Chỉnh setting PUBG Mobile là điều mà bạn cần lưu ý trước khi tham gia trò chơi bắn súng sinh tồn. Hãy kiểm tra cài đặt thật kỹ càng và điều chỉnh game để có được hiệu suất cao. Đồng thời ghi điểm dễ dàng trước các đối thủ. Dưới đây là cách setting PUBG Mobile tốt nhất mà Topgamehot.net thu thập được từ các game thủ chuyên nghiệp. Cùng khám phá nhé!

Cách setting PUBG Mobile với chế độ nghiêng người

Peek and Fire là tính năng mà bạn cần quan tâm khi chỉnh setting PUBG. Chế độ nghiêng người này thường mặc định là tắt nhưng lại vô cùng hữu ích khi người chơi dùng để:

 • Nấp trong tường và muốn nghiêng người quan sát đối phương
 • Dùng súng ngắm hay súng bắn tỉa có lắp Scope thì việc nghiêng người sẽ giúp bạn ngắm bắn chính xác hơn. Lúc này đồng đội của hắn sẽ không xác định được đường đạn từ đâu bay tới.
Kích hoạt chế độ nghiêng người trong PUBG Mobile
Kích hoạt chế độ nghiêng người trong PUBG Mobile

Để kích hoạt chế độ này, bạn chỉ cần vào Setting. Sau đó Enable ở ô Peek & Fire lên trong mục Basic là đã kích hoạt thành công chế độ nghiêng người. Bạn có thể quan sát 2 ví dụ dưới đây để hình dung rõ hơn cách chỉnh setting PUBG Mobile này:

Khi bật tính năng Peek & Fire, bạn nấp sau cây cối hoặc tường rào sẽ có biểu tượng cho phép nghiêng người sang trái hoặc phải hiện lên.

Nhấn vào để nghiêng người sang trái hoặc phải để quan sát đối thủ
Nhấn vào để nghiêng người sang trái hoặc phải để quan sát đối thủ

Khi nhấn vào bạn sẽ thấy dáng đứng của nhân vật trong hình cũng nghiêng.

Kích hoạt nghiêng người sang phải để mở rộng tầm nhìn hơn
Kích hoạt nghiêng người sang phải để mở rộng tầm nhìn hơn

Lưu ý khi nghiêng người bạn sẽ vẫn để lộ đầu của mình, vì vậy hãy cẩn trọng nhé!

Chỉnh setting PUBG Mobile với Con quay hồi chuyển

Hiện nay đa số những chiếc điện thoại thông minh đều tích hợp tính năng con quay hồi chuyển. Vì vậy nếu muốn chỉnh PUBG Mobile mượt người chơi cần cài đặt chế độ này. Con quay hồi chuyển cho phép đo chuyển động quay và lệch.

Trò chơi Mobile này tận dụng con quay hồi chuyển để phân tích cũng như đánh giá chuyển động của người chơi chuẩn xác nhất. Khi bật tính năng Gyroscope, PUBG Mobile sẽ cho phép người chơi nghiêng điện thoại lên xuống. Thay cho việc chạm và kéo trên màn hình để thay đổi góc nhìn, người bạn có thể nghiêng điện thoại để xử lý tình huống nhanh chóng và chính xác hơn.

Tùy chọn tính năng con quay hồi chuyển
Tùy chọn tính năng con quay hồi chuyển

Lựa chọn Always on để sử dụng con quay hồi chuyển thường xuyên hơn. Ngoài ra chế độ Scope On chỉ bật khi bạn đang ngắm bắn Scope. Người chơi có thể chọn mục Sensitivity và thay đổi các thông số độ nhạy cảm biến tùy cảm giác của mình.

Cài đặt Aim Assist 

Tiến hành kiểm tra tính năng Aim Assistant khi thực hiện cách setting PUBG Mobile PC. Bởi việc ngắm bắn bằng điện thoại cảm ứng không có độ chính xác bằng chuột nên người chơi cần cài đặt bắt buộc chế độ Aim Assistant. Điều này sẽ giúp việc hạ gục kẻ thù nhanh chóng hơn. Đồng thời cài đặt này cũng giúp cho các cuộc đấu súng trong PUBG trở nên hấp dẫn hơn.

Kiểm tra trợ lực có bật hay không
Kiểm tra trợ lực có bật hay không

Bật tính năng Left Side Fire (bắn bên trái)

Trong PUBG Mobile, việc sử dụng ống ngắm scope là việc làm được các game thủ thực hiện khá thường xuyên. Trong phần Setting, hãy chọn Basic sau đó kích hoạt tính năng Left Side Fire để bắn bằng tay trái. Điều này vô cùng tiện dụng khi người chơi dùng scope khi nhắm bắn bên phải. Nếu như không có tính năng này, bạn sẽ thấy mình ngắm bắn cùng một tay.

Kích hoạt tính năng Left Side Fire
Kích hoạt tính năng Left Side Fire

Chỉnh setting PUBG về độ nhạy

Sensitivity Camera

Camera Sensitivity (Độ nhạy của Camera) liên quan tới thao tác di chuyển để xem xung quanh người chơi. Cách chỉnh setting PUBG Mobile PC này sẽ giúp người chơi nhìn nhanh hoặc chậm hơn khi chơi game. Độ nhạy mặc định của TPP và FPP trong khoảng giá trị như sau: 

 • Camera khoảng 95-100%
 • TPP khoảng 95-100%
 • FPP khoảng 70-75%
Chỉnh độ nhạy Sensitivity Camera
Chỉnh độ nhạy Sensitivity Camera

Điều chỉnh ADS Sensitivity 

Điều chỉnh độ nhạy của ADS (Aim Down Sight) sẽ khắc phục tình trạng chơi PUBG Mobile trên PC bị lag. Việc thay đổi sensitivity của ADS không thay đổi độ nhạy của việc quan sát xung quanh. Tuy nhiên nó lại ảnh hướng tới chuyển động của súng khi bắn. Điều chỉnh độ nhạy của ADS có thể giảm độ giật và giúp người chơi tiếp cận mục tiêu nhanh chóng hơn. 

Điều chỉnh độ nhạy của ADS Sensitivity
Điều chỉnh độ nhạy của ADS Sensitivity

Cách cài đặt tốt nhất cho độ nhạy ADS được quy định như sau:

 • TPP không có scope: 95-100%
 • FPP không scope khoảng: 85-90%
 • Các loại Red Dot, Holographic, Aim Assist: 55-60%
 • 2x Scope: 37-42%
 • 3x Scope: 30-35%
 • 4x Scope, VSS: 25-30%
 • 6x Scope: 20-23%
 • 8x Scope: 10-13%

Cài đặt Gyroscope

Như các bạn đã tìm hiểu ngay ở phần trên. Thế nên ở phần này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 mức Setting dành cho con quay hồi chuyển tốt nhất:

 chỉnh setting pubg mobile pc
Gyroscope mức thấp

 

gyroscope
Gyroscope mức trung bình

 

gyroscope
Gyroscope mức cao

Kích hoạt tự động mở cửa ( Auto-Open Door)

Để nhanh chóng vào trong các tòa nhà mà không cần nhấn nút mở cửa liên tục hãy làm theo hướng dẫn setting PUBG Mobile PC. Bằng cách làm theo đường dẫn Settings -> Basic -> Auto-open Doors. Tính năng này vô cùng dễ thực hiện và tiện dụng. Tuy nhiên nếu không muốn kẻ địch lần ra dấu vết thì hãy nhấn đóng cửa nhé!

Tự động mở cửa trong PUBG Mobile
Tự động mở cửa trong PUBG Mobile

Những lưu ý khi chỉnh setting PUBG M

Để có được một trải nghiệm chơi game thú vị, bên cạnh việc setting trò chơi tốt thì bạn cần quan tâm tới những điều xung quanh việc này. Dưới đây là những lưu ý chúng tôi đã nghiên cứu và chắt lọc chất lượng giành cho các bạn.

Chọn độ nhạy phù hợp

Chọn độ nhạy thích hợp chính là con đường ngắn nhất để giúp bạn giết đối phương. Để làm được điều này hãy vào trong phòng luyện tập và bắt đầu di tâm qua các bia bắn. Nên nhớ hạ gục các bia bắn liên tiếp một cách nhanh chóng và chuẩn xác.

Khi bạn giảm cự ly ống ngắm

Các loại scope từ 6x trở lên có thể điều chỉnh cự ly. Thế nên đừng ham bắn 6x với mục tiêu ở gần nếu như bạn muốn xác định được đối phương.

Làm gì khi súng quá giật?

Trong trường hợp bạn khó có thể kiểm soát đươc độ giật của súng, bạn hãy tăng độ nhay lên. Lúc này bạn sẽ dễ dàng ghìm tâm khi sấy hơn. Còn nếu bạn aim quá kém không thể bắn trúng mục tiêu hãy giảm độ nhạy xuống.

Kểm tra độ nhạy

Sau khi bạn đã Settings xong, bạn hãy vào phòng tập để kiểm tra. Trong trường hợp bạn chưa ưng ý thì hãy tiếp tục chỉnh nhé! việc này rất quan trọng trong việc đua top ăn Gà của bạn.

Những lưu ý khác

 • Bạn hãy chú ý tốc độ khung hình trên giây. Mỗi loại sẽ có một độ nhạy khác nhau.
 • Với những tân thủ, hãy cài đặt Cảm biến con quay (Scope on) và cài đặt độ nhạy thấp

Cách chỉnh cấu hình PUBG Mobile cho máy yếu (Auto-adjust Graphics)

Để chỉnh cấu hình PUBG Mobile cho máy yếu, hãy vào phần Settings và nhấn chọn mục Graphics. Các bạn có thể bật Auto adjust graphics để đảm bảo tốc độ khung hình mượt hơn khi chơi PUBG Mobile.

Hãy nhấn Enable trong khu vực khoanh đỏ bên dưới để trận đấu được kéo dài hơn đến khi hết pin.

cách chỉnh cấu hình pubg mobile bằng đồ họa
Tự động điều chỉnh đồ họa trong PUBG

Nếu điện thoại của người dùng quá nóng hoặc pin yếu, PUBG Mobile sẽ tự động điều chỉnh đồ họa trong game. Quá trình này sẽ khiến đồ họa được giảm xuống mức thấp nhất để chơi game bắn súng này mượt mà và không bị giật lag.

Trên đây là các cách chỉnh setting PUBG Mobiletopgamehot.net thu thập được. Đặc biệt lưu ý khi chỉnh cấu hình PUBG cho máy yếu, bạn nên tham khảo các bài viết của các game thủ chuyên nghiệp. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm game bắn súng sinh tồn ổn định và không bị giật, lag.