Được đánh giá là một trong những tựa game hoành tráng nhất trong series game Resident Evil. Resident Evil phiên bản 6 được quảng bá rầm rộ khiến cộng đồng game thủ không khỏi tò mò. Đặc biệt là cấu hình resident evil 6. Dưới đây là mức cấu hình tối thiểu và đề nghị được nhà sản xuất đưa ra cho Resident Evil 6 mà bạn cần nắm được.

Cấu hình Resident Evil 6 tối thiểu

Nếu máy tính của bạn đáp ứng được những thông số sau đây thì bạn có thể thỏa sức trải nghiệm trò chơi này mà không cần phải “lăn tăn” điều gì.

  • Hệ điều hành: Windows Vista/XP, Windows 7, Windows 8.
  • CPU: Intel Core 2 Duo 2.4 Ghz, AMD Athlon X2 2.8 Ghz.
  • Bộ nhớ: 2 GB RAM.
  • HDD: 16 GB chỗ trống.
  • VGA: Hỗ trợ từ DirectX 9.0c trở lên (NVIDIA GeForce 8800GTS).
Tìm hiểu cấu hình Resident Evil 6 tối thiểu resident evil 6 cau hinh
Tìm hiểu cấu hình Resident Evil 6 tối thiểu

Cấu hình Resident Evil 6 đề nghị

Tuy nhiên, để có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn, tốt nhất bạn hãy nâng cấp cấu hình máy của mình cao hơn nữa để tránh tình trạng giật, lag khi chơi. Cùng tham khảo cấu hình Resident Evil 6 đề nghị bên dưới:

  • Hệ điều hành: Windows Vista/XP, Windows 7, Windows 8.
  • CPU: Intel Core 2 Quad 2.7Ghz, AMD Phenom II X4 3Ghz hoặc hơn.
  • Bộ nhớ: 4 GB RAM.
  • HDD: 16 GB chỗ trống.
  • VGA: NVIDIA GeForce GTX 560 hoặc hơn.
Cấu hình Resident Evil 6 khá nhẹ
Cấu hình Resident Evil 6 khá nhẹ

Đánh giá Resident Evil 6

Với tư cách là tựa game có quy mô lớn nhất series từ trước tới nay, kể từ khi ra mắt cho tới nay, Resident Evil 6 đã liên tục nhận được những phản hồi tích cực từ phía cộng đồng game thủ.

Dưới đây là những đánh giá khách quan và chi tiết nhất từ giới phê bình về game Resident Evil 6 sau một thời dài trình làng.

Cơ chế hành động co-op của Resident Evil 6 khá hay

Resident Evil 6 được đánh giá cao về cơ chế hành động co-op. Thêm vào đó là một cốt truyện được hình thành từ 4 campaign tương ứng với từng cặp nhân vật chính, cùng với đó là những tình tiết ly kỳ đan xen lẫn nhau… Nếu bạn người yêu thích những khoảnh khắc đậm chất điện ảnh thì Resident Evil 6 chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Game sử dụng cơ chế hành động co-op lôi cuốn
Game sử dụng cơ chế hành động co-op lôi cuốn

Giá trị chơi lại cao

Bên cạnh đó, thời lượng chơi khá dài của Resident Evil 6, khoảng 30 tiếng dành cho phần chơi chính, cùng với vô vàn những thứ mà bạn có thể unlock được trong quá trình chơi. Sau khi kết thúc campaign, bạn còn được thử sức với multiplayer qua chế độ Agent Hunt, hoặc tiếp tục phối hợp cùng đồng đội qua Mercenaries Mode. Có thể nói giá trị chơi lại của Resident Evil 6 là cực lớn, đủ sức chinh phục bất cứ game thủ khó tính nào.

Gameplay chủ yếu tập trung vào các QTE

Với Resident Evil 6, người chơi sẽ không được “hành động” là mấy khi gameplay chủ yếu tập trung vào các QTE, tình huống dựng sẵn theo kịch bản, quá nhiều cutscene… Chúng xảy ra thường xuyên đến mức khiến game thủ có cảm giác như đang xem một bộ phim tương tác hơn là chơi game. Và đây cũng là điểm trừ lớn nhất của tựa game này.

Việc quá tập trung vào các QTE đã khiến Resident Evil 6 trở nên mất điểm trong trong quá trình chơi của gamer
Việc quá tập trung vào các QTE đã khiến Resident Evil 6 trở nên mất điểm trong trong quá trình chơi của gamer

Qua những thông tin trên đây, chúng ta có thể thấy rằng cấu hình Resident Evil 6 là tương đối nhẹ. Ngay cả những máy tính có cấu hình tầm trung vẫn chiến tốt tựa game này. Vậy còn chần chừ gì nữa, nhanh tay tải game về máy để trải nghiệm ngay thôi nào!