Khi chơi game bị văng ra desktop chắc chắn sẽ khiến game thủ cảm thấy phiền toái và rất khó chịu. Lỗi này xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là 3 nguyên nhân phổ biến nhất và cách khắc phục cụ thể mà bạn có thể tham khảo. Đừng bỏ qua nhé!

Vào game bị văng ra PC do đường truyền mạng

Đường truyền mạng cũng là một trong những tác nhân gây nên lỗi chơi game bị văng ra ngoài trên máy tính và laptop. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể:

Nguyên nhân

Đa số các game online đều có cơ chế tự động thoát ra màn hình chính nếu kết nối mạng đang gặp trục trặc. CHính vì thế, khi đang chơi game mà tự nhiên bị thoát ra ngoài khả năng cao là do đường truyền internet đang gặp sự cố.

Đường truyền mạng không ổn định gây ra lỗi đang chơi game bị thoát ra ngoài desktop
Đường truyền mạng không ổn định gây ra lỗi đang chơi game bị thoát ra ngoài desktop

Cách khắc phục

Hãy đảm bảo cho đường truyền mạng wifi của bạn luôn được kết nối ổn định để có những trải nghiệm game tốt nhất nhé. Nếu thường xuyên gặp phải lỗi này, bạn hãy gọi ngay đến tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng đang dùng để được hỗ trợ và khắc phục sớm nhất.

Chơi game bị văng ra Desktop do Cấu hình máy tính không đáp ứng

Nguyên nhân thứ 2 có thể kể đến đó là cấu hình máy tính yếu dẫn đến tình trạng đang chơi game bị thoát ra ngoài desktop. Vậy nguyên nhân do đâu và cách để hạn chế, ngăn chặn sự cố này như thế nào?

Nguyên nhân

Tất cả các trò chơi điện tử khi được phát hành đều được các nhà sản xuất công bố mức cấu hình tối thiểu để game hoạt động ổn định. Nhiều người chơi lại không có thói quen quan tâm đến điều đó, vì thế không thể biết được cấu hình máy tính có đang phù hợp với tựa game đó hay không.

Cấu hình máy tính quá yếu so với cấu hình tối thiểu của trò chơi dẫn đến lỗi chơi game bị văng ra ngoài
Cấu hình máy tính quá yếu so với cấu hình tối thiểu của trò chơi dẫn đến lỗi chơi game bị văng ra ngoài

Chính điều này khiến cho PC hay laptop của bạn phải hoạt động hết khả năng để xử lý trò chơi. Sự quá tải đã khiến máy tính ngừng hoạt động gây nên lỗi chơi game bị văng ra desktop.

Cách khắc phục

Để ngăn chặn lỗi này xảy ra khi chơi game, cách tối ưu nhất là nâng cấp máy tính lên. Chẳng hạn như RAM, Card đồ họa, Chip,… để phù hợp với game mà bạn đang chơi. Nếu điều kiện kinh tế chưa cho phép, bạn hoàn toàn có thể chọn chơi các game khác có cấu hình phù hợp với cấu hình máy tính.

Chơi game bị văng ra màn hình do Game bị lỗi

Bên cạnh những sự cố từ kết nối mạng hay cấu hình máy yếu thì Game bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho quá trình trải nghiệm game của bạn đang “cuốn” thì bị bật ra ngoài.

Nguyên nhân

Thông thường, trước khi cho ra mắt phiên bản chính thức, nhà phát hành trò chơi sẽ phát hành bản beta cho người dùng trải nghiệm thử. Việc làm này nhằm mục đích phát hiện các lỗi có thể xảy ra trong quá trình vận hành và hoạt động. Những bạn nào đang chơi các game chưa có bản chính thức thì khả năng bị văng ra ngoài màn hình là rất cao do nhiều lỗi và chưa ổn định.

Game bạn chơi bị lỗi sẽ xảy ra tình trạng bị văng game khi đang chơi
Game bạn chơi bị lỗi sẽ xảy ra tình trạng bị văng game khi đang chơi

Cách khắc phục

Bạn có thể gửi thông báo cho nhà phát hành trò chơi để họ tìm cách khắc phục sự cố khó chịu này trước khi ra mắt bản chính thức. Trong thời gian chờ bản chuẩn được ra mắt, bạn cũng có thể tải game khác về máy để trải nghiệm nhé.

Vừa rồi là 3 nguyên nhân phổ biến nhất và cách khắc phục khi chơi game bị văng ra desktop mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp ích cho các gamer. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với tựa game mà mình yêu thích. Đừng quên truy cập vào Top Game Hot mỗi ngày để đón đọc các Tin tức game thú vị khác nhé!