Bạn đang tìm kiếm cho mình những giải pháp để chiếu hình ảnh, video hay game từ điện thoại lên màn hình lớn của máy tính nhưng lại không biết làm như thế nào? Với 5 cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua Wifi Full HD dưới đây, chắc chắn mọi rắc rối của bạn sẽ được giải quyết vô cùng nhanh chóng.

Teamviewer

Teamviewer là một phần mềm giúp bạn chiếu màn hình điện thoại lên laptop cực kỳ phổ biến. Hơn nữa, công cụ này hoàn toàn miễn phí, hoạt động trên mọi nền tảng và không hề có quảng cáo gây phiền nhiễu cho người dùng.

  • Link tải Teamviewer về máy: https://www.teamviewer.com/vi/

Cách kết nối màn hình điện thoại với máy tính với Teamviewer

Phương thức hoạt động

Cách thức hoạt động của TeamViewer rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải xuống TeamViewer Host trên Android và đăng nhập hoặc tạo tài khoản TeamViewer. Việc này sẽ gán thiết bị Android cho danh sách thiết bị TeamViewer. Sau đó, trên máy tính, bạn hãy truy cập login.teamviewer.com và đăng nhập vào cùng tài khoản TeamViewer. Lúc này, bạn sẽ thấy thiết bị Android ở đó, click vào tùy chọn kết nối bên cạnh thiết bị để khởi chạy ứng dụng Teamviewer trên máy tính. Đồng thời, màn hình cũng đã sẵn sàng được chiếu.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm lớn nhất của công cụ này là miễn phí hoàn toàn, hoạt động với Internet từ mọi nơi trên thế giới và kết nối được bảo mật bằng mã hóa. Ngoài ra, phần mềm có thể hoạt động với trình duyệt web nên bạn không cần cài đặt ứng dụng lên trên máy tính.

Nhược điểm của Teamviewer là không cho phép bạn điều khiển thiết bị thực tế nhưng vẫn cho phép người dùng truyền các cử chỉ, hiển thị trên thiết bị di động.

Tóm lại

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản và nhanh chóng chỉ bằng một vài thao tác cài đặt từ xa thì Teamviewer chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Chiếu màn hình điện thoại lên laptop qua Wifi bằng Airdroid

Chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính bằng AirDroid cũng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người bởi những tính năng độc đáo của nó. Bên cạnh đó, phần mềm này còn có khả năng tương thích mượt mà giữa Android và PC.

  • Link tải phần mềm Airdroid: https://bom.to/wSPNlbO

Chiếu màn hình điện thoại lên laptop bằng Airdroid

Phương thức hoạt động

Để sử dụng phần mềm này, trước tiên bạn cần tải ứng dụng Airdroid theo link trên và khởi động phần mềm. Bạn tạo tài khoản mới hoặc ấn Not now. Phần mềm sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ IP, nhập địa chỉ đó vào trình duyệt máy tính và bạn sẽ thấy giao diện người dùng web của Airdroid. Tiếp đến, bạn ấn vào biểu tượng ảnh chụp màn hình và sẽ thấy màn hình Android của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tùy chọn toàn màn hình.

Ưu và nhược điểm

Công cụ này hoàn toàn miễn phí và hoạt động trên mọi nền tảng. Đặc biệt, phần mềm không có quảng cáo hoặc watermark lớn trên màn hình. Thực tế, Airdroid có thể hoạt động ngay cả khi không có wifi. Đây là một điều mà không có công cụ nào khác trong danh sách này làm được..

Tuy nhiên, phần mềm Airdroid không cho phép bạn sử dụng tính năng sao chép màn hình Airdroid cho các game chuyển động cao cấp trên máy tính. Thế nhưng, điều này có thể thực hiện với Chromecast

Tóm lại

Nhìn đây, đây là một giải pháp rất tốt phục vụ nhu cầu chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính của bạn.

Connect App Win 10

Kể từ bản cập nhật August 2016 Anniversary, Windows 10 đã cung cấp một giải pháp đơn giản cho phép hiển thị màn hình điện thoại Android lên máy tính. Nó cũng tương tự như cách bạn kết nối điện thoại Android của mình với thiết bị Chromecast trên TIvi.

Chiếu màn hình điện thoại lên máy tính với Connect App Win 10

Phương thức hoạt động

Để sử dụng Connect App, yêu cầu máy tính của bạn phải đang sử dụng phiên bản cập nhật Windows 10 Anniversary trở lên. Hoặc là một thiết bị Android hỗ trợ Miracast. Phương thức hoạt động của công cụ này như sau:

Bạn tìm kiếm và khởi chạy Connect từ Start Menu của Windows 10. Tiếp đến, bạn đưa trung tâm thông báo xuống thiết bị điện thoại Android và chọn Cast. Trong một số thiết bị, bạn có thể tìm thấy nó trong phần Settings => chọn Display => nhấn Cast.

Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy danh sách tất cả các thiết bị mà bạn có thể Cast từ thiết bị điện thoại Android của mình. Bạn cũng có thể nhấn vào dấu ba chấm phía trên => chọn Enable Wireless Display => chọn PC từ danh sách của bạn là hoàn tất.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm của Connect App là bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào khác. Tuy nhiên, nó cũng có điểm hạn chế nhất định là chỉ khả dụng trên máy tính chạy bản cập nhật Windows 10 Anniversary trở lên.

Tóm lại

Nhìn chung, Connect trong Win 10 còn khá hạn chế và nó không hoạt động với mọi thiết bị Android. Song, nếu mục đích của bạn chỉ đơn giản là xem hình ảnh, phim hay thuyết trình thì đây là cách khá lý tưởng bởi nó được tích hợp sẵn trong Windows.

Mobizen

Mobizen là một trong những công cụ hoàn chỉnh không chỉ phục vụ việc chiếu màn hình điện thoại lên laptop mà còn cho phép bạn ghi lại màn hình. Đồng thời, bạn còn có thể điều khiển, chụp ảnh màn hình và phát trực tiếp từ trình duyệt hoặc phần mềm độc lập trên máy tính. Đặc biệt, Mobizen cho cho phép bạn điều khiển thiết bị từ xa bằng việc kết nối qua cáp USB, wifi và dữ liệu di động.

  • Tải và cài đặt Mobizen tại link: https://www.mobizen.com/

Chiếu màn hình android lên laptop bằng cáp Mobizen

Phương thức hoạt động

Sau khi đã cài đặt ứng trên trên điện thoại, bạn hãy tạo một tài khoản miễn phí. Lúc này, bạn truy cập trang web chính thức từ máy tính và đăng nhập với những thông tin như trên Android. Tiếp theo, bạn sẽ thấy 6 chữ số OTP, bạn hãy nhập mã đó vào phần mềm Android Mobizen là nó sẽ hoạt động.

Ưu và nhược điểm

Phần mềm này có thể hỗ trợ bạn chiếu màn hình qua wifi và dữ liệu di động ngay cả trong phiên bản free. Nó cũng hoạt động trực tiếp trên web mà bạn không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào về máy tính.

Về nhược điểm, ứng dụng Mobizen phiên bản miễn phí đi kèm với một watermark.

Tóm lại

Nếu bạn đang tìm cách chơi một trò chơi hoặc muốn thuyết trình tương tác từ điện thoại Android thì hãy lựa chọn phần mềm Mobizen. Ngoài ra, công cụ này còn cho phép bạn chia sẻ tập tin giữa thiết bị Android và máy tính chỉ bằng cách kéo thả.

ApowerMirror

ApowerMirror là một công cụ còn khác mới. Không giống như những ứng dụng kể trên, ApowerMirror vừa cho phép bạn chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi, vừa cho phép bạn kiểm soát được điện thoại Android từ máy tính và không yêu cầu Root.

  • Link download ApowerMirror: https://bom.to/IGTsCf0

Chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính với ApowerMirror

Phương thức hoạt động

Cách thực hiện rất đơn giản, đầu tiên bạn cài đặt phần mềm này về điện thoại và khởi chạy nó. Sau đó, cài đặt Apowermirror PC suite trên PC. Tiếp theo, bạn mở ứng dụng và kết nối Android với PC bằng cáp USB và thực hiện theo hướng dẫn. Chú ý, bạn sẽ phải bật USB Debugging từ cài đặt Developer.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm của ApowerMirror là không có watermark trên màn hình. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát đượcmàn hình Android từ PC. Hơn nữa, phần mềm này cũng cung cấp các tùy chọn nâng cao như ảnh chụp màn hình, ghi âm,….

Tuy nhiên, bạn cần phải tạo một tài khoản miễn phí để sử dụng nhiều tính năng hơn của ứng dụng này. Sau 3 ngày tạo tài khoản, ApowerMirror sẽ bắt buộc bạn phải trả $29,95/năm để sử dụng tất cả các tính năng của nó, trong đó có cả chiếu màn hình. Phần mềm này cũng hoạt động trên Wi-Fi nhưng không được ổn định.

Tóm lại

Có thể thấy rằng, ApowerMirror không có watermark và sở hữu nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, giá của nó quá cao. Vì thế, tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn cân nhắc đến việc sử dụng phần mềm này.

Tham khảo video dưới đây để hiểu rõ hơn về cách sử dụng ApowerMirror:

Nên sử dụng cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi nào?

Nếu muốn truyền bằng wifi, bạn có thể sử dụng phần mềm Teamviewer và Airdroid để có được chất lượng đầu ra tốt nhất. Thế nhưng, việc truyền tải dữ liệu bằng wifi sẽ bị đơ nếu tốc độ mạng không ổn định. Vì thế, cách tối ưu nhất là bạn hãy chiếu màn hình Android lên laptop bằng cáp với những phần mềm như Connect App Win 10, Mobizen, ApowerMirror.

Trên đây, Topgamehot.net đã hướng dẫn bạn cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi cực kỳ nhanh chóng và đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!