sẽ làm nhiệm vụ thu thập nguồn tài nguyên, vũ khí và các công cụ hỗ trợ. Sau đó sử dụng chúng để tiêu diệt tất cả các đối thủ. Hãy dùng các kỹ năng và trang bị của mình để chiến đấu và là người tồn tại duy nhất để giành chiến thắng trò chơi.

Tựa game sinh tồn bắn súng Fortnite Battle Royale
Tựa game sinh tồn bắn súng Fortnite Battle Royale

Cấu hình chơi Fortnite trên máy tính

Dưới đây là các thông số cấu hình từ phía nhà sản xuất game trên máy tính và Mac cho bạn đọc tham khảo:

Fortnite cấu hình tối thiểu

 • Hệ điều hành: Windows 7, Windows 8, Windows 10 64bit
 • CPU: Intel Core i3-2100
 • Bộ nhớ RAM: 4GB
 • Card đồ họa: Intel HD Graphics 4000
 • Yêu cầu bộ nhớ trống: 15GB

Với cấu hình tối thiểu này, nếu người chơi có thể bổ sung được card rời cho PC thì sẽ có khả năng nâng mức độ đồ họa của Fortnite lên ở mức ổn định. Còn nếu bạn sử dụng Card on thì dù min settings trò chơi vẫn thường xuyên bị lag, giật.

cau hinh fortnite
Cấu hình tối thiểu của game Fortnite

Cấu hình Fortnite Battle Royale khuyên dùng

 • Hệ điều hành: Windows 7, Windows 8, Windows 10 64bit
 • CPU: Intel Core i5-2300
 • Bộ nhớ RAM: 8GB
 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 660
 • Yêu cầu bộ nhớ trống: 15GB

Với cấu hình Fortnite được khuyên dùng như ở trên thì bạn chưa cần phải thực hiện max settings vẫn có thể chơi game được mượt mà nhất rồi. Tuy nhiên đây cũng là một mức cấu hình quá OK cho game thủ có được những trải nghiệm đồ họa tuyệt vời của Fortnite với chất lượng hình ảnh và hiệu ứng đẹp mắt nhất.

Cấu hình Fortnite Battle Royale max settings
Cấu hình Fortnite Battle Royale max settings

Với một tựa game ra mắt vào năm 2017 mà mức yêu cầu đồ họa như trên thì mình đánh giá là không quá cao. Mặc dù đồ họa của game được nhận xét là đẹp và dễ nhìn.

Cấu hình game Fortnite trên Mac

Còn nếu game thủ nào muốn chơi Fortnite trên Mac thì các bạn có thể tham khảo cấu hình máy dưới đây. Theo  thông tin từ trang chủ của trò chơi, cấu hình tối thiểu dành cho Mac cũng tương đồng với Microsoft Windows. Điều đó đồng nghĩa với việc các bạn chỉ cần sở hữu cho mình một chiếc Mac OS X Sierra hoặc cao hơn nữa là có thể chiến game được rồi.

 • Intel HD 4000
 • Core i3 2.4 Ghz
 • Bộ nhớ RAM: 4GB
 • Mac OS X Sierra
Thông số cấu hình chơi game trên MacOS
Thông số cấu hình chơi game trên MacOS

Nếu những bạn nào dùng máy Mac đời trước Sierra thì chắc chắn sẽ không thể chạy game được đâu nhé! Hãy đầu tư một chiếc máy mới có thể đáp ứng tối thiểu mức cấu hình ở trên.

Vừa rồi là các thông tin về cấu hình tối thiểu và đề nghị của Fortnite. Hy vọng với cấu hình chơi Fortnite trên đấy, các bạn đã có thể chuẩn bị máy chơi cho mình và tận hưởng những giây phút giải trí tuyệt vời với tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất nổi tiếng này. Chúc các bạn một ngày nhiều năng lượng nhé!