Outlast là một trò chơi hành động nhập vai hấp dẫn nhất hiện nay với đồ họa 3D tuyệt đỉnh cùng hệ thống âm thanh cực chất. Điều đó đã khiến cho nhiều người nghĩ rằng, cấu hình Outlast là khá khủng. Tuy nhiên, thực tế thì cấu hình của game không yêu cầu quá cao đâu nhé. Vậy, cấu hình Outlast như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của Topgamehot.

Outlast là gì? Tại sao tựa game này lại thu hút hàng nghìn lượt tải

Outlast (tạm dịch là lối thoát cuối cùng) là tựa game thuộc thể loại kinh dị sinh tồn dưới góc nhìn người thứ nhất, được phát triển và phát hành bởi hãng Red Barrels. Outlast kể về cuộc phiêu lưu của nhà báo tự do Miles Upshur đang khám phá những bí ẩn của một bệnh viện tâm thần nằm sâu trong dãy núi Lake County, Colorado. Trò chơi đã nhận được những đánh giá tích cực về tính kính dị trong game.

Nội dung game Outlast được dựa theo mô típ của nhiều bộ phim kinh dị. Kẻ thù mà bạn phải đối mặt trong game chính là những bệnh nhân tâm thần, những người đã trải qua các cuộc thí nghiệm rùng rợn. Họ sẽ bất ngờ tấn công bạn và bạn phải cố gắng tìm cách tồn tại, cũng như thoát khỏi địa ngục khủng khiếp này.

Tuy nhiên, khi chơi xong và suy ngẫm lại cốt truyện Outlast, bạn sẽ thấy được tính nhân văn sâu sắc mà tác giả muốn gửi gắm trong đó. Không phải những nhân vật mà chúng ta thường kính nể đều tốt bụng và ngược lại, có những kẻ bề ngoài kinh tởm nhưng lại sẵn sàng giúp đỡ bạn trong lúc gặp khó khăn.

Outlast - Tựa Game kinh dị trong bệnh viện
Outlast – Tựa Game kinh dị trong bệnh viện

Tất cả những điều trên đã khiến cho Outlast trở thành một tựa game yêu thích của những người đam mê game nhập vai. Chắc chắn, sau khi chơi hết phần 1 thì bạn sẽ muốn tiếp tục đến với phần 2 ngay lập tức.

Cấu hình Outlast tối thiểu

Như đã nói ở trên, Outlast không yêu cầu quá cao về mặt cấu hình. Hầu hết, những máy tính chạy hệ điều hành từ Windows 7 trở lên là có thể vào chiến game dễ dàng. Tuy nhiên, để trải nghiệm trò chơi được mượt hơn thì bạn cần tham khảo những thông số về cấu hình tối thiểu của game như sau:

 • Tốc độ khung hình: đạt 30 FPS ở độ phân giải 720p
 • OS: Windows Vista / 7 / 8 / 10, 64-bits
 • CPU: Intel Core i3-530
 • Memory: 4GB RAM
 • GPU: 1GB VRAM, Nvidia Geforce GTX 260 / ATI Radeon HD 4870
 • HDD: 30 GB
outlast cau hinh tối thiểu
Tìm hiểu cấu hình Outlast tối thiểu

Cấu hình chơi Outlast đề nghị

Với cấu hình tối thiểu trên, bạn sẽ có thể gặp phải tình trạng giật lag khi tải Outlast. Nếu muốn trải nghiệm game tốt hơn nữa, bạn có thể nâng cấp cấu hình máy của mình lên cao hơn. Dưới đây là những yêu cầu cầu hình game Outlast đề nghị:

 • Tốc độ khung hình: đạt 60 FPS ở độ phân giải 1080p
 • OS: Windows Vista / 7 / 8 / 10, 64-bit
 • CPU: Intel Core i5
 • Memory: 8GB RAM
 • GPU: 1.5GB VRAM, Nvidia Geforce GTX 660 / ATI Radeon HD 7850
 • HDD: 30 GB
outlast 1 cau hinh
Cấu hình chơi Outlast đề nghị khá dễ chịu

Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng, xét về cấu hình của những tựa game mới hiện nay thì cấu hình Outlast ở mức khá dễ chịu đúng không nào! Vậy còn chần chừ gì nữa, nhanh tay tải tựa game kinh dị này về máy ngay thôi nào!