Tay cầm chơi là thiết bị không thể thiếu giúp cho người chơi thăng hoa hơn khi trải nghiệm trò chơi điện tử FIFA Online 4 này. Chơi FO4 bằng tay cầm giúp đem đến cho game thủ cảm giác chân thực nhất. Hiện nay, có rất nhiều cách kết nối tay cầm với máy tính, cùng Topgamehot.net tham khảo hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm dưới đây.

Hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm với PC, Laptop

Để chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm, các bạn phải biết cách kết nối chúng với PC, Laptop. Trên thực tế, Game E-Sport này không thể tương thích với bất kỳ loại tay cầm nào trên thị trường. Vì vậy, nếu game thủ không có đủ điều kiện sắm những loại tay cầm đắt tiền thì hãy chọn cho mình tay cầm bình dân cũng tạm ổn. Tuy nhiên, để kết nối thành công bạn phải sử dụng 1 số phần mềm hỗ trợ. Sau đây là 3 cách kết nối tay cầm với PC để chơi FIFA Online 4.

Cách kết nối tay cầm loại bình dân

Bước 1: Kiểm tra chất lượng của tay cầm bằng cách gắn chúng vào cổng USB máy tính.

Bước 2: Tiếp theo, mở Control Panel và chọn Devices and Printers. Nhấn chuột phải chọn biểu tượng tay cầm và chọn Properties. Kiểm tra toàn bộ các phím chức năng của tay cầm xem chúng có đảm bảo chất lượng không. Sau đó, cài đặt giả lập Xbox 360.

cai dat tay cam fifa online 4 de choi game
Kết nối với tay cầm bình dân để chơi FO4

Tiến hành tải xuống Xbox 360 sau đó giải nén. Tiếp đến, copy 3 file đó vào trong thư mục cài FO4 theo đường dẫn như sau:  EA SPORTS (TM) FIFA Online 4 -> GameData -> Apps rồi chọn FO4VN.

Cắm sẵn tay cầm để cho chương trình tự nhận sau đó mới mở trình giả lập lên. Nhấn vào mục Presents để lựa chọn loại tay cầm. Sau đó, nhấn vào Load.

Bước 3: Khi load xong, chương trình sẽ báo không nhận diện tay cầm được. Tuy nhiên đừng lo, hãy chuyển qua tab Advanced và bỏ chọn Native mode. Sau đó chọn Gamepad ở mục Device Type thì chương trình sẽ báo có thể nhận diện được tay cầm.

Bước 4: Ở phần Force Feedback, FB sẽ làm cho tay cầm chơi FO4 có thể rung được.

Bước 5: Tùy chọn Normal & Compatibility tại Hook mode để hỗ trợ các chức năng tùy chỉnh cho Gamepad rẻ tiền thành Gamepad Xbox360 đắt tiền. Trong tùy chọn Bình thường, nhiều trò chơi vẫn nhận tay cầm Xbox 360. Tuy nhiên, nếu bạn không thấy tay cầm rung, hãy selec Compatibility.

Bước 6: Check lại nút trên gamepad xem có đúng chuẩn tay cầm Xbox không, sau đó Save lại. Khi đó chỉ cần đăng nhập vào là có thể chơi được.

Kết nối tay cầm PS4 với PC

Để chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm PS4, các game thủ cũng cần phải có phần mềm hỗ trợ. Tùy vào loại gamepad PlayStation 4 có dây hay không dây mà người dùng có cách kết nối sao cho phù hợp.

Ket noi tay cam voi PC de choi game FIFA Online 4
Kết nối tay cầm với PC để chơi game FIFA Online 4

Cách kết nối tay cầm PS4 không dây

Bước 1: Tải DS4Windows sau đó mở nó ra.

Bước 2: Nhấn vào Cài đặt, sau đó chọn Controller/Driver Setup -> Chọn Cài đặt Bluetooth.

Bước 3: Khi đó, máy tính sẽ chuyển qua giao diện cài đặt kết nối Bluetooth. Riêng với laptop, người chơi sẽ kết nối luôn với Bluetooth. Còn trên PC, hãy cắm thêm USB Bluetooth để kết nối

Bước 4: Nhấn và giữ phím PS + Share liên tục liên tục cho tới khi đèn báo nhấp nháy.

Ket noi voi tay cam khong day de choi FIFA 4
Kết nối với tay cầm không dây để chơi FIFA 4

Bước 5: Khi đèn báo nhấp nháy, hãy nhấn chọn Pair khi Wireless Controller hiện lên màn hình. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo kết nối được hiển thị trên gamepad PlayStation 4 và máy tính. Như vậy, người chơi có thể chơi FIFA Bluetooth đơn giản là được. Đây là cách chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm PS4 không dây kết nối với Bluetooth phổ biến. Khi nhấn kết nối với máy tính, chỉ cần nhấn Stop tại giao diện DS4 Windows.

Kết nối tay cầm PS4 có dây

Dưới đây là các bước trong cách chơi tay cầm FIFA Online 4 với loại có dây được chia sẻ từ game thủ chuyên nghiệp. Cụ thể:

Bước 1: Các bạn chuẩn bị dây micro USB. Sau đó mở máy tính đồng thời tải phần mềm DS4WindowsXbox 360 controller driver download. Tải về máy xong, hãy giải nén file DS4Windows.zip và khởi động nó lên.

Choi game FO4 bang tay cam co day
Chơi game FO4 bằng tay cầm có dây

Bước 2: Lúc đó, giao diện DS4Windows sẽ xuất hiện 2 thông báo:

  • Program Folder
  • Appdata

Bước 3: Lựa chọn cài đặt và Controller/Driver Setup trong mục Driver.

Bước 4: Sau đó chọn Install the DS4 driver để cài đặt driver DS4.

Xong 4 bước trên, hãy kết nối micro USV -> PC. Kiểm tra xem PS4 đã kết nối với máy tính của bạn hay chưa bằng cách mở Tab Controllers ra. Nếu như chưa, hãy tắt DS4Windows và khởi động lại.

Cài tay cầm cho FIFA Online 4 để trải nghiệm game

Sau khi liên kết với tay cầm máy tính, hãy cài tay cầm cho FIFA Online 4 bằng cách nhấn [Cài đặt điều khiển] -> Đổi sang chế độ tay cầm gamepad (chế độ cũ đang hiển thị ở điều khiển máy tính). Khi thêm tính năng khác trên máy sẽ thuận tiện hơn khi cài đặt tay cầm FIFA Online 4 và chơi trò chơi trực tuyến nhiều người chơi này.

Sau khi cài đặt xong, bạn thoát ra khỏi màn hình chính để làm quen và bắt đầu tập luyện với cách chơi tay cần FIFA Online. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách chuyền, sút hay đẩy bóng dài trong FIFA Online 4 tay cầm để việc chơi game tốt hơn. Công việc cài đặt game FIFA Online 4 diễn ra vô cùng nhanh gọn và không mất nhiều thời gian nếu bạn có thể cùng bạn bè và người thân trải nghiệm ngay tại nhà của mình.

Huong dan cai dat tay cam choi FO4 tot nhat
Hướng dẫn cài đặt tay cầm chơi FO4 tốt nhất

Các kỹ năng cần nắm vững để chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm PS4

Để có thể trải nghiệm tựa game hấp dẫn này ngoài việc theo dõi hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm. Hãy nắm vững các skill dưới đây:

Berba spin 

Sở dĩ kỹ thuật này có tên Berba Spin là nó bắt nguồn từ tiền đạo của M.U là Berbatov. Đây là skill giúp người chơi di chuyển hơn bóng 1 góc vuông 90 độ thường sẽ sử dụng để làm lỡ đà chạy của các cầu thủ phía đối phương.

Cách thực hiện:

  • Với bàn phím: Giữ Shift + nhấn lần lượt nút ‘tiến’ (theo hướng chạy) – sang trái hay phải (tùy hướng muốn chuyển).
  • Với tay cầm: Gạt cần analog lần lượt “tiến” (theo hướng chạy) – sang trái (phải) (tùy theo hướng muốn chuyển).
Skill FO4 khi choi game bang tay cam
Các kỹ năng cần nắm vững khi chơi FO4 bằng tay cầm

Kỹ thuật Roullette 

Roulette hay xoay 360 là một kỹ năng qua người đối diện vô cùng hiệu quả của người chơi FO4 nếu như thực hiện đúng thời điểm. Theo đánh giá của các game thủ chuyên nghiệp thì độ khó của kỹ năng này là 4/5.

Để thực hiện kỹ năng này mượt mà theo hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm, các cầu thủ cần có chỉ số thăng bằng cao và có chỉ số ẩn “Tinh tế” tốt nhất. Các cầu thủ không đáp ứng 2 yêu cầu trên thường sẽ loạng choạng khi xoay người và làm mất bóng.

Skill Roulette trong FO4
Skill Roulette trong FO4

Cách thực hiện:

Đối với bàn phím: Giữ nút Shift + nhấn lần lượt ‘lùi’ (tùy theo hướng chạy) – ‘sang trái (phải)’ (tùy hướng người chơi muốn xoay người) – tiến (tùy theo hướng chạy).

Đối với tay cầm: Tiến hành gạt cần analog phải lần lượt ‘tiến’ (theo hướng chạy) – ‘sang bên trái (phải)’ (tùy hướng muốn xoay người) – tiến (dựa theo hướng chạy).

Đẩy bóng dài trong FIFA Online 4 tay cầm

Đây là kỹ thuật được rất nhiều cầu thủ có tốc độ cao sử dụng trong FO4. Nó còn được gọi là kỹ thuật “tự mình chuyền bóng cho mình”. Người sáng tạo ra kỹ thuật này là Vua bóng đá Pele.

Đẩy bóng dài thực hiện khá đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả vô cùng cao. Đặc biệt khi bạn sở hữu những cầu thủ chân dài như: Rô béo, Eusebio, Gullit, Lukaku,…

Cách thực hiện:

  • Bàn phím: Giữ Shift + nhấn E + click vào hướng chạy.
  • Tay cầm: Giữ phím R2 + gạt analog phải theo hướng chạy.
Tay cam thuc hien ky thuat day bong dai trong fo4 hieu qua
Tay cầm thực hiện kỹ thuật đẩy bóng dài trong FO4 hiệu quả

Skill Heel to heel flick 

Heel to heel là nguồn cảm hứng cho nhiều người chơi trò chơi video FIFA Online 4. Kỹ thuật này luôn mang lại sự phấn khích cho mỗi game thủ mỗi khi họ hoàn thành tốt việc điều khiển các cầu thủ trong game. Các cầu thủ có chỉ số tăng tốc cao thường sẽ có nhiều lợi thế hơn khi triển khai kỹ thuật này.

Ky thuat Heel to heel flick 
Kỹ thuật Heel to heel flick

Cách thức thực hiện:

  • Bàn phím FO4 : Giữ phím Shift + tiến (cùng hướng cầu thủ đang chạy) + lùi (ngược với hướng đang chạy).
  • Tay cầm FO4: Nhấn Analog phải + tiến (cùng hướng đang chạy) + lùi (ngược hướng cầu thủ đang chạy).

Kỹ năng Dragback 

Dragback cũng là một kỹ năng cùng thời với Heel to heel flick. Skill này lợi dụng máu ham vào bóng làm cho đối thủ lỡ mất nhịp, mất thăng bằng trên sân bóng. Sử dụng kỹ năng này, các game thủ hoàn toàn có thể yên tâm vượt qua hàng thủ của đối phương và tìm kiếm những bàn thắng cho đội nhà.

Skill Dragback trong FIFA Online 4
Skill Dragback trong FIFA Online 4

Trên đây là hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm cơ bản vớii hiệu quả cao nhất mà TopGamehot giới thiệu cho bạn. Hy vọng các game thủ có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời với trò chơi điện tử hấp dẫn này. Chúc bạn có những trận cầu hấp dẫn, gay cấn nhất.