Chiến thuật trong PES 2017 chính là chìa khóa giúp các game thủ triển khai lối chơi, ý đồ của mình trong trận đấu. Đây cũng là điều kiện quan trọng để giúp các bạn có thể giành lấy 90% cơ hội chiến thắng. Để tối ưu hóa điều này, Topgamehot sẽ hướng dẫn bạn chỉnh chiến thuật PES 2017 ngay dưới đây.

Cách chỉnh đội hình trong PES 2017 cơ bản

Để thực hiện chiến thuật trong PES 2017, bạn hãy vào thư mục Mục Formation và Tactics. Sau đó bạn chọn đội hình và chiến thuật thi đấu. Dưới đây là cách chỉnh đội hình trong PES 2017:

  • Player Suppprt (Đội hình hỗ trợ lẫn nhau): Muốn dâng cao đội hình thì các cầu thủ phải chạy nhanh lên phía trên cầu thủ đang kiểm soát bóng.
  • Support Range (Độ cao đội hình): Dâng cao đội hình bằng cách di chuyển giãn ra so với cầu thủ đang cầm bóng.
  • Position Switch (Đổi vị trí – không phải đảo cánh): Những cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền đạo và hậu vệ cánh thi thoảng cần phải đổi vị trí cho nhau.
  • Attacking Style (Phong cách tấn công): Áp dụng phương pháp tấn công trung lộ để dâng cao đội bóng. Nếu muốn tấn công thấp thì chuyển sang tấn công cánh.
cách chỉnh chiến thuật trong pes 2017
Cách chỉnh chiến thuật trong PES 2017
  • Pressing (Tạo áp lực lên đối phương): Để dâng đội hình lên cao thì khi máy có bóng bạn cần phải tự động áp sát ngay. Để thấp đội hình thì khi máy có bóng bạn lui về phòng ngự để tránh đối thủ tấn công đến sân nhà.
  • Defensive Line (Đẩy cao hàng phòng ngự): Cách này áp dụng với lối chơi chọc khe và bóng dài của đối phương, nếu muốn thấp thì lui về. Đẩy cao hàng phòng ngự áp dụng khi đối thủ có khả năng tấn công tốt.
  • Compactness (Kéo dài hàng phòng ngự): Để dâng lên cao thì dàn trải hàng phòng ngự ra khắp sân. Cách này giúp bạn bao quát được mọi hướng tấn công của đối phương. Muốn thấp thì hàng phòng ngự lui sát về cùng nhau.

Cách chỉnh chiến thuật trong PES 2017 cơ bản

Dưới đây là một số chiến thuật cơ bản cần phải có trong chiến thuật PES 2017. Cùng xem những chiến thuật đó như thế nào nhé!

Attacking Fullbacks (hậu vệ biên dâng cao tấn công)

Đây là lối chơi nhằm mục đích tăng khả năng tấn công của đội bóng, hỗ trợ các tiền vệ trên tấn công và tạo áp lực cho đối phương. Mặc dù vậy nhưng chiến thuật này cũng tạo ra một bất lợi rất lớn cho đội bóng của mình. Đó là nó tạo khoảng trống để giúp đối thủ tấn công nếu như hậu vệ mình không chạy về phòng ngự kịp thời.

Hug the Sideline (Bám biên)

Bám biên là chiến thuật phù hợp với những ai muốn chơi theo phong cách dạt ra biên để tấn công đối thủ. Hug the Sideline sẽ giúp bạn tạo ra những pha bóng bổng hay những pha cắt ngang khó chịu giúp cho tiền đạo dứt điểm thành công. Tuy nhiên điểm yếu của lối chơi này là đối thủ sẽ rất dễ bắt bài.

Chiến thuật trong PES 2017
Chiến thuật trong PES 2017

Wing Rotation (Đảo cánh)

Wing Rotation là chiến thuật PES 2017 tạo ra một khoảng trống để giúp đội mình có thể phá hàng hậu vệ cánh đối thủ. Đồng thời giúp tạo các cầu thủ tạo ra những pha bóng được phối hợp một cách nhịp nhàng nhất và linh hoạt hơn. Lối chơi này cũng rất dễ bị bắt bài nên khi sử dụng bạn cần thật sự chú ý.

Tiki-Taka

Đây được coi là một chiến thuật vô cùng kinh điển và cũng không bao giờ lỗi thời PES. Sử dụng chiến thuật này đã giúp đội bóng Barca thống trị được cả nền bóng đá Châu Âu. Lối chơi Tiki-Taka giúp bạn có thể kiểm soát bóng và thế trận để tạo ra nhiều pha phối hợp ăn ý, đẹp mắt cùng đồng đội. Đây là lối chơi khá khó để thực hiện, đòi hỏi người chơi phải đá giỏi và đã quen với chiến thuật trong PES 2017 này.

Tiki-Taka
Tiki-Taka

False No.9 (Tiền đạo ảo)

Chỉnh chiến thuật PES 2017: False No.9 tạo ra sự linh hoạt trong đội hình dâng cao. Chiến thuật này làm cho hậu vệ đối phương hơi khó kèm, đồng thời giảm áp lực về phía đối thủ của mình.

Centering Target (Tấn công đánh đầu)

Đây là một lối chơi điển hình nhất của bóng đá Anh và khi được áp dụng trong PES 2017 thì nó đem lại kahs nhiều khá hiệu quả. Ưu điểm Centering Target là lối chơi đơn giản và rất dễ triển khai. Nhưng bên cạnh đó thì nhược điểm của nó là nhanh chóng bị đối phương bắt bài.

chiến thuật trong pes 2017: chiến thuật trong pes 2017
Chiến thuật trong pes 2017: Centering Target

False Fullbacks (hậu vệ cánh ảo bó vào trung lộ)

False Fullbacks giúp cho khả năng phối hợp trung lộ và kiểm soát trận đấu của bạn được tốt hơn. Thế nhưng nếu sử dụng chiến thuật trong PES 2017 này, hãy nhớ rằng khả năng bạn bị thủng lưới nhà là khá cao.

Một số đội hình dễ triển khai chiến thuật PES 2017

Cuối cùng, chúng tôi muốn các bạn tham khảo một vài cách chỉnh chiến thuật trong PES 2017 dưới đây:

Đội hình 4-4-2

Cách chỉnh đội hình này khá phổ biến trong game PES 2017. Còn trong tùy chỉnh chiến thuật PES 2018 thì đội hình này đã mất dần đi ưu thế.

Chiến thuật 4-4-2
Chiến thuật 4-4-2

Đội hình này đòi hỏi phải có 2 lớp người làm nền cho 2 tiền đạo. Cặp tiền đạo sẽ bao gồm một người to con và một người nhỏ con.

Đội hình 4-4-1-1

Nếu bạn không  sở hữu trong tay 2 tiền đạo xuất sắc nhưng vẫn muốn đội hình mình cân bằng thì 4-4-1-1 là lựa chọn vô cùng lý tưởng trong game PC/CONSOLE này. Đội hình này yêu cầu các bạn phải hy sinh một tiền đạo và chuyển anh ta sang vị trí tiền vệ tổ chức. Người này có thể lui về phía trước hàng tiền vệ, khai thác các khoảng trống đối phương và dẫn dắt lối chơi.

Chiến thuật 4-4-1-1 trong PES 2017
Chiến thuật 4-4-1-1 trong PES 2017

Đội hình 4-4-2 (hình thoi)

Hàng tiền vệ hình thoi là đặc trưng của đội hình 4-4-2. Các tiền vệ sẽ chơi rất gần nhau, hai hậu vệ cánh phải di chuyển lên xuống liên tục. Giữa sân đá, các tiền vệ sẽ tìm cách phá vỡ hàng phòng thủ của đối phương bằng các đường chuyền hẹp và giữ bóng lâu.

Đội hình 4-4-2 hình thoi
Đội hình 4-4-2 hình thoi

Đội hình 4-3-3

Đây là đội hình đang rất phổ biến trong thế giới bóng đá. Chính vì vậy mà nó cũng được sử dụng rất nhiều trong chiến thuật trong PES 2017 để giúp cho đội bóng cân bằng nhưng cũng rất linh động. Đội hình này giúp cho bạn sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau như phòng ngự phản công, kiểm soát bóng nhiều, tấn công trung lộ hoặc để 2 cầu thủ chạy cánh dâng cao.

cách chỉnh đội hình trong pes 2017
Đội hình 4-3-3 trong PES 2017

Trên đây là những chiến thuật trong PES 2017 Top Game Hot đã tổng hợp lại. Hy vọng các bạn đã có thể lựa chọn cho mình một chiến thuật hay nhất và phù hợp nhất để cháy hết mình với đam mê trò chơi thể thao điện tử. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!