Đội hình chiến thuật Pressing là một trong những đội hình mơ ước mà mọi game thủ đều muốn xây dựng trong tựa game đình đám FIFA Online 3. Đây là một lối chơi nổi tiếng với phong cách thi đấu “bào” thể lực của cầu thủ. Bài viết này, Topgamehot.net sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích về lối đá Pressing trong FIFA Online 3. Hãy theo dõi ngay nhé!

Tìm hiểu về lối đá Pressing trong FIFA Online 3

Pressing được hiểu là lối chơi bóng gây sức ép, áp sát đối thủ. Đối với phương pháp này, các cầu thủ sẽ di chuyển một cách liên tục, chuyền bóng, tấn công với nhịp cao. Khi mất bóng, ngay lập tức các cầu thủ sẽ áp sát cầu thủ đối phương.

Chiến thuật Pressing FO3, FO4 là cách người chơi dùng kỹ thuật bóng đá để tạo áp lực, sức ép một cách liên tục lên đối phương. Nếu sử dụng chiến thuật này trong trò chơi E-Sport FO3 một cách hiệu quả sẽ tạo nên sức tấn công khủng khiếp.

tim hieu chien thuat pressing fo3
Tìm hiểu chiến thuật Pressing FO3

Ưu điểm khi sử dụng đội hình Pressing FO3

Áp dụng đội hình Pressing FIFA Online 3 các cầu thủ đội bạn chỉ có thể chơi bóng bên sân nhà. Đây là cơ hội để các cầu thủ có cơ hội tham phản công, ghi bàn khi đội nhà có bóng. Sử dụng cách đá Pressing trong FIFA Online 3 sẽ tạo áp lực lên đối phương. Điều này khiến họ lộ ra điểm yếu. Khi đó, bạn sẽ có những điều chỉnh đội hình cho phù hợp.

Thêm vào đó, lối đá Pressing FIFA Online 4, FO3 cũng góp phần giúp bạn triển khai ý tưởng tấn công một cách hiệu quả.

uu va nhuoc diem cua loi da pressing
Ưu và nhược điểm của lối đá Pressing

Nhược điểm của cách đá Pressing trong FO3

Có thể bị phá bỏ bởi chính lối chơi truyền thống. Nếu áp dụng lối đá Pressing trong FIFA Online 3 trong khi đối phương dùng đường chuyền chéo, ngắn thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, chiến thuật này cũng khiến thể lực của các cầu thủ bị bào mòn nhanh chóng. Muốn chơi tốt chiến thuật này thì bản thân các cầu thủ cần có sự nhanh nhẹn, linh hoạt.

nhuoc diem của cach da pressing trong fifa online
Nhược điểm của cách đá Pressing trong FIFA Online

Cách áp dụng chiến thuật Pressing FO3 hiệu quả nhất

Cũng giống như các chiến thuật khác, triển khai đội hình Pressing FO3 cũng có ưu điểm và hạn chế. Vì vậy, muốn áp dụng hiệu quả thì bạn cần nắm được những kiến thức hữu ích sau:

Khuynh hướng đội hình

Chiến thuật này đòi hỏi khuynh hướng đội hình cao. Vì vậy hãy kéo cầu thủ tấn công cao. Đối với phòng thủ thì chỉ cần đạt mức 1 – 2. Với các thiết lập này, cầu thủ của bạn sẽ dâng lên tấn công tích cực, tạo thế trận toàn diện. Tin chắc rằng chiến thuật này nếu như được áp dụng thành công thì khả năng chiến thắng của đội bạn rất cao. Hãy mạnh dạn áp dụng nhé!

khuynh huong doi hinh trong fifa online 3
Khuynh hướng đội hình trong FIFA Online 3

Sơ đồ chiến thuật

Điều chỉnh thông số trên 70 đối với các yếu tố như tốc độ, chuyền, quyết đoán và gây áp lực sẽ giúp các cầu thủ di chuyển một cách tích cực giữa công và thủ. Bên cạnh đó, người chơi cũng nên chỉnh mục “chơi” sang “tự do” để để cầu thủ có phạm vi di chuyển rộng.

doi hinh pressing fifa online 3
Chiến thuật Pressing FO3, FO4 tồn tại một số hạn chế

Cách sắp xếp đội hình

Chiến thuật Pressing trong FIFA Online 3 là lối chơi tấn công toàn diện. Vì vậy, muốn áp đặt đối thủ thì bạn cần bố trí nhiều cầu thủ tại hàng tiền vệ. Có thể áp dụng các sơ đồ phù hợp như 4 – 4 – 2, 3 – 5 – 2,…

Các cầu thủ phù hợp

Chiến thuật Pressing trong FO4, FO3 cần những cầu thủ có nền tảng thể lực tốt. Bên cạnh đó, bạn vẫn cần những cầu thủ có kỹ năng, giàu kỹ thuật để điều chỉnh nhịp độ trận đấu. Hàng tiền vệ cần mẫu cầu thủ dồi dào thể lực. Bạn có thể chọn những cái tên như Muller, Bale, Toure, Vidal,…

cac cau thu phu hop voi loi da pressing fo3
Các cầu thủ phù hợp với lối đá Pressing FO3

Vấn đề Phòng thủ & Tấn công

Tấn công: Mục tiêu của chiến thuật này là tạo sức ép lên đối thủ. Vì vậy, bạn cần điều chỉnh chuyền bóng nhanh, phối hợp tấn công dồn dập, bật tường liên tục.

Phòng ngự: Cách phòng ngự tốt nhất với chiến thuật này chính là tấn công. Nếu mất bóng cần áp sát để lấy bóng ngay.

chien thuat phong thu va tan cong trong fo3
Chiến thuật phòng thủ và tấn công trong FO3

Vấn đề thể lực

Lối đá Pressing trong FIFA Online 3 cũng giống như ngoài đời. Đó là một lối chơi đậm chất thể lực. Nếu không có dàn cầu thủ với thể lực tốt thì bạn không thể chơi được Pressing FO3. Muốn giải quyết vấn đề thể lực thì có cách xây dựng đội hình với thể lực mạnh hoặc đội dự bị có thể lực tốt để thay thế trong hiệp 2.

Ngoài ra, việc lựa chọn những cầu thủ có thể lực tốt cũng giúp tăng thêm sức mạnh của đội bóng. Muốn thế khi mua cầu thủ bạn hãy chọn những chân sút có chỉ số xanh và tốt về thể lực để đảm bảo có một đội hình mạnh.

van de the luc trong loi da pressing fo3
Vấn đề thể lực trong lối đá Pressing FO3

Các chiến thuật Pressing phổ biến trong FO4

Nếu muốn áp dụng chiến thuật Pressing FO4, FO3 một cách hiệu quả thì bạn nên tham khảo những sơ đồ chiến thuật tiêu biểu. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích dành cho bạn.

Chiến thuật Pressing FO4 (4-2-3-1) với LAM/RAM

Về cầu thủ: Tiền đạo cắm cần có kỹ năng và thể hình tốt. Nên dùng Ronaldo béo hoặc TT. Đối với vị trí CDM hãy chọn mẫu cầu thủ đa năng, có khả năng đánh chặn, chuyền tốt. Gợi ý khá hay ho là Gullit và Vieira. Bộ đôi hậu vệ cánh cầu tốc độ và thể lực để bám biên cũng như tấn công khu vực cánh.

chien thuat pressing trong fo4
Chiến thuật Pressing FO4 với đội hình 4-3-2-1

Về lối chơi: Điều chỉnh tốc độ chậm, chỉ lao khi thấy cơ hội. Khi tấn công nên chuyền tạt với cường độ cao. Khi phòng ngự gây áp lực Pressing toàn sân. Điều chỉnh đội hình rộng, áp sát chủ động theo tình huống.

Chiến thuật Pressing 4-3-3 trong FIFA Online 4

Về cầu thủ: Cả 2 tiền vệ trung tâm + 2 tiền đạo cánh đều phải lên công về thủ. Cần chọn cầu thủ có thể lực và tốc độ tốt. Có như thế thì chiến thuật này mới có thể thành công được một nửa. Một nửa còn lại phụ thuộc vào lối chơi mà chính huấn luyện viên đề xuất.

chien thuat 4-3-3 trong fo4
Chiến thuật 4-3-3 trong FO4

Về lối chơi: Cần 2 CM, 2 hậu vệ cánh phối hợp tấn công và áp đảo đối phương. Khi phòng ngự cần sự hỗ trợ của 2 tiền đạo cánh để tạo thế 4-1-4-1.

Chiến thuật Pressing trong FO4 (4-2-2-2)

Chiến thuật Pressing FO3 2017 với sơ đồ 4-2-2-2 cần dùng 2 LAM/RAM để thực hiện. Nên dùng đường chuyền dài từ hậu vệ cánh lên cho tiền đạo và hộ công để phối hợp ban bật. Cách chỉnh chiến thuật Pressing trong FIFA Online 3 khi áp dụng đội hình này là cần có cầu thủ chất lượng ở 3 tuyến. Cùng với đó là 2 cầu thủ phòng ngự tốt.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp về lối đá Pressing trong FIFA Online 3 Topgamehot giới thiệu. Chiến thuật này sở hữu nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại không ít hạn chế. Muốn sử dụng một cách linh hoạt trong trò chơi điện tử này thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Chúc bạn chơi game vui vẻ và thành công!