NoxPlayer là phần mềm giả lập Androi trên máy tính được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nếu trong quá trình chơi game trên NoxPlayer bạn thường gặp phải tình trạng giật/lag thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Topgamehot. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ bạn hiểu hơn về những lý do chơi game trên Nox bị giật và cách tăng tốc NoxPlayer hiệu quả. Cùng đón đọc nhé!

Lý do chơi game trên Nox bị giật

Có khá nhiều lý do dẫn đến việc chơi game trên Nox bị giật. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu vẫn là những yếu tố sau:

Cấu hình máy tính không đáp ứng được Phần mềm Nox

Nox được biết đến là một phần mềm giả lập Android rất nhẹ so với những phần mềm khác. Nó mang lại cho người dùng khả năng chạy trên hầu hết các cấu hình máy tính. Tuy nhiên, sự thật lại không hoàn toàn đúng. Theo đó, để có thể sử dụng NoxPlayer mượt mà, cấu hình máy tính của bạn bắt buộc phải đáp ứng được yêu cầu tối thiểu như sau:

  • Hệ điều hành: Windows XP, Visa 7, 8/8.1 và Windows 10
  • Ram: 4GB trở lên.

Cấu hình máy tính không đáp ứng được Phần mềm Nox

Bật nhiều Tab khi sử dụng Nox

Thông thường, khi bạn chạy Nox sẽ không chỉ chạy một chạy một chương trình giả lập mà sẽ chạy rất nhiều một chương trình giả lập để có thể chơi được thêm nhiều acc phụ. Điều này sẽ giúp tăng sức mạnh cho tài khoản chính nhanh hơn hoặc kiếm tiền từ việc bán vật phẩm hay chính những acc phụ ấy. Nhiều người than phiền về việc máy tính bị giật, lag nặng khi mở quá nhiều một chương trình giả lập Nox và phải tắt bớt đi mới có thể chạy mượt mà. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do cấu hình của bạn không phù hợp hoặc không đủ mạnh để chạy nhiều một chương trình giả lập như vậy.

Độ phân giải của Nox để mức quá cao

Để thích nghi với những dòng máy tính hiện nay, cấu hình đồ họa tỷ lệ tốc độ khung hình trong NoxPlayer luôn được đặt ở mức trung bình. Song, bạn vẫn có thể thay đổi thiếp lập mặc định này và hạ chúng xuống mức tối thiểu để tăng tốc cho trình giả lập Nox.

Độ phân giải của Nox để mức quá cao tăng tốc nox

Cách tăng tốc Nox App Player

Sau khi đã nắm được những nguyên nhân dẫn đến tình trạng chơi game trên Nox bị giật thì việc khắc phục sẽ cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà nó sẽ có những cách xử lý khác nhau.

Đảm bảo cấu hình phù hợp NoxPlayer

Như đã nói ở trên, để có thể chơi game mượt mà trên Nox thì máy tính của bạn cần phải đảm bảo những yêu cầu về cấu hình tối thiểu:

  • Hệ điều hành: Windows XP, Visa 7, 8/8.1 và Windows 10
  • Ram: 4GB trở lên.

Để có thể biết được chính xác 2 thông số này, bạn có thể vào đường dẫn Control Panel\System and Security\System. Nếu máy tính của bạn đáp ứng đủ điều kiện mà vẫn chạy NoxPlayer bị giật, lag thì hãy tham khảo thêm những cách bên dưới.

Tắt các chương trình không sử dụng khác khi chơi game trên Nox

Nếu bạn để nhiều phần mềm khác chạy cùng lúc với trình giả lập Android thì chắc chắn sẽ không tránh được tình trạng quá tải. Thậm chí là còn bị văng ra ngoài. Vì thế, khi sử dụng Nox, tốt nhất bạn nên tắt các ứng dụng khác đang hoạt động cùng để nâng cao quá trình trải nghiệm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra và tắt những phần mềm chạy ngầm trên Windows bởi chúng sẽ ngốn khá nhiều dung lượng Ram.

Hạ thấp độ phân giải của Nox

Với cách này, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Tại giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để vào Cài đặt => chọn Cài đặt cao cấp. Trong mục Cài đặt tính năng, bạn chuyển từ chế độ Vừa sang chế độ Thấp. Còn mục Chế độ dựng hình đồ họa chuyển thành Chế độ tăng tốc (Directx). Phần dưới cùng là Khung hãy kéo về mức 30 FPS.

Hạ thấp độ phân giải của Nox chạy chậm

Sau khi thay đổi cài đặt xong, bạn nhấn vào Lưu cài đặt => khởi động lại phần mềm NoxPlayer để thay đổi có hiệu lực.

Loại bỏ các tab đa nhiệm thừa trong giao diện

Tính năng đa nhiệm của NoxPlayer rất hay khi nó giúp người dùng chạy cùng lúc nhiều game hoặc ứng dụng khác nhau trên một màn hình máy tính. Tuy nhiên, điểm hạn chế của nó là khiến ứng dụng trở nên hoạt động ì ạch và chậm hơn bình thường nếu mở nhiều tab chạy cùng nhau. Do đó, để NoxPlayer chạy mượt mà thì bạn cần tắt bớt những tab không thực sự cần thiết bằng cách bấm vào biểu tượng đa nhiệm và kéo nó đi.

Loại bỏ các tab đa nhiệm thừa trong giao diện

Tận dụng tối đa khả năng của Card đồ họa

Tùy thuộc vào card đồ họa khác nhau mà các thao tác cũng sẽ khác nhau nhưng vẫn với mục đích là tăng tốc Nox. Bạn chỉ cần truy cập vào phần thiết lập của card đồ họa, sau đó chuyển Performance lên mức cao hơn. Chẳng hạn, nếu bạn dùng AMD thì nó nằm trong mục AMD Catalyst Control Centre.

Tận dụng tối đa khả năng của Card đồ họa

Còn nếu bạn dùng NVIDIA thì có thể tìm thấy nó trên bảng điều khiển NVIDIA. Từ giao diện chính của màn hình máy tính, bạn nhấn chuột phải => chọn Nvidia Control Panel.

Tiếp theo, bạn chọn Adjust image settings with preview => tích vào dòng thứ 3 Use my preference emphasizing => di chuyển nút gạt về phía Performance => bấm Apply để hoàn tất.

Mở tính năng Virtual Technology

Cách này sẽ giúp tăng tốc đáng kể cho giả lập Nox. Đa số máy tính đều có Virtual Technology nhưng bị tắt đi. Nếu máy tính của bạn cũng có thiếp lập này thì hãy bật nó lên. Mỗi mày tính sẽ có những cách bật khác nhau trong phần thiết lập BIOS khi mới khởi động máy. Sau đó, bạn ấn F10 để lưu lại và thoát ra. Có những máy tính Virtual Technology sẽ hiển thị ngay ở mục cấu hình, có máy lại nằm ở những vị trí khác nhau và nhiều khi nó còn bị ẩn trong mục thiết lập nâng cao hơn.

Mở tính năng Virtual Technology

Trên đây, Topgamehot đã giúp bạn tìm hiểu về lý do chơi game trên Nox bị giật và cách tăng tốc NoxPlayer một cách chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về những tin tức công nghệ khác, bạn đừng quên truy cập website Topgamehot.net ngay tại đây!