Bạn đang sử dụng điện thoại Android và luôn cảm thấy phiền toái, khó chịu khi sử dụng các ứng dụng, trình duyệt web mà luôn xuất hiện nhiều quảng cáo? Dưới đây là 3 phần mềm chặn quảng cáo Android không cần root và 1 phần mềm chặn quảng cáo trên Android đã root để bạn lựa chọn.

3 Phần mềm chặn quảng cáo Android không cần root

Dẫu biết quảng cáo là nguôn thu chính để duy trang web, tuy nhiên nhiều nhà phát triển lại quá lạm dùng việc này, khiến người dùng cảm thấy phiền phức trong quá trình sử dụng. Sau đây, Topgamehot sẽ gợi ý cho bạn những ứng dụng chặn quảng cáo trên Android tốt nhất.

Chặn quảng cáo ứng dụng trên Android với AdGuard

AdGuard là ứng dụng chạy nền và lọc lưu lượng truy cập web. Phiên bản AdGuard miễn phí chỉ hỗ trợ chặn quảng cáo trong trình duyệt web. Tuy nhiên, như vậy là đã quá với nhu cầu của một người bình thường.

chan quang cao android AdGuard
AdGuard sẽ chặn và xóa tất cả quảng cáo có trong các trang bạn truy cập

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại và truy cập địa chỉ:

https://adguard.com/en/welcome.html.

Bước 2: Bạn nhấn vào Products => lựa chọn bản cài đặt Android.

Bước 3: Khi hoàn tất, bạn bấm vào tập tin APK để cài đặt => chọn Unknown sources (không rõ nguồn gốc) trong phần Settings (cài đặt) => nhấn Security (bảo mật) đã được kích hoạt.

Bước 4: Trước khi sử dụng, bạn mở Adguard => nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải => chọn Settings (cài đặt) => nhấn General (cài đặt) => bấm Language (ngôn ngữ) để thay đổi ngôn ngữ hiển thị sang tiếng Việt.

Bạn mở Adguard chặn quảng cáo ứng dụng android

Bước 5: Để chặn quảng cáo độc hại, bạn vào phần Cài đặt => chọn Bộ chặn quảng cáo và lựa chọn những bộ lọc cần sử dụng như Bộ lọc gián điệp, Bộ lọc quảng cáo di động,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thêm những quy tắc hoặc địa chỉ dẫn đến tập tin chặn quảng cáo thông qua mục Bộ lọc của người dùng.

Adblocker Plus

Adblocker Plus cũng là cái tên phổ biến với nhiều người dùng máy tính và điện thoại. Phần mềm này có thể hoạt động trên các thiết bị chưa root và đã root. Về cơ bản, Adblocker Plus sẽ chạy nền và lọc lưu lượng truy cập web. Từ đó, nó sẽ giúp bạn chặn bớt các quảng cáo không cần thiết.

  • Link tải Adblocker Plus:
https://adblockplus.org/android-about

app chặn quảng cáo android Adblock Plus
Adblock Plus là một trong những giải pháp “nói không” với quảng cáo

Ứng dụng chặn quảng cáo cho Android – Block This

Block This là phần mềm chặn quảng cáo trên ứng dụng Android tiếp theo mà Topgamehot muốn giới thiệu tới bạn. Đây là ứng dụng chặn quảng cáo mã nguồn mở miễn phí hoàn toàn. Không giống như những phần mềm khác, Blook This sử dụng DNS để chặn thay vì dùng bộ lọc. Nhà phát triển cho biết, phương pháp này tiết kiệm năng lượng pin hơn.

  • Link download Block This:
https://block-this.com/

ứng dụng chặn quảng cáo android Block This
Download dụng chặn quảng cáo cho Android – Block This

AdAway – Phần mềm chặn quảng cáo trên Android đã root

Để chặn quảng cáo cho Android đã root bằng AdAway, bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Kích hoạt tùy chọn Unknown sources (không rõ nguồn gốc) trong phần Settings (cài đặt) => chọn Security (bảo mật).

Bước 2: Tải AdAway về thiết bị tại link:

https://adaway.org/ 

 phần mềm chặn quảng cáo cho android tot nhat AdAway
AdAway sẽ chặn quảng cáo của bất kỳ ứng dụng, trò chơi hoặc trang web nào

Bước 3: Bạn mở ứng dụng, vào tùy chọn Download files and apply ad blocking (tải tập tin và áp dụng chặn quảng cáo).

Bước 4: Khởi động lại thiết bị là hoàn tất.

Như vậy, trên đây Topgamehot đã gợi ý cho bạn 4 phần mềm chặn quảng cáo trên Android tốt nhất hiện nay. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được một ứng dụng phù hợp nhất với mình. Ngoài ra, nếu bạn có giải pháp nào tốt hơn thì hãy chia sẻ bằng cách comment ở phía bên dưới nhé!