Với những người yêu thích dòng game mô phỏng các trận đấu bóng đá đỉnh cao thì chắc hẳn không còn xa lạ với cái tên PES và FIFA. Đây đang là hai tựa trò chơi “làm mưa làm gió” trong cộng đồng game thủ cả trong nước và quốc tế. PES có vẻ chìm lắng hơn nhưng cũng sở hữu cho mình một đội ngũ fan vô cùng trung thành. Tuy nhiên, nhiều game thủ không khỏi “choáng váng” với cách sử dụng bàn phím của PES. Vậy hãy cùng Topgamehot.net tìm hiểu những cách chỉnh nút PES 2017 giống FIFA qua bài viết dưới đây nhé.

Cách chỉnh nút PES 2017 giống FIFA trên máy tính

PES lại có cơ chế khác hẳn với các tựa game bóng đá khác. Bởi vậy, họ thường chỉnh bàn phím PES 2017 giống với FIFA trên máy tính để dễ dàng sử dụng và tham gia vào những trận cầu đỉnh cao, hấp dẫn hơn.

Để chỉnh nút PES giống FIFA bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ các thao tác dưới đây:

 • Phím Enter: Giúp chuyền bóng dưới mặt sân và ném bóng biên
 • Phím E: Phím giúp thủ môn thả quả bóng xuống
 • Phím A (chuyền dài): Giúp các cầu thủ thực hiện kỹ năng sút và đánh đầu
 • Phím S: Giúp các cầu thủ thực hiện các pha chuyền bóng cự ly ngắn
 • Phím D (sút bóng): Là phím sử dụng để chuyền bóng trên không với lực mạnh
 • Phím W: Là kỹ năng chuyền bóng dưới mặt sân, tương ứng với phím L2 trên tay cầm
 • Phím X: kỹ năng chọc khe
 • Phím Q: Điều khiển các cầu thủ bóng đá khác trong đội bóng của mình bị đối phương giữ bóng. Phím Q còn tương ứng với phím L1 trên tay cầm.
 • Cụm phím mũi tên: Di chuyển tùy chọn (lên, xuống, sang bên trái hoặc sang bên phải)
chỉnh nút pes giống fifa
Cách chỉnh nút PES 2017 giống FIFA trên máy tính

Ngoài ra, người chơi còn có thể thực hiện cách chỉnh setting PES 2017 bằng cách sử dụng phím dấu mũi tên di chuyển trong PES 2017 như:

 • Shift: Tăng tốc (tướng ứng với phím R1) là do chỉnh nút PES 2013 mang đến
 • Ctrl: Làm màu khi dắt bóng (tương ứng với phím R2)
 • Phím B: Select
 • Phím V: Start game
 • Phím Enter: là phím Chấp nhận, OK, đồng ý
 • Phím ESC: Thoát game hoặc quay lại

Cách kích hoạt điều khiển sau khi chỉnh bàn phím PES giống FIFA

PES là tựa game FC/CONSOLE được rất nhiều game thủ đam mê bóng đá yêu thích. Tuy nhiên, bộ phím của trò chơi này khá khó để sử dụng. Để kích hoạt điều khiển sau khi chỉnh phím PES giống FIFA bạn chỉ cần tiến hành theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở game

Sau khi tải game về máy tính thành công, bạn cần khởi động game để tiến hành chỉnh bàn phím PES giống FIFA. Khi đó, bạn sẽ thấy giao diện game hiện lên và nhấn phím bất kỳ để tiến hành vào game.

Bước 2: Thiết lập ngôn ngữ

Bạn lựa chọn ngôn ngữ muốn sử dụng trong game, thường là tiếng Việt nhưng nếu bạn muốn tăng thêm khả năng ngôn ngữ của mình thì có thể lựa chọn ngôn ngữ mà bạn muốn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên để ngôn ngữ mẹ đẻ để không phải gặp bất kỳ trở ngại nào khi chỉnh phím PES 2016. Hãy sử dụng phím mũi tên để chọn ngôn ngữ mà bạn muốn và nhấn Enter để xác nhận.

chỉnh nút pes 2017 giống fifa online 3
Cách kích hoạt điều khiển sau khi chỉnh bàn phím PES giống FIFA

Bước 3: Cài đặt các thông báo

Khi đó sẽ có một vài thông báo hiện ra. Tuy nhiên, bạn không cần quan tâm quá nhiều vào các thông báo này và chỉ cần chọn OK và nhấn Enter là được.

Bước 4: Lựa chọn Quốc gia/giải đấu

Tiếp sau đó bạn cần chọn quốc gia có sở hữu mà bạn muốn, hoặc có những giải đấu mà bạn muốn tham gia và nhấn Enter để bắt đầu. Nếu như đã chắc chắn về sự lựa chọn của mình thì hãy nhấn Yes, sau đó tiếp tục vào game. Bạn cũng có thể di chuyển sang No và nhấn Enter để lựa chọn lại.

Bước 5: Điều khoản sử dụng game

Nếu thấy mục I Agree, bạn không nên chọn nếu không muốn nhấn Enter để vào giao diện tài khoản đăng nhập vào PES 2017. Tại mục Terms of Us, bạn nhấn Enter, sau đó di chuyển thanh tùy chọn xuống I Agree nhấn Enter để thực hiện đánh dấu tick. Tiếp đến bạn di chuyển đến Accept để chấp nhận các điều khoản đặt ra.

chỉnh phím pes giống fifa
Chỉnh nút trong PES 2017 giống FIFA để người chơi dễ sử dụng

Sau khi bạn nhấn Enter tại Terms of Us sẽ có một giao diện mới được mở ra, bạn chọn tổ hợp phím SHIFT + TAB để đóng cửa sổ này lại và tiến hành thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 6: Tạo dữ liệu 

Bạn nhấn Enter tại Privacy Notice / thoát giao diện trên Steam / Enter tại I’ve confirmed / Proceed. Sai đó, bắt đầu tạo dữ liệu người chơi cho chính mình bằng cách chọn OK.

Bước 7: Đặt tên

Bạn click chọn tại UserName để tiến hành đặt tên cho mình, sau đó nhập tên vào trường tương ứng, nhấn OK để xác nhận lại. Khi dữ liệu người chơi đã được khởi tạo thành công, bạn ấn chọn OK để vào game.

Bước 8: Thực hiện chỉnh nút

Đầu tiên bạn khởi động game và chọn Menu để hiển thị các setting có thể lựa chọn. Sau đó bạn bấm chọn Customine – Controls – Controller – Command Configuration để tiến hành thiết lập chơi bằng bàn phím hoặc chơi bằng analog tương tự như thiết lập các nút riêng như: sút, chuyền, chọc khe, chạy,…..

chỉnh nút pes giống fifa
Cách chỉnh nút PES 2017 giống FIFA đơn giản nhất

Bạn chỉ cần di chuyển mũi tên và chọn Exhibition Match (chơi với máy), Quick Match (chơi nhanh),… hoặc di chuyển sang bên để vào các tùy chọn ở setting PES khi chơi game.

Trên đây là cách chỉnh nút PES 2017 giống FIFA đơn giản mà Top Game Hot gửi đến các bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thể thay đổi các phím trong PES 2017 phù hợp với mình nhất đồng thời cũng mang đến những trận đấu gay cấn nhất. Hãy lưu lại những nội dung này để chơi tựa game bóng đá đỉnh cao này tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!