Rust là game hành động sinh tồn thế giới mở được phát triển và xuất bản bởi Facepunch Studio vào năm 2018. Tựa game này có thể chơi được trên Windows, Mac và Ubuntu. Dưới đây là cấu hình Rust tối thiểu và đề nghị mà bạn có thể tham khảo.

Cấu hình Rust tối thiểu

 • Hệ điều hành: Windows 8.1 64-bit
 • CPU: Intel Core i7-3770 / AMD FX-9590
 • RAM: 10 GB
 • Đồ họa: GTX 670 2GB / AMD R9 280
 • DirectX: 11
 • Dung lượng trống: 20 GB (nên dùng SSD)

Rust cấu hình đề nghị

 • Hệ điều hành: Windows 10 64-bit
 • CPU: Intel Core i7-4790K / AMD Ryzen 5 1600
 • RAM: 16 GB
 • Đồ họa: NVIDIA Geforce GTX 980 4 GB / AMD R9 Fury
 • DirectX: 12
 • Dung lượng trống: 20 GB (khuyên dùng SSD)
cau hinh rust khá "ban căng"
Rust cấu hình đề nghị khá “ban căng”

Một chút nhận xét về Rust

Với độ khó cao, Rust sẽ thực sự là thử thách cho những ai yêu thích thể loại sinh tồn. Bạn sẽ chống chọi với các nguy hiểm đến từ những loại động vật như chó sói và gấu. Đặc biệt là sự đe dọa đến từ những người chơi khác. Dưới đây là những yếu tố góp phần làm nên sức hút mạnh mẽ của tựa game này với game thủ.

Game sinh tồn đáng để chơi

Rust đã rất thành công trong việc xây dựng một thế giới sinh tồn chính hiệu. Trong thế giới của game, cái tôi luôn được chú trọng và đề cao. Tại đây, bạn phải đối mặt với vô vàn sự khắc nghiệt của thiên nhiên, con người.

Rust - Tựa ame sinh tồn tuy khó nhưng ĐỈNH

Hóa thân vào nhân vật trong Rust, bạn sẽ phải đối mặt với đói, khát và lạnh. Khi đó, bạn cần phải dùng búa, đá và bất cứ thứ gì có trong tay để săn bắt động vật làm thức ăn. Hơn thế nữa, những người chơi khác cũng có thể rình rập xung quanh và giết bạn bất cứ lúc nào. Tất cả đều là thử thách đối với bạn. Một bản đồ rộng lớn, khó khăn luôn hiện hữu, hãy cố gắng để trở thành người sống sót cuối cùng.

Nhiệm vụ trong game vô cùng cuốn hút

Kể từ khi được ra mắt vào năm 2013, Rust đã trở thành một tựa game được các Youtuber vô cùng yêu thích và săn đón. Bên cạnh đó, trò chơi này còn được xem là một người anh em thân thiết của tựa game đình đám Minecraft. Tuy nhiên, về phần đồ họa thì Rust đỉnh hơn Minecraft rất nhiều.

Nhiệm vụ trong game vô cùng cuốn hút cau hinh game rust

Vào một ngày đẹp trời, bạn đón bình minh trên một hoàn đảo hoàn toàn xa lạ. Những gì bạn có chỉ là một ngọn đuốc và hòn đá. Với 2 dụng cụ thô sơ này, bạn sẽ phải thực hiện mọi việc để có thể bắt đầu hành trình sinh tồn của mình. Bạn sẽ dùng nó để đập đá, chặt gỗ cũng như tìm kiếm tài nguyên khác. Với những thứ đã kiếm được, bạn hãy sử dụng để tạo vũ khí thời tiền sử. Nếu là một người chịu khó tìm tòi, nghiên cứu thì việc tạo ra vũ khí mạnh là chuyện hết sức đơn giản với bạn.

Hệ thống chỉ dẫn tương đối dễ hiểu

Tham gia vào Rust, bạn sẽ biết được mình nên làm gì, sức khỏe của mình thế nào,… Cái đói sẽ khiến bạn chết và bạn có thể thấy được điều này thông qua thanh chỉ số sức khỏe trong game.

Rust sẽ hướng dẫn bạn cách để sống lâu nhưng không hề cảnh báo bạn các mối nguy hiểm đang rình rập xung quanh. Để tăng độ hấp dẫn cho game, hầu hết các máy chủ sever của game đều có chức năng reset lại mọi thứ theo định kỳ. Điều này là một trải nghiệm cực kỳ độc đáo và mới lạ dành cho anh em game thủ. “Sói đông thịt khan”, tài nguyên thì hạn hẹp mà đối thủ thì quá nhiều. Do đó, nếu muốn sống sót thì bạn phải giết hết những người chơi khác.

Hệ thống chỉ dẫn tương đối dễ hiểu cau hinh choi rust

Như vậy, bài viết trên đây của Topgamehot đã giúp bạn nắm được cấu hình Rust tối thiểu và đề nghị một cách chi tiết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để đón đọc thêm những bài viết hấp dẫn khác, bạn đừng quên truy cập website Topgamehot.net mỗi ngày nhé!