Chỉnh nút FIFA 18 ở trên bàn phím có dễ hơn tay cầm hay không? Đó cũng chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi trải nghiệm trò chơi trực tuyến hấp dẫn này. Rất nhiều ý kiến cho rằng sử dụng bàn phím với công cụ chỉnh phím FIFA 18 tiện lợi hơn dùng máy cầm tay chơi game. Tuy nhiên vẫn có những ý kiến đối lập. Hãy cùng Topgamehot.net lý giải ngay nhé!

 

Giới thiệu về hệ thống chỉnh phím FIFA 18

Game FIFA 18 là một trong những dòng sản phẩm mô phỏng bóng đá dành cho hệ máy PC/Console được xây dựng và thiết kế bởi FIFA. Thế nên hệ thống chỉnh nút của game bóng đá này cũng không hề đơn giản. Để có thể mở được phần chỉnh phím FIFA 18 bàn hãy vào MENU > CUSTOMISE > SETTINGS > CONTROLS.

Auto Switching – Tự động đổi người

 • Auto (Tự động): Chúng tôi sẽ đổi cầu thủ tốt nhất cho bạn điều khiển. Nếu như bạn muốn cầu thủ khác chỉ cần nhấn nút đổi người.
 • Air ball (Bóng bổng): Chúng tôi sẽ chỉ đổi người khi bạn thực hiện bóng bổng hay tạt bóng. Ngoài ra, những tình huống khác sẽ tự bạn điều chỉnh.
 • Manual (Thủ công): Bạn sẽ làm tất cả việc đổi người.

Auto Switching Move Assistance – Tự động hỗ trợ di chuyển khi đổi người

Ở phần này , khi bạn đổi người thì cầu thủ của bạn sẽ tự động di chuyển theo một hướng trong một thời gian ngắn. Ý nghĩa của việc này là để cho bạn có một khoảng thời gian để có thể điều chỉnh hướng di chuyển của cầu thủ một cách tốt nhất. Các tùy chọn trong phần này gồm High/Low/None.

Với điều chỉnh này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thực hiện kèm người và tắc bóng. Cầu thủ của bạn khi được tiếp nhận điều khiển sẽ tiếp tục di chuyển thêm một quãng ngắn trc khi thực hiện hành động mà bạn chỉ định. Điều này sẽ giúp cầu thủ của bạn không bị lệch nhịp và bạn có thể thay đổi hướng hợp lý hơn.

Passing Power Assistance – Hỗ trợ lực chuyền

Thiết lập này được sự dụng chỉ để hỗ trợ hoặc bán hỗ trợ chuyền. Khi bạn tắt, lực chuyền sẽ bị ảnh hưởng bởi thời gian giữ và nhả nút chuyền. Đường chuyền sẽ mạnh khi bạn giữ nút chuyền lâu và ngược lại.

Pass Assistance – Hỗ trợ chuyền

 • Assisted (Hỗ trợ): Bạn sẽ được hỗ trợ hướng và lực khi chuyền bóng cho đồng đội.
 • Semi (Bán hỗ trợ): Ở tùy chỉnh này, bạn sẽ được hỗ trợ về lực chuyền nhưng phần điều hướng thì FIFA chỉ hỗ trợ một chút xíu thôi.
 • Thủ công: Bạn sẽ phải làm tất cả mọi thứ từ lực chuyền cho đến hướng chuyền.
Suc hap dan cau tro choi FIFA 18
Sức hấp dẫn của trò chơi FIFA 18

Through Ball Assistance – Hỗ trợ chuyền chọc khe

 • Assisted (Hỗ trợ): hướng bóng chọc khe và lực sẽ được hỗ trợ để người chơi có thể đưa bóng đến đúng hướng di chuyển của các cầu thủ chạy chỗ và không bị cắt bởi đối phương.
 • Manual: Hướng và lực chọc khe của bạn sẽ được chỉnh thủ công. Nếu bạn giữ nút chọc khe lâu thì lực sẽ mạnh tương ứng.

Shot Assistance – Hỗ trợ sút

 • Assisted: Hướng sút bóng luôn luôn được hỗ trợ để nhắm tới khung thành
 • Semi: Bạn phải nhắm chuẩn vào điểm cần nhắm để giữ cho đường bóng đi đúng hướng
 • Manual: Bóng sẽ bay theo hướng bạn chỉ định

Lob Pass Assistance – Hỗ trợ chuyền bổng

 • Assisted: Hướng và lực của một đường bóng chuyền bổng mà bạn thực hiện sẽ đi đúng cầu thủ mà bạn muốn họ nhận bóng
 • Manual: Tất cả điểm đến là do hướng bóng mà bạn điều chỉnh. Giữ tổ hợp chuyền bổng càng lâu thì bóng bay càng xa và ngược lại.

Cross Assistance – Hỗ trợ tạt bóng

 • Assisted: Mỗi đường tạt bóng sẽ được hỗ trợ đưa đến chỗ đồng đội của bạn. Lúc này, Thanh hiển thị thanh lực tạt bóng sẽ được ẩn đi
 • Semi: Bạn phải tự điều chỉnh lực tạt bóng. nhưng hướng tạt thì bạn phải tự thực hiện
 • Manual: Bạn sẽ tự điều chỉnh lực chuyền và hướng đi của bóng. Bạn nhấn giữ tạt càng lâu thì đường bóng sẽ bay mạnh bấy nhiêu.

Save Assistance – Hỗ trợ phá/cứu bóng

 • Assisted: Nếu bóng trong các tình huống phòng ngự ở gần cầu thủ của bạn sẽ được tự động phá hoặc cứu bóng trong những pha dứt điểm của đối phương.
 • Semi: Bóng gần bạn vẫn được tự động phá ra, nhưng trong tất cả trường hợp khác thì bạn cần điều chỉnh hướng và thời điểm chuẩn xác.
 • Manual: Bạn cần tự tay làm mọi việc

Analog Sprint

Bật chế độ Analog Sprint sẽ cho phép bạn điều chỉnh tốc độ chạy tùy theo ý muốn của mình. Càng giữ nút này càng lâu, cầng thủ của bạn sẽ chạy càng nhanh.

Defending – Phòng thủ

Chế độ này mang đến cho người chơi khả năng tắc bóng và đảm bảo vị trí hậu vệ. Ngoài ra Legacy Defending sẽ cho bạn khả năng phòng ngự quen thuộc từ những phiên bản FIFA trước.

Hướng dẫn chỉnh nút FIFA 18

Chơi game khi chỉnh nút FIFA 18 trên bàn phím hay tay cầm dễ dàng hơn? Chắc hẳn câu hỏi này không còn quá khó khăn đối với các fan lâu năm của trò chơi trực tuyến hấp dẫn này. Nhiều ý kiến cho rằng chỉnh phím FIFA 18 dễ dàng hơn việc đầu tư tay cầm. Tuy nhiên cũng có ý kiến khác phản đáp. Đâu mới là ý kiến đúng?

Nen choi FIFA 18 bang ban phim hay tay cam?
Nên chơi FIFA 18 bằng bàn phím hay tay cầm?

Chỉnh nút FIFA 18 trên bàn phím PC

Công cụ chỉnh nút FIFA 18 trên máy tính cá nhân PC là sự lựa chọn hàng đầu cho các game thủ hiện nay. Có thể thấy rằng trên thị trường Việt Nam, số lượng người chỉnh phím FIFA 18 chơi game nhiều hơn là sử dụng tay cầm Playstation. Mặc dù con số này không quá chênh lệch nhưng cũng cho thấy việc chỉnh FIFA 18 bằng bàn phím được ưa chuộng hơn nhiều.

 

chinh ban phim fifa 18 choi game
Chình bàn phím FIFA 18 để chơi game

Việc chỉnh bàn phím FIFA 18 đem đến thuận lợi hơn bởi đánh máy trở thành thói quen đối với người dùng đã từ rất lâu. Chính sự thân quen này khiến cho việc điều khiển và chơi game FIFA 18 trở nên dễ dàng hơn. Đê tiến hành chỉnh nút trên bàn phím bạn làm theo những bước dưới đây:

Bước1: Bạn vào mục Controller. Tiếp đến chọn mục Control Device rồi chọn Keyboard Only.

buoc cai dat ban phim
Keyboard Only

Bước 2: Bạn nhấn phím E để chuyển qua thiết lập phím tấn công ATTACK. Tiếp đến, hãy sang phần Preset: Alternate. Đây là bước quan trọng giúp bạn không bị loạn nút.

cach chinh nut fifa 18
Tùy chỉnh ATTACK

Bước 3: Bây giờ, bạn chuyển Alternate trong Preset sang Custom.

chinh nut fifa
Tiến hành cài đặt ATTACK

 

chinh nut
Chỉnh nút chạy nhanh nè

 

chinh nut sieu nhanh
Chỉnh chiến thuật nè

Bước 4: Nhấn phím E để chuyển qua phần cài đặt phòng thủ DEFENSE

chinh phong thu
Chỉnh nút phòng thủ

Bước 5: Nhấn E để chuyển qua thiết lập cho các phím cho MENU là xong.

cai dat chinh nut menu
Cuối cùng là chỉnh nút điều chỉnh Menu

Chỉnh phím FIFA 18 với tay cầm Playstation

Sử dụng tay cầm Playstation cũng được rất nhiều người lựa chọn để chơi game bóng đá FIFA 18. Thiết bị này được thiết kế riêng với công nghệ đặc biệt, phù hợp với yêu cầu cấu hình của trò chơi điện tử FIFA 18. Bởi tay cầm này sử dụng công nghệ phức tạp nên giá thành của nó không hề rẻ. Cũng bởi lý do đó khiến việc chỉnh nút FIFA 18 bằng tay cầm Playstation không phải là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Choi FIFA 18 bang tay cam Playstation
Chơi FIFA 18 bằng tay cầm Playstation

Tuy sử dụng tay cầm Playstation chơi FIFA 18 tốn kém nhưng những ưu điểm chúng mang lại vô cùng nổi trội. Với những kỹ năng chơi FIFA 18 hấp dẫn thì việc sử dụng tay cầm sẽ hợp lý hơn. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng tiếc nuối khi không dùng chúng để trải nghiệm những tính năng mới hấp dẫn trong game bóng đá này.

Những lưu ý khi chỉnh nút FIFA 18 

Để chỉnh nút FIFA 18 hiệu quả nhất, các game thủ cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

chỉnh nút FIFA 18

 • Kiểm tra kết nối mạng dây, wifi của mình trước khi tiến hành chỉnh bàn phím hay tay cầm chơi FIFA 18.
 • Theo dõi hướng dẫn chỉnh nút FIFA 18 của các game thủ chuyên nghiệp. Như vậy khả năng thành công khi điều chỉnh bàn phím hay tay cầm chơi FIFA 18 sẽ cao hơn khi bạn tự ý làm.
 • Lựa chọn những thương hiệu uy tín trên thị trường để chọn mua bàn phím hay tay cầm chơi FIFA 18. Tốt nhất, hãy chọn những đơn vị có chế độ bảo hành lâu dài và chăm sóc khách hàng tận tình.

Với những chia sẻ trên đây, chắc các bạn cũng biết cách chỉnh nút FIFA 18 hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn tay cầm hoặc chỉnh bàn phím FIFA 18 tùy ý. Chúng đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Hãy lựa chọn kỹ càng để có được những trận đấu hấp dẫn với trò chơi video này nhé!